Ministry of Electronics & IT
Aadhaar App crosses 31 million downloads, reflecting growing utility for residents
Nearly 40 lakh people update mobile number using the new Aadhaar App
Almost 8.5 lakh people have updated address using the Aadhaar App
22 JUN 2026 3:29PM by PIB Delhi
The Aadhaar App is witnessing a robust acceptance among people across India with over 31 million downloads since it was launched less than 5 months back. The growing adoption reflects increasing resident confidence in the App for bringing services at their fingertips.
Designed to improve ease of living, the new Aadhaar App is enabling people to avail various services including mobile number update, and address updates easily directly from their smart phones.
So far, almost 4 million people have updated their mobile numbers using the new Aadhaar App. At the same time, around 850,000 people have used the App for updating their address.
The Aadhaar App is designed to provide Aadhaar Number Holders (ANH) with a convenient and privacy-first way to show, share and verify their identity.
The app has several pro-people features including biometric lock/unlock in a single click, face verification for proof of presence, authentication history, and a QR-based editable contact card for easy sharing of contact instead of physical visiting cards. It also allows to download e-Aadhaar and facilitates easy appointment booking online for visiting Aadhaar Seva Kendras (ASKs) among others.
The Aadhaar App supports a wide range of real-life use cases. These include hotel check-ins through Offline Verification Seeking Entity’s (OVSE) QR code scanning. It facilitates hospital admissions, visitor management, event entries, identity verification of gig workers and service partners among many such use cases.
The new Aadhaar App is available in both Android and Apple iOS platforms. People can download here:
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=in.gov.uidai.pehchaan&hl=en_IN
iOS - https://apps.apple.com/in/app/aadhaar/id6744029871

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
Aadhaar App 31 મિલિયનથી વધુ ડાઉનલોડ વટાવી ગઈ, જે રહેવાસીઓ માટે વધતી ઉપયોગિતા દર્શાવે છે
નવી Aadhaar Appનો ઉપયોગ કરીને આશરે 40 લાખ લોકોએ મોબાઈલ નંબર અપડેટ કર્યો
Aadhaar Appની મદદથી અંદાજે 8.5 લાખ લોકોએ સરનામું અપડેટ કર્યું
22 JUN 2026 3:29PM by PIB Ahmedabad
સમગ્ર ભારતમાં લોકોમાં Aadhaar Appનો વ્યાપક સ્વીકાર જોવા મળી રહ્યો છે, જેને લોન્ચ થયાના 5 મહિનાથી પણ ઓછા સમયમાં 31 મિલિયનથી વધુ ડાઉનલોડ કરવામાં આવી છે. આ વધતો સ્વીકાર આંગળીના ટેરવે સેવાઓ મેળવવા માટે રહેવાસીઓનો આ એપ પર વધતો જતો ભરોસો દર્શાવે છે.
સરળ જીવનશૈલી (ease of living) ને સારી બનાવવા માટે ડિઝાઇન કરાયેલી નવી Aadhaar App લોકોને તેમના સ્માર્ટફોન પરથી સીધા જ મોબાઈલ નંબર અપડેટ અને એડ્રેસ (સરનામું) અપડેટ સહિતની વિવિધ સેવાઓ સરળતાથી મેળવવાની મંજૂરી આપે છે.
અત્યાર સુધીમાં, લગભગ 4 મિલિયન (40 લાખ) લોકોએ નવી Aadhaar Appનો ઉપયોગ કરીને તેમના મોબાઈલ નંબર અપડેટ કર્યા છે. આ સાથે જ, આશરે 850,000 લોકોએ તેમના સરનામા અપડેટ કરવા માટે આ એપનો ઉપયોગ કર્યો છે.
Aadhaar App આધાર નંબર ધારકો (ANH) ને તેમની ઓળખ બતાવવા, શેર કરવા અને ચકાસવા માટે એક અનુકૂળ અને પ્રાઇવસી-ફર્સ્ટ (ગોપનીયતાને પ્રાથમિકતા આપતી) રીત પ્રદાન કરવા માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવી છે.
આ એપમાં લોકો માટે અનેક ઉપયોગી ફીચર્સ છે જેમાં સિંગલ ક્લિકમાં બાયોમેટ્રિક લોક/અનલોક, હાજરીની સાબિતી માટે ફેસ વેરિફિકેશન, ઓથેન્ટિકેશન હિસ્ટ્રી અને ફિઝિકલ વિઝિટિંગ કાર્ડને બદલે કોન્ટેક્ટ સરળતાથી શેર કરવા માટે QR-આધારિત એડિટેબલ કોન્ટેક્ટ કાર્ડનો સમાવેશ થાય છે. તે ઈ-આધાર (e-Aadhaar) ડાઉનલોડ કરવાની પણ મંજૂરી આપે છે અને આધાર સેવા કેન્દ્રો (ASKs) ની મુલાકાત લેવા માટે ઓનલાઈન સરળ એપોઈન્ટમેન્ટ બુકિંગની સુવિધા આપે છે.
Aadhaar App વાસ્તવિક જીવનના અનેક ઉપયોગોને સપોર્ટ કરે છે. આમાં ઓફલાઈન વેરિફિકેશન સીકિંગ એન્ટિટી (OVSE) ના QR કોડ સ્કેનિંગ દ્વારા હોટેલ ચેક-ઇનનો સમાવેશ થાય છે. તે હોસ્પિટલમાં એડમિશન, વિઝિટર મેનેજમેન્ટ, ઇવેન્ટ એન્ટ્રીઝ, ગિગ વર્કર્સ અને સર્વિસ પાર્ટનર્સની ઓળખની ચકાસણી જેવા ઘણા ઉપયોગોને સરળ બનાવે છે.
નવી Aadhaar App એન્ડ્રોઇડ (Android) અને એપલ (Apple iOS) બંને પ્લેટફોર્મ પર ઉપલબ્ધ છે. લોકો તેને અહીંથી ડાઉનલોડ કરી શકે છે:
· એન્ડ્રોઇડ: https://play.google.com/store/apps/details?id=in.gov.uidai.pehchaan&hl=en_IN
· iOS: https://apps.apple.com/in/app/aadhaar/id6744029871