Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the loss of lives in mishap in Kolkata
PM announces ex-gratia from PMNRF
25 JUN 2026 11:13AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has condoled the loss of lives due to a mishap in Kolkata.
Shri Modi assured that the state government is working round the clock to ensure that those affected receive all possible assistance.
The Prime Minister announced an ex-gratia from PMNRF of Rs. 2 lakh to the next of kin of each deceased and Rs. 50,000 for those injured.
Shri Modi posted on X;
The mishap in Kolkata yesterday is saddening. An ex-gratia of Rs. 2 lakh each will be given from PMNRF to the next of kin of those who lost their lives in the mishap. The injured would be given Rs. 50,000. The state government is working round the clock to ensure that those affected receive all possible assistance: PM @narendramodi

पंतप्रधान कार्यालय
कोलकाता इथल्या दुर्घटनेत झालेल्या जीवितहानीबद्दल पंतप्रधानांकडून शोक व्यक्त
पंतप्रधानांनी पंतप्रधान राष्ट्रीय मदतनिधीमधून सानुग्रह अनुदानाची केली घोषणा
25 JUN 2026 11:13AM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 जून 2026
कोलकाता येथे एका झालेल्या दुर्घटनेतल्या जीवितहानीबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी शोक व्यक्त केला आहे.
बाधित लोकांना सर्वतोपरी मदत मिळावी यासाठी राज्य सरकार अहोरात्र काम करत आहे, अशी ग्वाही मोदी यांनी दिली.
पंतप्रधानांनी पंतप्रधान राष्ट्रीय मदतनिधीमधून (PMNRF) प्रत्येक मृताच्या जवळच्या नातेवाईकाला 2 लाख रुपये आणि जखमींना 50,000 रुपयांचे सानुग्रह अनुदान जाहीर केले आहे.
मोदी यांनी एक्सवर (X) पोस्ट केले:
"कोलकाता इथे काल झालेली दुर्घटना अत्यंत दुःखद आहे. या दुर्घटनेत प्राण गमावलेल्यांच्या जवळच्या नातेवाईकांना पीएमएनआरएफ (PMNRF) मधून प्रत्येकी 2 लाख रुपयांचे सानुग्रह अनुदान दिले जाईल. तर जखमींना 50,000 रुपये दिले जातील. बाधितांना सर्वतोपरी मदत मिळावी यासाठी राज्य सरकार अहोरात्र काम करत आहे: PM @narendramodi"