Prime Minister's Office
State Visit of Prime Minister to Seychelles
28 JUN 2026 8:20PM by PIB Delhi
As part of Prime Minister Shri Narendra Modi’s State Visit to Seychelles from 27-29 June 2026, Prime Minister and the President of Seychelles, H.E. Dr. Patrick Herminie today held official talks at the State House in Victoria, Mahe.
The talks covered the full spectrum of bilateral relations, with the leaders agreeing to further strengthen cooperation in health, education, capacity building, digital transformation, sustainable development, social infrastructure, renewable energy, maritime security and defence. They also exchanged views on regional and global developments, including challenges in the Indian Ocean region, such as illegal fishing, drug trafficking and piracy. Both leaders expressed satisfaction at the progress made in the implementation of projects and initiatives under the Special Economic Package announced by India. Prime Minister reaffirmed India’s commitment to supporting the development priorities of Seychelles and to further deepen the close and enduring partnership between the two countries.
Following the official talks, both leaders released a joint commemorative logo marking 50 years of the establishment of diplomatic relations between the two countries. Several MoUs/agreements in the fields of Capacity Building, UPI, Health, Agriculture, Shipping, Space, Extradition and Line of Credit were exchanged thereafter. The amount of the Line of Credit stands at INR 1250 crores. The full list of MoUs/agreements may be seen here [link]. In addition, several announcements in the fields of food security, infrastructure, health, vocational training, maritime security and defence were made in support of the development needs of Seychelles. The details of these announcements may be seen here [link]. Seychelles also announced that it is joining the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure [CDRI].
Later in the day, Prime Minister addressed an Extraordinary Sitting of the National Assembly of Seychelles, becoming the first Indian Prime Minister to do so. In his address, he highlighted the historical bonds of friendship between India and Seychelles and underscored the shared values of democracy, rule of law and people-centric governance that guide the two countries. He noted that mutual trust and close cooperation have shaped a robust partnership spanning development cooperation, maritime security, technology, innovation, health and capacity building. Prime Minister also called for enhanced parliamentary exchanges between the two democracies. The full address of Prime Minister may be seen here [link]
The Leader of Opposition of Seychelles, H.E. Mr. Bernard Georges, also called on Prime Minister. The two leaders discussed India-Seychelles bilateral ties and conveyed their strong support to further build the special friendship between the two countries.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની સેશેલ્સની સત્તાવાર રાજકીય મુલાકાત
28 JUN 2026 8:20PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની 27-29 જૂન 2026 દરમિયાન સેશેલ્સની સત્તાવાર રાજકીય મુલાકાતના ભાગરૂપે, પ્રધાનમંત્રી અને સેશેલ્સના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ ડૉ. પેટ્રિક હર્મિનીએ આજે વિક્ટોરિયા, માહે ખાતે આવેલા સ્ટેટ હાઉસમાં સત્તાવાર મંત્રણા કરી હતી.
આ મંત્રણામાં દ્વિપક્ષીય સંબંધોના તમામ પાસાઓ આવરી લેવામાં આવ્યા હતા, જેમાં બંને નેતાઓ આરોગ્ય, શિક્ષણ, ક્ષમતા નિર્માણ, ડિજિટલ પરિવર્તન, ટકાઉ વિકાસ, સામાજિક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, નવીનીકરણીય ઊર્જા, દરિયાઈ સુરક્ષા અને સંરક્ષણ ક્ષેત્રે સહયોગને વધુ મજબૂત કરવા સંમત થયા હતા. તેઓએ પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક વિકાસ પર પણ વિચારોનું આદાનપ્રદાન કર્યું હતું, જેમાં હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્રના પડકારો જેવા કે ગેરકાયદેસર માછીમારી, ડ્રગ્સની હેરાફેરી (માદક દ્રવ્યોની તસ્કરી) અને ચાંચિયાગીરીનો સમાવેશ થાય છે. બંને નેતાઓએ ભારત દ્વારા જાહેર કરાયેલા સ્પેશિયલ ઇકોનોમિક પેકેજ હેઠળના પ્રોજેક્ટ્સ અને પહેલોના અમલીકરણમાં થયેલી પ્રગતિ અંગે સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ સેશેલ્સની વિકાસલક્ષી પ્રાથમિકતાઓને સમર્થન આપવા અને બંને દેશો વચ્ચેની ગાઢ અને સ્થાયી ભાગીદારીને વધુ ઊંડી બનાવવા માટે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
સત્તાવાર વાર્તાલાપ બાદ, બંને નેતાઓએ બંને દેશો વચ્ચે રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપનાના 50 વર્ષ પૂર્ણ થવાના અવસરે એક સંયુક્ત સ્મારક લોગો લોન્ચ કર્યો હતો. ત્યારબાદ ક્ષમતા નિર્માણ, યુપીઆઈ (UPI), આરોગ્ય, કૃષિ, શિપિંગ, સ્પેસ (અંતરિક્ષ), પ્રત્યાર્પણ (એક્સ્ટ્રાડિશન) અને લાઇન ઓફ ક્રેડિટના ક્ષેત્રોમાં કેટલાય એમઓયુ/કરારોનું આદાનપ્રદાન કરવામાં આવ્યું હતું. લાઇન ઓફ ક્રેડિટની રકમ ₹1,250 કરોડ છે.
એમઓયુ/કરારોની સંપૂર્ણ યાદી અહીં [લિંક] જોઈ શકાશે.
આ ઉપરાંત, સેશેલ્સની વિકાસલક્ષી જરૂરિયાતોને સમર્થન આપવા માટે ખાદ્ય સુરક્ષા, ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, આરોગ્ય, વ્યાવસાયિક તાલીમ, દરિયાઈ સુરક્ષા અને સંરક્ષણ ક્ષેત્રોમાં કેટલીક જાહેરાતો કરવામાં આવી હતી.
આ અખબારી જાહેરાતોની વિગતો અહીં [લિંક] જોઈ શકાશે.
સેશેલ્સે આપત્તિ પ્રતિરોધક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર માટેના ગઠબંધન (CDRI) માં જોડાવાની પણ જાહેરાત કરી હતી.
દિવસના ઉત્તરાર્ધમાં, પ્રધાનમંત્રીએ સેશેલ્સની નેશનલ એસેમ્બલી (રાષ્ટ્રીય સભા) ના અસાધારણ સત્રને સંબોધિત કર્યું હતું, અને આવું કરનારા તેઓ પ્રથમ ભારતીય પ્રધાનમંત્રી બન્યા છે. તેમના સંબોધનમાં તેમણે ભારત અને સેશેલ્સ વચ્ચેના ઐતિહાસિક મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને લોકશાહી, કાયદાના શાસન અને જનકેન્દ્રીય શાસનના સહિયારા મૂલ્યો પર ભાર મૂક્યો હતો જે બંને દેશોને માર્ગદર્શન આપે છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે પરસ્પર વિશ્વાસ અને ગાઢ સહયોગે વિકાસલક્ષી સહયોગ, દરિયાઈ સુરક્ષા, ટેકનોલોજી, નવીનતા, આરોગ્ય અને ક્ષમતા નિર્માણ સુધી વિસ્તરેલી એક મજબૂત ભાગીદારીને આકાર આપ્યો છે. પ્રધાનમંત્રીએ બંને લોકશાહી દેશો વચ્ચે સંસદીય આદાનપ્રદાન વધારવા માટે પણ આહવાન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીનું સંપૂર્ણ સંબોધન અહીં [લિંક] જોઈ શકાશે.
સેશેલ્સના વિરોધ પક્ષના નેતા મહામહિમ શ્રી બર્નાર્ડ જ્યોર્જે પણ પ્રધાનમંત્રી સાથે મુલાકાત કરી હતી. Extraction સંબંધો પર ચર્ચા કરી હતી અને બંને દેશો વચ્ચેની વિશેષ મિત્રતાને વધુ મજબૂત કરવા માટે તેમનું મજબૂત સમર્થન વ્યક્ત કર્યું હતું.