Ministry of Commerce & Industry
India Hosts 13th ASEAN-India Trade in Goods Agreement Joint Committee Meeting to Advance ASEAN-India Trade Pact Review
AITIGA Joint Committee Directs Expedited Finalisation of Outstanding Review Chapters
08 JUL 2026 11:06AM by PIB Delhi
India hosted the 13th ASEAN-India Trade in Goods Agreement (AITIGA) Joint Committee (JC) and related meetings at Vanijya Bhawan, New Delhi, from July 6 to 10, 2026, to review the progress of negotiations under the AITIGA Review. The meetings are being held in a hybrid format.
Meetings of three of the eight Sub-Committees under the AITIGA Joint Committee are currently being held on the sidelines of the 13th Joint Committee meeting. These include the Sub-Committee on Customs Procedures and Trade Facilitation (SC-CPTF), the Sub-Committee on National Treatment and Market Access (SC-NTMA), and the Sub-Committee on Rules of Origin (SC-ROO). The meetings are serving as an important platform to deepen cooperation, strengthen mutual understanding and advance constructive dialogue between India and ASEAN.
The Joint Committee provided strategic guidance to the Sub-Committees in their respective areas of work and urged them to expedite the finalisation of the outstanding chapters under the AITIGA Review. To maintain the momentum of negotiations, the Sub-Committees were assigned time-bound deliverables and encouraged to work closely towards achieving tangible outcomes within the agreed timelines.
The 13th AITIGA Joint Committee meeting, held on July 7, 2026, was co-chaired by Additional Secretary, Department of Commerce, Ministry of Commerce and Industry, Shri Nitin Kumar Yadav, and Deputy Secretary General (Trade), Ministry of Investment, Trade and Industry, Malaysia, Ms. Mastura Ahmad Mustafa. Delegations from all ASEAN Member States—Brunei, Cambodia, Indonesia, Lao PDR, Malaysia, Myanmar, the Philippines, Singapore, Thailand and Viet Nam—participated in the meeting.
ASEAN remains one of India's key trading partners, accounting for around 11 per cent of India's global trade. Bilateral trade between India and ASEAN reached USD 128 billion during 2025–26, reflecting the strong economic partnership between the two sides and providing further opportunities to expand trade and investment cooperation.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
આસિયાન-ભારત વ્યાપાર કરાર સમીક્ષાને વેગ આપવા માટે ભારતે 13મી આસિયાન-ભારત માલસામાન વ્યાપાર કરાર સંયુક્ત સમિતિની બેઠકનું આયોજન કર્યું
AITIGA સંયુક્ત સમિતિએ બાકી રહેલા સમીક્ષા પ્રકરણોને ઝડપથી આખરી ઓપ આપવા નિર્દેશ કર્યો
08 JUL 2026 11:06AM by PIB Ahmedabad
AITIGA સમીક્ષા અંતર્ગત વાટાઘાટોની પ્રગતિની સમીક્ષા કરવા માટે ભારતે 6 થી 10 જુલાઈ, 2026 દરમિયાન વાણિજ્ય ભવન, નવી દિલ્હી ખાતે 13મી આસિયાન-ભારત માલસામાન વ્યાપાર કરાર (AITIGA) સંયુક્ત સમિતિ (JC) અને સંબંધિત બેઠકોનું આયોજન કર્યું હતું. આ બેઠકો હાઇબ્રિડ ફોર્મેટમાં યોજાઈ રહી છે.
AITIGA સંયુક્ત સમિતિ હેઠળની આઠ પેટા-સમિતિઓમાંથી ત્રણની બેઠકો હાલમાં 13મી સંયુક્ત સમિતિની બેઠકની સમાંતર યોજાઈ રહી છે. આમાં કસ્ટમ્સ પ્રક્રિયાઓ અને વ્યાપાર સુવિધા પરની પેટા-સમિતિ (SC-CPTF), રાષ્ટ્રીય ટ્રીટમેન્ટ અને માર્કેટ એક્સેસ પરની પેટા-સમિતિ (SC-NTMA), તથા રૂલ્સ ઓફ ઓરિજિન પરની પેટા-સમિતિ (SC-ROO) નો સમાવેશ થાય છે. આ બેઠકો ભારત અને આસિયાન વચ્ચે સહકાર ગાઢ બનાવવા, પરસ્પર સમજણને મજબૂત કરવા અને રચનાત્મક સંવાદને આગળ વધારવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ પ્લેટફોર્મ તરીકે કામ કરી રહી છે.
સંયુક્ત સમિતિએ પેટા-સમિતિઓને તેમના સંબંધિત કાર્યક્ષેત્રોમાં વ્યૂહાત્મક માર્ગદર્શન પૂરું પાડ્યું હતું અને તેમને AITIGA સમીક્ષા અંતર્ગત બાકી રહેલા પ્રકરણોને ઝડપથી આખરી ઓપ આપવા વિનંતી કરી હતી. વાટાઘાટોની ગતિ જાળવી રાખવા માટે, પેટા-સમિતિઓને સમયબદ્ધ લક્ષ્યાંકો સોંપવામાં આવ્યા હતા અને સંમત સમયમર્યાદામાં મૂર્ત પરિણામો પ્રાપ્ત કરવા માટે નજીકથી કામ કરવા પ્રોત્સાહિત કરવામાં આવ્યા હતા.
7 જુલાઈ, 2026 ના રોજ યોજાયેલી 13મી AITIGA સંયુક્ત સમિતિની બેઠકની સહ-અધ્યક્ષતા વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રાલયના વાણિજ્ય વિભાગના અધિક સચિવ શ્રી નિતિન કુમાર યાદવ અને મલેશિયાના રોકાણ, વ્યાપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલયના નાયબ સચિવ જનરલ (વ્યાપાર) સુશ્રી મસ્તુરા અહમદ મુસ્તફા દ્વારા કરવામાં આવી હતી. આ બેઠકમાં આસિયાનના તમામ સભ્ય દેશો — બ્રુનેઈ, કમ્બોડિયા, ઇન્ડોનેશિયા, લાઓ પીડીઆર, મલેશિયા, મ્યાનમાર, ફિલિપાઇન્સ, સિંગાપોર, થાઇલેન્ડ અને વિયેતનામના પ્રતિનિધિમંડળોએ ભાગ લીધો હતો.
આસિયાન એ ભારતના મુખ્ય વ્યાપારિક ભાગીદારોમાંનું એક રહ્યું છે, જે ભારતના વૈશ્વિક વ્યાપારમાં અંદાજે 11 ટકા હિસ્સો ધરાવે છે. ભારત અને આસિયાન વચ્ચેનો દ્વિપક્ષીય વ્યાપાર વર્ષ 2025-26 દરમિયાન 128 અબજ યુએસ ડોલર સુધી પહોંચ્યો છે, જે બંને પક્ષો વચ્ચેની મજબૂત આર્થિક ભાગીદારીને પ્રતિબિંબિત કરે છે અને વ્યાપાર તથા રોકાણ સહકારને વિસ્તારવા માટે વધુ તકો પૂરી પાડે છે