Ministry of Defence
ICG Rescues Six Fishermen in Adverse Weather Conditions off the Coast of Mangaluru
30 JUN 2026 2:02PM by PIB Delhi
The Indian Coast Guard successfully rescued six fishermen from the distressed Indian Fishing Boat (IFB) Manju Matha in a challenging Maritime Search and Rescue (SAR) operation off the coast of Mangaluru on June 29, 2026. ICG Ship Sachet intercepted a VHF RT distress call at about 1600 hrs from a fishing boat located about 33 nautical miles off the Suratkal coast, reporting severe flooding and hull damage due to rough sea conditions, placing the lives of all six crew members at imminent risk. Responding without delay, ICG diverted the ship to render assistance, effecting a rendezvous with the distressed.
41M4.jpeg)
Despite extreme weather conditions, including rough seas, strong winds, poor visibility, the crew of ICGS Sachet executed the operation with remarkable efficiency. The crew deployed remote-operated lifebuoys specifically designed for use in inclement sea conditions to safely reach and recover the stranded fishermen. By 1800 hrs, all the six members were rescued safely. The ICGS Sachet is currently entering New Mangalore for the safe disembarkation of the rescued crew.
The operation stands as a testament to the Indian Coast Guard’s unwavering commitment to safeguarding life at sea. It highlights the effective integration of modern technology with the courage, training, and professionalism of Coast Guard personnel in overcoming the most demanding maritime emergencies.
4RA0.jpeg)

ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರತಿಕೂಲ ಹವಾಮಾನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಮಂಗಳೂರಿನ ಕರಾವಳಿಯಲ್ಲಿ ಆರು ಮೀನುಗಾರರನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಿದ ಐಸಿಜಿ
30 JUN 2026 2:02PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ಕರಾವಳಿ ಕಾವಲು ಪಡೆ 2026ರ ಜೂನ್ 29 ರಂದು ಮಂಗಳೂರಿನ ಕರಾವಳಿಯಲ್ಲಿ ಸವಾಲಿನ ಸಮುದ್ರ ಶೋಧ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ (ಎಸ್‌ಎಆರ್) ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಕಷ್ಟದಲ್ಲಿದ್ದ ಭಾರತೀಯ ಮೀನುಗಾರಿಕಾ ದೋಣಿ (ಐಎಫ್‌ಬಿ) ಮಂಜು ಮಾತದಿಂದ ಆರು ಮೀನುಗಾರರನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ರಕ್ಷಿಸಿದೆ. ಸುರತ್ಕಲ್ ಕರಾವಳಿಯಿಂದ ಸುಮಾರು 33 ನಾಟಿಕಲ್ ಮೈಲು ದೂರದಲ್ಲಿರುವ ಮೀನುಗಾರಿಕಾ ದೋಣಿಯಿಂದ ಸುಮಾರು 1600 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಐಸಿಜಿ ಶಿಪ್ ಸಚೇತ್ ವಿಎಚ್‌ಎಫ್ ಆರ್‌ಟಿ ತೊಂದರೆ ಕರೆಯನ್ನು ತಡೆಹಿಡಿದು ಸಮುದ್ರದ ಪ್ರಕ್ಷುಬ್ಧ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಿಂದಾಗಿ ತೀವ್ರ ಪ್ರವಾಹ ಮತ್ತು ಭಾರಿ ಹಾನಿ ಸಂಭವಿಸಿದೆ ಎಂದು ವರದಿ ಮಾಡಿತು, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ಆರು ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳ ಜೀವಗಳು ಅಪಾಯಕ್ಕೆ ಸಿಲುಕಿದ್ದವು. ಯಾವುದೇ ವಿಳಂಬ ಮಾಡದೆ ತಕ್ಷಣ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಐಸಿಜಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಹಡಗನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿತು, ಇದು ಸಂಕಷ್ಟದಲ್ಲಿರುವವರನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಕಾರಣವಾಗಿದೆ.
41M4.jpeg)
ಸಮುದ್ರದ ಉಕ್ಕಿ ಹರಿಯುವ ಅಲೆಗಳು, ಬಲವಾದ ಗಾಳಿ, ಕಳಪೆ ಗೋಚರತೆ ಸೇರಿದಂತೆ ತೀವ್ರ ಹವಾಮಾನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ ಐಸಿಜಿಎಸ್ ಸಚೇತ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಗಮನಾರ್ಹ ದಕ್ಷತೆಯಿಂದ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಿದರು. ಸಿಲುಕಿಕೊಂಡ ಮೀನುಗಾರರನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ತಲುಪಲು ಮತ್ತು ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಿಬ್ಬಂದಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪ್ರತಿಕೂಲ ಸಮುದ್ರ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ರಿಮೋಟ್-ಚಾಲಿತ ಲೈಫ್‌ಬಾಯ್‌ಗಳನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಿದರು. 1800 ಗಂಟೆಗಳ ಹೊತ್ತಿಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಆರು ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ರಕ್ಷಿಸಲಾಯಿತು. ರಕ್ಷಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಇಳಿಸಲು ಐಸಿಜಿಎಸ್ ಸಚೇತ್ ನವ ನವಮಂಗಳೂರು ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯು ಸಮುದ್ರದಲ್ಲಿ ಜೀವವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಭಾರತೀಯ ಕರಾವಳಿ ರಕ್ಷಣಾ ಪಡೆಗಳ ಅಚಲ ಬದ್ಧತೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಅತ್ಯಂತ ಬೇಡಿಕೆಯ ಸಮುದ್ರ ತುರ್ತು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸುವಲ್ಲಿ ಕರಾವಳಿ ರಕ್ಷಣಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಧೈರ್ಯ, ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರತೆಯೊಂದಿಗೆ ಆಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸಂಯೋಜನೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತದೆ.
4RA0.jpeg)