Prime Minister's Office
India-Australia Joint Statement on Energy Security
09 JUL 2026 11:02AM by PIB Delhi
Australia and India are Comprehensive Strategic Partners with a common vision for a free, open and prosperous Indo-Pacific region.
Australia and India share deep concern over the situation in the Middle East and its consequences for our region, including the prolonged impact of disruptions on energy, resources and other important commodities’ supply chains and prices. Amid this disruption, we reaffirm our shared commitment to open markets and rules-based trade, principles that underpin our prosperity and economic security.
Australia and India recognise the central role of trusted private sector partnerships and strategic investments to sustainable and reliable energy flows. In parallel, and in support of enhanced private sector engagement, both countries are committed to advancing bilateral energy trade and investment cooperation through the Economic Cooperation and Trade Agreement (ECTA), the ongoing work toward a Comprehensive Economic Cooperation Agreement (CECA), and other relevant bilateral frameworks. Australia and India also reiterate the importance of capacity-building and knowledge exchange in the energy sector.
Recognising Australia’s role as an important supplier of liquefied natural gas to India and India's role as an important supplier of liquid fuels and other downstream products to Australia, Australia and India commit to support the continued flow of energy products and further enhance the energy trade between our two countries. Australia and India also reiterate the importance of encouraging investment opportunities across the energy value chain.
Australia and India have finalised the administrative arrangements necessary to enable the export of Australian uranium to India for exclusively peaceful purposes and under International Atomic Energy Agency (IAEA) safeguards, as provided for under the Australia-India Nuclear Cooperation Agreement (2015).
Australia and India are committed to working together to strengthen energy supply chain resilience, including through deepening regional cooperation, accelerating the energy transition, promoting the uptake of renewable energy resources and upholding open trade arrangements for energy and liquid fuels. Both countries recognise that increasing electrification of respective energy systems will be a valuable source of energy security into the future.
Australia and India recognise our shared commitment to resilient trade and markets in energy extends to the region. Both countries acknowledge the specific energy resource security vulnerabilities for Pacific Island Countries and the importance of energy resource supply to their resilience and economic prosperity.
Against this backdrop, Australia and India reaffirm our commitment to working together to strengthen energy security, including maintaining a stable, secure and reliable supply of energy products, such as coal, diesel, other liquid fuels and natural gas. Furthermore, both countries reaffirmed their commitment to accelerating energy transition and strengthening cooperation on low carbon fuels. In this context, Australia noted India’s initiative of Global Biofuels Alliance (GBA).
Australia and India call on regional partners to join in ensuring global energy resource supply chains are kept open for the benefit of the security and prosperity of our peoples.

பிரதமர் அலுவலகம்
எரிசக்திப் பாதுகாப்பு குறித்த இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா கூட்டறிக்கை
09 JUL 2026 11:02AM by PIB Chennai
ஆஸ்திரேலியாவும் இந்தியாவும், சுதந்திரமான, வெளிப்படையான, செழிப்பான இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்திற்கான பொதுவான தொலைநோக்குப் பார்வையுடன் கூடிய விரிவான உத்திசார் ஒத்துழைப்பு நாடுகளாக உள்ளன.
மத்திய கிழக்கில் நிலவும் சூழல், நமது பிராந்தியத்தில் அதன் விளைவுகள் ஆகியவை குறித்து ஆஸ்திரேலியாவும் இந்தியாவும் ஆழ்ந்த கவலையைப் பகிர்ந்து கொள்கின்றன. இதில், எரிசக்தி, வளங்கள், பிற முக்கியப் பொருட்களின் விநியோக நடவடிக்கைகள் , விலைகள் மீதான இடையூறுகளின் நீடித்த தாக்கமும் அடங்கும். இந்த இடையூறுகளுக்கு மத்தியில், வெளிப்படையான சந்தை அடிப்படையிலான வர்த்தகத்திற்கான நமது பகிரப்பட்ட உறுதிப்பாட்டை நாங்கள் மீண்டும் வலியுறுத்துகிறோம். இக்கொள்கைகளே நமது செழிப்புக்கும் பொருளாதாரப் பாதுகாப்பிற்கும் அடித்தளமாக அமைகின்றன.
நிலையான, நம்பகமான எரிசக்தி விநியோகங்களுக்கு, நம்பகமான தனியார் துறை ஒத்துழைப்புகள், உத்திசார் முதலீடுகள் ஆகியவற்றின் பங்கை ஆஸ்திரேலியாவும் இந்தியாவும் அங்கீகரிக்கின்றன. இதற்கு இணையாக, மேம்படுத்தப்பட்ட தனியார் துறை ஈடுபாட்டிற்கு ஆதரவாக, விரிவான பொருளாதார ஒத்துழைப்பு ஒப்பந்தத்தை நோக்கிய தற்போதைய பணிகள் மூலம் இருதரப்பு எரிசக்தி வர்த்தகத்தையும் முதலீட்ட்டையும் மேம்படுத்துவதற்கு இரு நாடுகளும் உறுதிபூண்டுள்ளன. எரிசக்தித் துறையில் திறன் மேம்பாடு, அறிவுப் பரிமாற்றம் ஆகியவற்றின் முக்கியத்துவத்தை ஆஸ்திரேலியாவும் இந்தியாவும் மீண்டும் வலியுறுத்துகின்றன.
இந்தியாவிற்கு திரவமாக்கப்பட்ட இயற்கை எரிவாயுவை வழங்கும் ஒரு முக்கிய நாடாக ஆஸ்திரேலியா உள்ளது. ஆஸ்திரேலியாவிற்கு திரவ எரிபொருட்கள், அது தொடர்பான பிற மூலப் பொருள் தயாரிப்புகளை வழங்கும் ஒரு முக்கிய நாடாக இந்தியா உள்ளது. இவற்றின் பங்கை அங்கீகரித்து, ஆஸ்திரேலியாவும் இந்தியாவும் எரிசக்திப் பொருட்களின் தொடர்ச்சியான விநியோகத்தை ஆதரிக்கவும், நமது இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான எரிசக்தி வர்த்தகத்தை மேலும் மேம்படுத்தவும் உறுதிபூண்டுள்ளன. எரிசக்தி மதிப்பு நடவடிக்கைகள் முழுவதும் முதலீட்டு வாய்ப்புகளை ஊக்குவிப்பதன் முக்கியத்துவத்தை ஆஸ்திரேலியாவும் இந்தியாவும் மீண்டும் வலியுறுத்துகின்றன.
ஆஸ்திரேலியா-இந்தியா அணுசக்தி ஒத்துழைப்பு ஒப்பந்தத்தின் (2015) கீழ் வழங்கப்பட்டுள்ளபடி, பிரத்தியேகமாக அமைதியான நோக்கங்களுக்காகவும் சர்வதேச அணுசக்தி முகமையின் பாதுகாப்புகளின் கீழும், ஆஸ்திரேலிய யுரேனியத்தை இந்தியாவிற்கு ஏற்றுமதி செய்வதற்குத் தேவையான நிர்வாக ஏற்பாடுகளை ஆஸ்திரேலியாவும் இந்தியாவும் இறுதி செய்துள்ளன. பிராந்திய ஒத்துழைப்பை ஆழப்படுத்துதல், எரிசக்தி மாற்றத்தை விரைவுபடுத்துதல், புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி வளங்களின் பயன்பாட்டை ஊக்குவித்தல், எரிசக்தி திரவ எரிபொருட்களுக்கான வர்த்தக ஏற்பாடுகளை வலுப்படுத்துதல் உள்ளிட்டவற்றின் மூலம் எரிசக்தி விநியோக நடவடிக்கைகளின் மீள்திறனை வலுப்படுத்த இணைந்து செயல்பட ஆஸ்திரேலியாவும் இந்தியாவும் உறுதிபூண்டுள்ளன. தத்தமது எரிசக்தி அமைப்புகளின் மின்மயமாக்கலை அதிகரிப்பது, எதிர்காலத்தில் எரிசக்திப் பாதுகாப்பிற்கு ஒரு மதிப்புமிக்க ஆதாரமாக இருக்கும் என்பதை இரு நாடுகளும் அங்கீகரிக்கின்றன.
எரிசக்தியில் மீள்திறன் கொண்ட வர்த்தக சந்தைகளுக்கான நமது பகிரப்பட்ட அர்ப்பணிப்பு விரிவடைகிறது என்பதை ஆஸ்திரேலியாவும் இந்தியாவும் அங்கீகரிக்கின்றன. பசிபிக் தீவு நாடுகளுக்கான குறிப்பிட்ட எரிசக்தி வளப் பாதுகாப்பு, அவற்றின் மீள்திறன், விநியோகம் ஆகியவற்றின் முக்கியத்துவத்தையும் இரு நாடுகளும் ஏற்றுக்கொள்கின்றன.
இந்தப் பின்னணியில், நிலக்கரி, டீசல், பிற திரவ எரிபொருட்கள், இயற்கை எரிவாயு போன்ற எரிசக்திப் பொருட்களின் நிலையான, பாதுகாப்பான, நம்பகமான விநியோகத்தைப் பாதுகாப்பது உட்பட, எரிசக்திப் பாதுகாப்பை வலுப்படுத்த இணைந்து செயல்படுவதற்கான தங்களது உறுதிப்பாட்டை ஆஸ்திரேலியாவும் இந்தியாவும் மீண்டும் வலியுறுத்துகின்றன. மேலும், பசுமை எரிசக்தி மாற்றத்தை விரைவுபடுத்துவதற்கும், குறைந்த கார்பன் எரிபொருட்கள் மீதான ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துவதற்கும் இரு நாடுகளும் தங்களது நிலையை மீண்டும் உறுதிப்படுத்தின. இந்தச் சூழலில், இந்தியாவின் உலகளாவிய உயிரி எரிபொருள் கூட்டமைப்பு முன்முயற்சியை ஆஸ்திரேலியா குறிப்பிட்டது.
நமது மக்களின் பாதுகாப்புக்கும் செழிப்புக்கும், ஏற்ப உலகளாவிய எரிசக்தி வள விநியோக நடவடிக்கைகள் இருப்பதை உறுதி செய்வதில் இந்தப் பிராந்தியத்தில் உள்ள நாடுகள் இணைந்து செயல்பட வேண்டும் என்று ஆஸ்திரேலியாவும் இந்தியாவும் அழைப்பு விடுக்கின்றன.