Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister of State (PP) holds bilateral talks with Minister of the Interior and Safety of the Republic of Korea in New Delhi
Dr Jitendra Singh refers to Joint Strategic Vision Statement finalised when President Lee Jae Myung of the Republic of Korea visited India in April this year and met PM Narendra Modi.
India & Republic of Korea Reaffirm Commitment to Deepen Cooperation in Public Administration and Digital Governance
Dr Jitendra Singh says Initiatives like CPGRAMS, Digital Life Certificates Driving Transparency and Citizen-centric Governance
20 JUN 2026 1:19PM by PIB Delhi
Republic of Korea Minister of Interior and Safety, Yun Hojung,currently on India visit, today called on Union Minister of State for Personnel, Public Grievances and Pensions, Dr. Jitendra Singh, and discussed possible cooperation between India and the Republic of Korea in the fields of digital governance, E-government , public administration, capacity building, and citizen-centric service delivery.
The two leaders, accompanied by respective delegations, held bilateral talks lasting over an hour.
Welcoming the Korean delegation, Dr. Jitendra Singh noted that India and the Republic of Korea share a Special Strategic Partnership founded on common democratic values, innovation, and a commitment to good governance. He referred to the Joint Strategic Vision Statement finalised when President Lee Jae Myung of the Republic of Korea visited India in April this year and met Prime Minister Narendra Modi.
The Minister highlighted India's significant strides in digital governance, public service delivery, and grievance redressal mechanisms under the leadership of PM Narendra Modi.
The Union Minister said, India and Korea are both vibrant democracies with shared values, heritage and commitment to rule of law. “We are two major Asian economies that share a Special Strategic Partnership which is both historic and forward-looking”, he added.
Highlighting that both countries are bound together by the historical ties of the marital connection between Princess Suriratna of Ayodhya and King Suro of then Gaya’s confederacy, Dr Jitendra Singh stressed that the strong bonds still have great resonance in the two countries.
Dr Jitendra Singh lauded the visiting Minister’s contributions to strengthen India-Korea relationship as the Chairman of Korea-India Parliamentary Friendship Group, and expressed confidence that the visit will further deepen the bilateral Partnership.
The Minister also talked about the recent visit of President Lee Jae Myung that has led to forward-looking outcomes across key sectors including trade and investment, ports and maritime affairs, digital and fintech, science and technology, culture, sports, etc. He emphasized that the Joint Strategic Vision Statement issued during the Summit has set a very ambitious vision for the future of our bilateral partnership.
Dr. Jitendra Singh highlighted India’s initiatives such as CPGRAMS, Digital Life Certificate and the use of technology-enabled governance platforms to improve service delivery and transparency. The Korean side shared experiences in smart governance, digital public services, and disaster and safety management.
On further strengthening cooperation in the field of Public Administration,Dr Jitendra Singhmentioned that theMinistries of both the countries are in active discussion for finalization of MOU to promote Cooperation in the Field of Public Administration and government innovation.
Referring to the bilateral talks being held on the eve of International Yoga Day, the Minister noted that Yoga is gaining popularity in the Republic of Korea (ROK), and invited the RoK delegation to participate in the Yoga celebrations.
Discussions focused on strengthening collaboration in areas such as digital transformation of government services, application of emerging technologies including Artificial Intelligence in public administration, capacity building of civil servants, citizen participation in governance, and best practices in public grievance redressal systems.
Both the sides also emphasized the importance of strengthening people-to-people contacts and institutional partnerships to address emerging governance challenges.
The meeting concluded on a positive note, with both leaders reaffirming their commitment to enhancing India–Republic of Korea cooperation for promoting efficient, transparent, and citizen-centric governance.
NB2U.JPG)
4XYC.JPG)
Z65P.JPG)
M0D4.JPG)

કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
કેન્દ્રીય રાજ્યમંત્રી (પીપી) એ નવી દિલ્હીમાં કોરિયા પ્રજાસત્તાકના આંતરિક બાબતો અને સુરક્ષા મંત્રી સાથે દ્વિપક્ષીય વાટાઘાટો કરી
ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહે 'સંયુક્ત વ્યૂહાત્મક વિઝન સ્ટેટમેન્ટ'નો ઉલ્લેખ કર્યો, જેને આ વર્ષે એપ્રિલમાં કોરિયા પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ લી જે-મ્યુંગની ભારત મુલાકાત અને પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથેની તેમની મુલાકાત દરમિયાન અંતિમ સ્વરૂપ આપવામાં આવ્યું હતું.
ભારત અને કોરિયા પ્રજાસત્તાકએ જાહેર વહીવટ અને ડિજિટલ શાસનમાં સહયોગને વધુ મજબૂત બનાવવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને પુનરાવર્તિત કરી
ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહે કહ્યું કે CPGRAMS અને ડિજિટલ જીવન પ્રમાણપત્ર જેવી પહેલો પારદર્શિતા અને નાગરિક-કેન્દ્રિત શાસનને પ્રોત્સાહન આપી રહી છે
20 JUN 2026 1:19PM by PIB Ahmedabad
હાલમાં ભારતની મુલાકાતે આવેલા રીપબ્લિક ઓફ કોરિયાના ગૃહ અને સુરક્ષા મંત્રી યુન હોજુંગે આજે કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી (સ્વતંત્ર પ્રભાર) કાર્મિક, જાહેર ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય, ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહની મુલાકાત લીધી હતી અને ભારત અને રીપબ્લિક ઓફ કોરિયા વચ્ચે ડિજિટલ ગવર્નન્સ, ઈ-ગવર્નમેન્ટ, જાહેર વહીવટ, ક્ષમતા નિર્માણ અને નાગરિક-કેન્દ્રીય સેવા વિતરણના ક્ષેત્રોમાં સંભવિત સહકાર અંગે ચર્ચા કરી હતી.
બંને નેતાઓએ પોતપોતાના પ્રતિનિધિમંડળો સાથે એક કલાકથી વધુ સમય સુધી દ્વિપક્ષીય વાટાઘાટો કરી હતી.
કોરિયન પ્રતિનિધિમંડળનું સ્વાગત કરતા ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહે નોંધ્યું હતું કે ભારત અને રીપબ્લિક ઓફ કોરિયા સામાન્ય લોકશાહી મૂલ્યો, નવીનતા અને સુશાસન પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા પર આધારિત વિશેષ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી ધરાવે છે. તેમણે આ વર્ષે એપ્રિલમાં રીપબ્લિક ઓફ કોરિયાના રાષ્ટ્રપતિ લી જે મ્યુંગે ભારતની મુલાકાત લીધી હતી અને પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીને મળ્યા હતા ત્યારે આખરી ઓપ આપવામાં આવેલા સંયુક્ત વ્યૂહાત્મક વિઝન સ્ટેટમેન્ટનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો.
મંત્રીએ પીએમ નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળ ડિજિટલ ગવર્નન્સ, જાહેર સેવા વિતરણ અને ફરિયાદ નિવારણ પ્રણાલીઓમાં ભારતે કરેલી નોંધપાત્ર પ્રગતિ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ભારત અને કોરિયા બંને વહેંચાયેલા મૂલ્યો, વારસો અને કાયદાના શાસન પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા સાથે વાઇબ્રન્ટ લોકશાહી છે. “આપણે બે મુખ્ય એશિયન અર્થતંત્રો છીએ જે એક વિશેષ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી ધરાવે છે જે ઐતિહાસિક અને ભવિષ્યલક્ષી બંને છે”, તેમણે ઉમેર્યું.
અયોધ્યાના રાજકુમારી સૂરિરત્ના અને તત્કાલીન ગયા સંઘના રાજા સુરો વચ્ચેના વૈવાહિક જોડાણના ઐતિહાસિક સંબંધો દ્વારા બંને દેશો એકબીજા સાથે જોડાયેલા છે તેના પર પ્રકાશ પાડતા ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે આ મજબૂત સંબંધો હજુ પણ બંને દેશોમાં મોટો પડઘો પાડે છે.
ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહે કોરિયા-ભારત સંસદીય મિત્રતા જૂથના અધ્યક્ષ તરીકે ભારત-કોરિયા સંબંધોને મજબૂત કરવા માટે મુલાકાતી મંત્રીના યોગદાનની પ્રશંસા કરી હતી, અને વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે આ મુલાકાત દ્વિપક્ષીય ભાગીદારીને વધુ ઊંડી બનાવશે.
મંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ લી જે મ્યુંગની તાજેતરની મુલાકાત વિશે પણ વાત કરી હતી જે વેપાર અને રોકાણ, બંદરો અને દરિયાઈ બાબતો, ડિજિટલ અને ફિનટેક, વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી, સંસ્કૃતિ, રમતગમત વગેરે સહિતના મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં ભવિષ્યલક્ષી પરિણામો તરફ દોરી ગઈ છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે સમિટ દરમિયાન જારી કરાયેલા સંયુક્ત વ્યૂહાત્મક વિઝન સ્ટેટમેન્ટે આપણી દ્વિપક્ષીય ભાગીદારીના ભવિષ્ય માટે ખૂબ જ મહત્વાકાંક્ષી વિઝન નક્કી કર્યું છે.
ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહે સેવા વિતરણ અને પારદર્શિતામાં સુધારો કરવા માટે ભારતીય પહેલ જેવી કે CPGRAMS, ડિજિટલ લાઇફ સર્ટિફિકેટ અને ટેકનોલોજી-સક્ષમ ગવર્નન્સ પ્લેટફોર્મના ઉપયોગ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. કોરિયન પક્ષે સ્માર્ટ ગવર્નન્સ, ડિજિટલ જાહેર સેવાઓ અને આપત્તિ અને સુરક્ષા વ્યવસ્થાપનમાં અનુભવો શેર કર્યા હતા.
જાહેર વહીવટના ક્ષેત્રમાં સહકારને વધુ મજબૂત કરવા અંગે ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે જાહેર વહીવટ અને સરકારી નવીનતાના ક્ષેત્રમાં સહકારને પ્રોત્સાહન આપવા માટે MOU ને આખરી ઓપ આપવા માટે બંને દેશોના મંત્રાલયો સક્રિય ચર્ચામાં છે.
આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસની પૂર્વ સંધ્યાએ યોજાઈ રહેલી દ્વિપક્ષીય વાટાઘાટોનો ઉલ્લેખ કરતા, મંત્રીએ નોંધ્યું કે રીપબ્લિક ઓફ કોરિયા (ROK) માં યોગ લોકપ્રિયતા મેળવી રહ્યા છે, અને RoK પ્રતિનિધિમંડળને યોગ ઉજવણીમાં ભાગ લેવા આમંત્રણ આપ્યું. ચર્ચાઓ સરકારી સેવાઓના ડિજિટલ પરિવર્તન, જાહેર વહીવટમાં આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ સહિતની ઉભરતી ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ, સિવિલ સેવકોના ક્ષમતા નિર્માણ, શાસનમાં નાગરિકોની ભાગીદારી અને જાહેર ફરિયાદ નિવારણ પ્રણાલીમાં શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓ જેવા ક્ષેત્રોમાં સહયોગ મજબૂત કરવા પર કેન્દ્રિત હતી.
બંને પક્ષોએ ઉભરતા શાસનના પડકારોને પહોંચી વળવા માટે લોકો-સાથે-લોકોના સંપર્કો અને સંસ્થાકીય ભાગીદારીને મજબૂત કરવાના મહત્વ પર પણ ભાર મૂક્યો હતો.
આ બેઠક હકારાત્મક નોંધ પર સંપન્ન થઈ હતી, જેમાં બંને નેતાઓએ કાર્યક્ષમ, પારદર્શક અને નાગરિક-કેન્દ્રીય શાસનને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ભારત-રીપબ્લિક ઓફ કોરિયા સહકારને વધારવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
NB2U.JPG)
4XYC.JPG)
Z65P.JPG)
M0D4.JPG)