Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Minister Shri Amit Shah launches a ‘mass plantation drive’ and inaugurate as well as lays the foundation stones for various development projects in the Gandhinagar Lok Sabha constituency of Gujarat.
Prime Minister Shri Narendra Modi's call of ‘Ek Ped Maa Ke Naam’ has quickly grown into a people's movement, and the entire nation is embracing his mantra of ‘People, Planet with Progress’
Over one crore trees planted today in the Gandhinagar Lok Sabha constituency alone
Sanand, Gandhinagar, Kalol and Ahmedabad have together increased green cover by 11.23%, with a target of achieving 20% by 2029
Ahmedabad Municipal Corporation inaugurates 101 Oxygen Parks in a single day
This people-led plantation drive will reduce Ahmedabad's temperature by at least 5% compared to other cities
Creating a greener environment, clean air, pure water and a livable planet is the objective of this mega campaign
Every citizen should plant a tree and help preserve the ozone layer for future generations
CAPF personnel have planted over seven crore trees across the country over the past seven years
12 JUL 2026 3:01PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today launched a ‘mass plantation drive’ and inaugurated as well as laid the foundation stones for various development projects in the Gandhinagar Lok Sabha constituency of Gujarat.
Addressing the gathering, Shri Amit Shah said that over one crore trees have been planted by citizens in the Gandhinagar Lok Sabha constituency alone today. In addition, 50 lakh trees have been planted across Ahmedabad city. He said the campaign aims to create a greener environment, ensure clean air and pure water, and preserve a high-quality, livable Earth and land. Shri Shah said that the campaign to plant 1.25 crore trees has evolved from being just a slogan into a people's movement. Shri Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi's call of "Ek Ped Maa Ke Naam" has quickly grown into a people's movement, and the entire nation is embracing his mantra of "People, Planet with Progress."
Shri Amit Shah said that the Central Armed Police Forces (CAPFs) have planted over seven crore trees across the country over the past seven years. He added that a large-scale tree plantation drive was also undertaken in Delhi two days ago. He said the trees planted are native to India's ecological conditions and include species with a lifespan of more than 100 years. Shri Shah said the objective of the plantation drive is to naturally transform Ahmedabad into a greener city. He informed that the Gandhinagar region earlier had 12 Oxygen Parks, while 61 new Oxygen Parks were inaugurated today, taking the total number to 73 in the Gandhinagar Lok Sabha constituency. Similarly, Ahmedabad Municipal Corporation inaugurated 101 Oxygen Parks in a single day.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Ahmedabad Municipal Corporation has introduced a special vehicle service under a scientific initiative to deliver saplings directly to the homes of citizens who wish to plant trees. He said no campaign can succeed without public participation. He said that this tree plantation campaign will reduce Ahmedabad's temperature by at least 5 percent compared to other cities in the coming years. Shri Shah said that Prime Minister Modi's slogan, "Ek Ped Maa Ke Naam," is the only path towards environmental conservation. He urged every citizen to plant a tree and help preserve the ozone layer for future generations. He also said that Sanand, Gandhinagar, Kalol and Ahmedabad city have together increased green cover by 11.23 percent in the Gandhinagar Lok Sabha constituency and have resolved to increase it to 20 percent by 2029.
Shri Amit Shah said that achieving 20 percent green cover in the Gandhinagar Lok Sabha constituency is a collective responsibility. He noted that Gandhinagar has the highest number of solar rooftop installations among all Lok Sabha constituencies. He urged the residents of Ahmedabad and Gandhinagar to ensure that not a single house, apartment or rooftop remains without a solar rooftop installation. He said that 22 development projects were inaugurated and the foundation stones for seven projects were laid today. Shri Shah added that 325 new AMTS and BRTS buses will help reduce carbon emissions and that, following today's inauguration, Ahmedabad will no longer have any buses that cause pollution.
Union Home Minister said that development projects worth ₹28,492 crore have been completed in the Gandhinagar Lok Sabha constituency so far. These include projects worth ₹7,030 crore in Ghatlodia, ₹2,670 crore in Vejalpur, ₹2,149 crore in Sabarmati, ₹3,262 crore in Naranpura, ₹2,800 crore in Sanand, ₹4,300 crore in Gandhinagar North and ₹2,003 crore in Kalol. Appealing to the people of Ahmedabad city and the Gandhinagar Lok Sabha constituency, Shri Shah urged them not to leave even a single corner of their housing societies without a tree. He said that planting trees to create a livable planet for future generations should be the collective goal. He also urged citizens to ensure that every house is equipped with a solar rooftop installation.

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਲੋਕ ਸਭਾ ਹਲਕੇ ਵਿੱਚ 'ਮਾਸ ਪਲਾਂਟੇਸ਼ਨ ਡਰਾਈਵ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦਾ 'ਏਕ ਪੇੜ ਮਾਂ ਕੇ ਨਾਮ' ਦਾ ਸੱਦਾ ਜਲਦੀ ਹੀ ਇੱਕ ਜਨ ਅੰਦੋਲਨ ਬਣ ਗਿਆ ਅਤੇ 'ਲੋਕ, ਗ੍ਰਹਿ ਦੇ ਨਾਲ ਤਰੱਕੀ ਦੇ ਮੰਤਰ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਦੇਸ਼ ਜੁੜ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਅੱਜ, ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਇਕੱਲੇ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਲੋਕ ਸਭਾ ਹਲਕੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੁੱਖ ਲਗਾਏ
ਸਾਨੰਦ, ਗਾਂਧੀਨਗਰ, ਕਲੋਲ ਅਤੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਨੇ ਮਿਲ ਕੇ ਹਰਿਆਲੀ ਵਿੱਚ 11.23% ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ, 2029 ਤੱਕ 20% ਦਾ ਸੰਕਲਪ
ਅੱਜ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਨਗਰ ਨਿਗਮ ਦੁਆਰਾ ਬਣਾਏ ਗਏ 101 ਆਕਸੀਜਨ ਪਾਰਕਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਹੀ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਰੁੱਖ ਲਗਾਉਣ ਵਿੱਚ ਜਨਤਕ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੀ ਇਹ ਮੁਹਿੰਮ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਦੇ ਤਾਪਮਾਨ ਨੂੰ ਦੂਜੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਘੱਟੋ ਘੱਟ 5% ਘਟਾਏਗੀ
ਹਰੇ ਭਰੇ ਵਾਤਾਵਰਣ, ਸਾਫ਼ ਹਵਾ, ਸ਼ੁੱਧ ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਰਹਿਣ ਯੋਗ ਧਰਤੀ ਦੀ ਸੰਭਾਲ - ਇਹ ਇਸ ਮੈਗਾ ਮੁਹਿੰਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਹੈ
ਹਰ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਰੁੱਖ ਲਗਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਲਈ ਓਜ਼ੋਨ ਪਰਤ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ
ਸਾਡੇ CAPF ਜਵਾਨਾਂ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਸੱਤ ਵਰ੍ਹਿਆ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸੱਤ ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੁੱਖ ਲਗਾਏ ਹਨ
12 JUL 2026 3:01PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਲੋਕ ਸਭਾ ਹਲਕੇ ਵਿੱਚ 'ਮਾਸ ਪਲਾਂਟੇਸ਼ਨ ਡਰਾਈਵ’ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ।
ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ, ਇਕੱਲੇ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਲੋਕ ਸਭਾ ਹਲਕੇ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੁੱਖ ਲਗਾਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਵੀ 50 ਲੱਖ ਰੁੱਖ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਹਰਾ-ਭਰਾ ਵਾਤਾਵਰਣ, ਸਾਫ਼ ਹਵਾ, ਸ਼ੁੱਧ ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਇੱਕ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੀ ਅਤੇ ਰਹਿਣ ਯੋਗ ਧਰਤੀ ਅਤੇ ਜ਼ਮੀਨ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੱਥੇ 1.25 ਕਰੋੜ ਰੁੱਖ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਮੁਹਿੰਮ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਨਾਅਰਾ ਨਹੀਂ ਸੀ, ਸਗੋਂ ਇੱਕ ਜਨ ਅੰਦੋਲਨ ਬਣ ਗਈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇੱਕ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ - ਏਕ ਪੇੜ ਮਾਂ ਕੇ ਨਾਮ - ਜੋ ਜਲਦੀ ਹੀ ਇੱਕ ਅੰਦੋਲਨ ਬਣ ਗਿਆ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਲੋਕਾਂ, ਗ੍ਰਹਿ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਗਤੀ - ਭਾਵ ਰਹਿਣ ਯੋਗ ਧਰਤੀ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਮੰਤਰ ਦਿੱਤਾ। ਇਸ ਮੰਤਰ ਨਾਲ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਾਸੀ ਜੁੜ ਗਏ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲਾਂ (CAPFs) ਨੇ ਸੱਤ ਵਰ੍ਹਿਆ ਵਿੱਚ 70 ਮਿਲੀਅਨ ਰੁੱਖ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਪੂਰਾ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੋ ਦਿਨ ਪਹਿਲਾਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਵੀ ਰੁੱਖ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਰੁੱਖ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਮਿੱਟੀ ਲਈ ਢੁਕਵੇਂ ਹਨ ਅਤੇ ਸੌ ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪੁਰਾਣੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਰੁੱਖ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਮੁਹਿੰਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਨੂੰ ਕੁਦਰਤੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਹਰਾ-ਭਰਾ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ। ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 12 ਆਕਸੀਜਨ ਪਾਰਕ ਸਨ, ਅਤੇ ਅੱਜ 61 ਆਕਸੀਜਨ ਪਾਰਕ ਖੋਲ੍ਹੇ ਗਏ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਲੋਕ ਸਭਾ ਹਲਕੇ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 73 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਨਗਰ ਨਿਗਮ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ 101 ਆਕਸੀਜਨ ਪਾਰਕਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਨਗਰ ਨਿਗਮ ਨੇ ਇੱਕ ਵਿਗਿਆਨਕ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਲੋੜਵੰਦ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਘਰਾਂ ਤੱਕ ਰੁੱਖ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਵਾਹਨ ਸੇਵਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਕਿਸੇ ਵੀ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਸਫਲਤਾ ਜਨਤਕ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਅਸੰਭਵ ਹੈ। ਇਹ ਰੁੱਖ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਮੁਹਿੰਮ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਤਾਪਮਾਨ ਨੂੰ ਦੂਜੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਪੰਜ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਘਟਾ ਦੇਵੇਗੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਨਾਅਰਾ - ਏਕ ਪੇੜ ਮਾਂ ਕੇ ਨਾਮ- ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਦਾ ਇੱਕੋ ਇੱਕ ਤਰੀਕਾ ਹੈ। ਹਰ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਰੁੱਖ ਲਗਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਲਈ ਓਜ਼ੋਨ ਪਰਤ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਲੋਕ ਸਭਾ ਹਲਕੇ ਵਿੱਚ, ਸਾਨੰਦ, ਗਾਂਧੀਨਗਰ, ਕਲੋਲ ਅਤੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਨੇ ਮਿਲ ਕੇ ਗ੍ਰੀਨ ਕਵਰ ਵਿੱਚ 11.23 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ 2029 ਤੱਕ ਗ੍ਰੀਨ ਕਵਰ ਵਿੱਚ 20 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਵਾਧਾ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਨੂੰ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਲੋਕ ਸਭਾ ਹਲਕੇ ਵਿੱਚ 20 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੱਕ ਗ੍ਰੀਨ ਕਵਰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਪਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੇਕਰ ਕਿਸੇ ਲੋਕ ਸਭਾ ਹਲਕੇ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੋਲਰ ਛੱਤਾਂ ਹਨ, ਤਾਂ ਉਹ ਸਾਡੇ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਵਿੱਚ ਹਨ। ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਸ਼ਹਿਰ ਅਤੇ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮੁਹਿੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨੀ ਪਵੇਗੀ ਤਾਂ ਜੋ ਇੱਕ ਵੀ ਘਰ, ਫਲੈਟ ਜਾਂ ਛੱਤ ਸੋਲਰ ਰੂਫ਼ਟੋਪ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਨਾ ਰਹੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ 22 ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਸੱਤ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ। ਏਐੱਮਟੀਐੱਸ ਅਤੇ ਬੀਆਰਟੀਐੱਸ ਦੀਆਂ 325 ਨਵੀਆਂ ਬੱਸਾਂ ਕਾਰਬਨ ਨਿਕਾਸ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨਗੀਆਂ ਅਤੇ ਅੱਜ ਬੱਸਾਂ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੀ ਬੱਸ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ ਜੋ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਪੈਦਾ ਕਰਦੀ ਹੋਵੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਲੋਕ ਸਭਾ ਹਲਕੇ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 28,492 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜ ਪੂਰੇ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਅਸੀਂ ਘਾਟਲੋਡੀਆ ਵਿੱਚ 7,300 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ, ਵੇਜਲਪੁਰ ਵਿੱਚ 2,670 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ, ਸਾਬਰਮਤੀ ਵਿੱਚ 2,149 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ, ਨਾਰਨਪੁਰਾ ਵਿੱਚ 3,262 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ, ਸਾਨੰਦ ਵਿੱਚ 2,800 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ, ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਉੱਤਰੀ ਵਿੱਚ 4,300 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਕਲੋਲ ਵਿੱਚ 2,003 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜ ਪੂਰੇ ਕੀਤੇ ਹਨ, ਕੁੱਲ 28 ਹਜ਼ਾਰ 492 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਕੰਮ ਪੂਰੇ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਸ਼ਹਿਰ ਅਤੇ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਲੋਕ ਸਭਾ ਹਲਕੇ ਦੇ ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਦਾ ਕੋਈ ਵੀ ਕੋਨਾ ਰੁੱਖਾਂ ਤੋਂ ਰਹਿਤ ਨਾ ਰਹੇ। ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਲਈ ਰਹਿਣ ਯੋਗ ਗ੍ਰਹਿ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਰੁੱਖ ਲਗਾਉਣਾ ਸਾਡਾ ਟੀਚਾ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇੱਕ ਵੀ ਘਰ ਰੂਫ਼ਟੋਪ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਨਹੀਂ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ।