Ministry of Defence
7TH EDITION OF THE MARSHAL OF THE AIR FORCE ARJAN SINGH MEMORIAL HOCKEY TOURNAMENT-2026 OPENING CEREMONY ON 23 Jun 26
23 JUN 2026 2:44PM by PIB Delhi
As a part of 107th Birth Anniversary of the Marshal of the Air Force Arjan Singh DFC, 7th edition of Marshal of the Air Force Arjan Singh Memorial Hockey Tournament-2026 is being organised by Air Force Sports Control Board at Air Force Station Jalahalli from 23 Jun to 03 Jul 26. A total of 16 Teams will be participating in this tournament.
The Opening Ceremony was held on 23 Jun 26 at Hockey ground, Air Force Station Jalahalli. Air Marshal S Sivakumar, VSM, Air Officer-in-Charge Administration (AOA) was the Chief Guest during the ceremony, who declared the tournament open.
The Opening match was played between Indian Air Force and Indian Army, Southern Command Bengaluru teams. The Indian Air Force team won the match by 2-0. Agniveer Vinayak Santosh Hande was declared as Man of the Match. The Chief Guest presented a cheque of Rs 25,000/- to the Man of the Match. Various cultural programmes were also showcased during the opening of the tournament.
Speaking on the occasion, the Chief Guest said, "We are delighted to be back with the Marshal of the Arjan Singh Memorial Hockey Tournament which is the most prestigious tournament in the country. This tournament will provide a platform for the elite hockey teams of the country. Indian Air Force will ensure that no stone is left unturned in the smooth conduct of the tournament."
The conduct of this Hockey Tournament is a befitting tribute to the Air Force legend in an admirable way to express gratitude towards his contribution to the nation.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਫ਼ ਦ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਅਰਜਨ ਸਿੰਘ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਹਾਕੀ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ-2026 ਦੇ 7ਵੇਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ 23 ਜੂਨ 2026 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ
23 JUN 2026 2:44PM by PIB Chandigarh
ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ ਮਾਰਸ਼ਲ ਅਰਜਨ ਸਿੰਘ ਡੀਐੱਫਸੀ ਦੀ 107ਵੀਂ ਜਯੰਤੀ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਏਅਰ ਫਰੋਸ ਸਪੋਰਟਸ ਕੰਟਰੋਲ ਬੋਰਡ ਵੱਲੋਂ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਜਾਲਹੱਲੀ (Jalahalli) ਵਿਖੇ 23 ਜੂਨ ਤੋਂ 3 ਜੁਲਾਈ 2026 ਤੱਕ ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਫ਼ ਦ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਅਰਜਨ ਸਿੰਘ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਹਾਕੀ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ - 2026 ਦਾ 7ਵਾਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 16 ਟੀਮਾਂ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੀਆਂ।
ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸਮਾਰੋਹ 23 ਜੂਨ 2026 ਨੂੰ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਜਾਲਹੱਲੀ (Jalahalli) ਦੇ ਹਾਕੀ ਗਰਾਊਂਡ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ । ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਐੱਸ. ਸ਼ਿਵਕੁਮਾਰ, ਵੀਐੱਸਐੱਮ, ਏਅਰ ਅਫਸਰ-ਇਨ-ਚਾਰਜ ਐਡਮਿਨਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ (ਏਓਏ), ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਸਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨੀ ਮੈਚ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਦੀ ਦੱਖਣੀ ਕਮਾਂਡ, ਬੰਗਲੁਰੂ ਦੀਆਂ ਟੀਮਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਖੇਡਿਆ ਗਿਆ । ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਨੇ ਇਹ ਮੈਚ 2-0 ਨਾਲ ਜਿੱਤਿਆ। ਅਗਨੀਵੀਰ ਵਿਨਾਇਕ ਸੰਤੋਸ਼ ਹਾਂਡੇ ਨੂੰ ਮੈਨ ਆਫ਼ ਦ ਮੈਚ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਨੇ ਮੈਨ ਆਫ਼ ਦ ਮੈਚ ਐਲਾਨੇ ਖਿਡਾਰੀ ਨੂੰ 25,000 ਰੁਪਏ ਦਾ ਚੈੱਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ । ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵੀ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਨੇ ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਕਿਹਾ, " ਸਾਨੂੰ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਫ਼ ਦ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਅਰਜਨ ਸਿੰਘ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਹਾਕੀ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ, ਜੋ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਹੈ। ਇਹ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਹਾਕੀ ਟੀਮਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦੇ ਸੁਚਾਰੂ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਕਸਰ ਨਹੀਂ ਛੱਡੇਗੀ।
ਇਹ ਹਾਕੀ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ ਦਿੱਗਜ ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਫ਼ ਦ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਅਰਜਨ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦੇਣ ਲਈ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਢੁਕਵਾਂ ਆਯੋਜਨ ਹੈ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਤਰੀਕਾ ਹੈ।