Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurates the CG Semi Outsourced Semiconductor Assembly and Test (OSAT) facility in Sanand, Gujarat
A landmark day for India's semiconductor journey; the CG SEMI OSAT facility in Sanand will strengthen the chip manufacturing ecosystem, boost technological self-reliance and enhance India's position in the global semiconductor value chain: PM
The Semicon India programme is gathering rapid momentum; Step by step, Brick by brick, Chip by chip: PM
The expansion of the semiconductor industry in India did not happen overnight; it is the next step in the electronics revolution that has taken place in India over the past decade: PM
First products, then components and now semiconductors; India is building the entire electronics value chain, This is the roadmap to Viksit Bharat, This is the next phase of Make in India: PM
Our goal is to build a complete semiconductor ecosystem in India, from chip design to fabrication and packaging: PM
India's youth will power the AI, robotics and next-gen tech revolution with Made in India chips: PM
04 JUL 2026 7:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today inaugurated the CG Semi Outsourced Semiconductor Assembly and Test (OSAT) facility in Sanand, Gujarat. Highlighting the significance of the occasion, the Prime Minister framed the launch as a testament to the nation's unwavering commitment to its goals. He emphasized that the country consistently translates its strong resolutions into tangible realities without hesitation. "Today's event is proof that whatever India resolves to do, it firmly accomplishes," asserted Shri Modi.
Tracing the strategic vision initiated half a decade ago, the Prime Minister recalled the core objective of transforming the nation into a global hub for advanced technology. Driven by the overarching strategies of domestic design and localized manufacturing, he celebrated the official commencement of commercial chip packaging at this third major facility. "We successfully moved forward with the foundational mantra of Design in India and Make in India," noted Shri Modi.
Reflecting on the rapid developmental timeline of the project, the Prime Minister recalled laying the foundation stone in 2024 and acknowledged the prompt initiation of chip testing by August 2025. He credited this incredibly swift journey from inception to full-scale production directly to the relentless dedication and focus of numerous project associates. "This remarkable journey from foundation stone to production is definitely the result of the immense hard work of many colleagues," observed Shri Modi.
Recounting his personal interactions just moments before addressing the gathering, the Prime Minister shared his experiences speaking with the dedicated workforce stationed at the facility. Having engaged directly with numerous young professionals during his exhibition tour, he praised their palpable energy, optimism, and positive outlook. "Every young colleague I interacted with today is completely full of self-confidence," remarked Shri Modi.
Positioning the newly inaugurated facility as a beacon of international collaboration, the Prime Minister lauded the joint efforts bridging domestic, Japanese, and Thai industry partners. He described the venture as far more than a simple commercial enterprise, highlighting it instead as a robust model of technological trust and cross-border partnership. "This integrated partnership is going to give entirely new momentum to India's semiconductor journey," affirmed Shri Modi.
Acknowledging the monumental scaling achieved over the past two and a quarter years, the Prime Minister praised the transition into active commercial production capable of delivering 20 crore units annually. Expressing absolute confidence in the team's ambitious target to reach 500 crore units annually, he attributed this rapid progress to the accelerating momentum of the nationwide technology program. "I congratulate the entire team, the state government, and the whole country for building this step by step, brick by brick, and chip by chip," remarked Shri Modi.
Addressing the gathered industry experts and youth, the Prime Minister drew pivotal lessons from global industrial history to emphasize that true manufacturing power does not stem from isolated factories. Citing legendary tech hubs like Silicon Valley, Hsinchu Science Park, and Tsukuba Science City, he underscored the absolute necessity of developing comprehensive, integrated ecosystems. "Today, Sanand is firmly taking its steps in the same direction to establish such powerful clusters," observed Shri Modi.
Detailing the rapid emergence of a robust domestic ecosystem, the Prime Minister highlighted the concurrent production launches by major firms like Micron, Kaynes, and CG Semi in the region over just a few months. Envisioning the imminent arrival of specialized chemical producers, testing labs, design centers, and dynamic new startups, he illustrated how localized industries exponentially multiply broader economic and employment opportunities. "This is the true power of a cluster, where one industry gives birth to ten, ultimately changing the economy of the entire region," asserted Shri Modi.
Addressing the immense nationwide and global excitement surrounding this sectoral boom, the Prime Minister corrected the misconception that this rapid growth is an isolated phenomenon. He explained that the current expansion is actually a carefully planned progression stemming from long-term technological policies set over the past ten years. "This is the natural next step of the electronics revolution that has arrived in India over the last decade," noted Shri Modi.
Tracing the roots of this localized manufacturing success, the Prime Minister contrasted the past reliance on imported smartphones with the current production boom. Noting a staggering thirty-three-fold increase in output, he proudly recognized the nation's new status as the world's second-largest producer and exporter in the mobile sector. "We deliberately started our journey with mobile phone manufacturing to eventually achieve these incredible milestones," observed Shri Modi.
Quantifying the broader success of the domestic ecosystem over recent years, the Prime Minister shared remarkable growth statistics across the entire sector. He revealed that total production has surged nearly seven times compared to 2014 levels, alongside an impressive eleven-fold explosion in overall exports. "We have successfully and comprehensively strengthened the entire electronics manufacturing ecosystem," affirmed Shri Modi.
Expanding on the government's strategic roadmap, the Prime Minister clarified that the ultimate goal extends far beyond self-reliance in final consumer products to encompass the foundational components themselves. By committing to manufacture the very chips that power global technology, he outlined a complete, end-to-end domestic value chain. "First the product, then components, and now the semiconductor; this is the definitive next phase of Make in India," asserted Shri Modi.
Mapping out the future phases of the ecosystem, the Prime Minister emphasized the critical need for self-reliance in high-tech materials and critical minerals to secure the entire supply chain. Envisioning a localized network spanning from design to packaging, he expressed immense faith in the younger generation to leverage these domestic chips for advanced revolutions in AI and robotics. "Our youth will actively accelerate the next-gen tech revolution strictly utilizing Made in India chips," affirmed Shri Modi.
Directing his message toward the younger demographic, the Prime Minister highlighted historical precedents showing how major industrial shifts consistently generate unprecedented employment prospects. Drawing parallels to the massive opportunities unlocked by the previous IT and smartphone manufacturing booms, he forecasted similar vast horizons emerging from the current technological wave. "The era of the semiconductor and AI revolution is bringing countless opportunities spanning from research and design to supply chain management," remarked Shri Modi.
Challenging the future workforce to continuously adapt, the Prime Minister stressed that modern relevance is strictly dependent on acquiring fresh expertise and cultivating innovative ideas. Pointing to the vast new paradigms unlocked by artificial intelligence, he urged the younger generation to seize these emerging prospects with immense passion. "The youth of India must absolutely not lose this incredible opportunity to learn and execute something new," asserted Shri Modi.
Showcasing the inclusive social impact of these technological strides, the Prime Minister shared the inspiring stories of young women from tribal communities actively working at the new facility. Deeply moved by their journey from ordinary backgrounds and ITI studies to receiving advanced technical training in Malaysia, he celebrated their crucial role in executing the world's most modern manufacturing processes despite having never previously traveled out of their home regions. "These daughters with truly extraordinary dreams are today an integral part of the Made in India chip manufacturing process," noted Shri Modi.
Concluding his address by reaffirming the nation's rapid momentum toward becoming a fully developed entity, the Prime Minister celebrated the on-time realization of multiple manufacturing facilities promised just months earlier. Assuring global investors of absolute policy stability, clear decision-making, and unmatched execution speed, he promised an even faster pace of systemic economic reforms. "With a complete commitment to the ease of doing business, 140 crore Indians will definitely make the nation developed by 2047," affirmed Shri Modi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ગુજરાતના સાણંદમાં સીજી સેમી આઉટસોર્સ્ડ સેમિકન્ડક્ટર એસેમ્બલી એન્ડ ટેસ્ટ ફેસિલિટીનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
ભારતની સેમિકન્ડક્ટર યાત્રા માટે એક ઐતિહાસિક દિવસ; સાણંદમાં સીજી સેમી ઓએસએટી ફેસિલિટી ચિપ ઉત્પાદન ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત કરશે, તકનીકી આત્મનિર્ભરતાને વેગ આપશે અને વૈશ્વિક સેમિકન્ડક્ટર વેલ્યુ ચેઇનમાં ભારતનું સ્થાન મજબૂત કરશે: પ્રધાનમંત્રી
સેમિકોન ઇન્ડિયા પ્રોગ્રામ ઝડપી ગતિ પકડી રહ્યો છે; સ્ટેપ બાય સ્ટેપ, બ્રિક બાય બ્રિક, ચિપ બાય ચિપ: પ્રધાનમંત્રી
ભારતમાં સેમિકન્ડક્ટર ઉદ્યોગનો વિસ્તાર રાતોરાત થયો નથી; તે પાછલા એક દાયકામાં ભારતમાં આવેલી ઇલેક્ટ્રોનિક્સ ક્રાંતિનું આગામી પગલું છે: પ્રધાનમંત્રી
પહેલા પ્રોડક્ટ્સ, પછી કમ્પોનન્ટ્સ અને હવે સેમિકન્ડક્ટર્સ; ભારત સમગ્ર ઇલેક્ટ્રોનિક્સ વેલ્યુ ચેઇનનું નિર્માણ કરી રહ્યું છે, આ વિકસિત ભારતનો રોડમેપ છે, આ મેક ઇન ઇન્ડિયાનો આગામી તબક્કો છે: પ્રધાનમંત્રી
અમારો ધ્યેય ચિપ ડિઝાઇનથી લઈને ફેબ્રિકેશન અને પેકેજિંગ સુધી ભારતમાં એક સંપૂર્ણ સેમિકન્ડક્ટર ઇકોસિસ્ટમ બનાવવાનો છે: પ્રધાનમંત્રી
ભારતના યુવાનો મેડ ઇન ઇન્ડિયા ચિપ્સ સાથે એઆઈ (AI), રોબોટિક્સ અને નેક્સ્ટ-જનન ટેક્નોલોજી ક્રાંતિને શક્તિ આપશે: પ્રધાનમંત્રી
04 JUL 2026 7:22PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ગુજરાતના સાણંદમાં સીજી સેમી આઉટસોર્સ્ડ સેમિકન્ડક્ટર એસેમ્બલી એન્ડ ટેસ્ટ (OSAT) ફેસિલિટીનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. આ પ્રસંગના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડતા, પ્રધાનમંત્રીએ આ લોન્ચિંગને દેશના તેના લક્ષ્યો પ્રત્યેના અતૂટ સંકલ્પના પુરાવા તરીકે ગણાવ્યું હતું. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે દેશ કોઈપણ ખચકાટ વિના તેના મજબૂત સંકલ્પોને વાસ્તવિકતામાં રૂપાંતરિત કરે છે. શ્રી મોદીએ મક્કમતાપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, "આજનો આ કાર્યક્રમ પુરાવો છે કે ભારત જે પણ કરવાનો સંકલ્પ કરે છે, તેને દ્રઢતાપૂર્વક પૂર્ણ કરે છે."
અડધા દાયકા પહેલા શરૂ કરાયેલા વ્યૂહાત્મક વિઝનને યાદ કરતા પ્રધાનમંત્રીએ દેશને અદ્યતન ટેક્નોલોજી માટે વૈશ્વિક હબમાં પરિવર્તિત કરવાના મુખ્ય ઉદ્દેશ્યનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો. સ્થાનિક ડિઝાઇન અને સ્થાનિક ઉત્પાદનની વ્યાપક વ્યૂહરચનાઓ પ્રેરિત, તેમણે આ ત્રીજી મોટી ફેસિલિટીમાં વ્યાપારી ચિપ પેકેજિંગની સત્તાવાર શરૂઆતની ઉજવણી કરી હતી. શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે, "અમે 'ડિઝાઇન ઇન ઇન્ડિયા' અને 'મેક ઇન ઇન્ડિયા' ના પાયાના મંત્ર સાથે સફળતાપૂર્વક આગળ વધ્યા છીએ."
આ પ્રોજેક્ટના ઝડપી વિકાસના સમયરેખા પર વિચાર કરતા પ્રધાનમંત્રીએ વર્ષ 2024 માં શિલાન્યાસ કરવાની બાબતને યાદ કરી હતી અને ઓગસ્ટ 2025 સુધીમાં ચિપ ટેસ્ટિંગની ઝડપી શરૂઆતની પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે આયોજનથી લઈને સંપૂર્ણ પાયાના ઉત્પાદન સુધીની આ અતિ ઝડપી સફરનો શ્રેય અસંખ્ય પ્રોજેક્ટ સહયોગીઓના અવિરત સમર્પણ અને ધ્યાન પર આપ્યો હતો. શ્રી મોદીએ વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, "શિલાન્યાસથી લઈને ઉત્પાદન સુધીની આ અસાધારણ સફર ચોક્કસપણે ઘણા સાથીદારોની સખત મહેનતનું પરિણામ છે."
જનમેદનીને સંબોધતા પહેલા પોતાની વ્યક્તિગત મુલાકાતોને યાદ કરતા પ્રધાનમંત્રીએ ફેસિલિટી ખાતે તૈનાત સમર્પિત કર્મચારીઓ સાથે વાતચીતના પોતાના અનુભવો શેર કર્યા હતા. પ્રદર્શનની મુલાકાત દરમિયાન અસંખ્ય યુવા વ્યાવસાયિકો સાથે સીધો સંવાદ સાધ્યા પછી, તેમણે તેમની અદભુત ઊર્જા, આશાવાદ અને સકારાત્મક દ્રષ્ટિકોણની પ્રશંસા કરી હતી. શ્રી મોદીએ ટિપ્પણી કરી હતી કે, "આજે મેં જે પણ યુવા સાથીઓ સાથે વાતચીત કરી, તે દરેક આત્મવિશ્વાસથી સંપૂર્ણપણે સભર છે."
નવનિર્મિત ફેસિલિટીને આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગના પ્રતીક તરીકે ગણાવતા પ્રધાનમંત્રીએ સ્થાનિક, જાપાનીઝ અને થાઈ ઉદ્યોગ ભાગીદારોના સંયુક્ત પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે આ સાહસને માત્ર એક સાધારણ વ્યાપારી સાહસ કરતાં ઘણું વધારે ગણાવ્યું હતું અને તેને તકનીકી વિશ્વાસ અને સરહદ પારની ભાગીદારીના મજબૂત મોડેલ તરીકે રેખાંકિત કર્યું હતું. શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, "આ સંકલિત ભાગીદારી ભારતની સેમિકન્ડક્ટર યાત્રાને સંપૂર્ણપણે નવી ગતિ આપવા જઈ રહી છે."
છેલ્લા સવા બે વર્ષમાં હાંસલ કરાયેલા પ્રચંડ સ્કેલની પ્રશંસા કરતા પ્રધાનમંત્રીએ વાર્ષિક 20 કરોડ યુનિટ સપ્લાય કરવાની ક્ષમતા ધરાવતા સક્રિય વ્યાપારી ઉત્પાદનમાં પ્રવેશવાની પ્રશંસા કરી હતી. વાર્ષિક 500 કરોડ યુનિટ સુધી પહોંચવાના ટીમના મહત્વાકાંક્ષી લક્ષ્ય પર સંપૂર્ણ વિશ્વાસ વ્યક્ત કરતા તેમણે આ ઝડપી પ્રગતિનો શ્રેય દેશવ્યાપી ટેક્નોલોજી પ્રોગ્રામની વેગ પકડતી ગતિને આપ્યો હતો. શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે, "હું આખી ટીમને, રાજ્ય સરકારને અને સમગ્ર દેશને આ વ્યવસ્થા સ્ટેપ બાય સ્ટેપ, બ્રિક બાય બ્રિક અને ચિપ બાય ચિપ બનાવવા બદલ અભિનંદન આપું છું."
ઉપસ્થિત ઉદ્યોગ નિષ્ણાતો અને યુવાનોને સંબોધતા પ્રધાનમંત્રીએ વૈશ્વિક ઔદ્યોગિક ઇતિહાસમાંથી મહત્વના પાઠ ટાંક્યા હતા અને ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે સાચી ઉત્પાદન શક્તિ માત્ર અલગ-અલગ ફેક્ટરીઓ સ્થાપવાથી આવતી નથી. સિલિકોન વેલી, હસિંચુ સાયન્સ પાર્ક અને સુકુબા સાયન્સ સિટી જેવા સુપ્રસિદ્ધ ટેક હબનો ઉલ્લેખ કરીને તેમણે વ્યાપક, સંકલિત ઇકોસિસ્ટમ વિકસાવવાની અત્યંત આવશ્યકતા પર ભાર મૂક્યો હતો. શ્રી મોદીએ અવલોકન કર્યું હતું કે, "આજે સાણંદ આવા શક્તિશાળી ક્લસ્ટરો સ્થાપવા માટે તે જ દિશામાં દ્રઢતાપૂર્વક પોતાના કદમ આગળ વધારી રહ્યું છે."
સ્થાનિક સ્તરે મજબૂત ઇકોસિસ્ટમના ઝડપી ઉદભવની વિગતો આપતા પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે કેવી રીતે માઇક્રોન, કેઇન્સ અને સીજી સેમી જેવી અગ્રણી કંપનીઓએ માત્ર થોડા મહિનામાં આ પ્રદેશમાં એકસાથે ઉત્પાદન શરૂ કર્યું છે. આગામી સમયમાં વિશિષ્ટ કેમિકલ ઉત્પાદકો, ટેસ્ટિંગ લેબ્સ, ડિઝાઇન સેન્ટર્સ અને ગતિશીલ નવા સ્ટાર્ટઅપ્સના આગમનની કલ્પના કરતા તેમણે વિગતવાર સમજાવ્યું કે કેવી રીતે સ્થાનિક ઉદ્યોગો વ્યાપક આર્થિક અને રોજગારીની તકોમાં અનેકગણો વધારો કરે છે. શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, "આ ક્લસ્ટરની સાચી શક્તિ છે, જ્યાં એક ઉદ્યોગ અન્ય દસ ઉદ્યોગોને જન્મ આપે છે અને આખરે સમગ્ર પ્રદેશની અર્થવ્યવસ્થાને બદલી નાખે છે."
આ ક્ષેત્રમાં આવેલા ઉછાળા અંગે દેશવ્યાપી અને વૈશ્વિક સ્તરે જોવા મળતા ભારે ઉત્સાહને સંબોધતા પ્રધાનમંત્રીએ એ ગેરસમજને સુધારી હતી કે આ ઝડપી વૃદ્ધિ કોઈ અલગ ઘટના છે. તેમણે સમજાવ્યું હતું કે વર્તમાન વિસ્તરણ વાસ્તવમાં પાછલા 10 વર્ષોમાં ઘડવામાં આવેલી લાંબાગાળાની તકનીકી નીતિઓમાંથી ઉદ્ભવેલી એક સુઆયોજિત પ્રગતિ છે. શ્રી મોદીએ નોંધ્યું હતું કે, "આ પાછલા એક દાયકામાં ભારતમાં આવેલી ઇલેક્ટ્રોનિક્સ ક્રાંતિનું સ્વાભાવિક આગામી પગલું છે."
સ્થાનિક ઉત્પાદનની આ સફળતાના મૂળ વિશે વાત કરતા પ્રધાનમંત્રીએ ભૂતકાળમાં આયાતી સ્માર્ટફોન પરની નિર્ભરતાની સરખામણી વર્તમાન ઉત્પાદન ઉછાળા સાથે કરી હતી. આઉટપુટમાં આશ્ચર્યજનક 33 ગણો વધારો નોંધતા તેમણે ગર્વભેર મોબાઈલ ક્ષેત્રે વિશ્વના બીજા સૌથી મોટા ઉત્પાદક અને નિકાસકાર તરીકે દેશના નવા દરજ્જાને સ્વીકાર્યો હતો. શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે, "અમે આખરે આ અદ્ભુત સીમાચિહ્નો હાંસલ કરવા માટે જાણીજોઈને મોબાઈલ ફોન ઉત્પાદનથી અમારી સફર શરૂ કરી હતી."
તાજેતરના વર્ષોમાં સ્થાનિક ઇકોસિસ્ટમની વ્યાપક સફળતાનો અંદાજ આપતા પ્રધાનમંત્રીએ સમગ્ર ક્ષેત્રમાં નોંધપાત્ર વૃદ્ધિના આંકડા શેર કર્યા હતા. તેમણે ખુલાસો કર્યો હતો કે કુલ ઉત્પાદન વર્ષ 2014 ના સ્તરની સરખામણીમાં લગભગ 7 ગણું વધ્યું છે, સાથે જ એકંદર નિકાસમાં 11 ગણો પ્રચંડ ઉછાળો આવ્યો છે. શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, "અમે સમગ્ર ઇલેક્ટ્રોનિક્સ ઉત્પાદન ઇકોસિસ્ટમને સફળતાપૂર્વક અને વ્યાપકપણે મજબૂત બનાવી છે."
સરકારના વ્યૂહાત્મક રોડમેપ વિશે વધુ જણાવતા પ્રધાનમંત્રીએ સ્પષ્ટ કર્યું હતું કે અંતિમ ધ્યેય માત્ર અંતિમ ગ્રાહક ઉત્પાદનોમાં આત્મનિર્ભરતા મેળવવાથી ઘણો આગળ છે અને તેમાં તેના પાયાના ઘટકો (કમ્પોનન્ટ્સ)નો પણ સમાવેશ થાય છે. વૈશ્વિક ટેક્નોલોજીને શક્તિ આપતી ચિપ્સનું ઉત્પાદન કરવાની પ્રતિબદ્ધતા સાથે તેમણે સંપૂર્ણ, એન્ડ-ટુ-એન્ડ સ્થાનિક વેલ્યુ ચેઇનની રૂપરેખા આપી હતી. શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે, "પહેલા પ્રોડક્ટ, પછી કમ્પોનન્ટ્સ અને હવે સેમિકન્ડક્ટર; આ મેક ઇન ઇન્ડિયાનો નિર્ણાયક આગામી તબક્કો છે."
ઇકોસિસ્ટમના ભવિષ્યના તબક્કાઓનો નકશો રજૂ કરતા પ્રધાનમંત્રીએ સમગ્ર સપ્લાય ચેઇનને સુરક્ષિત રાખવા માટે હાઇ-ટેક મટિરિયલ્સ અને ક્રિટિકલ મિનરલ્સમાં આત્મનિર્ભરતાની અત્યંત જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. ડિઝાઇનથી લઈને પેકેજિંગ સુધી વિસ્તરેલા સ્થાનિક નેટવર્કની કલ્પના કરતા તેમણે એઆઈ અને રોબોટિક્સમાં અદ્યતન ક્રાંતિ માટે આ સ્થાનિક ચિપ્સનો ઉપયોગ કરવા માટે યુવા પેઢી પર અપાર વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો. શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, "આપણા યુવાનો માત્ર મેડ ઇન ઇન્ડિયા ચિપ્સનો ઉપયોગ કરીને આગામી પેઢીની ટેક ક્રાંતિને સક્રિયપણે વેગ આપશે."
યુવા વર્ગને પોતાનો સંદેશ આપતા પ્રધાનમંત્રીએ ઐતિહાસિક ઉદાહરણો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો જે દર્શાવે છે કે કેવી રીતે મોટા ઔદ્યોગિક પરિવર્તનો હંમેશા રોજગારીની અભૂતપૂર્વ તકો ઉભી કરે છે. અગાઉના આઇટી (IT) અને સ્માર્ટફોન ઉત્પાદનના ઉછાળા દ્વારા ખૂલેલી વિશાળ તકો સાથે સમાનતા દર્શાવતા તેમણે વર્તમાન તકનીકી લહેરથી સમાન વિશાળ ક્ષિતિજો ઉભરી આવવાની આગાહી કરી હતી. શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે, "સેમિકન્ડક્ટર અને એઆઈ ક્રાંતિનો આ યુગ સંશોધન અને ડિઝાઇનથી લઈને સપ્લાય ચેઇન મેનેજમેન્ટ સુધીની અસંખ્ય તકો લાવી રહ્યો છે."
ભવિષ્યના વર્કફોર્સને સતત અનુકૂલન સાધવા માટે પડકારતા પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે આધુનિક સમયમાં પ્રાસંગિક રહેવું એ નવી કુશળતા પ્રાપ્ત કરવા અને નવીન વિચારો વિકસાવવા પર નિર્ભર છે. આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ દ્વારા ખોલવામાં આવેલા વિશાળ નવા પરિમાણો તરફ ઈશારો કરીને તેમણે યુવા પેઢીને આ ઉભરતી તકોને અત્યંત ઉત્સાહ સાથે ઝડપી લેવા વિનંતી કરી હતી. શ્રી મોદીએ મક્કમતાપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, "ભારતના યુવાનોએ કંઈક નવું શીખવાની અને અમલમાં મૂકવાની આ અદ્ભુત તક બિલકુલ ગુમાવવી જોઈએ નહીં."
આ તકનીકી પ્રગતિની સર્વસમાવેશી સામાજિક અસરો દર્શાવતા પ્રધાનમંત્રીએ આ નવી ફેસિલિટીમાં સક્રિયપણે કામ કરી રહેલી આદિવાસી સમુદાયની યુવતીઓની પ્રેરણાદાયી વાતો શેર કરી હતી. સામાન્ય પૃષ્ઠભૂમિ અને આઈટીઆઈ (ITI) ના અભ્યાસથી લઈને મલેશિયામાં અદ્યતન તકનીકી તાલીમ મેળવવા સુધીની તેમની સફરથી ઊંડા પ્રભાવિત થઈને તેમણે પ્રશંસા કરી હતી કે આ દીકરીઓએ અગાઉ ક્યારેય પોતાના ગૃહ પ્રદેશની બહાર પ્રવાસ કર્યો ન હોવા છતાં વિશ્વની સૌથી આધુનિક ઉત્પાદન પ્રક્રિયાઓ ચલાવવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવી છે. શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે, "સાચે જ અસાધારણ સપના જોનારી આ દીકરીઓ આજે 'મેડ ઇન ઇન્ડિયા' ચિપ ઉત્પાદન પ્રક્રિયાનો એક અભિન્ન હિસ્સો છે."
દેશ સંપૂર્ણ વિકસિત રાષ્ટ્ર બનવા તરફ ઝડપી ગતિએ આગળ વધી રહ્યો હોવાનો પુનરોચ્ચાર કરીને પોતાના સંબોધનનું સમાપન કરતા પ્રધાનમંત્રીએ માત્ર થોડા મહિના પહેલા વચન આપેલા અનેક ઉત્પાદન પ્લાન્ટ્સ સમયસર સાકાર થવાની ઉજવણી કરી હતી. વૈશ્વિક રોકાણકારોને સંપૂર્ણ નીતિગત સ્થિરતા, સ્પષ્ટ નિર્ણય લેવાની ક્ષમતા અને અપ્રતિમ અમલીકરણ ગતિની ખાતરી આપતાં તેમણે પ્રણાલીગત આર્થિક સુધારાઓની વધુ ઝડપી ગતિનું વચન આપ્યું હતું. શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, "ઇઝ ઓફ ડુઇંગ પ્રત્યેની સંપૂર્ણ પ્રતિબદ્ધતા સાથે, 140 કરોડ ભારતીયો વર્ષ 2047 સુધીમાં દેશને ચોક્કસપણે વિકસિત બનાવશે."