Ministry of Women and Child Development
India to Host BRICS Women Ministerial Meeting in Kochi from 8-9 July 2026
Ministers from BRICS Member Countries to advance a shared vision for women-led development under India's BRICS Chairship
07 JUL 2026 10:17AM by PIB Delhi
India will host the BRICS Women Ministerial Meeting on 8-9 July 2026 in Kochi, Kerala, under its BRICS Chairship 2026. Ministers and Heads of Delegation from BRICS Member Countries will come together to strengthen cooperation , advance women's empowerment and reaffirm the shared commitment to inclusive, resilient and sustainable development.
India's BRICS Chairship is anchored in four pillars: Resilience, Innovation, Cooperation, and Sustainability. The BRICS Women Track is structured to advance women's empowerment across each of these dimensions.
The Ministerial Meeting follows the BRICS Women Working Group Meeting held on 6-7 July 2026, where senior officials held substantive deliberations covering the priority areas under the BRICS Women Track. Building on the strong foundations laid by the Women Working Group, Ministers will deliberate on the proposed outcomes and provide strategic direction for advancing cooperation across BRICS Member Countries.
Guided by India's BRICS Chairship theme, "Building for Resilience, Innovation, Cooperation and Sustainability," reflecting a people-centric and humanity-first approach,the Ministerial Meeting will serve as a platform for high-level dialogue on promoting women's leadership, expanding economic opportunities, strengthening digital and financial inclusion, fostering entrepreneurship, and recognising women's contributions to climate action, food security and nutrition. The discussions will reflect the shared aspiration of BRICS Member Countries to promote practical cooperation and accelerate progress towards gender equality.
The Ministerial Meeting will be complemented by exhibitions showcasing India's achievements in women-led development across diverse sectors including Rural Development, STEM, Nutrition, Education and more. The programme will also feature a plenary session and thematic panel discussions with eminent experts, policymakers and practitioners, providing an opportunity to exchange experiences, share innovative approaches and foster partnerships for women's empowerment.

મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય
ભારત 8-9 જુલાઈ 2026 દરમિયાન કોચીમાં બ્રિક્સ મહિલા મંત્રી સ્તરની બેઠકનું યજમાનપદ સંભાળશે
ભારતના બ્રિક્સ અધ્યક્ષપદ હેઠળ મહિલાઓની આગેવાની હેઠળના વિકાસ માટેના સહિયારા વિઝનને આગળ વધારવા બ્રિક્સ સભ્ય દેશોના મંત્રીઓ એકસાથે આવશે
07 JUL 2026 10:17AM by PIB Ahmedabad
ભારત તેના બ્રિક્સ અધ્યક્ષપદ 2026 હેઠળ 8-9 જુલાઈ 2026 ના રોજ કોચી, કેરળ ખાતે બ્રિક્સ મહિલા મંત્રી સ્તરની બેઠકનું યજમાનપદ સંભાળશે. સહયોગને મજબૂત કરવા, મહિલા સશક્તિકરણને આગળ વધારવા અને સમાવેશી, સ્થિતિસ્થાપક અને ટકાઉ વિકાસ માટેની સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાને પુનરાવર્તિત કરવા માટે બ્રિક્સ સભ્ય દેશોના મંત્રીઓ અને પ્રતિનિધિમંડળના વડાઓ એકસાથે આવશે.
ભારતનું બ્રિક્સ અધ્યક્ષપદ ચાર સ્તંભો પર આધારિત છે: સ્થિતિસ્થાપકતા, નવીનતા, સહયોગ અને ટકાઉપણું. બ્રિક્સ વિમેન ટ્રેકને આ દરેક પરિમાણોમાં મહિલાઓના સશક્તિકરણને આગળ વધારવા માટે તૈયાર કરવામાં આવ્યો છે.
આ મંત્રી સ્તરની બેઠક 6-7 જુલાઈ 2026 ના રોજ યોજાયેલી બ્રિક્સ વિમેન વર્કિંગ ગ્રૂપની બેઠકને અનુસરે છે, જ્યાં વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ બ્રિક્સ વિમેન ટ્રેક હેઠળના અગ્રતા ધરાવતા ક્ષેત્રોને આવરી લેતી મહત્વપૂર્ણ ચર્ચાઓ હાથ ધરી હતી. વિમેન વર્કિંગ ગ્રૂપ દ્વારા નાખવામાં આવેલા મજબૂત પાયા પર આગળ વધતા, મંત્રીઓ સૂચિત પરિણામો પર વિચાર-વિમર્શ કરશે અને બ્રિક્સ સભ્ય દેશો વચ્ચે સહયોગ વધારવા માટે વ્યૂહાત્મક દિશા પ્રદાન કરશે.
માનવ-કેન્દ્રિત અને માનવતા-પ્રથમ અભિગમને પ્રતિબિંબિત કરતી ભારતની બ્રિક્સ અધ્યક્ષપદની થીમ, "બિલ્ડિંગ ફોર રેઝિલિયન્સ, ઇનોવેશન, કોઓપરેશન એન્ડ સસ્ટેનેબિલિટી" દ્વારા માર્ગદર્શિત, આ મંત્રી સ્તરની બેઠક મહિલા નેતૃત્વને પ્રોત્સાહન આપવા, આર્થિક તકોનો વિસ્તાર કરવા, ડિજિટલ અને નાણાકીય સમાવેશીકરણને મજબૂત કરવા, સાહસિકતાને પ્રોત્સાહિત કરવા અને આબોહવા પરિવર્તન સામેના પગલાં, ખાદ્ય સુરક્ષા અને પોષણમાં મહિલાઓના યોગદાનને માન્યતા આપવા પર ઉચ્ચ સ્તરીય સંવાદ માટે એક પ્લેટફોર્મ તરીકે કામ કરશે. આ ચર્ચાઓ વ્યવહારિક સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા અને લિંગ સમાનતા તરફ પ્રગતિને વેગ આપવા માટે બ્રિક્સ સભ્ય દેશોની સહિયારી આકાંક્ષાને પ્રતિબિંબિત કરશે.
આ મંત્રી સ્તરની બેઠકની સાથે ગ્રામીણ વિકાસ, સ્ટેમ, પોષણ, શિક્ષણ અને અન્ય વિવિધ ક્ષેત્રોમાં મહિલાઓની આગેવાની હેઠળના વિકાસમાં ભારતની સિદ્ધિઓને પ્રદર્શિત કરતા પ્રદર્શનો પણ યોજાશે. આ કાર્યક્રમમાં અગ્રણી નિષ્ણાતો, નીતિનિર્માતાઓ અને પ્રેક્ટિશનરો સાથે એક સમાપન સત્ર અને વિષયવાર પેનલ ચર્ચાઓ પણ સામેલ હશે, જે અનુભવોના આદાનપ્રદાન, નવીન અભિગમો શેર કરવા અને મહિલા સશક્તિકરણ માટે ભાગીદારી વધારવાની તક પૂરી પાડશે.