Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how e-Jagriti digitises the entire lifecycle of a consumer complaint
04 JUL 2026 2:03PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared an article written by Union Minister Shri Pralhad Joshi on how e-Jagriti addresses multiple challenges by digitising the entire lifecycle of a consumer complaint. "He notes that, following extensive consultations with stakeholders, e-Jagriti has been refined, placing consumer justice among the sectors undergoing structural digital reform", Shri Modi remarked.
The Prime Minister posted on X:
In this article, Union Minister Shri @JoshiPralhad elaborates on how e-Jagriti addresses multiple challenges by digitising the entire lifecycle of a consumer complaint.
He notes that, following extensive consultations with stakeholders, e-Jagriti has been refined, placing consumer justice among the sectors undergoing structural digital reform.
https://livemint.com/opinion/columns/ejagriti-reimagining-consumer-justice-for-a-digital-india-pralhad-joshi-11783001218221.html

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ 'ઈ-જાગૃતિ' ગ્રાહક ફરિયાદોના સમગ્ર જીવનચક્રને કેવી રીતે ડિજિટાઇઝ કરે છે તે અંગેનો એક લેખ શેર કર્યો
04 JUL 2026 2:03PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પ્રહલાદ જોશીનો એક લેખ શેર કર્યો છે. આ લેખ સમજાવે છે કે 'ઈ-જાગૃતિ' ગ્રાહક ફરિયાદોના સમગ્ર જીવનચક્રને ડિજિટાઇઝ કરીને વિવિધ પડકારોનો સામનો કેવી રીતે કરે છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું, "તેમણે જણાવ્યું છે કે સંબંધિત પક્ષોની સાથે વ્યાપક વિચાર-વિમર્શ પછી 'ઈ-જાગૃતિ'ને વધુ યોગ્ય બનાવવામાં આવ્યું છે, અને આ સાથે જ ઉપભોક્તા ન્યાયના ક્ષેત્રને પણ સંરચનાત્મક ડિજિટલ સુધારાવાળા ક્ષેત્રોમાં સમાવેશ કરવામાં આવ્યો છે."
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
આ લેખમાં કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @JoshiPralhad જણાવે છે કે કેવી રીતે 'ઈ-જાગૃતિ' ગ્રાહક ફરિયાદોના સમગ્ર જીવનચક્રને ડિજિટાઇઝ કરીને અનેક પડકારોનો સામનો કરે છે.
તેઓ સમજાવે છે કે હિતધારકો સાથે વ્યાપક પરામર્શ પછી 'ઈ-જાગૃતિ'ને વધારવામાં આવી છે, જેનાથી ગ્રાહક ન્યાયના ક્ષેત્રને માળખાકીય ડિજિટલ સુધારાઓમાંથી એક ક્ષેત્ર બનાવવામાં આવ્યું છે.
https://livemint.com/opinion/columns/ejagriti-reimagining-consumer-justice-for-a-digital-india-pralhad-joshi-11783001218221.html