Ministry of Home Affairs
Union Home Minister & Minister of Cooperation, Shri Amit Shah to chair 10th Apex-Level Meeting of NCORD on Friday, 26 June 2026 in New Delhi
Union Home Minister will also release the “Vision Document on Narcotics Control (2026-2029)” & “NCB Annual Report- 2025”
Vision Document will serve as a guiding framework for realizing PM Modi’s vision of a drug-free India
Shri Amit Shah will launch the Online Drug Disposal Fortnight Campaign to facilitate the destruction of 2,09,500 kg of drugs worth ₹6,000 crore
Shri Amit Shah will inaugurate NCB Zonal offices in Jammu & Guwahati
High Level meeting to review & assess collective national effort to combat Drug menace
24 JUN 2026 2:33PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah will chair the 10th Apex-Level Meeting of the Narco-Coordination Centre (NCORD) on Friday, 26 June 2026, at Vigyan Bhawan, New Delhi. The meeting, being organized by the Narcotics Control Bureau (NCB) will play a crucial role in further strengthening the government’s efforts to achieve PM Modi’s vision of a drug-free India. It will bring together key stakeholders from 44 Central Ministries and Departments, along with 108 representatives from State Governments and Drug Law Enforcement Agencies in hybrid mode.
On the occasion, Union Home Minister will release the “Vision Document on Narcotics Control (2026-2029). Prepared through wide-ranging consultations with concerned Central Government Departments, Drug Law Enforcement Agencies and other stakeholders, the Vision Document will provide a shared roadmap for addressing the demand-reduction, supply-reduction and harm-reduction aspects of the drug menace. The roadmap which envisages network centric enforcement approach, also includes the actions to be taken to meet the challenges of synthetic drugs, darknet-enabled trafficking, keeping youth away from drugs, expanding the reach of treatment and rehabilitation centres for drug users, among other measures in a coordinated and sustained manner over the next three years. This document clearly defines responsibilities, timelines and measurable targets for all stakeholders while integrating enforcement, demand reduction, rehabilitation, public awareness, capacity building, and inter-agency coordination. This Vision Document will serve as a guiding framework for policy formulation, implementation and institutional strengthening across the country to curb the menace of drugs.
Shri Amit Shah will also release NCB Annual Report- 2025 and inaugurate the newly built NCB Zonal offices in Jammu and Guwahati. The Drug Disposal Fortnight Campaign, a special drive to destroy narcotics. During the fortnight, approximately 2,09,500 kg of drugs worth ₹6,000 crore are expected to be destroyed across India, in accordance with the law, by various Central and State law-enforcement agencies.
The meeting will provide a platform for a comprehensive review and assessment of the collective efforts undertaken by all concerned stakeholders in combating the drug menace in the country. The deliberations will enable the participating States, departments and agencies to move forward with renewed vigour and commitment towards achieving the goal of effective narcotics control. While underscoring the need for a whole-of-government approach to effectively combating the drug menace in the country, the high-level meeting will deliberate on key issues relating to effectively combat drug trafficking & drug abuse across the country over the next three years.
This meeting is expected to reinforce the Government’s ‘Zero Tolerance Policy’ against drug trafficking in the country as emphasized by Prime Minister Shri Narendra Modi.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ શુક્રવાર, 26 જૂન 2026 ના રોજ નવી દિલ્હીમાં એનકોર્ડ (NCORD) ની 10મી સર્વોચ્ચ સ્તરની બેઠકની અધ્યક્ષતા કરશે
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી “વિઝન ડોક્યુમેન્ટ ઓન નાર્કોટિક્સ કંટ્રોલ (2026-2029)” અને “એનસીબી (NCB) વાર્ષિક અહેવાલ- 2025” પણ બહાર પાડશે
વિઝન ડોક્યુમેન્ટ પીએમ મોદીના નશામુક્ત ભારતના વિઝનને સાકાર કરવા માટે માર્ગદર્શક માળખા તરીકે કામ કરશે
શ્રી અમિત શાહ ₹6,000 કરોડના 2,09,500 કિલો ડ્રગ્સનો નાશ કરવા માટે ઓનલાઈન ડ્રગ ડિસ્પોઝલ પખવાડિયા અભિયાનનો શુભારંભ કરશે
શ્રી અમિત શાહ જમ્મુ અને ગુવાહાટીમાં NCB ની ઝોનલ કચેરીઓનું ઉદ્ઘાટન કરશે
નશાના દૂષણનો સામનો કરવા માટેના સામૂહિક રાષ્ટ્રીય પ્રયાસોની સમીક્ષા અને મૂલ્યાંકન કરવા માટે ઉચ્ચ સ્તરીય બેઠક યોજાશે
24 JUN 2026 2:33PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ શુક્રવાર, 26 જૂન 2026ના રોજ વિજ્ઞાન ભવન, નવી દિલ્હી ખાતે નાર્કો-કોઓર્ડિનેશન સેન્ટર (NCORD)ની 10મી સર્વોચ્ચ સ્તરની બેઠકની અધ્યક્ષતા કરશે. નાર્કોટિક્સ કંટ્રોલ બ્યુરો (NCB) દ્વારા આયોજિત કરવામાં આવી રહેલી આ બેઠક, પીએમ મોદીના નશામુક્ત ભારતના વિઝનને પ્રાપ્ત કરવા માટે સરકારના પ્રયાસોને વધુ સુદ્દઢ કરવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે. તે હાઇબ્રિડ મોડમાં 44 કેન્દ્રીય મંત્રાલયો અને વિભાગોના મુખ્ય હિસ્સેદારોની સાથે રાજ્ય સરકારો અને ડ્રગ લો એન્ફોર્સમેન્ટ એજન્સીઓના 108 પ્રતિનિધિઓને એકસાથે લાવશે.
આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી વિઝન ડોક્યુમેન્ટ ઓન નાર્કોટિક્સ કંટ્રોલ (2026-2029)” બહાર પાડશે. સંબંધિત કેન્દ્રીય સરકારી વિભાગો, ડ્રગ લો એન્ફોર્સમેન્ટ એજન્સીઓ અને અન્ય હિસ્સેદારો સાથે વ્યાપક પરામર્શ દ્વારા તૈયાર કરાયેલ આ વિઝન ડોક્યુમેન્ટ નશાના દૂષણના માંગ-ઘટાડા, પુરવઠા-ઘટાડા અને નુકસાન-ઘટાડાના પાસાઓને સંબોધવા માટે એક સહિયારો રોડમેપ પ્રદાન કરશે. આ રોડમેપ, જે નેટવર્ક-કેન્દ્રિત અમલીકરણ અભિગમની પરિકલ્પના કરે છે, તેમાં આગામી ત્રણ વર્ષ દરમિયાન સંકલિત અને ટકાઉ રીતે અન્ય પગલાંની સાથે કૃત્રિમ માદક પદાર્થોના પડકારો, ડાર્કનેટ-સક્ષમ હેરફેરનો સામનો કરવા, યુવાનોને નશાથી દૂર રાખવા, ડ્રગ યુઝર્સ માટે સારવાર અને પુનર્વસન કેન્દ્રોની પહોંચ વિસ્તારવા માટે લેવાના પગલાંનો પણ સમાવેશ થાય છે. આ દસ્તાવેજ અમલીકરણ, માંગમાં ઘટાડો, પુનર્વસન, જાહેર જાગૃતિ, ક્ષમતા નિર્માણ અને આંતર-એજન્સી સંકલનને એકીકૃત કરતી વખતે તમામ હિસ્સેદારો માટે જવાબદારીઓ, સમયમર્યાદા અને માપી શકાય તેવા લક્ષ્યોને સ્પષ્ટપણે વ્યાખ્યાયિત કરે છે. આ વિઝન ડોક્યુમેન્ટ દેશભરમાં નશાના દૂષણને રોકવા માટે નીતિ ઘડતર, અમલીકરણ અને સંસ્થાકીય મજબૂતીકરણ માટે માર્ગદર્શક માળખા તરીકે કામ કરશે.
શ્રી અમિત શાહ NCB નો વાર્ષિક અહેવાલ- 2025 પણ બહાર પાડશે અને જમ્મુ તેમજ ગુવાહાટીમાં નવનિર્મિત NCB ઝોનલ કચેરીઓનું ઉદ્ઘાટન કરશે. આ ઉપરાંત, માદક પદાર્થોનો નાશ કરવા માટેની વિશેષ ઝુંબેશ ‘ડ્રગ ડિસ્પોઝલ ફોર્ટનાઈટ કેમ્પેઈન’ (પખવાડિક અભિયાન) શરૂ કરવામાં આવશે. આ પખવાડિયા દરમિયાન, વિવિધ કેન્દ્રીય અને રાજ્ય કાયદા અમલીકરણ એજન્સીઓ દ્વારા કાયદા અનુસાર સમગ્ર ભારતમાં અંદાજે ₹6,000 કરોડની કિંમતના 2,09,500 કિલોગ્રામ માદક પદાર્થોનો નાશ કરવામાં આવે તેવી અપેક્ષા છે.
આ બેઠક દેશમાં નશાના દૂષણનો સામનો કરવા માટે તમામ સંબંધિત હિસ્સેદારો દ્વારા કરવામાં આવેલા સામૂહિક પ્રયાસોની વ્યાપક સમીક્ષા અને મૂલ્યાંકન માટે એક મંચ પૂરો પાડશે. આ વિચાર-વિમર્શ ભાગ લેનારા રાજ્યો, વિભાગો અને એજન્સીઓને અસરકારક નાર્કોટિક્સ નિયંત્રણના લક્ષ્યને હાંસલ કરવા માટે નવેસરથી જોમ અને પ્રતિબદ્ધતા સાથે આગળ વધવા માટે સક્ષમ બનાવશે. દેશમાં નશાના દૂષણનો અસરકારક રીતે સામનો કરવા માટે સમગ્ર સરકારી અભિગમની જરૂરિયાત પર ભાર મૂકવાની સાથે, આ ઉચ્ચ સ્તરીય બેઠક આગામી ત્રણ વર્ષમાં દેશભરમાં ગેરકાયદે હેરફેર અને ડ્રગના દુરુપયોગનો અસરકારક રીતે સામનો કરવા સંબંધિત મુખ્ય મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરશે.
આ બેઠક દેશમાં ડ્રગ ટ્રાફિકિંગ સામે સરકારની ‘ઝીરો ટોલરન્સ પોલિસી’ને વધુ મજબૂત કરશે તેવી અપેક્ષા છે, જેના પર પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભાર મૂક્યો છે.