Ministry of Finance
DRI busts gold smuggling syndicate; seizes 15 kg foreign origin gold in operations at multiple locations; 15 persons arrested
26 JUN 2026 3:53PM by PIB Delhi
In a major crackdown against smuggling of foreign origin gold, the the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) has successfully unearthed and dismantled a highly organised gold smuggling syndicate operating through Mumbai Airport. In this operation DRI detected and busted gold melting facility that was being used for melting of foreign origin smuggled gold.
Seized gold from melting facility in Mumbai
A total of nine persons involved across the entire smuggling chain, including the airport staff, her handler, three intermediaries, the melting facility operator, and three persons engaged in the melting process have been arrested. Further, about 6 kg foreign-origin smuggled gold recovered at the spot has been seized.
This case underscores the evolving sophistication of organised gold smuggling syndicates, which increasingly exploit insider access at airports and employ layered distribution networks to evade detection.In another operation at Bengaluru, DRI seized 1.8 kg 24 KT gold in paste form ingeniously concealed within the layers of garments of an international passenger. Subsequent follow up search at his residential premises led to seizure of around 1.5 kg gold jewellery, 45 kg silver, and Indian & foreign currencies. The person was arrested.
Gold in paste form concealed in undergarments; Seized at Bengaluru
earlier in this week, DRI has conducted a series of operations at other airports, railways station and land customs stations at Hyderabad, Rajkot, Calicut, Vishakhapatnam, Calicut, Guwahati and Petrapole, leading to the cumulative seizure of another 6 kg foreign-origin smuggled gold. Five persons have been arrested in these operations.
Gold Seized at Vishakhapatnam
Overall, with busting of gold smuggling syndicate, these operations resulted in seizure of about 15 kg gold, 45 kg silver, valued at around Rs. 23 crore, and arrest of 15 persons.

નાણા મંત્રાલય
DRIએ સોનાની દાણચોરી કરતા સિન્ડિકેટનો પર્દાફાશ કર્યો; વિવિધ સ્થળોએ હાથ ધરેલી કામગીરીમાં વિદેશથી લાવેલું 15 કિલો સોનું જપ્ત; 15 વ્યક્તિઓની ધરપકડ
26 JUN 2026 3:53PM by PIB Ahmedabad
વિદેશથી લાવવામાં આવતા સોનાની દાણચોરી વિરુદ્ધ એક મોટી કાર્યવાહીમાં, ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઇન્ટેલિજન્સ (DRI) એ મુંબઈ એરપોર્ટ પરથી સોનાની દાણચોરી કરતા એક અત્યંત સંગઠિત સિન્ડિકેટને સફળતાપૂર્વક શોધી કાઢી તેનો પર્દાફાશ કર્યો છે. આ કામગીરી દરમિયાન ડીઆરઆઈ (DRI) એ સોનું ઓગાળવાના એક કારખાના (મેલ્ટિંગ ફેસિલીટી) ને શોધી કાઢ્યું હતું, જેનો ઉપયોગ વિદેશી મૂળના દાણચોરીના સોનાને ઓગાળવા માટે કરવામાં આવતો હતો.
સમગ્ર દાણચોરીમાં સામેલ એરપોર્ટ સ્ટાફ, તેના હેન્ડલર, ત્રણ વચેટિયાઓ, સોનું ઓગાળવાના કારખાનાના ઓપરેટર અને સોનું ઓગાળવાની પ્રક્રિયામાં સંકળાયેલા ત્રણ વ્યક્તિઓ સહિત કુલ નવ લોકોની ધરપકડ કરવામાં આવી છે. વધુમાં, ઘટનાસ્થળેથી મળી આવેલું આશરે 6 કિલો વિદેશી મૂળનું દાણચોરીનું સોનું જપ્ત કરવામાં આવ્યું છે.
આ કેસ સોનાની દાણચોરી કરતા સંગઠિત સિન્ડિકેટ્સની વધતી જતી જટિલ પદ્ધતિઓ પર પ્રકાશ પાડે છે, જેઓ પકડાઈ જાય નહીં તે માટે એરપોર્ટ પર અંદરની પહોંચ (ઇનસાઇડર એક્સેસ) નો વધુને વધુ દુરુપયોગ કરે છે અને સ્તરબદ્ધ વિતરણ નેટવર્ક (લેયર્ડ ડિસ્ટ્રિબ્યુશન નેટવર્ક) નો ઉપયોગ કરે છે.
બેંગલુરુમાં હાથ ધરાયેલી અન્ય એક કામગીરીમાં, ડીઆરઆઈ (DRI) એ એક આંતરરાષ્ટ્રીય મુસાફરના કપડાંના સ્તરો વચ્ચે અત્યંત ચતુરાઈપૂર્વક છુપાવેલું પેસ્ટ સ્વરૂપનું (પેસ્ટ ફોર્મ) 1.8 કિલો 24 કેરેટ સોનું જપ્ત કર્યું હતું. ત્યારબાદ તેના રહેણાંક પરિસરમાં હાથ ધરવામાં આવેલી તપાસ દરમિયાન અંદાજે 1.5 કિલો સોનાના દાગીના, 45 કિલો ચાંદી તેમજ ભારતીય અને વિદેશી ચલણી નોટો જપ્ત કરવામાં આવી હતી. આ વ્યક્તિની ધરપકડ કરવામાં આવી છે.
આ સપ્તાહની શરૂઆતમાં, ડીઆરઆઈ (DRI) એ હૈદરાબાદ, રાજકોટ, કાલીકટ, વિશાખાપટ્ટનમ, ગુવાહાટી અને પેટ્રાપોલ ખાતેના અન્ય એરપોર્ટ, રેલવે સ્ટેશન અને લેન્ડ કસ્ટમ્સ સ્ટેશનો પર શ્રેણીબદ્ધ કામગીરી હાથ ધરી હતી, જેના પરિણામે અન્ય 6 કિલો વિદેશી મૂળનું દાણચોરીનું સોનું સામૂહિક રીતે જપ્ત કરવામાં આવ્યું હતું. આ કામગીરીમાં પાંચ વ્યક્તિઓની ધરપકડ કરવામાં આવી છે.
એકંદરે, સોનાની દાણચોરી કરતા સિન્ડિકેટના પર્દાફાશ સાથે, આ કામગીરીના પરિણામે આશરે રૂ. 23 કરોડની કિંમતનું 15 કિલો સોનું, 45 કિલો ચાંદી જપ્ત કરવામાં આવી છે અને 15 વ્યક્તિઓની ધરપકડ કરવામાં આવી છે.