Prime Minister's Office
Prime Minister attends a special event hosted by Prime Minister of New Zealand themed ''India-New Zealand: A Winning Partnership''
11 JUL 2026 12:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi attended a special Gala luncheon event hosted by the Prime Minister of New Zealand, Rt Hon. Christopher, themed "India-New Zealand: A Winning Partnership". The event was attended by eminent personalities from the fields of politics, business, industry, academia, technology, sports, and the arts.
In his welcome remarks, Prime Minister Luxon highlighted the deep and enduring ties between India and New Zealand and outlined a shared vision for strengthening bilateral cooperation and advancing mutual prosperity. Prime Minister Modi noted the complementarities between the two countries and their enduring people-to-people ties. He welcomed the elevation of the bilateral ties to the level of Strategic Partnership and expressed confidence that it would further deepen the ongoing collaboration. He stated that the India-New Zealand FTA concluded in record time would open new opportunities for the businesses, the youth and farmers in both countries and help achieve the target of doubling bilateral trade by 2030.
Following the Gala Lunch, Prime Minister Modi and Prime Minister Luxon did a walk-through of the innovative sports equipments that were displayed at the venue. They also interacted with decorated athletes from New Zealand and other stakeholders associated with high performance sports. Recalling 100 years of sports engagement between the two sides, Prime Minister Modi noted that the Sports Joint Action Plan concluded during the visit would help the two countries expand ties beyond cricket. The visit was in keeping with the desire of both sides to expand sports cooperation, especially in the wake of India getting ready to host the Commonwealth Games 2030.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ન્યુઝીલેન્ડના પ્રધાનમંત્રી દ્વારા આયોજિત "ઇન્ડિયા-ન્યુઝીલેન્ડ: એ વિનિંગ પાર્ટનરશિપ" થીમ આધારિત વિશેષ કાર્યક્રમમાં હાજરી આપી
11 JUL 2026 12:30PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ન્યુઝીલેન્ડના પ્રધાનમંત્રી, રાઈટ ઓનરેબલ ક્રિસ્ટોફર લક્સન દ્વારા આયોજિત "ઇન્ડિયા-ન્યુઝીલેન્ડ: એ વિનિંગ પાર્ટનરશિપ" થીમ આધારિત વિશેષ ગાલા લંચ (ભોજન સમારંભ)માં ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં. આ કાર્યક્રમમાં રાજકારણ, વ્યાપાર, ઉદ્યોગ, શિક્ષણ જગત, ટેકનોલોજી, રમતગમત અને કળા ક્ષેત્રની અગ્રણી હસ્તીઓએ હાજરી આપી હતી.
તેમના સ્વાગત પ્રવચનમાં, પ્રધાનમંત્રી લક્સને ભારત અને ન્યુઝીલેન્ડ વચ્ચેના ઊંડા અને સ્થાયી સંબંધો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને દ્વિપક્ષીય સહયોગને મજબૂત કરવા તેમજ પરસ્પર સમૃદ્ધિને આગળ વધારવા માટેના સહિયારા વિઝનની રૂપરેખા આપી હતી. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ બંને દેશો વચ્ચેની પૂરકતાઓ અને તેમના સ્થાયી પરસ્પર લોકો વચ્ચેના સંબંધોની નોંધ લીધી હતી. તેમણે દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી (Strategic Partnership) ના સ્તર સુધી લઈ જવાનું સ્વાગત કર્યું હતું અને વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે તે ચાલુ સહયોગને વધુ ગાઢ બનાવશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે રેકોર્ડ સમયમાં પૂર્ણ થયેલ ભારત-ન્યુઝીલેન્ડ FTA બંને દેશોના વ્યવસાયો, યુવાનો અને ખેડૂતો માટે નવી તકો ખોલશે અને 2030 સુધીમાં દ્વિપક્ષીય વેપારને બમણો કરવાના લક્ષ્યને પ્રાપ્ત કરવામાં મદદ કરશે.
ગાલા લંચ પછી, પ્રધાનમંત્રી મોદી અને પ્રધાનમંત્રી લક્સને સ્થળ પર પ્રદર્શિત કરવામાં આવેલા નવીન રમતગમતના સાધનોનું નિરીક્ષણ કર્યું હતું. તેઓએ ન્યુઝીલેન્ડના સન્માનિત રમતવીરો અને ઉચ્ચ પ્રદર્શન ધરાવતી રમતગમત સાથે સંકળાયેલા અન્ય હિતધારકો સાથે પણ વાતચીત કરી હતી. બંને પક્ષો વચ્ચેના 100 વર્ષના રમતગમતના જોડાણને યાદ કરતા, પ્રધાનમંત્રી મોદીએ નોંધ્યું હતું કે મુલાકાત દરમિયાન પૂર્ણ થયેલ સ્પોર્ટ્સ જોઈન્ટ એક્શન પ્લાન બંને દેશોને ક્રિકેટથી આગળ સંબંધો વિસ્તારવામાં મદદ કરશે. આ મુલાકાત બંને પક્ષો દ્વારા રમતગમત ક્ષેત્રે સહયોગ વિસ્તારવાની ઈચ્છાને અનુરૂપ, ખાસ કરીને ભારત દ્વારા કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2030 (Commonwealth Games 2030) ની યજમાની કરવાની તૈયારીઓના સંદર્ભમાં હતી,