Prime Minister's Office
Prime Minister’s visit to Indonesia, Australia and New Zealand
03 JUL 2026 8:42PM by PIB Delhi
At the invitation of the President of the Republic of Indonesia, H.E. Mr. Prabowo Subianto, Prime Minister Shri Narendra Modi will pay a visit to Indonesia from 6-8 July, 2026. This will be Prime Minister’s fourth visit to Indonesia and his first bilateral visit since the elevation of India-Indonesia ties to the level of Comprehensive Strategic Partnership in May 2018. During the visit, Prime Minister will hold bilateral discussions with President Prabowo and review the progress made in the partnership. In Jakarta, Prime Minister will address a large gathering of the Indian Diaspora. India and Indonesia share historical and warm people-to-people ties. In keeping with these special bonds, Prime Minister will visit the Prambanan Temple complex at Yogyakarta, a prominent UNESCO world heritage site in Indonesia.
From Indonesia, at the invitation of the Prime Minister of Australia, the Honourable Anthony Albanese MP, Prime Minister will travel to Melbourne from 8-10 July, 2026. In Melbourne, Prime Minister will hold bilateral discussions with Prime Minister Albanese. He will also call on the Governor General of Australia, the Honourable Ms Sam Mostyn AC. During his visit, Prime Minister will also participate in the India-Australia CEOs Forum, where he will address a gathering of top business leaders from both countries. Prime Minister will also address a large gathering of the Indian Diaspora, who constitute a strong pillar of the India-Australia relationship.
From Melbourne, at the invitation of the Prime Minister of New Zealand, Rt Honourable Christopher Luxon, Prime Minister will travel to Auckland for a state visit from 10-11 July, 2026. This will be the first state visit of an Indian Prime Minister to New Zealand in four decades. In Auckland, Prime Minister will hold bilateral discussions with Prime Minister Luxon and review the entire gamut of the bilateral relationship, which has seen significant progress in the last two years, especially in the areas of trade and commerce and defence. While in Auckland, Prime Minister will also interact with prominent business and sports personalities. In a reflection of the strong people-to-people ties that exist between India and New Zealand, Prime Minister will address a large gathering of the Indian Diaspora during the visit.

பிரதமர் அலுவலகம்
இந்தோனேசியா, ஆஸ்திரேலியா, நியூசிலாந்து நாடுகளுக்குப் பிரதமர் பயணம்
03 JUL 2026 8:42PM by PIB Chennai
இந்தோனேசிய அதிபர் திரு பிரபோவோ சுபியான்டோவின் அழைப்பின் பேரில், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, 2026 ஜூலை 6 முதல் 8 வரை இந்தோனேசியாவிற்கு சுற்றுப்பயணம் மேற்கொள்ளவுள்ளார். இது பிரதமரின் நான்காவது இந்தோனேசியப் பயணமாகவும், மே 2018-ல் இந்தியா, இந்தோனேசியா இடையிலான உறவுகள் விரிவான உத்திசார் கூட்டாண்மை நிலைக்கு உயர்த்தப்பட்ட பிறகு மேற்கொள்ளப்படும் முதல் இருதரப்புப் பயணமாகவும் அமையும். இந்தப் பயணத்தின்போது, அதிபர் திரு பிரபோவோவுடன் பிரதமர் இருதரப்புப் பேச்சுவார்த்தைகளை நடத்துவதுடன், இந்தக் கூட்டாண்மையில் ஏற்பட்டுள்ள முன்னேற்றங்களையும் ஆய்வு செய்வார். ஜகார்த்தாவில் வசிக்கும் இந்திய வம்சாவளியினரிடையே பிரதமர் உரையாற்றுவார். இந்தியாவும் இந்தோனேசியாவும் வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க மற்றும் நெருக்கமான மக்கள் இடையிலான உறவுகளைக் கொண்டுள்ளன. இந்தச் சிறப்பான பிணைப்புகளைப் போற்றும் வகையில், இந்தோனேசியாவில் உள்ள யுனெஸ்கோ உலகப் பாரம்பரியச் சின்னங்களில் ஒன்றான யோக்யகர்த்தாவில் உள்ள பிரம்பனன் கோயில் வளாகத்தையும் பிரதமர் பார்வையிடுவார்.
இந்தோனேசியாவிலிருந்து திரு மோடி ஆஸ்திரேலியாவிற்குப் பயணிப்பார். அந்நாட்டுப் பிரதமர் மாண்புமிகு திரு அந்தோனி அல்பனீஸின் அழைப்பின் பேரில், 2026 ஜூலை 8 முதல் 10 வரை பிரதமர் மெல்போர்னுக்குப் பயணம் மேற்கொள்வார். மெல்போர்னில், அவர், திரு அல்பனீஸுடன் இருதரப்புப் பேச்சுவார்த்தைகளை நடத்துவார். மேலும், ஆஸ்திரேலிய கவர்னர் ஜெனரல் மாண்புமிகு திருமிகு சாம் மோஸ்டினையும் அவர் சந்திப்பார். இந்தப் பயணத்தின்போது, 'இந்திய-ஆஸ்திரேலிய தலைமைச் செயல் அதிகாரிகள் மன்றக்’ கூட்டத்திலும் பங்கேற்று, இரு நாடுகளையும் சேர்ந்த முன்னணித் தொழில் தலைவர்கள் மத்தியில் பிரதமர் உரையாற்றுவார். அத்துடன், இந்திய-ஆஸ்திரேலிய உறவின் வலுவான தூணாகத் திகழும் இந்திய வம்சாவளியினர் மத்தியிலும் அவர் உரையாற்றுவார்.
நியூசிலாந்து பிரதமர் மாண்புமிகு திரு கிறிஸ்டோபர் லக்சனின் அழைப்பின் பேரில், மெல்போர்னிலிருந்து ஆக்லாந்துக்குச் செல்லும் பிரதமர் திரு மோடி, 2026 ஜூலை 10-11 ஆகிய தேதிகளில் அங்கு அரசுமுறைப் பயணம் மேற்கொள்வார். கடந்த நான்கு தசாப்தங்களில் இந்தியப் பிரதமர் ஒருவர் நியூசிலாந்துக்கு மேற்கொள்ளும் முதல் அரசுமுறைப் பயணமாக இது அமையும். ஆக்லாந்தில், பிரதமர் திரு லக்சனுடன் இருதரப்புப் பேச்சுவார்த்தைகளை நடத்தும் திரு மோடி, கடந்த இரண்டு ஆண்டுகளில் வர்த்தகம், வணிகம் மற்றும் பாதுகாப்பு ஆகிய துறைகளில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றம் கண்டுள்ள இருதரப்பு உறவுகளின் ஒட்டுமொத்த நிலையை ஆய்வு செய்வார். ஆக்லாந்தில் தங்கியிருக்கும்போது, முக்கிய வணிக மற்றும் விளையாட்டுத் துறைப் பிரமுகர்களையும் அவர் சந்தித்துப் பேசுவார். இந்தியா மற்றும் நியூசிலாந்துக்கு இடையே நிலவும் வலுவான மக்கள் இடையிலான உறவை வெளிப்படுத்தும் விதமாக, இந்திய வம்சாவளியினர் கலந்து கொள்ளும் கூட்டத்திலும் பிரதமர் உரையாற்றுவார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2280912&reg=3&lang=1