Prime Minister's Office
English Translation of Prime Minister's address at the India-New Zealand Business Event
11 JUL 2026 8:52AM by PIB Delhi
Your Excellency, Prime Minister Christopher Luxon,
Business leaders from India and New Zealand,
Namaskar!
Kia Ora !
I am delighted to be here with all of you in Auckland. I would like to express my special gratitude to Prime Minister Luxon for his positive vision and his deep commitment towards India.
Your presence here reflects New Zealand's spirit of innovation, enterprise, and forward-looking approach. On behalf of India, I have come carrying the aspirations and ambitions of 1.4 billion people.
Friends,
This meeting is taking place at a time when India–New Zealand relations are at a turning point. Today, we are elevating our relationship to a Strategic Partnership. This is not merely a diplomatic milestone; it is a new commitment to our shared future.
This year, India and New Zealand concluded a Free Trade Agreement in a record time of just nine months. It will create new opportunities for all of you in market access, investment, services, technology, and talent mobility. I am confident that, with renewed energy and enthusiasm, we will double our bilateral trade by 2030.
New Zealand has also made an investment commitment of USD 20 billion in India over the next fifteen years. This reflects not only a commitment to investment but also a commitment to being a partner in India's growth journey.
Friends,
Today, India is the world's fastest-growing major economy. Our expanding middle class, large-scale digital adoption, and strong infrastructure push have made India a unique growth story.
In India, we have made Reform, Perform, and Transform the foundation of governance. Today, India offers policy stability, political stability, and continuity of growth.
Therefore, our message to the world is clear: India is not only a market; India is a launchpad for global growth.
To help you take advantage of the opportunities emerging in India, I would like to share a few examples. To boost manufacturing, we have launched the Production Linked Incentive Scheme. Under this initiative, support of nearly USD 20 billion is being extended across 14 sectors, ranging from food processing to textiles. I invite all of you to become a part of this manufacturing momentum.
Airports, regional connectivity, air cargo, and tourism are expanding rapidly in India. Today, India is the world's third-largest domestic aviation market. Together, we can develop cargo corridors, strengthen flight connectivity, and create joint tourism packages.
Perishable cargo solutions can be developed for kiwi, apples, honey, and seafood. New Zealand has extensive expertise in horticulture, dairy science, and forestry, while India offers the strength of a vast consumer market, food parks, and agri-tech talent. Together, we can build farm-to-market value chains and global export platforms.
Today, India is a global leader in FinTech. Around 50% of the world's real-time digital payments are processed in India. Building on this strength, we can deepen our cooperation not only in digital payments but also in green bonds and blended finance.
We have opened the space sector to private participation. Today, India is home to more than 400 space start-ups, and the sector has already produced its first unicorn. Companies from both our countries can collaborate within India's space ecosystem in areas such as small satellites, remote sensing, and ocean monitoring.
Under India's Smart Cities Mission, work is underway on more than 8,000 projects across 100 cities. Together, we can collaborate in areas such as urban mobility, water management, and waste management.
Friends,
I extend a special welcome to the Māori business leaders present here. India's civilization and Māori traditions both share a profound respect for nature, community, and sustainability. Our Free Trade Agreement also gives special emphasis to opportunities for Māori businesses. By building on these shared values, we can create a new model of inclusive and sustainable trade.
Friends,
I propose that we jointly develop a highly ambitious Business Roadmap. By combining our strengths, we should identify at least five flagship projects and establish a time-bound review mechanism to ensure their successful implementation. Only then will we be able to fully realize the potential of our partnership and live up to the aspirations and expectations of the people of both our countries.
I invite all of you to join us in this journey and move forward shoulder to shoulder.
Let us make our partnership a platform for prosperity, a bridge for innovation, and a force for global good.
And I want India and New Zealand to emerge together as a new force.
I have one more request. As you just mentioned, this year marks 100 years of sporting ties between our two countries. This is a very significant milestone.
We will certainly celebrate this milestone. But can we also think of bringing a large delegation of business leaders under the age of 35 from New Zealand to India, and likewise, sending a delegation of business leaders under the age of 35 from India to New Zealand? In this way, we can prepare a new generation to carry this partnership forward.
With these good wishes, I thank you all very much.
DISCLAIMER -This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਭਾਰਤ–ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦਾ ਪੰਜਾਬੀ ਅਨੁਵਾਦ
11 JUL 2026 8:52AM by PIB Chandigarh
ਮਹਾਮਹਿਮ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਕ੍ਰਿਸਟੋਫਰ ਲਕਸਨ,
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਆਗੂ,
ਨਮਸਕਾਰ।
ਕੀਆ ਓਰਾ।
ਆਕਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਡੇ ਸਾਰਿਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਆ ਕੇ ਮੈਨੂੰ ਬਹੁਤ ਖ਼ੁਸ਼ੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ। ਮੈਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਲਕਸਨ ਦਾ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਵਿਚਾਰਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਪ੍ਰਤੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਡੂੰਘੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧੰਨਵਾਦ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।
ਤੁਹਾਡੀ ਸਾਰਿਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਦੀ ਨਵੀਨਤਾ, ਉੱਦਮਸ਼ੀਲਤਾ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ-ਮੁਖੀ ਸੋਚ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵੱਲੋਂ, ਮੈਂ 140 ਕਰੋੜ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਆਸਾਂ ਅਤੇ ਉਮੀਦਾਂ ਦਾ ਸੁਨੇਹਾ ਲੈ ਕੇ ਆਇਆ ਹਾਂ।
ਸਾਥੀਓ,
ਇਹ ਬੈਠਕ ਅਜਿਹੇ ਸਮੇਂ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ ਜਦੋਂ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਦੇ ਸਬੰਧ ਇੱਕ ਫ਼ੈਸਲਾਕੁਨ ਮੋੜ 'ਤੇ ਹਨ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੇ ਧਾਗੇ ਨਾਲ ਬੰਨ੍ਹ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਇਹ ਕੇਵਲ ਇੱਕ ਕੂਟਨੀਤਿਕ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਡੇ ਸਾਂਝੇ ਭਵਿੱਖ ਦਾ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਸੰਕਲਪ ਹੈ।
ਇਸ ਸਾਲ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਕਾਰ 9 ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਰਿਕਾਰਡ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਮੁਕਤ ਵਪਾਰ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਬਾਜ਼ਾਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ, ਨਿਵੇਸ਼, ਸੇਵਾਵਾਂ, ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਦੇ ਨਵੇਂ ਮੌਕੇ ਲੈ ਕੇ ਆਵੇਗਾ। ਮੈਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਨਵੇਂ ਜੋਸ਼ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅਸੀਂ 2030 ਤੱਕ ਦੁਵੱਲੇ ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਦੁੱਗਣਾ ਕਰਾਂਗੇ।
ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਵੱਲੋਂ ਅਗਲੇ ਪੰਦਰਾਂ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 20 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਕੇਵਲ ਨਿਵੇਸ਼ ਦਾ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਸਗੋਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰ ਬਣਨ ਦੀ ਵੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਹੈ।
ਸਾਥੀਓ,
ਅੱਜ ਭਾਰਤ ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਿਕਾਸ ਕਰ ਰਹੀ ਵੱਡੀ ਅਰਥ-ਵਿਵਸਥਾ ਹੈ। ਸਾਡਾ ਵਧਦਾ ਮੱਧ ਵਰਗ, ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਡਿਜੀਟਲਕਰਨ ਅਪਣਾਉਣਾ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੁਲਾਰਾ, ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਕਹਾਣੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਸੁਧਾਰ, ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਅਤੇ ਰੂਪਾਂਤਰਨ ਨੂੰ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਦਾ ਆਧਾਰ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਅੱਜ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨੀਤੀਗਤ ਸਥਿਰਤਾ ਹੈ, ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਸਥਿਰਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਨਿਰੰਤਰਤਾ ਹੈ।
ਇਸ ਲਈ ਅੱਜ ਦੁਨੀਆ ਲਈ ਸਾਡਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਹੈ: ਭਾਰਤ ਕੇਵਲ ਇੱਕ ਬਾਜ਼ਾਰ ਨਹੀਂ; ਭਾਰਤ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦਾ ਮੰਚ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਣ ਰਹੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਮੌਕਿਆਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਲਈ ਮੈਂ ਕੁਝ ਉਦਾਹਰਨਾਂ ਤੁਹਾਡੇ ਸਾਹਮਣੇ ਰੱਖਣੀਆਂ ਚਾਹਾਂਗਾ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਅਸੀਂ ਉਤਪਾਦਨ-ਅਧਾਰਤ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਯੋਜਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਅਧੀਨ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਕੱਪੜਾ ਉਦਯੋਗ ਸਮੇਤ 14 ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 20 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਇਸ ਨਿਰਮਾਣ ਗਤੀ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਨ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ, ਖੇਤਰੀ ਸੰਪਰਕ, ਹਵਾਈ ਕਾਰਗੋ ਅਤੇ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧ ਰਹੇ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਅੱਜ ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਤੀਜਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਘਰੇਲੂ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਬਾਜ਼ਾਰ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਮਿਲ ਕੇ ਕਾਰਗੋ ਗਲਿਆਰੇ, ਹਵਾਈ ਸੰਪਰਕ ਅਤੇ ਸਾਂਝੇ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਪੈਕੇਜ ਤਿਆਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ।
ਕੀਵੀ ਫਲ, ਸੇਬ, ਸ਼ਹਿਦ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਭੋਜਨ ਲਈ ਜਲਦੀ ਖਰਾਬ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਾਲ ਦੀ ਢੁਆਈ ਦੇ ਹੱਲ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਕੋਲ ਬਾਗ਼ਬਾਨੀ, ਡੇਅਰੀ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਜੰਗਲਾਤ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਾਲ ਮੁਹਾਰਤ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਕੋਲ ਖਪਤਕਾਰ ਬਾਜ਼ਾਰ, ਫੂਡ ਪਾਰਕ ਅਤੇ ਖੇਤੀ-ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦੀ ਤਾਕਤ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਮਿਲ ਕੇ ਖੇਤ ਤੋਂ ਬਾਜ਼ਾਰ ਤੱਕ ਮੁੱਲ ਲੜੀਆਂ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਨਿਰਯਾਤ ਮੰਚ ਤਿਆਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ।
ਵਿੱਤੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਭਾਰਤ ਵਿਸ਼ਵ ਆਗੂ ਹੈ। ਅੱਜ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਪੰਜਾਹ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੁਰੰਤ ਡਿਜੀਟਲ ਭੁਗਤਾਨ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਅਸੀਂ ਡਿਜੀਟਲ ਭੁਗਤਾਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਗ੍ਰੀਨ ਬਾਂਡ ਅਤੇ ਮਿਸ਼ਰਤ ਵਿੱਤ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਅੱਗੇ ਵਧ ਸਕਦੇ ਹਾਂ।
ਅਸੀਂ ਪੁਲਾੜ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਨਿੱਜੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਲਈ ਖੋਲ੍ਹ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਅੱਜ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 400 ਤੋਂ ਵੱਧ ਪੁਲਾੜ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਹਨ ਅਤੇ ਹੁਣ ਤਾਂ ਇੱਕ ਯੂਨੀਕੌਰਨ ਵੀ ਬਣ ਚੁੱਕੀ ਹੈ। ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪੁਲਾੜ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਛੋਟੇ ਉਪਗ੍ਰਹਿ, ਰੀਮੋਟ-ਸੈਂਸਿੰਗ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਮਾਰਟ ਸ਼ਹਿਰ ਮਿਸ਼ਨ ਤਹਿਤ 100 ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ 8,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ 'ਤੇ ਕੰਮ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਮਿਲ ਕੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ, ਜਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਕੂੜਾ-ਕਰਕਟ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਰਗੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ।
ਸਾਥੀਓ,
ਮੈਂ ਮਾਓਰੀ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਆਗੂਆਂ ਦਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਵਾਗਤ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਮਾਓਰੀ ਪਰੰਪਰਾ, ਦੋਵਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁਦਰਤ, ਭਾਈਚਾਰੇ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰਤੀ ਡੂੰਘਾ ਸਤਿਕਾਰ ਹੈ। ਸਾਡੇ ਮੁਕਤ ਵਪਾਰ ਸਮਝੌਤੇ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਾਓਰੀ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਲਈ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਥਾਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਸਾਡੀਆਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜ ਕੇ ਅਸੀਂ ਸੰਮਲਿਤ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਵਪਾਰ ਦਾ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਮਾਡਲ ਤਿਆਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ।
ਸਾਥੀਓ,
ਮੇਰਾ ਸੁਝਾਅ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਮਿਲ ਕੇ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਅਭਿਲਾਸ਼ੀ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਰੋਡਮੈਪ ਤਿਆਰ ਕਰੀਏ। ਆਪਣੀਆਂ ਤਾਕਤਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਦੇ ਹੋਏ ਅਸੀਂ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਪੰਜ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰੀਏ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਮਾਂਬੱਧ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮੀਖਿਆ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਬਣਾਈਏ। ਤਦ ਹੀ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਸਬੰਧਾਂ ਦੀ ਪੂਰੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰ ਸਕਾਂਗੇ ਅਤੇ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਆਸਾਂ ਅਤੇ ਉਮੀਦਾਂ 'ਤੇ ਖਰੇ ਉਤਰ ਸਕਾਂਗੇ।
ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਮੋਢੇ ਨਾਲ ਮੋਢਾ ਜੋੜ ਕੇ ਚੱਲਣ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।
ਆਓ, ਅਸੀਂ ਆਪਣੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਨੂੰ ਖ਼ੁਸ਼ਹਾਲੀ ਦਾ ਮੰਚ, ਨਵੀਨਤਾ ਦਾ ਪੁਲ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਭਲਾਈ ਦੀ ਇੱਕ ਸ਼ਕਤੀ ਬਣਾਈਏ।
ਅਤੇ ਮੈਂ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਮਿਲ ਕੇ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਭਰਨ।
ਅਤੇ ਮੇਰੀ ਇੱਕ ਹੋਰ ਬੇਨਤੀ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਹੁਣੇ ਤੁਸੀਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ 100 ਸਾਲ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੌਕਾ ਹੈ।
ਇਸ ਨੂੰ ਤਾਂ ਅਸੀਂ ਜ਼ਰੂਰ ਮਨਾਵਾਂਗੇ। ਪਰ ਕੀ ਅਸੀਂ ਇਹ ਸੋਚ ਸਕਦੇ ਹਾਂ ਕਿ 35 ਸਾਲ ਤੋਂ ਘੱਟ ਉਮਰ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀਆਂ ਦਾ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਵਫ਼ਦ ਭਾਰਤ ਆਵੇ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਵੀ 35 ਸਾਲ ਤੋਂ ਘੱਟ ਉਮਰ ਦਾ ਇੱਕ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਵਫ਼ਦ ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਜਾਵੇ?
ਤਾਂ ਜੋ ਅਸੀਂ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰ ਸਕੀਏ।
ਇਸੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡਾ ਸਾਰਿਆਂ ਦਾ ਬਹੁਤ-ਬਹੁਤ ਧੰਨਵਾਦ।