Ministry of Railways
Indian Railways Registers Robust 4% Growth in Freight and Steady Growth in Passenger Traffic in June 2026 Over the Corresponding Month Last Year
Reinforcing Its Role as the Nation's Growth Engine, Indian Railways carries 142 Million Tonnes in June 2026
Fertilizers Loading Grow by 19.1%, Balance Other Goods by 17.3% , Iron Ore by 9.4% and Coal Supply to Power Plants Rises by 7% in the Last Month
Freight Loading Crosses 419 Million Tonnes in the First Quarter of FY 2026-27, Surpassing the First Quarter Performance of FY 2025-26
Passenger Traffic Reaches Nearly 64 Crore as 164 Vande Bharat and 72 Amrit Bharat Services Serve the Nation During the Summers Delivering Safe, Reliable & Affordable Travel to the Masses
02 JUL 2026 3:29PM by PIB Delhi
Indian Railways continued its strong operational performance during June 2026, registering steady growth in both freight transportation and passenger services. Higher freight loading, increased passenger traffic and continued augmentation of passenger services reflect Indian Railways' sustained efforts towards supporting economic growth, strengthening logistics and providing convenient travel options across the country.
Freight Loading Registers Robust Growth
Indian Railways loaded 142.21 million tonnes of freight during June 2026, compared to 136.71 million tonnes in the corresponding month last year, registering a growth of 4 per cent. Freight earnings also recorded healthy growth, generating an additional revenue of about ₹430 crore, an increase of 3 per cent over June 2025.
Several major commodities registered encouraging growth during the month. Fertilizer loading increased by 19.1 per cent, Balance Other Goods by 17.3 per cent, Iron Ore by 9.4 per cent, Domestic Coal by 4.9 per cent, Total Coal by 3.6 per cent, and Clinker by 7.2 per cent, reflecting sustained demand from core sectors of the economy.
The strong performance in June 2026 builds upon the sustained growth recorded during the first quarter of FY 2026-27 (April-June). During the quarter, Indian Railways loaded 419.08 million tonnes of freight, compared to 413.05 million tonnes during the corresponding period of FY 2025-26. The quarter also witnessed encouraging growth across several key commodity segments, with Iron Ore loading increasing by 7.44 per cent, Clinker by 6.54 per cent and Balance & Other Goods by 12.16 per cent over the corresponding period of the previous year.
To meet the increased requirement of thermal power stations during the extended summer season, Indian Railways stepped up domestic coal transportation, supplying 7 per cent more coal to power plants during June 2026 compared with the corresponding month last year, thereby supporting uninterrupted power generation across the country.
Passenger Traffic Continues to Grow
Passenger mobility also witnessed steady growth during June 2026. Indian Railways carried 63.81 crore passengers, compared to 62.37 crore passengers during the corresponding month last year.
The Non-Suburban segment, covering short and long-distance travel, recorded a growth of 3.9 per cent, with passenger numbers increasing from 28.90 crore to 30.04 crore. The Suburban segment also registered positive growth of 0.9 per cent, increasing from 33.46 crore to 33.77 crore passengers.
Expansion of Modern Passenger Services
Indian Railways continues to modernise passenger services with the expansion of premium train operations. The number of Vande Bharat services has increased to 164, including the recently introduced Vande Bharat Sleeper service between Howrah and Kamakhya. The number of Amrit Bharat train services has reached 72, with four new services inaugurated during June 2026, further strengthening affordable and modern long-distance connectivity across the country.
The continued growth in freight loading and passenger traffic reflects Indian Railways' commitment to providing efficient logistics, reliable passenger services and modern railway infrastructure. Through sustained capacity augmentation, improved operational efficiency and customer-centric initiatives, Indian Railways remains committed to supporting India's economic growth while delivering safe, reliable and passenger-friendly transportation services across the nation.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
గత ఏడాది జూన్ తో పోలిస్తే జూన్ 2026లో సరుకు రవాణాలో 4% వృద్ధినీ
ప్రయాణికుల రద్దీలో స్థిరమైన వృద్ధినీ నమోదు చేసిన భారతీయ రైల్వే
దేశ ఆర్థిక వృద్ధి చోదక శక్తిగా తన బాధ్యతను చాటుకుంటూ జూన్ 2026లో 142 మిలియన్ టన్నుల సరుకు రవాణా చేసిన భారతీయ రైల్వే
జూన్ లో ఎరువుల రవాణాలో 19.1 శాతం, ఇతర వివిధ వస్తువుల రవాణాలో 17.3 శాతం, ఇనుప ఖనిజం రవాణాలో 9.4 శాతం, విద్యుత్ కేంద్రాలకు బొగ్గు రవాణాలో 7 శాతం వృద్ధి
2025-26 ఆర్థిక సంవత్సరం మొదటి త్రైమాసికం స్థాయిని అధిగమిస్తూ 2026-27 మొదటి త్రైమాసికంలో 419 మిలియన్ టన్నులను దాటిన సరుకు రవాణా
దాదాపు 64 కోట్లకు చేరిన ప్రయాణికుల సంఖ్య
సురక్షితమైన, విశ్వసనీయమైన, అందుబాటు ధరల్లో ప్రయాణ సౌకర్యంతో దేశవ్యాప్తంగా వేసవిలో సేవలు అందించిన 164 వందే భారత్, 72 అమృత్ భారత్ రైళ్లు
02 JUL 2026 3:29PM by PIB Hyderabad
భారతీయ రైల్వే తన అద్భుతమైన నిర్వహణ తీరును కొనసాగిస్తూ, ఈ ఏడాది జూన్ నెలలో సరుకు రవాణా లోనూ, ప్రయాణికుల సేవల్లోనూ స్థిరమైన వృద్ధిని నమోదు చేసింది. అధిక సరుకు రవాణా, పెరిగిన ప్రయాణికుల రాకపోకలు, ప్రయాణ సేవల నిరంతర విస్తరణ వంటివి దేశ ఆర్థిక వృద్ధికి మద్దతు ఇవ్వడం, రవాణా వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడం, దేశవ్యాప్తంగా సౌకర్యవంతమైన ప్రయాణ సౌకర్యాలను కల్పించడంపై భారతీయ రైల్వే నిరంతర కృషిని ప్రతిబింబిస్తున్నాయి.
సరుకు రవాణాలో గణనీయమైన వృద్ధి
భారతీయ రైల్వే జూన్ నెలలో 142.21 మిలియన్ టన్నుల సరుకు రవాణాను సాధించింది. గత ఏడాది ఇదే నెలలో నమోదైన 136.71 మిలియన్ టన్నులతో పోలిస్తే ఇది 4 శాతం వృద్ధిని సూచిస్తోంది. సరుకు రవాణా ద్వారా వచ్చిన ఆదాయం కూడా జూన్ 2025తో పోలిస్తే 3 శాతం పెరుగుదలతో దాదాపు రూ. 430 కోట్ల అదనపు ఆదాయం సమకూరింది.
పలు ప్రధాన వస్తువుల రవాణా కూడా జూన్ నెలలో ఆశాజనకమైన వృద్ధిని నమోదు చేసింది. ఎరువుల రవాణా 19.1 శాతం, ఇతర వస్తువులు 17.3 శాతం, ఇనుప ఖనిజం 9.4 శాతం, దేశీయ బొగ్గు 4.9 శాతం, మొత్తం బొగ్గు 3.6 శాతం, క్లింకర్ 7.2 శాతం వృద్ధిని నమోదు చేశాయి.ఇది దేశ ఆర్థిక వ్యవస్థకు కీలకమైన రంగాల నుంచి స్థిరంగా ఉన్న డిమాండ్‌ను ప్రతిబింబిస్తోంది.
జూన్ 2026లో సాధించిన ఈ ఘనమైన నిర్వహణ తీరు ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం (2026-27) మొదటి త్రైమాసికం (ఏప్రిల్-జూన్) లో నమోదైన నిరంతర వృద్ధిని మరింత బలోపేతం చేసింది. ఈ త్రైమాసికంలో భారతీయ రైల్వే 419.08 మిలియన్ టన్నుల సరుకు రవాణాను నిర్వహించింది. గత ఆర్థిక సంవత్సరం (2025-26) ఇదే కాలంలో నమోదైన 413.05 మిలియన్ టన్నులతో పోలిస్తే ఇది మెరుగైన ప్రదర్శన. ఈ త్రైమాసికంలో పలు కీలకమైన వస్తువుల విభాగాలలో కూడా ఆశాజనకమైన వృద్ధి కనిపించింది. గత ఏడాది ఇదే కాలంతో పోలిస్తే ఇనుప ఖనిజం లోడింగ్ 7.44 శాతం, క్లింకర్ 6.54 శాతం, ఇతర వస్తువులు 12.16 శాతం వృద్ధిని సాధించాయి.
అధిక వేసవి కారణంగా థర్మల్ పవర్ స్టేషన్ల పెరిగిన అవసరాలను తీర్చడానికి భారతీయ రైల్వే దేశీయ బొగ్గు రవాణాను వేగవంతం చేసింది. గత ఏడాది ఇదే నెలతో పోలిస్తే జూన్ 2026లో విద్యుత్ ప్లాంట్లకు 7 శాతం ఎక్కువ బొగ్గును సరఫరా చేసింది. తద్వారా దేశవ్యాప్తంగా అంతరాయం లేని విద్యుత్ ఉత్పత్తికి దోహదపడింది.
ప్రయాణికుల రాకపోకలలో నిరంతర వృద్ధి
జూన్ 2026 నెలలో ప్రయాణికుల రాకపోకలు కూడా స్థిరమైన వృద్ధిని కనబరిచాయి. గత ఏడాది ఇదే నెలలో 62.37 కోట్ల మంది ప్రయాణించగా, ఈ ఏడాది జూన్ నెలలో భారతీయ రైల్వే 63.81 కోట్ల మంది ప్రయాణికులను వారి గమ్యస్థానాలకు చేర్చింది.
స్వల్ప, సుదూర ప్రయాణాలను కలిగివున్న నాన్-సబర్బన్ విభాగం 3.9 శాతం వృద్ధిని నమోదు చేసింది; దీని ద్వారా ప్రయాణికుల సంఖ్య 28.90 కోట్ల నుంచి 30.04 కోట్లకు పెరిగింది. సబర్బన్ విభాగం కూడా 0.9 శాతం సానుకూల వృద్ధిని కనబరిచింది. ఇందులో ప్రయాణికుల సంఖ్య 33.46 కోట్ల నుంచి 33.77 కోట్లకు పెరిగింది.
ఆధునిక ప్రయాణ సేవల విస్తరణ
ప్రధాన రైలు సర్వీసుల విస్తరణతో భారతీయ రైల్వే ప్రయాణికుల సేవలను ఆధునీకరించడాన్ని నిరంతరం కొనసాగిస్తోంది. ఇటీవలే హౌరా - కామాఖ్య మధ్య ప్రారంభమైన 'వందే భారత్ స్లీపర్' సర్వీస్తో కలిపి మొత్తం వందే భారత్ సర్వీసుల సంఖ్య 164కి పెరిగింది. జూన్ 2026లో ప్రారంభించిన నాలుగు కొత్త సర్వీసులతో కలిపి అమృత్ భారత్ రైలు సర్వీసుల సంఖ్య 72కి చేరింది. ఇది దేశవ్యాప్తంగా అందుబాటు చార్జీల్లో ఆధునిక సుదూర ప్రయాణ అనుసంధానాన్ని మరింత బలోపేతం చేసింది.
సరుకు రవాణా, ప్రయాణికుల రాకపోకలలో కనిపిస్తున్న ఈ నిరంతర వృద్ధి సమర్థవంతమైన రవాణా, విశ్వసనీయమైన ప్రయాణికుల సేవలు, ఆధునిక మౌలిక సదుపాయాలను అందించడంలో భారతీయ రైల్వే నిబద్ధతను ప్రతిబింబిస్తోంది. నిరంతర సామర్థ్య పెంపుదల, మెరుగైన నిర్వహణ సామర్థ్యం, ప్రయాణికుల ప్రయోజనాలే ప్రాధాన్యతగా తీసుకుంటున్న నిర్ణయాల ద్వారా దేశ ఆర్థికాభివృద్ధికి తోడ్పాటు అందిస్తూ, దేశవ్యాప్తంగా సురక్షితమైన, విశ్వసనీయమైన, ప్రయాణికులకు అనుకూలమైన రవాణా సేవలను అందించేందుకు భారతీయ రైల్వే తమ నిబద్ధతను కొనసాగిస్తోంది.