Ministry of Electronics & IT
Aadhaar App crosses 31 million downloads, reflecting growing utility for residents
Nearly 40 lakh people update mobile number using the new Aadhaar App
Almost 8.5 lakh people have updated address using the Aadhaar App
22 JUN 2026 3:29PM by PIB Delhi
The Aadhaar App is witnessing a robust acceptance among people across India with over 31 million downloads since it was launched less than 5 months back. The growing adoption reflects increasing resident confidence in the App for bringing services at their fingertips.
Designed to improve ease of living, the new Aadhaar App is enabling people to avail various services including mobile number update, and address updates easily directly from their smart phones.
So far, almost 4 million people have updated their mobile numbers using the new Aadhaar App. At the same time, around 850,000 people have used the App for updating their address.
The Aadhaar App is designed to provide Aadhaar Number Holders (ANH) with a convenient and privacy-first way to show, share and verify their identity.
The app has several pro-people features including biometric lock/unlock in a single click, face verification for proof of presence, authentication history, and a QR-based editable contact card for easy sharing of contact instead of physical visiting cards. It also allows to download e-Aadhaar and facilitates easy appointment booking online for visiting Aadhaar Seva Kendras (ASKs) among others.
The Aadhaar App supports a wide range of real-life use cases. These include hotel check-ins through Offline Verification Seeking Entity’s (OVSE) QR code scanning. It facilitates hospital admissions, visitor management, event entries, identity verification of gig workers and service partners among many such use cases.
The new Aadhaar App is available in both Android and Apple iOS platforms. People can download here:
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=in.gov.uidai.pehchaan&hl=en_IN
iOS - https://apps.apple.com/in/app/aadhaar/id6744029871

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ʻಆಧಾರ್‌ ಆ್ಯಪ್ʼ (ಆಧಾರ್ ತಂತ್ರಾಂಶ) ಡೌನ್‌ಲೋಡ್‌ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 31 ದಶಲಕ್ಷ ದಾಟಿದ್ದು, ಇದು ನಿವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಉಪಯುಕ್ತತೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ
ಸುಮಾರು 40 ಲಕ್ಷ ಜನರು ಹೊಸ ʻಆಧಾರ್ ಆ್ಯಪ್ʼ ಬಳಸಿ ಮೊಬೈಲ್ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ನವೀಕರಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಸುಮಾರು 8.5 ಲಕ್ಷ ಜನರು ʻಆಧಾರ್ ಆ್ಯಪ್ʼ ಬಳಸಿ ವಿಳಾಸವನ್ನು ನವೀಕರಿಸಿದ್ದಾರೆ
22 JUN 2026 3:29PM by PIB Bengaluru
ಕೇವಲ ಐದು ತಿಂಗಳಿಗೂ ಕಡಿಮೆ ಅವಧಿಯ ಹಿಂದೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲಾದ ʻಆಧಾರ್‌ ಆ್ಯಪ್ʼ (ಆಧಾರ್ ತಂತ್ರಾಂಶ), ಪ್ರಾರಂಭವಾದಾಗಿನಿಂದ ಇದುವರೆಗೂ ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ 31 ದಶಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಡೌನ್‌ಲೋಡ್‌ಗಳನ್ಜು ಕಂಡಿದೆ. ಆ ಮೂಲಕ ಇದು ಜನರಲ್ಲಿ ದೃಢವಾದ ಸ್ವೀಕಾರಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ತಂತ್ರಾಂಶದ ಅಳವಡಿಕೆಯು ತಮ್ಮ ಬೆರಳ ತುದಿಯಲ್ಲಿ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ತಂತ್ರಾಂಶದ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಜನರ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಜೀವನವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಹೊಸ ಆಧಾರ್ ತಂತ್ರಾಂಶವು ಜನರು ತಮ್ಮ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಫೋನ್‌ಗಳಿಂದ ನೇರವಾಗಿ ಮೊಬೈಲ್ ಸಂಖ್ಯೆ ನವೀಕರಣ ಮತ್ತು ವಿಳಾಸ ನವೀಕರಣ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ, ಸುಮಾರು 4 ದಶಲಕ್ಷ ಜನರು ಹೊಸ ಆಧಾರ್ ತಂತ್ರಾಂಶ ಬಳಸಿ ತಮ್ಮ ಮೊಬೈಲ್ ಸಂಖ್ಯೆಗಳನ್ನು ನವೀಕರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಇದೇ ವೇಳೆ, ಸುಮಾರು 850,000 ಜನರು ತಮ್ಮ ವಿಳಾಸವನ್ನು ನವೀಕರಿಸಲು ತಂತ್ರಾಂಶವನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದಾರೆ.
ʻಆಧಾರ್ʼ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೊಂದಿರುವವರಿಗೆ (ಎಎನ್ಎಚ್) ತಮ್ಮ ಗುರುತನ್ನು ತೋರಿಸಲು, ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಅನುಕೂಲಕರ ಮತ್ತು ಗೌಪ್ಯತೆ ಮೊದಲ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಆಧಾರ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಒಂದೇ ಕ್ಲಿಕ್‌ ಮೂಲಕ ಬಯೋಮೆಟ್ರಿಕ್ ಲಾಕ್/ಅನ್ಲಾಕ್, ಉಪಸ್ಥಿತಿಯ ಪುರಾವೆಗಾಗಿ ಮುಖ ಪರಿಶೀಲನೆ, ದೃಢೀಕರಣ ಇತಿಹಾಸ ಮತ್ತು ಭೌತಿಕ ವಿಸಿಟಿಂಗ್ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳ ಬದಲಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಲಭವಾಗಿ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ʻಕ್ಯೂಆರ್ʼ ಆಧಾರಿತ ಸಂಪಾದಿಸಬಹುದಾದ ಸಂಪರ್ಕ ಕಾರ್ಡ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಜನಪರ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳನ್ನು ಈ ತಂತ್ರಾಂಶವು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ʻಇ-ಆಧಾರ್ʼ ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಅನುಮತಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆಧಾರ್ ಸೇವಾ ಕೇಂದ್ರಗಳಿಗೆ (ಎಎಸ್‌ಕೆ) ಭೇಟಿ ನೀಡಲು ಆನ್‌ಲೈನ್‌ ಮೂಲಕ ಅಪಾಯಿಂಟ್ಮೆಂಟ್ ಬುಕಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಆಧಾರ್ ತಂತ್ರಾಂಶವು ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ನಿಜ ಜೀವನದ ಬಳಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ʻಆಫ್ ಲೈನ್ ವೆರಿಫಿಕೇಶನ್‌ ಸೀಕಿಂಗ್ ಎಂಟಿಟಿʼಯ (ಒವಿಎಸ್‌ಇ) ಕ್ಯೂಆರ್ ಕೋಡ್ ಸ್ಕ್ಯಾನಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ಹೋಟೆಲ್ ಚೆಕ್-ಇನ್ ಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಇದು ಆಸ್ಪತ್ರೆ ದಾಖಲಾತಿ, ಸಂದರ್ಶಕರ ನಿರ್ವಹಣೆ, ಈವೆಂಟ್ ನಮೂದುಗಳು, ಗಿಗ್ ಕಾರ್ಮಿಕರು ಮತ್ತು ಸೇವಾ ಪಾಲುದಾರರ ಗುರುತಿನ ಪರಿಶೀಲನೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಹೊಸ ಆಧಾರ್ ತಂತ್ರಾಂಶವು ಆಂಡ್ರಾಯ್ಡ್ ಮತ್ತು ಆಪಲ್ ಐಒಎಸ್ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ಸಾರ್ವಜನಿಕರು ಇದನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಲಿಂಕ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು:
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=in.gov.uidai.pehchaan&hl=en_IN
iOS - https://apps.apple.com/in/app/aadhaar/id6744029871