Ministry of Electronics & IT
Aadhaar App crosses 31 million downloads, reflecting growing utility for residents
Nearly 40 lakh people update mobile number using the new Aadhaar App
Almost 8.5 lakh people have updated address using the Aadhaar App
22 JUN 2026 3:29PM by PIB Delhi
The Aadhaar App is witnessing a robust acceptance among people across India with over 31 million downloads since it was launched less than 5 months back. The growing adoption reflects increasing resident confidence in the App for bringing services at their fingertips.
Designed to improve ease of living, the new Aadhaar App is enabling people to avail various services including mobile number update, and address updates easily directly from their smart phones.
So far, almost 4 million people have updated their mobile numbers using the new Aadhaar App. At the same time, around 850,000 people have used the App for updating their address.
The Aadhaar App is designed to provide Aadhaar Number Holders (ANH) with a convenient and privacy-first way to show, share and verify their identity.
The app has several pro-people features including biometric lock/unlock in a single click, face verification for proof of presence, authentication history, and a QR-based editable contact card for easy sharing of contact instead of physical visiting cards. It also allows to download e-Aadhaar and facilitates easy appointment booking online for visiting Aadhaar Seva Kendras (ASKs) among others.
The Aadhaar App supports a wide range of real-life use cases. These include hotel check-ins through Offline Verification Seeking Entity’s (OVSE) QR code scanning. It facilitates hospital admissions, visitor management, event entries, identity verification of gig workers and service partners among many such use cases.
The new Aadhaar App is available in both Android and Apple iOS platforms. People can download here:
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=in.gov.uidai.pehchaan&hl=en_IN
iOS - https://apps.apple.com/in/app/aadhaar/id6744029871

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
31 మిలియన్లకు పైబడిన ఆధార్ ‌యాప్‌ డౌన్‌లోడ్‌లు... ఈ యాప్‌ను వినియోగిస్తున్న వారు పెరుగుతున్నారనడానికి ఇదే సూచిక
కొత్త ఆధార్ యాప్‌ను ఉపయోగించుకుంటూ మొబైల్ నంబరును అప్‌డేట్ చేసుకున్న వారు సుమారు 40 లక్షల మంది
ఆధార్ యాప్‌ను ఉపయోగించి అడ్రసును అప్‌డేట్ చేసుకున్న వారు దాదాపు 8.5 లక్షల మంది
22 JUN 2026 3:29PM by PIB Hyderabad
ఆధార్ యాప్‌నకు భారత్‌ అంతటా ప్రజల్లో ఆదరణ పెరుగుతోంది. దీనిని ప్రారంభించిన 5 నెలల కన్నా తక్కువ సమయంలో 3.1 కోట్ల కన్నా ఎక్కువ మంది డౌన్‌లోడ్ చేసుకున్నారు. ఇది ఈ యాప్ పట్ల ప్రజల్లో భరోసా పెరుగుతుండటాన్ని సూచిస్తోంది. వివిధ సేవలను వారికి చాలా సులభంగా ఈ యాప్ అందిస్తుండడం ఈ ఆదరణకు కారణం అవుతోంది.
జీవన సౌలభ్యాన్ని మెరుగుపరిచే దృష్టితో రూపొందించిన కొత్త ఆధార్ యాప్ ప్రజలకు తమ స్మార్ట్‌ఫోన్ నుంచే మొబైల్ నంబరును అప్‌డేట్ చేసుకోవడం, చిరునామాను అప్‌డేట్ చేసుకోవడం సహా వివిధ సేవలను సులభంగా పొందేందుకు వీలు కల్పిస్తోంది.
ఇంతవరకు, సుమారు 40 లక్షల మంది నూతన ఆధార్ యాప్‌ను ఉపయోగించి తమ మొబైల్ నంబరును అప్‌డేట్ చేసుకున్నారు. అలాగే, 8,50,000 మంది ఈ యాప్‌ను ఉపయోగించి తమ చిరునామాను అప్‌డేట్ చేసుకున్నారు.
ఆధార్ సంఖ్యను కలిగి ఉన్న వారికి (ఆధార్ నంబర్ హోల్డర్స్.. ఏఎన్‌హెచ్) తమ గుర్తింపును ప్రదర్శించే, పంచుకొనే, ప్రమాణీకరించేందుకు సౌకర్యకర పద్ధతిని, గోపనీయతకు ప్రాధాన్యాన్నిచ్చే పద్ధతిని అందించేలా ఈ యాప్‌ను రూపొందించారు.
అనేక ప్రజాహితకర సౌకర్యాలు ఈ యాప్‌లో జతపరిచారు. వాటిలో.. ఒక్క క్లిక్‌లో బయోమెట్రిక్ లాక్, అన్‌లాక్, ఉనికిని ప్రమాణీకరించడానికి ముఖాన్ని సరిచూడటం, ప్రమాణీకరణ చరిత్ర, విజిటింగ్ కార్డులకు బదులు సమాచారాన్ని పంచుకోవడానికి క్యూఆర్ కోడ్ ఆధారిత, మార్పుచేర్పులకు వీలు ఉండే కాంటాక్ట్ కార్డు వంటివి ఉన్నాయి. ఇది ఈ-ఆధార్ (e-Aadhaar)ను డౌన్‌లోడ్ చేైసుకొనే సౌకర్యాన్ని కూడా అందిస్తుంది. ఆధార్ సేవా కేంద్రాల వంటి చోట్లకు వెళ్లేందుకు ఆన్‌లైన్‌లో అపాయింట్‌మెంటును బుక్ చేసుకోవడాన్ని సరళతరం చేస్తుంది.
నిజ జీవితంలో అనేక రకాల ఉపయోగాలకు ఆధార్ యాప్ సహాయపడుతుంది. ఈ ఉపయోగాలలో.. ఆఫ్‌లైన్ వెరిఫికేషన్ సీకింగ్ ఎంటిటీ (ఓవీఎస్ఈ)కి చెందిన క్యూఆర్ కోడ్ స్కాన్ చేసి హోటల్‌ చెక్-ఇన్‌లను పూర్తి చేసుకోగలగడం వంటివి కలిసి ఉన్నాయి. ఇది ఆసుపత్రిలో చేరికలకు, సందర్శకుల నిర్వహణకు, కార్యక్రమాలలో ప్రవేశించడానికి, గిగ్ వర్కర్లతో పాటు సర్వీస్ పార్ట్‌నర్ల గుర్తింపును సరిచూడటం వంటి ఇతర పనులకు కూడా తోడ్పడుతుంది.
ఆండ్రాయిడ్, యాపిల్ ఐఓఎస్ వేదికల్లో కొత్త ఆధార్ యాప్ అందుబాటులో ఉంది. దీనిని ప్రజలు డౌన్‌లోడ్ చేసుకోవడానికి ఇక్కడ:
ఆండ్రాయిడ్ లో అయితే - https://play.google.com/store/apps/details?id=in.gov.uidai.pehchaan&hl=en_IN
ఐఓఎస్ లో అయితే - https://apps.apple.com/in/app/aadhaar/id6744029871