Ministry of Communications
Office of Principal Controller of Communication Accounts, Delhi, to hold Pension Adalat in August for grievance resolution of Pensioners
06 JUL 2026 4:38PM by PIB Delhi
Office of Principal Controller of Communication Accounts, Delhi will hold a Pension Adalat on 06th August 2026 for resolution of grievances of the pensioners of the Department of Telecommunications, BSNL and MTNL units of Delhi circle, whose pension case (Issue of PPO, maintenance of service books, disbursement of pension, etc.) is being maintained by O/o Pr. CCA, Delhi, and are residing in Delhi NCR. The Pension Adalat will be held at the Conference Hall, Sanchar Lekha Bhawan, Office of Pr. CCA, Delhi, Prasad Nagar, New Delhi- 110005.
Pensioners can participate in this Pension Adalat regarding their grievances which are related to pension settlement & disbursement and are pending as on date and get the same resolved directly from O/o Pr. CCA, Delhi.
For settlement of grievances related to pension, pensioners may register on or before 20th July 2026 through following modes:

ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਫਿਸ ਆਫ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਕੰਟਰੋਲਰ ਆਫ਼ ਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨ ਅਕਾਊਂਟਸ, ਦਿੱਲੀ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ ਦੀਆਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਲਈ ਅਗਸਤ ਵਿੱਚ ਪੈਨਸ਼ਨ ਅਦਾਲਤ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰੇਗਾ
06 JUL 2026 4:38PM by PIB Chandigarh
ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ‘ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਕੰਟਰੋਲਰ ਆਫ਼ ਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨ ਅਕਾਊਂਟਸ (Pr. CCA) ਦਾ ਦਫ਼ਤਰ 06 ਅਗਸਤ 2026 ਨੂੰ ਇੱਕ ਪੈਨਸ਼ਨ ਅਦਾਲਤ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਅਦਾਲਤ ਦਿੱਲੀ ਸਰਕਲ ਦੇ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਵਿਭਾਗ (DoT), BSNL ਅਤੇ MTNL ਯੂਨਿਟਾਂ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ ਦੀਆਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਲਈ ਹੋਵੇਗੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਕੇਸ (ਜਿਵੇਂ ਕਿ PPO ਜਾਰੀ ਕਰਨਾ, ਸਰਵਿਸ ਬੁੱਕ ਦਾ ਰੱਖ-ਰਖਾਅ, ਪੈਨਸ਼ਨ ਦੀ ਵੰਡ, ਆਦਿ) ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ O/o Pr. CCA, ਦਿੱਲੀ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਜੋ ਦਿੱਲੀ NCR ਵਿੱਚ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਪੈਨਸ਼ਨ ਅਦਾਲਤ ਸੰਚਾਰ ਲੇਖਾ ਭਵਨ, Pr. CCA ਦਫ਼ਤਰ ਦਿੱਲੀ, ਪ੍ਰਸਾਦ ਨਗਰ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ- 110005 ਦੇ ਕਾਨਫਰੰਸ ਹਾਲ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਮੌਜੂਦਾ ਮਿਤੀ ਤੱਕ ਲੰਬਿਤ ਪੈਨਸ਼ਨ ਨਿਪਟਾਰੇ ਅਤੇ ਵੰਡ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਆਪਣੀਆਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਪੈਨਸ਼ਨਰਜ਼ ਇਸ ਪੈਨਸ਼ਨ ਅਦਾਲਤ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਹੱਲ ਸਿੱਧੇ Pr. CCA ਦਫਤਰ, ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਕਰਵਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਪੈਨਸ਼ਨਰਜ਼ ਆਪਣੀਆਂ ਪੈਨਸ਼ਨ ਸਬੰਧੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਲਈ 20 ਜੁਲਾਈ 2026 ਨੂੰ ਜਾਂ ਉਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਮਾਧਿਅਮਾਂ ਰਾਹੀਂ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਕਰਵਾ ਸਕਦੇ ਹਨ:
ਟੋਲ ਫ੍ਰੀ ਹੈਲਪਲਾਈਨ ਨੰਬਰ: 1800118119
ਡਾਕ ਪਤਾ : ਸੰਚਾਰ ਲੇਖਾ ਭਵਨ, ਪ੍ਰਸਾਦ ਨਗਰ, -110005
ਪੈਨਸ਼ਨਰਜ਼ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦਰਜ ਕਰਵਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਵੇਰਵੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਹੈ:
-
ਪੈਨਸ਼ਨਰ/ਪਰਿਵਾਰਕ ਪੈਨਸ਼ਨਰ ਦਾ ਨਾਮ
-
ਪੈਨਸ਼ਨ ਭੁਗਤਾਨ ਆਦੇਸ਼ ਸੰਖਿਆ
-
ਅੰਤਿਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਯੂਨਿਟ ਦਾ ਨਾਮ
-
ਸੇਵਾਮੁਕਤ ਦੀ ਮਿਤੀ/ਮੌਤ ਦੀ ਮਿਤੀ
-
ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਸ਼ਿਕਾਇਤ
-
ਸੰਪਰਕ ਸੰਖਿਆ
‘ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਕੰਟਰੋਲਰ ਆਫ਼ ਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨ ਅਕਾਊਂਟਸ (Pr. CCA) ਦਾ ਦਫ਼ਤਰ, ਦਿੱਲੀ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਕੁਸ਼ਲ ਪੈਨਸ਼ਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ।
ਨੋਟ: ਪੈਨਸ਼ਨ ਅਦਾਲਤ ਵਿੱਚ ਅਦਾਲਤੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਸਿਰਫ਼ ਰਜਿਸਟਰਡ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ‘ਤੇ ਹੀ ਵਿਚਾਰ ਹੋਵੇਗਾ।