Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Government secures future of nearly 65,000 erstwhile Ordnance Factory employees through redeployment into Regular Government Service: Dr. Jitendra Singh
19-member Bharatiya Mazdoor Sangh-led delegation thanks Prime Minister Narendra Modi-led Government for employee-centric reforms
Government pursuing reforms to strengthen employee welfare and administrative efficiency: Dr. Jitendra Singh
05 JUL 2026 3:41PM by PIB Delhi
A 19-member delegation representing Bharatiya Mazdoor Sangh (BMS) and affiliated employees' organisations from across the country called on Union Minister of State (Independent Charge) for Science & Technology, Earth Sciences and Minister of State for PMO, Department of Atomic Energy, Department of Space, Personnel, Public Grievances and Pensions, Dr. Jitendra Singh, today to discuss a range of issues relating to Government employees, pensioners and administrative reforms.
The delegation appreciated the Minister for facilitating the Government's employee-centric initiatives, particularly the decision to redeploy nearly 65,000 erstwhile Ordnance Factory employees into regular Government service, describing it as a landmark measure that has secured the future of thousands of employees following the restructuring of the Ordnance Factory Board.
The delegation comprised representatives of Bharatiya Mazdoor Sangh (BMS), Bharatiya Pratiraksha Mazdoor Sangh (BPMS), Government Employees National Confederation (GENC), Public Sector Employees National Confederation, SHAR Employees Trade Union and Space Employees Association, representing employees from defence establishments, public sector organisations, scientific institutions and other Central Government services across the country.
Welcoming the delegation, Dr. Jitendra Singh appreciated the constructive role played by employee organisations in bringing service-related issues before the Government through institutional dialogue. He said regular interaction with stakeholders helps strengthen governance and facilitates timely resolution of issues concerning Government employees and pensioners.
The delegation thanked Dr. Jitendra Singh, as a member of the Empowered Group of Ministers (EGoM), for supporting the extension of deemed deputation of erstwhile Ordnance Factory employees till the date of retirement. Representatives said the subsequent decision to redeploy these employees into regular Government service has provided long-term service security to nearly 65,000 employees and addressed one of the most significant concerns arising from the corporatisation of the Ordnance Factory Board.
The representatives also discussed a number of service-related issues requiring further consideration. These included extending the benefit of the Old Pension Scheme to compassionate appointment cases, career progression, cadre-related matters and wider stakeholder consultations on issues concerning Government employees.
The delegation also appreciated the continued engagement with recognised employee organisations during deliberations on matters relating to personnel administration and future policy reforms. It suggested that administrative processes may continue to be simplified to reduce avoidable litigation and ensure timely resolution of service-related matters affecting employees.
Dr. Jitendra Singh said, under PM Sh Narendra Modi, the Government remains committed to a consultative and responsive approach in addressing issues concerning Government employees and pensioners. He said every genuine representation receives due consideration through the appropriate Ministries and Departments and that suggestions aimed at improving governance, simplifying procedures and enhancing administrative efficiency are always welcome.
The Minister said, PM Modi has always prioritised making governance more transparent, efficient and citizen-centric through progressive administrative reforms. He said continued dialogue with employee organisations plays an important role in identifying practical issues and evolving appropriate policy responses in the larger public interest.
The delegation expressed confidence that the Government would continue to pursue employee-friendly reforms while maintaining regular engagement with representative organisations on matters relating to service conditions, pension administration and personnel management.
The members thanked Dr. Jitendra Singh for the opportunity to present their views and appreciated the Government's consultative approach towards addressing issues concerning Government employees.

ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅಹವಾಲು ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಹಿಂದಿನ ಆರ್ಡಿನೆನ್ಸ್ ಫ್ಯಾಕ್ಟರಿಯ ಸುಮಾರು 65,000 ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ನಿಯಮಿತ ಸರ್ಕಾರಿ ಸೇವೆಗೆ ಮರು ನಿಯೋಜನೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಭದ್ರಪಡಿಸುತ್ತದೆ: ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್
19 ಸದಸ್ಯರ ಭಾರತೀಯ ಮಜ್ದೂರ್ ಸಂಘ ನೇತೃತ್ವದ ನಿಯೋಗವು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಉದ್ಯೋಗಿ ಕೇಂದ್ರಿತ ಸುಧಾರಣೆಗಳಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದೆ.
ನೌಕರರ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸರ್ಕಾರ: ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್
05 JUL 2026 3:41PM by PIB Bengaluru
ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ವಿವಿಧೆಡೆಯಿಂದ ಭಾರತೀಯ ಮಜ್ದೂರ್ ಸಂಘ (ಬಿಎಂಎಸ್) ಮತ್ತು ಸಂಯೋಜಿತ ನೌಕರರ ಸಂಘಟನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ 19 ಸದಸ್ಯರ ನಿಯೋಗವು ಇಂದು ಕೇಂದ್ರ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಭೂ ವಿಜ್ಞಾನ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಕಚೇರಿ, ಪರಮಾಣು ಇಂಧನ ಇಲಾಖೆ, ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಇಲಾಖೆ, ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳ ಪರಿಹಾರ ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿಗಳ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿ ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರು, ಪಿಂಚಣಿದಾರರು ಮತ್ತು ಆಡಳಿತ ಸುಧಾರಣೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಹಲವಾರು ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಿತು.
ಸರ್ಕಾರದ ಉದ್ಯೋಗಿ ಕೇಂದ್ರಿತ ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಗೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಹಿಂದಿನ ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರ ಕಾರ್ಖಾನೆ (ರ್ಆರ್ಡನೆನ್ಸ್ ಫ್ಯಾಕ್ಟರಿ)ಯ ಸುಮಾರು 65,000 ಉದ್ಯೋಗಿಗಳನ್ನು ನಿಯಮಿತ ಸರ್ಕಾರಿ ಸೇವೆಗೆ ಮರು ನಿಯೋಜಿಸುವ ನಿರ್ಧಾರಕ್ಕೆ ಅನುಕೂಲ ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ನಿಯೋಗವು ಸಚಿವರನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿತು. ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರ ಕಾರ್ಖಾನೆ (ಆರ್ಡನೆನ್ಸ್ ಫ್ಯಾಕ್ಟರಿ) ಮಂಡಳಿಯ ಪುನರ್ರಚನೆಯ ನಂತರ ಸಾವಿರಾರು ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತಗೊಳಿಸಿದ ಒಂದು ಹೆಗ್ಗುರುತು ಕ್ರಮ ಇದಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ವಿವರಿಸಿದರು.
ಭಾರತೀಯ ಮಜ್ದೂರ್ ಸಂಘ (ಬಿಎಂಎಸ್), ಭಾರತೀಯ ಪ್ರತಿಕ್ಷಾ ಮಜ್ದೂರ್ ಸಂಘ (ಬಿಪಿಎಂಎಸ್), ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಒಕ್ಕೂಟ (ಜಿಇಎನ್‌ಸಿ), ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ನೌಕರರ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಒಕ್ಕೂಟ, ಶಾರ್ ನೌಕರರ ಟ್ರೇಡ್ ಯೂನಿಯನ್ ಮತ್ತು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ನೌಕರರ ಸಂಘದ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಇದ್ದರು, ಅವರು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ರಕ್ಷಣಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಿ ಸೇವೆಗಳ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಮಂದಿ ನಿಯೋಗದಲ್ಲಿದ್ದರು.
ನಿಯೋಗವನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್, ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸಂವಾದದ ಮೂಲಕ ಸೇವಾ ಸಂಬಂಧಿತ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಸರ್ಕಾರದ ಮುಂದೆ ತರುವಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ವಹಿಸಿದ ರಚನಾತ್ಮಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ನಿಯಮಿತ ಸಂವಹನವು ಆಡಳಿತವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರು ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿದಾರರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಸಕಾಲಿಕವಾಗಿ ಪರಿಹರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ನಿವೃತ್ತಿಯ ದಿನಾಂಕದವರೆಗೆ ಹಿಂದಿನ ಆರ್ಡನೆನ್ಸ್ ಫ್ಯಾಕ್ಟರಿ ನೌಕರರ ಡೀಮ್ಡ್ ಡೆಪ್ಯುಟೇಶನ್ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಸಚಿವರ ಗುಂಪಿನ (ಇಜಿಒಎಂ ) ಸದಸ್ಯರಾದ ಸಚಿವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರಿಗೆ ನಿಯೋಗವು ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿತು. ಈ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳನ್ನು ನಿಯಮಿತ ಸರ್ಕಾರಿ ಸೇವೆಗೆ ಮರು ನಿಯೋಜಿಸುವ ನಂತರದ ನಿರ್ಧಾರವು ಸುಮಾರು 65,000 ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಸೇವಾ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಆರ್ಡನೆನ್ಸ್ ಫ್ಯಾಕ್ಟರಿ ಮಂಡಳಿಯ ಕಾರ್ಪೊರೇಟೀಕರಣದಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಪ್ರಮುಖ ಕಾಳಜಿಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪರಿಗಣನೆಯ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಹಲವಾರು ಸೇವಾ-ಸಂಬಂಧಿತ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಹಳೆಯ ಪಿಂಚಣಿ ಯೋಜನೆಯ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ಸಹಾನುಭೂತಿಯ ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕರಣಗಳು, ವೃತ್ತಿ ಪ್ರಗತಿ, ಕೇಡರ್-ಸಂಬಂಧಿತ ವಿಷಯಗಳು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ವ್ಯಾಪಕವಾದ ಪಾಲುದಾರರ ಸಮಾಲೋಚನೆಗಳಿಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸುವುದು ಇದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿದೆ.
ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ನೀತಿ ಸುಧಾರಣೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಚರ್ಚೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದ ಉದ್ಯೋಗಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ನಿರಂತರ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿರುವುದನ್ನು ನಿಯೋಗವು ಶ್ಲಾಘಿಸಿತು. ತಪ್ಪಿಸಬಹುದಾದ ಮೊಕದ್ದಮೆಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವ ಸೇವಾ-ಸಂಬಂಧಿತ ವಿಷಯಗಳ ಸಕಾಲಿಕ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಸರಳೀಕರಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಅದು ಸೂಚಿಸಿತು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ, ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರು ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿದಾರರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರವು ಸಮಾಲೋಚನಾ ಮತ್ತು ಸ್ಪಂದಿಸುವ ವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಸೂಕ್ತ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಇಲಾಖೆಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ನಿಜವಾದ ಪ್ರಾತಿನಿಧ್ಯವನ್ನು ಸೂಕ್ತ ಪರಿಗಣನೆಗೆ ಪಡೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು, ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಸರಳೀಕರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಆಡಳಿತ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಯಾವಾಗಲೂ ಸ್ವಾಗತಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಗತಿಪರ ಆಡಳಿತ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಮೂಲಕ ಆಡಳಿತವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಪಾರದರ್ಶಕ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ಕೇಂದ್ರಿತವಾಗಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಯಾವಾಗಲೂ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಸೂಕ್ತ ನೀತಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ವಿಕಸಿಸುವಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗಿ ಸಂಘಟನೆಗಳೊಂದಿಗೆ ನಿರಂತರ ಸಂವಾದವು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸೇವಾ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳು, ಪಿಂಚಣಿ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿನಿಧಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಾಗ ಸರ್ಕಾರವು ಉದ್ಯೋಗಿ ಸ್ನೇಹಿ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿಯೋಗ ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿತು.
ತಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ಮಂಡಿಸಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ನಿಯೋಗದ ಸದಸ್ಯರು ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಸಮಾಲೋಚನಾ ವಿಧಾನವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.