Prime Minister's Office
Prime Minister greets President of the United States on the 250th anniversary of the United States' independence
04 JUL 2026 9:40PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, extended greetings to the President of the United States, Mr. Donald J. Trump, and the people of the United States on the historic occasion of the 250th anniversary of the country's independence. Shri Modi underscored the enduring strength of the India–United States partnership. He noted that the relationship between the two democracies extends beyond a strategic partnership and is anchored in shared values of democracy, the rule of law and faith in the limitless potential of their people.
The Prime Minister posted on X:
On behalf of 1.4 billion Indians, I extend my warmest congratulations to President Trump and the people of the United States on the historic 250th anniversary of your Independence.
India and the United States share more than a strategic partnership. Our shared belief in democracy, rule of law and the limitless potential of our people make our friendship a force for global good.
May the next 250 years bring even greater prosperity, peace and progress for America and take the India-US partnership to new heights.
@POTUS
@realDonaldTrump

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
അമേരിക്കൻ ഐക്യനാടുകളുടെ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ 250-ാം വാർഷികത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി യുഎസ് പ്രസിഡന്റിന് ആശംസകൾ നേർന്നു
04 JUL 2026 9:40PM by PIB Thiruvananthpuram
അമേരിക്കൻ ഐക്യനാടുകളുടെ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ 250-ാം വാർഷികം എന്ന ചരിത്രപരമായ അവസരത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി യുഎസ് പ്രസിഡന്റ് ഡൊണാൾഡ് ജെ. ട്രംപിനും അമേരിക്കൻ ജനതയ്ക്കും ആശംസകൾ നേർന്നു. ഇന്ത്യ-അമേരിക്കൻ പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ നിലനിൽക്കുന്ന കരുത്തിന് ശ്രീ മോദി അടിവരയിട്ടു. ഇരു ജനാധിപത്യ രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം ഒരു തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തിനും അപ്പുറമാണെന്നും അത് ജനാധിപത്യം, നിയമവാഴ്ച, ജനങ്ങളുടെ പരിധിയില്ലാത്ത ശേഷിയിലുള്ള വിശ്വാസം എന്നീ പങ്കുവെക്കപ്പെട്ട മൂല്യങ്ങളിൽ അധിഷ്ഠിതമാണെന്നും അദ്ദേഹം ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
പ്രധാനമന്ത്രി X-ൽ പോസ്റ്റ് ചെയ്തു:
"140 കോടി ഇന്ത്യക്കാർക്ക് വേണ്ടി, നിങ്ങളുടെ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ ചരിത്രപരമായ 250-ാം വാർഷിക വേളയിൽ പ്രസിഡന്റ് ട്രംപിനും അമേരിക്കൻ ജനതയ്ക്കും ഞാൻ എന്റെ ഹൃദയം നിറഞ്ഞ അഭിനന്ദനങ്ങൾ അറിയിക്കുന്നു.
ഇന്ത്യയും അമേരിക്കയും ഒരു തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തേക്കാൾ ഉപരി പലതും പങ്കുവെക്കുന്നുണ്ട്. ജനാധിപത്യം, നിയമവാഴ്ച, നമ്മുടെ ജനങ്ങളുടെ പരിധിയില്ലാത്ത ശേഷി എന്നിവയിലുള്ള നമ്മുടെ പങ്കുവെക്കപ്പെട്ട വിശ്വാസം നമ്മുടെ സൗഹൃദത്തെ ആഗോള നന്മയ്ക്കായുള്ള ഒരു ശക്തിയാക്കി മാറ്റുന്നു.
അടുത്ത 250 വർഷങ്ങൾ അമേരിക്കയ്ക്ക് ഇതിലും വലിയ അഭിവൃദ്ധിയും സമാധാനവും പുരോഗതിയും നൽകട്ടെ എന്നും ഇന്ത്യ-യുഎസ് പങ്കാളിത്തത്തെ പുതിയ ഉയരങ്ങളിലേക്ക് നയിക്കട്ടെ എന്നും ആശംസിക്കുന്നു.
@POTUS
@realDonaldTrump"