Prime Minister's Office
English Translation of Prime Minister’s Press Statement during the Joint Press Statement with the President of Seychelles
28 JUN 2026 2:58PM by PIB Delhi
Your Excellency Dr. Patrick Herminie,
Members of the delegations of both countries,
Friends from the media,
Namaskar
I extend my heartfelt gratitude to President Herminie for the warm welcome and gracious hospitality extended to us.
It is a matter of great honour and joy for me to be conferred with the “Guardian of the Blue Horizon” award, and for the 1.4 billion people of India. I humbly accept this honour and dedicate it to all those countries that are confronting the challenge of climate change and regard environmental conservation as their responsibility towards future generations.
Friends,
My visit comes at a historic moment, as Seychelles marks the 50th anniversary of its independence, and we also celebrate the 50th anniversary of diplomatic relations between India and Seychelles.
Over these five decades, we have transformed friendship into trust, trust into cooperation, and cooperation into the welfare of our people.
Friends,
For centuries, the Indian Ocean has nurtured the ties between India and Seychelles. Its waters have continually fostered trade, cultural exchanges, and people-to-people connections between our two nations.
We believe the Indian Ocean is our shared home; its security, sustainability, and prosperity are our shared responsibility. This spirit forms the foundation of our MAHASAGAR Vision.
Friends,
The Joint Vision issued during His Excellency the President’s visit to India in February this year has provided a blueprint for our future partnership. Building on this vision, our cooperation is growing stronger across every sector.
Today, we discussed ways to make our economic cooperation more resilient and future-ready. We will continue to explore new opportunities for the industries of both our countries.
We will also work towards enhancing connectivity between India and Seychelles. This will not only boost our bilateral trade but also strengthen our ties with East Africa and the Indian Ocean region.
We believe that digital technology is an effective means of bridging the distance between our two countries. We will share India’s successful experience in Digital Public Infrastructure with Seychelles. I am also pleased that an MoU is being signed today for the implementation of UPI in Seychelles.
Friends,
Development partnership has long been a defining pillar of our relationship. India has always advanced this partnership by placing Seychelles’ priorities, needs, and aspirations at its core.
During His Excellency the President’s visit to India, we announced a Special Economic Package of USD 175 million. Under this package, work is underway in areas such as social housing, transport, skilling, food security, education, and defence. Supporting the development of Seychelles’ human resources has always been a special priority for India.
I am pleased that we are contributing to the training of Seychelles’ civil servants. Today also marks the virtual groundbreaking of the Professional and Technical Centre. We are confident that this Centre will, in the years ahead, elevate the skills, employment opportunities, and self-confidence of Seychelles’ youth to new heights.
Friends,
Our partnership in the field of healthcare has stood the test of time. During the difficult period of the COVID-19 pandemic, we fulfilled our responsibility as a trusted friend by supplying vaccines.
The MoU on Jan Aushadhi signed today will help provide the people of Seychelles with access to quality and affordable medicines. We will continue our efforts to further strengthen Seychelles’ medical care through capacity building and training.
Our cooperation in the fields of energy and climate action continues to advance steadily. We will further strengthen our win-win partnership in emerging areas of clean energy, including Green Hydrogen. The Blue Economy is a natural and strategic pillar of our relationship.
We will share India’s expertise in ocean observation, marine science, and coastal management with Seychelles. We are also moving forward together in the space sector, and I am pleased that an MoU on this subject has been signed between our two sides today.
We believe that the defence and security of India and Seychelles are inseparable. We will continue our close cooperation in this regard.
Friends,
The true strength of India-Seychelles relations lies in our people-to-people ties. Today's discussions will further reinforce these bonds. We will move forward institutionally to strengthen cooperation between the sportspersons and athletes of our two countries.
The popularity of Yoga and the Indian film industry in Seychelles reflects the deep cultural connection between our peoples. In the same spirit, we will continue our efforts to enhance people-to-people exchanges, particularly among the youth of our two countries.
Friends,
The message of my visit to Seychelles is clear: India envisions an Indian Ocean where maritime security goes hand in hand with economic prosperity; where our partnerships are defined not by size, but by mutual respect and trust; and where we move forward not merely alongside one another, but together.
Our vision is to make Indian Ocean into an Ocean of Opportunity.
Excellency,
The past fifty years of our relationship have been marked by deep trust and shared progress. The next fifty years will be defined by innovation, sustainability, and shared prosperity.
Once again, I express my sincere gratitude for your friendship towards India and for your unwavering commitment to our bilateral relationship.
Thank you all very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of Prime Minister's statement. Original statement was delivered in Hindi.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಸೆಷೆಲ್ಸ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷರೊಂದಿಗಿನ ಜಂಟಿ ಪತ್ರಿಕಾ ಹೇಳಿಕೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಪತ್ರಿಕಾ ಹೇಳಿಕೆಯ ಕನ್ನಡ ಅನುವಾದ
28 JUN 2026 2:58PM by PIB Bengaluru
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಡಾ. ಪ್ಯಾಟ್ರಿಕ್ ಹರ್ಮಿನಿ,
ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಿಯೋಗದ ಸದಸ್ಯರೇ,
ಮಾಧ್ಯಮ ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ನಮಸ್ಕಾರ,
ನಮಗೆ ನೀಡಿದ ಆತ್ಮೀಯ ಸ್ವಾಗತ ಮತ್ತು ಸೌಹಾರ್ದಯುತ ಆತಿಥ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ನಾನು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಹರ್ಮಿನಿ ಅವರಿಗೆ ನನ್ನ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಕೃತಜ್ಞತೆಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ.
"ಗಾರ್ಡಿಯನ್ ಆಫ್ ದಿ ಬ್ಲೂ ಹಾರಿಜಾನ್" ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ನನಗೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ 1.4 ಬಿಲಿಯನ್ ಜನರಿಗೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿರುವುದು ಅತ್ಯಂತ ಗೌರವ ಮತ್ತು ಸಂತೋಷದ ವಿಷಯವಾಗಿದೆ. ನಾನು ಈ ಗೌರವವನ್ನು ವಿನಮ್ರವಾಗಿ ಸ್ವೀಕರಿಸುತ್ತೇನೆ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯ ಸವಾಲನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಇದನ್ನು ಅರ್ಪಿಸುತ್ತೇನೆ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಸಂರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಭವಿಷ್ಯದ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ನಮ್ಮ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಮಿತ್ರರೇ,
ಸೆಷೆಲ್ಸ್ ತನ್ನ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 50 ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದ ಸಂಭ್ರಮದಲ್ಲಿರುವಾಗ ಮತ್ತು ನಾವು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಸೆಷಲ್ಸ್ ನಡುವಿನ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳ 50 ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವವನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತಿರುವಾಗ ನನ್ನ ಭೇಟಿಯು ಐತಿಹಾಸಿಕ ಕ್ಷಣವಾಗಿದೆ.
ಈ ಐದು ದಶಕಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ಸ್ನೇಹವನ್ನು ವಿಶ್ವಾಸವಾಗಿ, ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಸಹಕಾರವಾಗಿ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರವನ್ನು ನಮ್ಮ ಜನರ ಕಲ್ಯಾಣವಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಿದ್ದೇವೆ.
ಮಿತ್ರರೇ,
ಶತಮಾನಗಳಿಂದ ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರವು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಸೆಷಲ್ಸ್ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಪೋಷಿಸಿದೆ. ಅದರ ನೀರು ನಮ್ಮ ಎರಡು ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ನಡುವೆ ವ್ಯಾಪಾರ, ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವಿನಿಮಯ ಮತ್ತು ಜನರಿಂದ ಜನರಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಗಳನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬೆಳೆಸಿದೆ.
ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರವು ನಮ್ಮೆಲ್ಲರ ಹಂಚಿಕೆಯ ಮನೆ ಎಂದು ನಾವು ನಂಬುತ್ತೇವೆ; ಅದರ ಸುರಕ್ಷತೆ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿ ನಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಈ ಮನೋಭಾವವು ನಮ್ಮ ಮಹಾಸಾಗರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಅಡಿಪಾಯವನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತದೆ.
ಮಿತ್ರರೇ,
ಈ ವರ್ಷದ ಫೆಬ್ರವರಿಯಲ್ಲಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹೊರಡಿಸಲಾದ ಜಂಟಿ ಮುನ್ನೋಟವು ನಮ್ಮ ಭವಿಷ್ಯದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ನೀಲನಕ್ಷೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ. ಈ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಆಧರಿಸಿ, ನಮ್ಮ ಸಹಕಾರವು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವಲಯದಲ್ಲಿಯೂ ಬಲವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿದೆ.
ಇಂದು ನಮ್ಮ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿಸುವ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ನಾವು ಚರ್ಚಿಸಿದ್ದೇವೆ. ನಮ್ಮ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವುದನ್ನು ನಾವು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಸೆಷಲ್ಸ್ ನಡುವಿನ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ವೃದ್ಧಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲೂ ನಾವು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತೇವೆ. ಇದು ನಮ್ಮ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ಪೂರ್ವ ಆಫ್ರಿಕಾ ಮತ್ತು ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರ ಪ್ರದೇಶದೊಂದಿಗಿನ ನಮ್ಮ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಡಿಜಿಟಲ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು ನಮ್ಮ ಎರಡು ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ಅಂತರವನ್ನು ತಗ್ಗಿಸುವ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸಾಧನವಾಗಿದೆ ಎಂದು ನಾವು ನಂಬುತ್ತೇವೆ. ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಯಶಸ್ವಿ ಅನುಭವವನ್ನು ನಾವು ಸೆಷೆಲ್ಸ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೆ. ಸೆಷಲ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಯುಪಿಐ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ಇಂದು ಒಂದು ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕುತ್ತಿರುವುದಕ್ಕೆ ನನಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ.
ಮಿತ್ರರೇ,
ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಬಹಳ ಹಿಂದಿನಿಂದಲೂ ನಮ್ಮ ಸಂಬಂಧದ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಆಧಾರಸ್ತಂಭವಾಗಿದೆ. ಸೆಷಲ್ಸ್‌ನ ಆದ್ಯತೆಗಳು, ಅಗತ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಅದರ ಮೂಲದಲ್ಲಿ ಇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತ ಸದಾ ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಿದೆ.
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನಾವು 175 ಮಿಲಿಯನ್ ಅಮೆರಿಕನ್ ಡಾಲರ್‌ಗಳ ವಿಶೇಷ ಆರ್ಥಿಕ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಈ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಮಾಜಿಕ ವಸತಿ, ಸಾರಿಗೆ, ಕೌಶಲ್ಯ, ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆ, ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣೆಯಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಸೆಷೆಲ್ಸ್‌ನ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವುದು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಸದಾ ವಿಶೇಷ ಆದ್ಯತೆಯಾಗಿದೆ.
ಸೆಷಲ್ಸ್‌ನ ನಾಗರಿಕ ಸೇವಕರ ತರಬೇತಿಗೆ ನಾವು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆಂಬುದು ನನಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ. ಇಂದು ವೃತ್ತಿಪರ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಕೇಂದ್ರದ ವರ್ಚುವಲ್ ಶಿಲಾನ್ಯಾಸವನ್ನು ಸಹ ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಕೇಂದ್ರವು ಮುಂದಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸೆಷಲ್ಸ್‌ನ ಯುವಕರ ಕೌಶಲ್ಯ, ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳು ಮತ್ತು ಆತ್ಮ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಹೊಸ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುತ್ತದೆಂಬ ವಿಶ್ವಾಸ ನಮಗಿದೆ.
ಮಿತ್ರರೇ,
ಆರೋಗ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಕಾಲದ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಕ್ಲಿಷ್ಟಕರ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಮೂಲಕ ನಾವು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಸ್ನೇಹಿತರಾಗಿ ನಮ್ಮ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಪೂರೈಸಿದ್ದೇವೆ.
ಜನೌಷಧಿ ಕುರಿತಾದ ಒಪ್ಪಂದವು ಇಂದು ಸಹಿ ಹಾಕಲ್ಪಟ್ಟಿದ್ದು ಸೆಷಲ್ಸ್ ಜನರಿಗೆ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮತ್ತು ಕೈಗೆಟುಕುವ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿಯ ಮೂಲಕ ಸೆಷಲ್ಸ್‌ನ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆರೈಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಲು ನಾವು ನಮ್ಮ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಇಂಧನ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಕ್ರಿಯೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಸಹಕಾರವು ಸ್ಥಿರವಾಗಿ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಿದೆ. ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ನಮ್ಮ ಗೆಲುವು-ಗೆಲುವಿನ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತೇವೆ. ನೀಲಿ ಆರ್ಥಿಕತೆಯು ನಮ್ಮ ಸಂಬಂಧದ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಆಧಾರಸ್ತಂಭವಾಗಿದೆ.
ಸಾಗರ ವೀಕ್ಷಣೆ, ಸಮುದ್ರ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಕರಾವಳಿ ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪರಿಣಿತಿಯನ್ನು ನಾವು ಸೆಷಲ್ಸ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೆ. ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ವಲಯದಲ್ಲಿಯೂ ನಾವು ಒಗ್ಗೂಡಿ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಈ ವಿಷಯದ ಕುರಿತು ಇಂದು ನಮ್ಮ ಎರಡೂ ಕಡೆಯವರ ನಡುವೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ನನಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಸೆಷಲ್ಸ್‌ನ ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆ ಬೇರ್ಪಡಿಸಲಾಗದು ಎಂದು ನಾವು ನಂಬುತ್ತೇವೆ. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ನಾವು ನಮ್ಮ ನಿಕಟ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಮಿತ್ರರೇ,
ಭಾರತ-ಸೆಷಲ್ಸ್ ಸಂಬಂಧಗಳ ನಿಜವಾದ ಬಲವು ನಮ್ಮ ಜನರ-ಜನರ ಬಾಂಧವ್ಯದಲ್ಲಿದೆ. ಇಂದಿನ ಚರ್ಚೆಗಳು ಈ ಬಾಂಧವ್ಯಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತವೆ. ನಮ್ಮ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಮತ್ತು ಅಥ್ಲೀಟ್ ಗಳ ನಡುವಿನ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ನಾವು ಸಾಂಸ್ಥಿಕವಾಗಿ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತೇವೆ.
ಸೆಷಲ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಯೋಗ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋದ್ಯಮದ ಜನಪ್ರಿಯತೆಯು ನಮ್ಮ ಜನರ ನಡುವಿನ ಆಳವಾದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಅದೇ ಮನೋಭಾವದಿಂದ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ನಮ್ಮ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಯುವಕರಲ್ಲಿ ಜನರ-ಜನರ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ನಮ್ಮ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ನಾವು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಮಿತ್ರರೇ,
ಸೆಷಲ್ಸ್‌ಗೆ ನನ್ನ ಭೇಟಿಯ ಸಂದೇಶ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿದೆ: ಭಾರತವು ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರವನ್ನು ಕಲ್ಪಿಸುತ್ತದೆ, ಅಲ್ಲಿ ಕಡಲ ಭದ್ರತೆಯು ಆರ್ಥಿಕ ಸಮೃದ್ಧಿಯೊಂದಿಗೆ ಕೈಜೋಡಿಸುತ್ತದೆ; ಅಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಗಾತ್ರದಿಂದಲ್ಲ, ಆದರೆ ಪರಸ್ಪರ ಗೌರವ ಮತ್ತು ನಂಬಿಕೆಯಿಂದ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ; ಮತ್ತು ನಾವು ಪರಸ್ಪರರ ಜೊತೆಗೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಒಗ್ಗೂಡಿ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತೇವೆ.
ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರವನ್ನು ಅವಕಾಶದ ಸಾಗರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವುದು ನಮ್ಮ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯಾಗಿದೆ.
ಗೌರವಾನ್ವಿತರೇ,
ನಮ್ಮ ಕಳೆದ ಐವತ್ತು ವರ್ಷಗಳ ಸಂಬಂಧವು ಗಾಢವಾದ ನಂಬಿಕೆ ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆಯ ಪ್ರಗತಿಯಿಂದ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ. ಮುಂದಿನ ಐವತ್ತು ವರ್ಷಗಳು ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆಯ ಸಮೃದ್ಧಿಯಿಂದ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಲ್ಪಡುತ್ತವೆ.
ಭಾರತದ ಬಗೆಗಿನ ನಿಮ್ಮ ಸ್ನೇಹಕ್ಕಾಗಿ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಕ್ಕೆ ನಿಮ್ಮ ಅಚಲ ಬದ್ಧತೆಗಾಗಿ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ನಾನು ನನ್ನ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇನೆ.
ತುಂಬಾ ತುಂಬಾ ಧನ್ಯವಾದಗಳು.
ಘೋಷಣೆ: ಇದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಹೇಳಿಕೆಯ ಅಂದಾಜು ಅನುವಾದವಾಗಿದೆ. ಮೂಲ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿತ್ತು.