Ministry of Rural Development
First-Ever Rashtriya Gramin Vikas Sammelan to Be Held in Delhi on June 28–29
Shivraj Singh Chouhan to Chair National Conclave on ‘Viksit Gram, Viksit Bharat’
Rashtriya Gramin Vikas Sammelan to Review Flagship Schemes, Chart Future Roadmap
Centre and States to Unite for a Shared Vision of Rural Transformation Under PM Modi’s Leadership
Housing, Roads, Livelihoods, Lakhpati Didi and AI to Drive National Rural Development Agenda
26 JUN 2026 6:55PM by PIB Delhi
Union Minister for Agriculture & Farmers’ Welfare and Rural Development Shri Shivraj Singh Chouhan will chair the Rashtriya Gramin Vikas Sammelan 2026, scheduled to be held on June 28–29 at the Bharat Ratna C. Subramaniam Auditorium, Pusa, New Delhi. The two-day Sammelan will bring together Rural Development Ministers, senior government officials and experts from all States and Union Territories to deliberate on holistic rural development, review key flagship programmes and formulate the future roadmap for rural India. Aligned with Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision, the Centre is set to undertake a comprehensive national deliberation aimed at accelerating inclusive, sustainable and transformative development across rural India. Under the leadership of Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan, this will be the first large-scale Rashtriya Gramin Vikas Sammelan of its kind, bringing the Centre and the States together to evolve a shared strategy for the development of villages. Shri Chouhan said that the Sammelan is being organised with the objective of translating the vision of 'Viksit Gram, Viksit Bharat' into reality. The discussions will focus on the effective implementation of the VB-GRAMG Act, 2025, strengthening planning processes at the Gram Panchayat level and ensuring efficient utilisation of resources. He also said that the Sammelan will undertake a comprehensive review of the implementation and progress of major rural development programmes, including the Pradhan Mantri Awas Yojana–Gramin, Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana, Deendayal Antyodaya Yojana–National Rural Livelihoods Mission, Rural Skill Development Programmes, and the National Social Assistance Programme.
Rural Development Ministers from All States to Participate
One of the key highlights of the Sammelan is the participation of Rural Development Ministers from all States and Union Territories. Senior officials from the Centre and State governments, policymakers and subject experts associated with various rural development programmes will also take part in the deliberations. The national forum will facilitate open discussions on states’ experiences, innovations and grassroots challenges, enabling the formulation of stronger and more practical policy interventions.
Thematic Sessions and Focus on Best Practices
Shri Chouhan said that the Sammelan will feature a series of thematic and breakout sessions covering rural housing, road connectivity, livelihoods, skill development and social security. Successful initiatives and innovative practices adopted by various states will be showcased so that they can be replicated across the country. He said special emphasis will be laid on the 'Lakhpati Didi' initiative, with discussions focusing on strengthening women’s economic empowerment through Self-Help Groups, promoting rural entrepreneurship and expanding employment opportunities. the Sammelan will also deliberate on enhancing skill development and market linkages for rural youth.
Emphasis on Technology and Artificial Intelligence
the Sammelan will accord special importance to the use of technology and Artificial Intelligence in rural development programmes. Deliberations will focus on digital platforms, real-time monitoring, transparency and accountability, along with technology-driven solutions to improve the speed and effectiveness of programme implementation.
Roadmap for the Future
Shri Chouhan said that on the second day of the Sammelan, June 29, plenary sessions and ministerial discussions will be held to gather suggestions from all States before finalising the future action plan. During the valedictory session, the Union Minister will present the key outcomes of the Sammelan and outline the central role of villages in achieving the vision of a Viksit Bharat by 2047.
New Commitments and Action Plan for Rural India
The Union Minister said that the Sammelan is not merely a review exercise but an opportunity to formulate new commitments and a concrete action plan for rural India. The objective is to ensure that every village becomes an integral part of the country's development journey, in line with the priorities of the Government of India under the leadership and guidance of Prime Minister Shri Narendra Modi.
Key Rural Development Publications to Be Unveiled
the Sammelan will also witness the release of a series of key publications on rural development, covering areas such as water security, Gram Development Plans, women’s empowerment, rural livelihoods and inspiring success stories. These publications are intended to serve as practical knowledge resources, providing guidance and best practices to States and Gram Panchayats for more effective planning, implementation and governance of rural development initiatives.

ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜೂನ್ 28-29 ರಂದು ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಮ್ಮೇಳನ
'ವಿಕಸಿತ ಗ್ರಾಮ, ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ' ಕುರಿತ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮಾವೇಶದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಲಿರುವ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್
ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳ ಪರಿಶೀಲನೆ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಮ್ಮೇಳನ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಮೀಣ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಹಂಚಿಕೆಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕಾಗಿ ಒಂದಾಗಲಿರುವ ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು
ವಸತಿ, ರಸ್ತೆಗಳು, ಜೀವನೋಪಾಯ, ಲಖಪತಿ ದೀದಿ ಮತ್ತು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ (AI) ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲಿವೆ
26 JUN 2026 6:55PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತ ಕಲ್ಯಾಣ ಹಾಗೂ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್ ಅವರು ಜೂನ್ 28-29 ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯ ಪೂಸಾದಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತರತ್ನ ಸಿ. ಸುಬ್ರಮಣಿಯಂ ಸಭಾಂಗಣದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ 2026ರ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಮ್ಮೇಳನದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಎರಡು ದಿನಗಳ ಈ ಸಮ್ಮೇಳನವು ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರು, ಹಿರಿಯ ಸರ್ಕಾರಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ತಜ್ಞರನ್ನು ಒಂದೆಡೆ ಸೇರಿಸಿ, ಸಮಗ್ರ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಲು, ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಭಾರತಕ್ಕಾಗಿ ಭವಿಷ್ಯದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ವೇದಿಕೆಯಾಗಲಿದೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಗ್ರಾಮೀಣ ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಅಂತರ್ಗತ, ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯೊಂದಿಗೆ ಕೇಂದ್ರವು ಈ ಸಮಗ್ರ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮಾಲೋಚನೆಯನ್ನು ನಡೆಸಲಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಇಂತಹ ಮೊದಲ ಬೃಹತ್ ಮಟ್ಟದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಮ್ಮೇಳನ ಇದಾಗಿದ್ದು, ಗ್ರಾಮಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಹಂಚಿಕೆಯ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರವನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳನ್ನು ಒಗ್ಗೂಡಿಸಲಿದೆ. 'ವಿಕಸಿತ ಗ್ರಾಮ, ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ'ದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ನನಸಾಗಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಈ ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಚೌಹಾಣ್ ತಿಳಿಸಿದರು. ಈ ಚರ್ಚೆಗಳು ವಿಬಿ-ಜಿಆರ್‌ಎಎಂಜಿ (VB-GRAMG) ಕಾಯ್ದೆ, 2025 ರ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಅನುಷ್ಠಾನ, ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಯೋಜನಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಸಮರ್ಥ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವತ್ತ ಗಮನಹರಿಸಲಿವೆ. ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಆವಾಸ್ ಯೋಜನೆ–ಗ್ರಾಮೀಣ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಗ್ರಾಮ ಸಡಕ್ ಯೋಜನೆ, ದೀನ್ ದಯಾಳ್ ಅಂತ್ಯೋದಯ ಯೋಜನೆ–ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಾಮೀಣ ಜೀವನೋಪಾಯ ಅಭಿಯಾನ, ಗ್ರಾಮೀಣ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಾಮಾಜಿಕ ನೆರವು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಮುಖ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನ ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿಯ ಸಮಗ್ರ ಪರಿಶೀಲನೆಯನ್ನು ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರ ಭಾಗಿ
ಸಮ್ಮೇಳನದ ಪ್ರಮುಖ ಆಕರ್ಷಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ಇದಾಗಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿಷಯ ತಜ್ಞರು ಸಹ ಈ ಸಮಾಲೋಚನೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೇದಿಕೆಯು ರಾಜ್ಯಗಳ ಅನುಭವಗಳು, ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ತಳಮಟ್ಟದ ಸವಾಲುಗಳ ಕುರಿತು ಮುಕ್ತ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಬಲವಾದ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ನೀತಿ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
ವಿಷಯಾಧಾರಿತ ಅಧಿವೇಶನಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳ ಮೇಲೆ ಗಮನ
ಗ್ರಾಮೀಣ ವಸತಿ, ರಸ್ತೆ ಸಂಪರ್ಕ, ಜೀವನೋಪಾಯ, ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಸರಣಿ ವಿಷಯಾಧಾರಿತ ಮತ್ತು ಬ್ರೇಕ್‌ಔಟ್ ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಸಮ್ಮೇಳನವು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಚೌಹಾಣ್ ತಿಳಿಸಿದರು. ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ಯಶಸ್ವಿ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ನವೀನ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗುವುದು, ಇದರಿಂದ ಅವುಗಳನ್ನು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಅನುಕರಿಸಬಹುದು. 'ಲಖಪತಿ ದೀದಿ' ಉಪಕ್ರಮಕ್ಕೆ ವಿಶೇಷ ಒತ್ತು ನೀಡಲಾಗುವುದು, ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳ ಮೂಲಕ ಮಹಿಳೆಯರ ಆರ್ಥಿಕ ಸಬಲೀಕರಣವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು, ಗ್ರಾಮೀಣ ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಕುರಿತು ಚರ್ಚೆಗಳು ನಡೆಯಲಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಗ್ರಾಮೀಣ ಯುವಕರಿಗೆ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಕುರಿತೂ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಚರ್ಚಿಸಲಾಗುವುದು.
ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಗೆ ಒತ್ತು
ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ಬಳಕೆಗೆ ಸಮ್ಮೇಳನವು ವಿಶೇಷ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ನೀಡಲಿದೆ. ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳು, ನೈಜ ಸಮಯದ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ, ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತರದಾಯಿತ್ವದ ಜೊತೆಗೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅನುಷ್ಠಾನದ ವೇಗ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿತ್ವವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ-ಚಾಲಿತ ಪರಿಹಾರಗಳ ಮೇಲೆ ಚರ್ಚೆಗಳು ಗಮನಹರಿಸಲಿವೆ.
ಭವಿಷ್ಯದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ
ಸಮ್ಮೇಳನದ ಎರಡನೇ ದಿನವಾದ ಜೂನ್ 29 ರಂದು, ಭವಿಷ್ಯದ ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸುವ ಮೊದಲು ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳಿಂದ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಸಮಾವೇಶದ ಅಧಿವೇಶನಗಳು ಮತ್ತು ಸಚಿವರ ಮಟ್ಟದ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಚೌಹಾಣ್ ತಿಳಿಸಿದರು. ಸಮಾರೋಪ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಸಮ್ಮೇಳನದ ಪ್ರಮುಖ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಮಂಡಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 2047 ರ ವೇಳೆಗೆ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಧಿಸುವಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಮಗಳ ಕೇಂದ್ರ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಿವರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಗ್ರಾಮೀಣ ಭಾರತಕ್ಕಾಗಿ ಹೊಸ ಬದ್ಧತೆಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆ
ಸಮ್ಮೇಳನವು ಕೇವಲ ಪರಿಶೀಲನಾ ವ್ಯಾಯಾಮವಲ್ಲ, ಬದಲಾಗಿ ಗ್ರಾಮೀಣ ಭಾರತಕ್ಕಾಗಿ ಹೊಸ ಬದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಕಾಂಕ್ರೀಟ್ ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸುವ ಅವಕಾಶವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವ ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಆದ್ಯತೆಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಪ್ರತಿ ಗ್ರಾಮವು ದೇಶದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪಯಣದ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಅಂಗವಾಗುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಇದರ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಮುಖ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಪ್ರಕಟಣೆಗಳ ಅನಾವರಣ
ನೀರಿನ ಭದ್ರತೆ, ಗ್ರಾಮ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳು, ಮಹಿಳಾ ಸಬಲೀಕರಣ, ಗ್ರಾಮೀಣ ಜೀವನೋಪಾಯ ಮತ್ತು ಸ್ಪೂರ್ತಿದಾಯಕ ಯಶಸ್ಸಿನ ಕಥೆಗಳಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಕುರಿತಾದ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಕಟಣೆಗಳ ಸರಣಿಯನ್ನು ಈ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗುವುದು. ಈ ಪ್ರಕಟಣೆಗಳು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಜ್ಞಾನ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಯೋಜನೆ, ಅನುಷ್ಠಾನ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತಕ್ಕಾಗಿ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿಗಳಿಗೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಿವೆ.