Prime Minister's Office
Prime Minister honoured with ‘Guardian of the Blue Horizon’ Presidential Distinction
28 JUN 2026 3:07PM by PIB Delhi
At a special ceremony, Prime Minister Shri Narendra Modi was today conferred with a Presidential Distinction - ‘Guardian of the Blue Horizon’ by the President of Seychelles, H.E. Dr. Patrick Herminie. The honour has been conferred upon Prime Minister for his green leadership, and efforts towards advancing the interests of developing countries and his longstanding commitment towards promoting the Blue Economy, climate action, sustainable management of ocean resources, and the developmental aspirations of Small Island Developing States. This is the first time that this distinguished honour has been bestowed.
Prime Minister dedicated the honour to all the countries who are committed to environmental conservation and fighting climate change. He underlined that the recognition, at a time when both countries are celebrating 50 years of their diplomatic relations, would go a long way in further enhancing the special friendship. The honour acknowledges Prime Minister’s longstanding commitment towards a greener planet, including the International Solar Alliance, Mission LiFE (Lifestyle for Environment), Ek Ped Maa Ke Naam (Plant for Mother), International Big Cat Alliance, among others. This recognition is the latest in a series of such honours bestowed upon Prime Minister for promoting sustainable development, including the Agricola Medal by FAO, Seoul Peace Prize and the UN Champion of the Earth Award.
The honour underscores the importance attached by Seychelles to India’s growing role as a trusted partner in supporting capacity building, environmental action, sustainable development initiatives, and advancing shared priorities across the Indian Ocean Region.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીને ‘ગાર્ડિયન ઓફ ધ બ્લુ હોરાઇઝન’ પ્રેસિડેન્શિયલ ડિસ્ટિન્ક્શનથી સન્માનિત કરાયા
28 JUN 2026 3:07PM by PIB Ahmedabad
એક વિશેષ સમારોહમાં, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને આજે સેશેલ્સના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ ડૉ. પેટ્રિક હર્મિની દ્વારા પ્રેસિડેન્શિયલ ડિસ્ટિન્ક્શન - ‘ગાર્ડિયન ઓફ ધ બ્લુ હોરાઇઝન’ એનાયત કરવામાં આવ્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીને તેમના હરિત નેતૃત્વ, અને વિકાસશીલ દેશોના હિતોને આગળ વધારવાના પ્રયાસો તેમજ બ્લુ ઇકોનોમી (સમુદ્ર આધારિત અર્થતંત્ર)ને પ્રોત્સાહન આપવા, ક્લાઇમેટ એક્શન, સમુદ્ર સંસાધનોના ટકાઉ સંચાલન અને નાના દ્વીપ વિકાસશીલ દેશોની વિકાસલક્ષી આકાંક્ષાઓ પ્રત્યેની તેમની લાંબા સમયથી ચાલી રહેલી પ્રતિબદ્ધતા માટે આ સન્માન એનાયત કરવામાં આવ્યું છે. આ પ્રથમ વખત છે જ્યારે આ પ્રતિષ્ઠિત સન્માન કોઈને એનાયત કરવામાં આવ્યું હોય.
પ્રધાનમંત્રીએ આ સન્માન એવા તમામ દેશોને સમર્પિત કર્યું છે જેઓ પર્યાવરણ સંરક્ષણ અને આબોહવા પરિવર્તન સામે લડવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આ માન્યતા એવા સમયે મળી છે જ્યારે બંને દેશો તેમના રાજદ્વારી સંબંધોના 50 વર્ષની ઉજવણી કરી રહ્યા છે, જે વિશેષ મિત્રતાને વધુ વધારવામાં ઘણી મદદ કરશે. આ સન્માન પ્રધાનમંત્રીની હરિત પૃથ્વી (ગ્રીનર પ્લેનેટ) પ્રત્યેની લાંબા સમયથી ચાલી રહેલી પ્રતિબદ્ધતાને સ્વીકારે છે, જેમાં ઇન્ટરનેશનલ સોલર એલાયન્સ (આંતરરાષ્ટ્રીય સૌર ગઠબંધન), મિશન લાઇફ (Mission LiFE - લાઇફસ્ટાઇલ ફોર એન્વાયરમેન્ટ), 'એક પેડ મા કે નામ' , ઇન્ટરનેશનલ બિગ કેટ એલાયન્સ, વગેરેનો સમાવેશ થાય છે. ટકાઉ વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા માટે પ્રધાનમંત્રીને એનાયત કરાયેલા આવા સન્માનોની શ્રેણીમાં આ નવીનતમ સન્માન છે, જેમાં એફએઓ એગ્રીકોલા મેડલ, સિઓલ શાંતિ પુરસ્કાર અને યુએન (UN) ચેમ્પિયન ઓફ ધ અર્થ એવોર્ડનો સમાવેશ થાય છે.
આ સન્માન ક્ષમતા નિર્માણ, પર્યાવરણીય કાર્યવાહી, ટકાઉ વિકાસની પહેલો અને હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્રમાં સહિયારી પ્રાથમિકતાઓને આગળ વધારવામાં એક વિશ્વસનીય ભાગીદાર તરીકે ભારતની વધતી જતી ભૂમિકાને સેશેલ્સ દ્વારા આપવામાં આવતા મહત્વને રેખાંકિત કરે છે.