Ministry of Women and Child Development
India to Host BRICS Women Ministerial Meeting in Kochi from 8-9 July 2026
Ministers from BRICS Member Countries to advance a shared vision for women-led development under India's BRICS Chairship
07 JUL 2026 10:17AM by PIB Delhi
India will host the BRICS Women Ministerial Meeting on 8-9 July 2026 in Kochi, Kerala, under its BRICS Chairship 2026. Ministers and Heads of Delegation from BRICS Member Countries will come together to strengthen cooperation , advance women's empowerment and reaffirm the shared commitment to inclusive, resilient and sustainable development.
India's BRICS Chairship is anchored in four pillars: Resilience, Innovation, Cooperation, and Sustainability. The BRICS Women Track is structured to advance women's empowerment across each of these dimensions.
The Ministerial Meeting follows the BRICS Women Working Group Meeting held on 6-7 July 2026, where senior officials held substantive deliberations covering the priority areas under the BRICS Women Track. Building on the strong foundations laid by the Women Working Group, Ministers will deliberate on the proposed outcomes and provide strategic direction for advancing cooperation across BRICS Member Countries.
Guided by India's BRICS Chairship theme, "Building for Resilience, Innovation, Cooperation and Sustainability," reflecting a people-centric and humanity-first approach,the Ministerial Meeting will serve as a platform for high-level dialogue on promoting women's leadership, expanding economic opportunities, strengthening digital and financial inclusion, fostering entrepreneurship, and recognising women's contributions to climate action, food security and nutrition. The discussions will reflect the shared aspiration of BRICS Member Countries to promote practical cooperation and accelerate progress towards gender equality.
The Ministerial Meeting will be complemented by exhibitions showcasing India's achievements in women-led development across diverse sectors including Rural Development, STEM, Nutrition, Education and more. The programme will also feature a plenary session and thematic panel discussions with eminent experts, policymakers and practitioners, providing an opportunity to exchange experiences, share innovative approaches and foster partnerships for women's empowerment.

మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
జూలై 8 నుంచి 9, 2026 వరకు కొచ్చిలో బ్రిక్స్ దేశాల మహిళా మంత్రివర్గ సమావేశానికి ఆతిథ్యం ఇవ్వనున్న భారత్
భారత్ అధ్యక్షతన బ్రిక్స్ సదస్సు నిర్వహణ నేపథ్యంలో మహిళల నేతృత్వంలో అభివృద్ధికి ఉమ్మడి దృక్పథాన్ని ముందుకు తీసుకెళ్లనున్న బ్రిక్స్ సభ్య దేశాల మంత్రులు
07 JUL 2026 10:17AM by PIB Hyderabad
భారత్ అధ్యక్షతన బ్రిక్స్ సదస్సు-2026 నిర్వహణ నేపథ్యంలో జూలై నుంచి 9, 2026 వరకు కేరళలోని కొచ్చిలో బ్రిక్స్ దేశాల మహిళా మంత్రివర్గ సమావేశం జరుగుతుందిపరస్పర సహకారాన్ని బలోపేతం చేయటంమహిళా సాధికారతను పెంపొందించటం.. సమ్మిళితమైనపటిష్ఠమైనస్థిరమైన అభివృద్ధి పట్ల ఉమ్మడి నిబద్ధతను స్పష్టం చేసేందుకు బ్రిక్స్ సభ్య దేశాల మంత్రులుప్రతినిధుల బృందాలు ఒకచోట సమావేశం అవుతారు.
భారత్ అధ్యక్షతన బ్రిక్స్ సదస్సు నాలుగు ప్రధాన అంశాలపై ఆధారపడి ఉందిదృఢత్వంఆవిష్కరణసహకారంసుస్థిరతప్రతి రంగంలోనూ మహిళల సాధికారతను పెంపొందించే విధంగా బ్రిక్స్ మహిళా విభాగాన్ని రూపొందించారు.
జూలై నుంచి 7, 2026వ తేదీ వరకు బ్రిక్స్ ఉమెన్ వర్కింగ్ గ్రూప్ సమావేశం అనంతరం ఈ మంత్రివర్గ సమావేశాన్ని నిర్వహిస్తున్నారుసీనియర్ అధికారులు ఈ వర్కింగ్ గ్రూప్ సమావేశంలో బ్రిక్స్ ఉమెన్ ట్రాక్ పరిధిలోని ప్రాధాన్యతా రంగాలపై విస్తృత చర్చలు జరిపారుఉమెన్ వర్కింగ్ గ్రూప్ ఏర్పాటు చేసిన బలమైన పునాదుల ఆధారంగా బ్రిక్స్ సభ్య దేశాల మధ్య సహకారాన్ని మరింత ముందుకు తీసుకెళ్లటానికి ప్రతిపాదిత ఫలితాలపై మంత్రులు చర్చించివ్యూహాత్మక దిశా నిర్దేశం చేయనున్నారు.
ప్రజల అవసరాలకు ప్రాధాన్యతనిస్తూ.. మానవత్వమే పరమావధిగా సాగే విధానాన్ని ప్రతిబింబించేలా భారత్ అధ్యక్షతన బ్రిక్స్ సదస్సు "పటిష్టతఆవిష్కరణలుసహకారంసుస్థిరత కోసం నిర్మాణంఇతివృత్తంతో ఈ మంత్రివర్గ సమావేశం జరగనుందిమహిళల నాయకత్వాన్ని ప్రోత్సహించటంఆర్థిక అవకాశాలను విస్తరించటండిజిటల్ ఆర్థిక సమగ్రతను బలోపేతం చేయటంవ్యవస్థాపకతను పెంపొందించటంవాతావరణ చర్యలుఆహార భద్రతపోషకాహార రంగాల్లో మహిళల సహకారాన్ని గుర్తించటం వంటి అంశాలపై ఉన్నత స్థాయి చర్చలకు ఈ సమావేశం వేదికగా నిలుస్తుందిలింగ సమానత్వం దిశగా ఆచరణాత్మక సహకారాన్ని పెంపొందించేందుకు పురోగతిని వేగవంతం చేయటానికి బ్రిక్స్ సభ్య దేశాల ఉమ్మడి ఆకాంక్షను ఈ చర్చలు ప్రతిబింబిస్తాయి.
గ్రామీణాభివృద్ధిస్టెమ్పోషకాహారంవిద్యమరిన్ని విభిన్న రంగాల్లో మహిళల నేతృత్వంలోని అభివృద్ధిలో భారత్ సాధించిన విజయాలను తెలియజేసే ప్రదర్శనలు ఈ మంత్రిత్వ స్థాయి సమావేశానికి అదనపు ఆకర్షణగా నిలవనున్నాయిఈ కార్యక్రమంలో భాగంగా ఒక ప్లీనరీ సెషన్ప్రముఖ నిపుణులువిధాన నిర్ణేతలునిపుణులతో కూడిన నేపథ్య ప్యానెల్ చర్చలుంటాయిఇవి అనుభవాలను పంచుకునేందుకువినూత్న విధానాలను మార్పిడి చేసుకునేందుకుమహిళా సాధికారతకు భాగస్వామ్యాలను పెంపొందించుకునేందుకు ఒక మంచి అవకాశాన్ని అందిస్తాయి.