Ministry of Finance
Government extends last date for filing appeals before the GST Appellate Tribunal to 31st July 2026
30 JUN 2026 11:55AM by PIB Delhi
The Government has extended the due date for filing of appeals before the Goods and Services Tax Appellate Tribunal (GSTAT) under Section 112(1) read with Section 112(3) to 31.07.2026.
By an earlier notification dated 17.09.2025, the Government had notified 30.06.2026 as the last date for filing of appeals before GSTAT.
The Government has extended the due date in view of the recent representations from various stakeholders, highlighting technical difficulties due to rush to file appeals on the GSTAT portal. Although the due date was notified well in advance in September 2025 itself, it is to be noted that in the last 15 days alone, 30,000 appeals were filed, with daily volumes peaking at 5,500 appeals.
Taxpayers are advised to plan their appeal filings well in advance and not wait until the deadline.

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ಮೇಲ್ಮನವಿ ನ್ಯಾಯಾಧಿಕರಣದ ಮುಂದೆ ಮೇಲ್ಮನವಿ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ 2026ರ ಜುಲೈ 31 ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಣೆ
30 JUN 2026 11:55AM by PIB Bengaluru
ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವಾ ತೆರಿಗೆ ಮೇಲ್ಮನವಿ ನ್ಯಾಯಾಧಿಕರಣದ (ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ಎ ಟಿ) ಮುಂದೆ ಮೇಲ್ಮನವಿ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಸರ್ಕಾರವು ಸೆಕ್ಷನ್ 112(3) ನೊಂದಿಗೆ ಓದಲಾಗಿ ಸೆಕ್ಷನ್ 112(1) ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 2026 ರ ಜುಲೈ 31 ರವರೆಗೆ ಗಡುವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ.
ಸರ್ಕಾರವು 2025ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 17 ರಂದು ಹೊರಡಿಸಿದ್ದ ಹಿಂದಿನ ಅಧಿಸೂಚನೆಯಲ್ಲಿ ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ಎ ಟಿ ಮುಂದೆ ಮೇಲ್ಮನವಿ ಸಲ್ಲಿಸಲು ದಿನಾಂಕ : 30.06.2026 ಅನ್ನು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕವೆಂದು ತಿಳಿಸಿತ್ತು.
ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ಎ ಟಿ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ಒಂದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮೇಲ್ಮನವಿ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಎದುರಾಗಿರುವ ತಾಂತ್ರಿಕ ತೊಂದರೆಗಳನ್ನು ವಿವರಿಸಿ, ವಿವಿಧ ಸಂಬಂಧಿತರು ಇತ್ತೀಚಿನ ನೀಡಿದ ಮನವಿಯನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ ಸರ್ಕಾರವು ಅಂತಿಮ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ. ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2025 ರಲ್ಲಿಯೇ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದ್ದರೂ, ಕಳೆದ 15 ದಿನಗಳಲ್ಲಿಯೇ 30,000 ಮೇಲ್ಮನವಿಗಳು ಸಲ್ಲಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದ್ದು, ಒಂದೇ ದಿನದಲ್ಲಿ ಸಲ್ಲಿಕೆಯಾದ ಮೇಲ್ಮನವಿಗಳ ಪ್ರಮಾಣವು 5,500ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಗಮನಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ.
ತೆರಿಗೆದಾರರು ತಮ್ಮ ಮೇಲ್ಮನವಿ ಸಲ್ಲಿಕೆಗಳನ್ನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಸಲ್ಲಿಸುವಂತೆಯೂ, ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕದವರೆಗೂ ಕಾಯದಂತೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.