Ministry of New and Renewable Energy
India Advances Global Green Hydrogen Leadership under National Green Hydrogen Mission
ACME Group Secures Landmark Green Ammonia and Methanol Offtake Deals with Japanese Companies
02 JUL 2026 7:28PM by PIB Delhi
In a significant milestone under the National Green Hydrogen Mission (NGHM), ACME Cleantech Solutions Private Limited (ACME Group) today secures long-term offtake deal with leading Japanese companies—IHI Corporation for Green Ammonia and Mitsubishi Gas Chemical Company, Inc. (MGC) for Green Methanol during a ceremony held at Atal Akshay Urja Bhawan, New Delhi.
The National Green Hydrogen Mission, approved in January 2023 with an outlay of ₹19,744 crore, aims to position India as a global hub for the production, utilisation, and export of green hydrogen and its derivatives. Under the Mission, the Strategic Interventions for Green Hydrogen Transition (SIGHT) Programme provides financial support for production through a transparent bidding process conducted by the Solar Energy Corporation of India (SECI). ACME Group has been awarded a production capacity of 3,70,000 tonnes per annum (370 kTPA) under the SIGHT Programme, forming the foundation for these export-oriented agreements.
Under the deal with IHI Corporation, ACME will supply a total of 4,05,000 tonnes per annum (405 kTPA) of green ammonia. This arrangement is supported by Japan’s Contract for Difference (CfD) scheme for low-carbon ammonia, administered by METI, which provides price support to Japanese off-takers, thereby ensuring the long-term commercial viability of such imports.
ACME has also signed a 10-year agreement with Mitsubishi Gas Chemical Company, Inc. for the supply of 1,00,000 tonnes per annum (100 kTPA) of green methanol from its Paradip facility. The project is aligned with global decarbonisation goals, particularly in the maritime sector, and is designed to meet European Renewable Fuels of Non-Biological Origin (RFNBO) requirements as well as International Maritime Organization (IMO) standards for cleaner marine fuels.
“I welcome Japan's decision to extend its CfD subsidy support to the ACME-IHI Green Hydrogen project. It reflects the growing global confidence in India's green hydrogen ecosystem and our emergence as a trusted partner in the global clean energy transition. Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi ji, the National Green Hydrogen Mission is creating a strong and future-ready ecosystem. It is attracting global investments, building international partnerships, and opening new markets for Indian green hydrogen and its derivatives, said Union Minister for New & Renewable Energy and Consumer Affairs & Food and Public Distribution, Shri Pralhad Joshi.
During his address, Secretary Ministry of New & Renewable Energy, Shri Santosh Kumar Sarangi said that from the perspective of the Mission, these agreements have delivered three key outcomes-they have created a market linkage with Japan for Green Ammonia and Green Methanol giving confidence to investors, it has shown that Green Hydrogen sector is becoming commercially mature with Indian clean fuels now being positioned as a reliable suppliers to global market and, creation of international green hydrogen and green ammonia value chains.
Mr. Takehiko MATSUO, Vice Minister METI, Government of Japan also addressed the event stating that the agreements are the flagship outcome of deepening India–Japan cooperation in clean energy.
These deals represent one of the largest green ammonia and methanol offtake commitments from India to Japan to date. They underscore the growing commercial maturity of India’s green hydrogen ecosystem and reinforce long-term demand for production capacities established under the SIGHT Programme. The partnerships also contribute to Japan’s energy transition and energy security objectives by ensuring a stable supply of low-carbon fuels from India.
ACME Group presented project overviews followed by the formal signing of agreements. Agreements were signed in the presence of senior officials from the Ministry of New and Renewable Energy (MNRE), representatives from the Government of Japan, including the Ministry of Economy, Trade and Industry (METI), and leadership from ACME Group, IHI Corporation, and MGC.

నూతన మరియు పునరుత్పాదక శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
నేషనల్ గ్రీన్ హైడ్రోజన్ మిషన్ ద్వారా ప్రపంచ గ్రీన్ హైడ్రోజన్ రంగ నాయకత్వం దిశగా పురోగమిస్తున్న భారత్
జపనీస్ కంపెనీలతో ఏసీఎంఈ గ్రూప్ చరిత్రాత్మక గ్రీన్ అమ్మోనియా-మిథనాల్ ఒప్పందం
02 JUL 2026 7:28PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ గ్రీన్ హైడ్రోజన్ మిషన్ ద్వారా భారత్ కీలక ముందడుగు వేసింది. న్యూఢిల్లీలోని అటల్ అక్షయ్ ఊర్జా భవన్‌లో జరిగిన ఒక కార్యక్రమంలో ఈ రోజు ప్రముఖ జపనీస్ కంపెనీలైన ఐహెచ్ఐ కార్పొరేషన్ ఫర్ గ్రీన్ అమోనియా, మిత్సుబిషి గ్యాస్ కెమికల్ కంపెనీ ఫర్ గ్రీన్ మిథనాల్‌ సంస్థలతో ఏసీఎంఈ క్లీన్‌టెక్ సొల్యూషన్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (ఏసీఎంఈ గ్రూప్) దీర్ఘకాలిక ఒప్పందం చేసుకుంది.
నేషనల్ గ్రీన్ హైడ్రోజన్ మిషన్ జనవరి 2023లో రూ.19,744 కోట్ల వ్యయంతో ఏర్పాటైంది. గ్రీన్ హైడ్రోజన్, దాని ఉత్పన్నాల ఉత్పత్తి, వినియోగం, ఎగుమతుల్లో భారత్‌ను ప్రపంచ కేంద్రంగా నిలపడం లక్ష్యంగా ఇది పనిచేస్తోంది. ఈ మిషన్ కింద, సోలార్ ఎనర్జీ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (ఎస్ఈసీఐ) నిర్వహించే పారదర్శక బిడ్డింగ్ ప్రక్రియ ద్వారా ఉత్పత్తికి అవసరమైన ఆర్థిక సహాయాన్ని స్ట్రాటజిక్ ఇంటర్వెన్షన్స్ ఫర్ గ్రీన్ హైడ్రోజన్ ట్రాన్సిషన్ (సైట్) కార్యక్రమం అందిస్తోంది. సైట్ కార్యక్రమం కింద, ఏసీఎంఈ గ్రూప్‌ కోసం సంవత్సరానికి 3,70,000 టన్నుల (370 కేటీపీఏ) ఉత్పత్తి సామర్థ్యాన్ని కేటాయించారు. ఇది ఈ ఎగుమతి-ఆధారిత ఒప్పందాలకు పునాది వేసింది.
ఐహెచ్ఐ కార్పొరేషన్‌తో కుదిరిన ఒప్పందం ప్రకారం... ఏసీఎంఈ సంవత్సరానికి మొత్తం 4,05,000 టన్నుల (405 కేటీపీఏల) గ్రీన్ అమ్మోనియాను సరఫరా చేస్తుంది. ఎమ్ఈటీఐ నిర్వహణలోని... ‘తక్కువ-కార్బన్ గల అమ్మోనియా కోసం జపాన్స్ కాంట్రాక్ట్ ఫర్ డిఫరెన్స్ (సీఎఫ్‌డీ) పథకం’ ఈ ఏర్పాటు కోసం మద్దతునిస్తుంది. ఇది జపనీస్ కొనుగోలుదారులకు ధర పరంగా మద్దతునందించడం ద్వారా అటువంటి దిగుమతుల దీర్ఘకాలిక వాణిజ్యానికి అవకాశాలను నిర్ధారిస్తుంది.
పారాదీప్ ప్లాంట్ నుంచి ఏసీఎంఈ సంస్థ 10 సంవత్సరాల పాటు సంవత్సరానికి 1,00,000 టన్నుల (100 కేటీపీఏ) గ్రీన్ మిథనాల్ సరఫరా చేయడం కోసం మిత్సుబిషి గ్యాస్ కెమికల్ కంపెనీతో ఒప్పందం చేసుకుంది. ఈ ప్రాజెక్టు ముఖ్యంగా సముద్ర రంగంలో ప్రపంచ డీకార్బనైజేషన్ లక్ష్యాలకు అనుగుణంగా ఉంది. యూరోపియన్ రిన్యూయెబుల్ ఫ్యూయల్స్ ఆఫ్ నాన్-బయోలాజికల్ ఆరిజిన్ అవసరాలకూ, సముద్ర సంబంధ పరిశుద్ధ ఇంధనాల కోసం ఇంటర్నేషనల్ మారిటైమ్ ఆర్గనైజేషన్ ప్రమాణాలకూ అనుగుణంగా దీనిని రూపొందించారు.
"ఏసీఎంఈ-ఐహెచ్ఐ గ్రీన్ హైడ్రోజన్ ప్రాజెక్టు కోసం సీఎఫ్‌డీ ద్వారా అందిస్తున్న రాయితీ మద్దతును పొడిగించాలని జపాన్ తీసుకున్న నిర్ణయాన్ని నేను స్వాగతిస్తున్నా. భారత గ్రీన్ హైడ్రోజన్ వ్యవస్థ పట్ల ప్రపంచానికి పెరుగుతున్న విశ్వాసాన్ని, ప్రపంచ పరిశుద్ధ ఇంధన పరివర్తనలో విశ్వసనీయ భాగస్వామిగా మన పురోగతిని ఇది ప్రతిబింబిస్తోంది. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గారి నాయకత్వంలో... నేషనల్ గ్రీన్ హైడ్రోజన్ మిషన్ ఒక పటిష్ఠమైన, భవిష్యత్తుకు సిద్ధంగా ఉన్న వ్యవస్థను సృష్టిస్తోంది. ఇది ప్రపంచ పెట్టుబడులను ఆకర్షిస్తూ, అంతర్జాతీయ భాగస్వామ్యాలను నిర్మిస్తూ, భారతీయ గ్రీన్ హైడ్రోజన్, దాని ఉత్పన్నాలకు కొత్త మార్కెట్లనూ అందుబాటులోకి తెస్తోంది," అని కేంద్ర నూతన, పునరుత్పాదక ఇంధనం, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం-ప్రజా పంపిణీ శాఖల మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి అన్నారు.
ఈ సందర్భంగా నూతన, పునరుత్పాదక ఇంధన మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ సంతోష్ కుమార్ సారంగి మాట్లాడుతూ, మిషన్ దృక్కోణంలో ఈ ఒప్పందాలు మూడు కీలక ఫలితాలను అందించాయని అన్నారు. అవి గ్రీన్ అమోనియా, గ్రీన్ మిథనాల్ కోసం జపాన్‌తో మార్కెట్ అనుసంధానాన్ని ఏర్పరచి పెట్టుబడిదారులకు విశ్వాసాన్ని కలిగించడం... భారతీయ పరిశుద్ధ ఇంధనాలు ఇప్పుడు ప్రపంచ మార్కెట్‌కు విశ్వసనీయ సరఫరాదారుగా నిలవడం ద్వారా గ్రీన్ హైడ్రోజన్ రంగం వాణిజ్యపరంగా పురోగతి సాధిస్తున్నదని చాటడం... అంతర్జాతీయ గ్రీన్ హైడ్రోజన్, గ్రీన్ అమోనియా ఉత్పత్తి, సరఫరాల కోసం సమర్థమైన వ్యవస్థను సృష్టించడం అని శ్రీ సంతోష్ కుమార్ వివరించారు.
ఈ కార్యక్రమంలో జపాన్ ప్రభుత్వ ఎమ్ఈటీఐ ఉప మంత్రి శ్రీ టకేహికో మత్సువో ప్రసంగిస్తూ, పరిశుద్ధ ఇంధన రంగంలో భారత్-జపాన్ సహకారాన్ని మరింతగా పెంపొందించుకోవడంలో ఈ ఒప్పందం కీలకమైనదని పేర్కొన్నారు.
భారత్ నుంచి జపాన్‌కు ఇప్పటి వరకు జరిగిన అతిపెద్ద గ్రీన్ అమ్మోనియా, మిథనాల్ సరఫరా ఒప్పందాల్లో ఒకటిగా ఈ ఒప్పందం నిలుస్తుంది. ఇది పెరుగుతున్న భారత గ్రీన్ హైడ్రోజన్ వ్యవస్థ వాణిజ్య పురోగతిని స్పష్టం చేయడమే కాకుండా, సైట్ కార్యక్రమం కింద స్థాపించిన ఉత్పత్తి సామర్థ్యాల దీర్ఘకాలిక డిమాండ్‌నూ బలపరుస్తుంది. భారత్ నుంచి తక్కువ కర్భన ఉద్గారాలు గల ఇంధనాల నిరంతర సరఫరాను నిర్ధారించడం ద్వారా ఈ భాగస్వామ్యాలు... జపాన్ ఇంధన పరివర్తన, ఇంధన భద్రతా లక్ష్యాలకూ దోహదం చేస్తాయి.
ఏసీఎంఈ గ్రూప్ ఈ ప్రాజెక్టు గురించిన సమగ్ర వివరాలను సమర్పించిన తర్వాత, ఇరు పక్షాల ప్రతినిధులు ఒప్పందంపై సంతకాలు చేశారు. నూతన, పునరుత్పాదక ఇంధన మంత్రిత్వ శాఖ ఉన్నతాధికారులు... జపాన్ ప్రభుత్వ ఆర్థిక, వాణిజ్య, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖల ప్రతినిధులు... ఏసీఎంఈ గ్రూప్, ఐహెచ్ఐ కార్పొరేషన్, ఎంజీసీ అధినేతల సమక్షంలో ఒప్పందాలపై సంతకాలు జరిగాయి.