Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi receives a telephone call from the Amir of Qatar
Qatar Amir expresses condolences over the loss of lives of Indian nationals in an accident in Qatar
PM thanks him and conveys appreciation for prompt medical help to the injured
The two leaders reaffirm their commitment to ensure the wellbeing and safety of their citizens
PM conveys appreciation for Qatar’s positive contribution in the peace efforts in West Asia
The two leaders reaffirm their commitment to expand bilateral cooperation
23 JUN 2026 10:34PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from the Amir of the State of Qatar, H.H. Sheikh Tamim Bin Hamad Al-Thani.
Qatar Amir expressed condolences over the loss of lives of Indian nationals in an accident at Ras Laffan Industrial City in Qatar on June 21 and conveyed wishes for speedy recovery of those injured.
PM thanked him for his words of sympathy towards affected families and conveyed appreciation for providing prompt medical help to the injured.
The two leaders reaffirmed their commitment to ensure the wellbeing and safety of their citizens and reiterated their support and solidarity with each other.
While discussing the situation in West Asia, PM conveyed appreciation for Qatar’s positive contribution in the peace efforts and expressed hope that they would lead to lasting peace and stability in the region.
The two leaders also reaffirmed their commitment to expand bilateral cooperation in all areas.
They agreed to remain in close touch.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचे कतारच्या अमीरांसोबत दूरध्वनीवरून संभाषण
कतारमधील एका अपघातात काही भारतीय नागरिकांचा मृत्यू झाल्याबद्दल कतारच्या अमीरांनी व्यक्त केला शोक
पंतप्रधानांनी धन्यवाद देत जखमींना तातडीने वैद्यकीय मदत दिल्याबद्दल मानले आभार
दोन्ही नेत्यांनी आपल्या नागरिकांचे कल्याण आणि सुरक्षितता सुनिश्चित करण्याच्या आपल्या वचनबद्धतेचा केला पुनरुच्चार
पश्चिम आशियात शांतता प्रस्थापित करण्याच्या कतारच्या सकारात्मक योगदानाबद्दल पंतप्रधानांनी केली प्रशंसा
दोन्ही नेत्यांनी द्विपक्षीय सहकार्य वाढवण्याच्या आपल्या वचनबद्धतेचा केला पुनरुच्चार
23 JUN 2026 10:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 जून 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज कतार राष्ट्राचे अमीर, महामहिम शेख तमीम बिन हमद अल-थानी यांच्याशी दूरध्वनीवरून संभाषण केले.
21 जून रोजी कतारमधील रास लाफान या औद्योगिक शहरात झालेल्या अपघातात, प्राण गमावलेल्या भारतीय नागरिकांबद्दल, कतारच्या अमीरांच्या मंत्रालयाने शोक व्यक्त केला आणि जखमी झालेल्यांच्या आरोग्यात शीघ्रगतीने सुधारणा व्हावी, यासाठी सदिच्छा व्यक्त केल्या.
बाधित कुटुंबांप्रति सहानुभूती दर्शवल्याबद्दल पंतप्रधानांनी त्यांना धन्यवाद दिले आणि जखमींना तात्काळ वैद्यकीय मदत दिल्याबद्दल आभार व्यक्त केले.
दोन्ही नेत्यांनी आपापल्या देशांतील नागरिकांचे कल्याण आणि सुरक्षितता सुनिश्चित करण्याच्या आपल्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला आणि एकमेकांना आपला पाठिंबा आहे असे सांगत एकजुटीचा पुनरुच्चार केला.
पश्चिम आशियातील परिस्थितीवर चर्चा करताना, पंतप्रधानांनी शांतता प्रस्थापित करण्याच्या कतारच्या सकारात्मक प्रयत्नांमधील योगदानाबद्दल संतोष व्यक्त केला आणि त्यामुळे या प्रदेशात चिरस्थायी शांतता आणि स्थैर्य प्रस्थापित होईल, अशी आशा व्यक्त केली.
उभय देशातील नेत्यांनी सर्व क्षेत्रांमध्ये द्विपक्षीय सहकार्य वाढवण्याच्या आपल्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला.
एकमेकांच्या संपर्कात राहण्यासाठी त्यांच्यात सहमत झाले.