Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Government Introduces Improvement Notice Mechanism under the Legal Metrology Act
Major Reform to Promote Ease of Doing Business and Trust-Based Governance
First-time procedural and regulatory mistakes can now be corrected before penalty action
Reform reduces compliance burden while keeping consumer protection strong
29 JUN 2026 10:39AM by PIB Delhi
The Department of Consumer Affairs has introduced the Improvement Notice mechanism under the Legal Metrology Act, 2009 through the Jan Vishwas (Amendment of Provisions) Act, 2026. Under the new mechanism, businesses committing specified first-time procedural or regulatory non-compliances will be given an opportunity to rectify the deficiency before penal proceedings are initiated. The reform promotes Ease of Doing Business (EoDB) by encouraging voluntary compliance, reducing unnecessary litigation and supporting a more trust-based regulatory framework, while maintaining strong consumer protection.
Key Highlights
• The Improvement Notice mechanism under the Legal Metrology Act provides a facilitative opportunity for regulated entities to correct specified first-time procedural or regulatory non-compliances before penal action is initiated.
• The reform is intended to promote Ease of Doing Business, encourage voluntary compliance and reduce unnecessary litigation.
• It applies to manufacturers, importers, packers, dealers, repairers, traders, MSMEs and other regulated entities.
• Strict action will continue against fraud, repeated violations, tampering and other acts adversely affecting consumer interests.
• The overall objective is to strengthen trust-based governance while safeguarding consumer interests
What is an Improvement Notice?
Where a person commits a specified first-time procedural or regulatory non-compliance covered under the Legal Metrology Act, a Legal Metrology Officer may issue an Improvement Notice identifying the deficiency and providing reasonable time to rectify it.
If the regulated entity complies within the prescribed period, unnecessary penal proceedings and litigation can be avoided. However, failure to comply with the Improvement Notice or repeated non-compliance will continue to attract action in accordance with the provisions of the Legal Metrology Act. The mechanism represents a shift towards a more facilitative and trust-based regulatory framework by encouraging voluntary compliance without compromising enforcement.
Why this Reform Matters
The Improvement Notice mechanism seeks to create a more predictable, transparent and business-friendly regulatory environment by:
• Encouraging voluntary compliance and timely self-correction.
• Providing businesses an opportunity to rectify genuine first-time procedural lapses before penal action.
• Reducing unnecessary litigation arising from inadvertent compliance-related errors.
• Lowering compliance costs and improving regulatory certainty.
• Allowing enforcement authorities to focus on deliberate and repeated violations affecting consumer interests.
Provisions Covered under the Improvement Notice Mechanism
The Improvement Notice mechanism applies to specified first-time procedural and regulatory non-compliances relating to:
• Registration requirements
• Documentation and record maintenance
• Model approval
• Manufacture, sale and repair of weights and measures
• Import of weights and measures
• Transactions and packaged commodities
• Furnishing statutory information and returns
The mechanism covers the following provisions of the Legal Metrology Act:
• Section 25 – Use of non-standard weights or measures
• Section 27 – Manufacture or sale of non-standard weights or measures
• Section 28 – Transactions in contravention of prescribed standards
• Section 29 – Quoting or publishing non-standard units
• Section 31 – Non-production of documents
• Section 32 – Failure to obtain model approval
• Section 34 – Sale or delivery using non-standard weights or measures
• Section 35 – Rendering services by non-standard weight, measure or number
• Section 36(1) – Sale of non-standard packaged commodities
• Section 38 – Import of weights and measures without registration
• Section 39 – Import of non-standard weights and measures
• Section 41(1) & 41(2) – Furnishing false information or false returns
• Section 45 – Manufacture of weights and measures without registration
• Section 46 – Repair, sale or dealing in weights and measures without registration
• Section 47 – Tampering with Registration Certificate
The Department has clarified that the Improvement Notice mechanism does not dilute consumer protection or weaken enforcement under the Legal Metrology Act. The mechanism is applicable only to specified first time procedural and regulatory non-compliances.
The introduction of the Improvement Notice mechanism reflects the Government's vision of "Minimum Government, Maximum Governance" by promoting trust based regulation, reducing unnecessary compliance burden, encouraging voluntary compliance and creating a transparent, predictable and business friendly regulatory ecosystem. The reform strikes a balanced approach by supporting honest businesses in achieving compliance while preserving the integrity of the legal metrology system and safeguarding consumer interests.

ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ಕಾನೂನು ಮಾಪನಶಾಸ್ತ್ರ ಕಾಯ್ದೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಣಾ ಸೂಚನೆ (ನೋಟಿಸ್) ಕಾರ್ಯವಿಧಾನ ಜಾರಿ
ಸುಲಭ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ನಂಬಿಕೆ ಆಧಾರಿತ ಆಡಳಿತ ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಪ್ರಮುಖ ಸುಧಾರಣೆ
ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣ ತಪ್ಪುಗಳನ್ನು ಈಗ ದಂಡಕ್ಕಿಂತ ಮುಂಚೆಯೇ ಸರಿಪಡಿಸಲು ಅವಕಾಶ
ಗ್ರಾಹಕ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಸುಧಾರಣೆಯಿಂದ ಅನುಸರಣೆ ಹೊರೆ ತಗ್ಗಲಿದೆ
29 JUN 2026 10:39AM by PIB Bengaluru
ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಇಲಾಖೆಯು ಕಾನೂನು ಮಾಪನಶಾಸ್ತ್ರ ಕಾಯ್ದೆ 2009 ರಡಿಯಲ್ಲಿ ಜನ್ ವಿಶ್ವಾಸ್ (ನಿಬಂಧನೆಗಳ ತಿದ್ದುಪಡಿ) ಕಾಯ್ದೆ 2026 ರ ಮೂಲಕ ಸುಧಾರಣಾ ನೋಟಿಸ್ (ಸೂಚನೆ) ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ. ಹೊಸ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದಡಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನ ಅಥವಾ ನಿಯಂತ್ರಣ ಅನುಸರಣೆ ಮಾಡದ ವ್ಯವಹಾರಗಳಿಗೆ ದಂಡದ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಆರಂಭಿಸುವ ಮೊದಲು ಕೊರತೆಯನ್ನು ಸರಿಪಡಿಸಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಗ್ರಾಹಕ ರಕ್ಷಣೆ ಬಲವರ್ಧನೆಗೊಳಿಸುವ ಸುಧಾರಣೆಯು ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಿತ ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಅನಗತ್ಯ ಮೊಕದ್ದಮೆಗಳನ್ನು ತಗ್ಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ನಂಬಿಕೆ ಆಧಾರಿತ ನಿಯಂತ್ರಣ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುವ (ಇಒಡಿಬಿ) ವುದನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಮುಖ ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು
• ಕಾನೂನು ಮಾಪನಶಾಸ್ತ್ರ ಕಾಯ್ದೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಣಾ ಸೂಚನೆ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವು, ದಂಡದ ಕ್ರಮವನ್ನು ಆರಂಭಿಸುವ ಮೊದಲು ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನ ಅಥವಾ ನಿಯಂತ್ರಕ ಅನುಸರಣೆ ಮಾಡದಿರುವಿಕೆಗಳನ್ನು ಸರಿಪಡಿಸಲು ನಿಯಂತ್ರಿತ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಅನುಕೂಲಕರ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
• ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು, ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಿತ ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಅನಗತ್ಯ ಮೊಕದ್ದಮೆಗಳನ್ನು ತಗ್ಗಿಸುವ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಈ ಸುಧಾರಣೆಯ ಹೊಂದಿದೆ.
• ಇದು ಉತ್ಪಾದಕರು, ಆಮದುದಾರರು, ಪ್ಯಾಕರ್‌ಗಳು, ವಿತರಕರು, ದುರಸ್ತಿ ಮಾಡುವವರು, ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು, ಎಂಎಸ್ ಎಂಇಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ನಿಯಂತ್ರಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ.
• ವಂಚನೆ, ಪುನರಾವರ್ತಿತ ಉಲ್ಲಂಘನೆಗಳು, ನಕಲು ಮಾಡುವುದು (ಟ್ಯಾಂಪರಿಂಗ್) ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳ ಮೇಲೆ ಪ್ರತಿಕೂಲ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವ ಇತರ ಕೃತ್ಯಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಕಠಿಣ ಕ್ರಮ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ.
• ಒಟ್ಟಾರೆ ಗ್ರಾಹಕರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಕಾಪಾಡುವಾಗ ನಂಬಿಕೆ ಆಧಾರಿತ ಆಡಳಿತ ಬಲವರ್ಧನೆಗೊಳಿಸುವುದು ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ.
ಸುಧಾರಣಾ ನೋಟಿಸ್ ಎಂದರೇನು?
ಕಾನೂನು ಮಾಪನಶಾಸ್ತ್ರ ಕಾಯ್ದೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನ ಅಥವಾ ನಿಯಂತ್ರನ ಅನುಸರಣೆ ಮಾಡದಿರುವಿಕೆಯನ್ನು ಒಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ಮಾಡಿದರೆ, ಕಾನೂನು ಮಾಪನಶಾಸ್ತ್ರ ಅಧಿಕಾರಿಯು ನ್ಯೂನತೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸುವ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಸರಿಪಡಿಸಲು ಸಮಂಜಸವಾದ ಸಮಯ ಒದಗಿಸುವ ಸುಧಾರಣಾ ನೋಟಿಸ್ ಅನ್ನು ನೀಡಬಹುದು.
ನಿಯಂತ್ರಣ ಸಂಸ್ಥೆಯು ನಿಗದಿತ ಅವಧಿಯೊಳಗೆ ಪಾಲಿಸಿದರೆ, ಅನಗತ್ಯ ದಂಡದ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳು ಮತ್ತು ಮೊಕದ್ದಮೆಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬಹುದು. ಆದರೂ ಸುಧಾರಣಾ ನೋಟಿಸ್ ಅನ್ನು ಪಾಲಿಸಲು ವಿಫಲವಾದರೆ ಅಥವಾ ಪದೇ ಪದೇ ಪಾಲಿಸದಿರುವುದು ಕಾನೂನು ಮಾಪನಶಾಸ್ತ್ರ ಕಾಯ್ದೆಯ ನಿಬಂಧನೆಗಳಿಗೆ ಅನುಸಾರವಾಗಿ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವು ಜಾರಿಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯಲ್ಲಿ ರಾಜಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳದೆ ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಿತ ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವ ಮೂಲಕ ಹೆಚ್ಚು ಅನುಕೂಲಕರ ಮತ್ತು ನಂಬಿಕೆ ಆಧಾರಿತ ನಿಯಂತ್ರಣ ಚೌಕಟ್ಟಿನತ್ತ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ.
ಸುಧಾರಣೆ ಏಕೆ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ?
ಸುಧಾರಣಾ ನೋಟಿಸ್ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವು ಹೆಚ್ಚು ಊಹಿಸಬಹುದಾದ, ಪಾರದರ್ಶಕ ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರ ಸ್ನೇಹಿ ನಿಯಂತ್ರಣ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ:
• ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಿತ ಅನುಸರಣೆ ಮತ್ತು ಸಕಾಲಿಕ ಸ್ವಯಂ ತಿದ್ದುಪಡಿ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವುದು.
• ದಂಡ ವಿಧಿಸುವ ಮುನ್ನ ವ್ಯವಹಾರಗಳಿಗೆ ನಿಜವಾದ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದ ಲೋಪಗಳನ್ನು ಸರಿಪಡಿಸಲು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು.
• ಅಜಾಗರೂಕ ಅನುಸರಣೆ-ಸಂಬಂಧಿತ ದೋಷಗಳಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಅನಗತ್ಯ ಮೊಕದ್ದಮೆಗಳನ್ನು ತಗ್ಗಿಸುವುದು.
• ಅನುಸರಣೆ ವೆಚ್ಚಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣ ಖಚಿತತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು.
• ಗ್ರಾಹಕರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವ ಉದ್ದೇಶಪೂರ್ವಕ ಮತ್ತು ಪುನರಾವರ್ತಿತ ಉಲ್ಲಂಘನೆಗಳ ಮೇಲೆ ಜಾರಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಗಮನಹರಿಸಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುವುದು.
ಸುಧಾರಣಾ ನೋಟಿಸ್ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ನಿಬಂಧನೆಗಳು
ಸುಧಾರಣಾ ನೋಟಿಸ್ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವು ಇದಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣ ಅನುಸರಣೆಗಳಿಗೆ ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ:
• ನೋಂದಣಿ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳು
• ದಾಖಲೆ ಮತ್ತು ದಾಖಲೆ ನಿರ್ವಹಣೆ
• ಮಾದರಿ ಅನುಮೋದನೆ
• ತೂಕ ಮತ್ತು ಅಳತೆಗಳ ತಯಾರಿಕೆ, ಮಾರಾಟ ಮತ್ತು ದುರಸ್ತಿ
• ತೂಕ ಮತ್ತು ಅಳತೆಗಳ ಆಮದು
• ವಹಿವಾಟುಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಮಾಡಿದ ಸರಕುಗಳು
• ಶಾಸನಬದ್ಧ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ರಿಟರ್ನ್‌ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು
ಈ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವು ಕಾನೂನು ಮಾಪನಶಾಸ್ತ್ರ ಕಾಯ್ದೆಯ ಈ ಕೆಳಗಿನ ನಿಬಂಧನೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ:
• ಸೆಕ್ಷನ್ 25 – ಪ್ರಮಾಣಿತವಲ್ಲದ ತೂಕ ಅಥವಾ ಅಳತೆಗಳ ಬಳಕೆ
• ಸೆಕ್ಷನ್ 27 – ಪ್ರಮಾಣಿತವಲ್ಲದ ತೂಕ ಅಥವಾ ಅಳತೆ ಸಾಧನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ ಅಥವಾ ಮಾರಾಟ
• ಸೆಕ್ಷನ್ 28 – ನಿಗದಿತ ಮಾನದಂಡಗಳ ಉಲ್ಲಂಘಿಸಿ ಮಾರಾಟ ವಹಿವಾಟುಗಳು
• ಸೆಕ್ಷನ್ 29 – ಪ್ರಮಾಣಿತವಲ್ಲದ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುವುದು ಅಥವಾ ಪ್ರಕಟಿಸುವುದು
• ಸೆಕ್ಷನ್ 31 – ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಸಿಕೊಳ್ಳದಿರುವುದು
• ಸೆಕ್ಷನ್ 32 – ಮಾದರಿ ಅನುಮೋದನೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುವಲ್ಲಿ ವಿಫಲ
• ಸೆಕ್ಷನ್ 34 – ಪ್ರಮಾಣಿತವಲ್ಲದ ತೂಕ ಅಥವಾ ಅಳತೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಮಾರಾಟ ಅಥವಾ ವಿತರಣೆ
• ಸೆಕ್ಷನ್ 35 – ಪ್ರಮಾಣಿತವಲ್ಲದ ತೂಕ, ಅಳತೆ ಅಥವಾ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಮೂಲಕ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುವುದು
• ಸೆಕ್ಷನ್ 36(1) – ಪ್ರಮಾಣಿತವಲ್ಲದ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಲಾದ ಸರಕುಗಳ ಮಾರಾಟ
• ಸೆಕ್ಷನ್ 38 – ನೋಂದಣಿ ಇಲ್ಲದೆ ತೂಕ ಮತ್ತು ಅಳತೆಗಳ ಆಮದು
• ಸೆಕ್ಷನ್ 39 – ಪ್ರಮಾಣಿತವಲ್ಲದ ತೂಕ ಮತ್ತು ಅಳತೆಗಳ ಆಮದು
• ಸೆಕ್ಷನ್ 41(1) ಮತ್ತು 41(2) – ಸುಳ್ಳು ಮಾಹಿತಿ ಅಥವಾ ಸುಳ್ಳು ರಿಟರ್ನ್‌ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು
• ಸೆಕ್ಷನ್ 45 – ನೋಂದಣಿ ಇಲ್ಲದೆ ತೂಕ ಮತ್ತು ಅಳತೆಗಳ ತಯಾರಿಕೆ
• ಸೆಕ್ಷನ್ 46 – ತೂಕ ಮತ್ತು ಅಳತೆಗಳಲ್ಲಿ ದುರಸ್ತಿ, ಮಾರಾಟ ಅಥವಾ ವ್ಯವಹಾರ ನೋಂದಣಿ ಇಲ್ಲದಿರುವುದು
• ಸೆಕ್ಷನ್ 47 – ನೋಂದಣಿ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರವನ್ನು ತಿರುಚುವುದು
ಸುಧಾರಣಾ ನೋಟಿಸ್ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವು ಗ್ರಾಹಕರ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸುವುದಿಲ್ಲ ಅಥವಾ ಕಾನೂನು ಮಾಪನಶಾಸ್ತ್ರ ಕಾಯಿದೆ ಜಾರಿಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಇಲಾಖೆ ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣ ಅನುಸರಣೆಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ.
ಸುಧಾರಣಾ ನೋಟಿಸ್ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದ ಜಾರಿಯು ನಂಬಿಕೆ ಆಧಾರಿತ ನಿಯಂತ್ರಣವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ, ಅನಗತ್ಯ ಅನುಸರಣೆ ಹೊರೆ ತಗ್ಗಿಸುವ, ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಿತ ಅನುಸರಣೆ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕ, ಊಹಿಸಬಹುದಾದ ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರ ಸ್ನೇಹಿ ನಿಯಂತ್ರಣ ಪೂರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ರೂಪಿಸುವ ಮೂಲಕ "ಕನಿಷ್ಠ ಸರ್ಕಾರ, ಗರಿಷ್ಠ ಆಡಳಿತ" ಎಂಬ ಸರ್ಕಾರದ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಕಾನೂನು ಮಾಪನಶಾಸ್ತ್ರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಸಮಗ್ರತೆ ಕಾಯ್ದುಕೊಂಡು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಕಾಪಾಡುವಾಗ ಅನುಸರಣೆ ಸಾಧಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸುಧಾರಣೆಯು ಸಮತೋಲಿತ ವಿಧಾನ ಹೊಂದಲಿದೆ.