Ministry of Railways
Indian Railways Approves ₹206 Crore Kavach Deployment on 680 Route Kilometres of Northern Railway to Enhance Safety and Operational Efficiency
Kavach 4.0 to be Installed on Rewari-Delhi and Shakurbasti-Bathinda Sections Including Feeder Branch Lines for Safer, Faster and More Reliable Train Operations
10 JUL 2026 2:01PM by PIB Delhi
In another significant step towards expanding India's indigenous Automatic Train Protection (ATP) system, Indian Railways has approved the provision of Kavach Version 4.0 on 680 Route Kilometres (RKm) of the Rewari-Delhi and Shakurbasti-Bathinda sections, including feeder branch lines, of Delhi Division, Northern Railway. The project has been approved at a cost of ₹206 crore.
The project forms part of Indian Railways' ongoing nationwide rollout of Kavach, aimed at expanding the indigenous safety system across high-density and strategically important routes.
Kavach is India's indigenously developed Automatic Train Protection (ATP) system designed to significantly enhance railway safety by preventing Signal Passed at Danger (SPAD) incidents and train collisions. The system continuously monitors train movements, automatically applies brakes whenever necessary, permits trains to operate safely at maximum permissible speeds, and supports reliable train operations even during adverse weather conditions such as dense fog.
Deployment of Kavach Version 4.0 on these important routes of Indian Railways will strengthen safety, improve operational efficiency, enhance reliability of train operations and support faster, technology-driven movement of both passenger and freight services.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ರೈಲ್ವೆಯ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಉತ್ತರ ರೈಲ್ವೆಯ 680 ರೂಟ್ ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ಗಳಲ್ಲಿ ₹206 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ “ಕವಚ್” ಯೋಜನೆಯ ನಿಯೋಜನೆಗೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ
ಸುರಕ್ಷಿತ, ವೇಗವಾದ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ರೈಲು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಿಗಾಗಿ ಫೀಡರ್ ಶಾಖೆ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ರೇವಾರಿ-ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಶಕುರ್ ಬಸ್ತಿ-ಭಟಿಂಡಾ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಕವಚ್ 4.0 ಅನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುವುದು
10 JUL 2026 2:01PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಸ್ಥಳೀಯ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ರೈಲು ರಕ್ಷಣೆ (ಎಟಿಪಿ) ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಮತ್ತೊಂದು ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿ, ಉತ್ತರ ರೈಲ್ವೆಯ ದೆಹಲಿ ವಿಭಾಗದ ಫೀಡರ್ ಶಾಖೆ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ರೇವಾರಿ-ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಶಕುರ್ಬಸ್ತಿ-ಭಟಿಂಡಾ ವಿಭಾಗಗಳ 680 ರೂಟ್ ಕಿಲೋಮೀಟರ್ಗಳಲ್ಲಿ (ಆರ್.ಕೆ.ಎಂ) ಕವಚ್ ಆವೃತ್ತಿ 4.0 ಯೋಜನೆಯನ್ನು ₹206 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಕವಚ್ ಅಳವಡಿಕೆಯ ಭಾಗವಾಗಿದೆ, ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಂದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪ್ರಮುಖ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಥಳೀಯ ಸುರಕ್ಷತಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಕವಚ್ ಭಾರತದ ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾದ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ರೈಲು ರಕ್ಷಣೆ (ಎಟಿಪಿ) ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾಗಿದ್ದು, ಸಿಗ್ನಲ್ ಪಾಸ್ಡ್ ಅಟ್ ಡೇಂಜರ್ (ಎಸ್.ಪಿ.ಎ.ಡಿ.) ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಘಟನೆಗಳು ಮತ್ತು ರೈಲು ಡಿಕ್ಕಿಗಳನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಮೂಲಕ ರೈಲ್ವೆ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ರೈಲು ಚಲನೆಯನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಾಗ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತವಾಗಿ ಬ್ರೇಕ್ ಗಳನ್ನು ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ, ಗರಿಷ್ಠ ಅನುಮತಿಸುವ ವೇಗದಲ್ಲಿ ರೈಲುಗಳು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದಟ್ಟವಾದ ಮಂಜಿನಂತಹ ಪ್ರತಿಕೂಲ ಹವಾಮಾನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ರೈಲು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಪ್ರಮುಖ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ಆವೃತ್ತಿ 4.0 ನಿಯೋಜನೆಯು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಸುರಕ್ಷತೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ, ರೈಲು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಮತ್ತು ಸರಕು ಸೇವೆಗಳ ವೇಗವಾದ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ-ಚಾಲಿತ ಚಲನೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.