Ministry of Textiles
On the Eve of Bharat Tex 2026, India Prepares to Host the World’s Largest Global Textiles Expo
Union Minister of Textiles Shri Giriraj Singh to inaugurate the event on 14th July
‘Bharat Tex 2026: Weaving Indian Textile Excellence into the Fabric of Global Growth’
13 JUL 2026 2:22PM by PIB Delhi
On the eve of Bharat Tex 2026, India’s largest global textile event, anticipation is building across the country’s textile and apparel ecosystem as final preparations near completion at Bharat Mandapam, New Delhi. Set to open tomorrow and run from 14th to 17th July 2026, the event will bring together the full breadth of India’s textile ecosystem on a unified global platform. Organised by the Bharat Tex Trade Federation, a consortium of Textile Export Promotion Councils and Industry Bodies, with the support of the Ministry of Textiles, Government of India, the event underlines India’s growing global leadership in textiles, fashion, sustainability, technology, investment and international trade.
Inspired by Prime Minister Shri Narendra Modi’s 5F Vision, Farm to Fibre to Factory to Fashion to Foreign, Bharat Tex 2026 has evolved into a premier platform for business, investment, sourcing, innovation, policy dialogue and strategic partnerships across the textile value chain.Bharat Tex 2026 will be inaugurated by Union Minister of Textiles Shri Giriraj Singh on 14th July morning in Bharat Manadapam .Union Minister of State for Textiles Shri Pabitra Margherita , Secretary Textiles, Smt.Neelam Shami Rao will also grace the occasion along with senior officials of the Ministry and representatives from States , foreign delegates, industrial partners etc.
Speaking on the eve of the event, Mr. Naren Goenka, Chairman, Bharat Tex Trade Federation, said: “Tomorrow, thousands of exhibitors, 7,000 buyers and delegates from more than 20 countries arrive at Bharat Mandapam to be part of what is, without question, the most ambitious edition of Bharat Tex yet. Bharat Tex 2026 stands as a testament to the remarkable collaboration between the Ministry of Textiles, the Textile Export Promotion Councils and Industry Associations, whose sustained leadership and invaluable support have been instrumental in shaping the event into a premier global textile platform.”
Mr. Bhadresh Dodhia, Co-Chairman, Bharat Tex Trade Federation, added: “With over 4,000 B2B meetings and more than 30 MoUs expected to be signed over the next four days, this edition is designed to convert conversations into commerce and opportunities into enduring partnerships.We have built Bharat Tex 2026 to be a platform where sourcing decisions, investment commitments and partnerships are made in real time, not just discussed.”
Dr. Rakesh Kumar, Chairman, India Exposition Mart Limited (IEML), and Core Committee Member, Bharat Tex 2026, said: “From our State Investor Connect Sessions to over 100 knowledge sessions spanning trade, technology, sustainability and craft, this edition has been built to serve every part of India’s textile ecosystem, from the largest exporter to the smallest MSME. As we open our doors tomorrow, I am confident this will be remembered as the edition where Bharat Tex came fully into its own.”
Eight Partner States and Nine Exhibiting States Anchor Government Participation
This edition has seen strong government engagement, with eight Sponsor States: Madhya Pradesh, Bihar, Uttar Pradesh, Punjab, Maharashtra, Gujarat, Karnataka and Tamil Nadu, leading the charge. Alongside them, nine States and Union Territories, including Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Jharkhand, Jammu & Kashmir, Odisha, Manipur, Rajasthan and West Bengal, are participating as exhibitors.
State Investor Connect Sessions to Strengthen Centre-State-Industry Collaboration
To strengthen Centre-State-Industry collaboration, dedicated sessions will allow Gujarat, Uttar Pradesh, Karnataka, Madhya Pradesh, Punjab, Bihar, Maharashtra, Telangana, and Tamil Nadu to showcase investment opportunities, industrial infrastructure, PM MITRA linkages, and policy support. This includes a focused PM MITRA Master Developer Session for Gujarat and Uttar Pradesh.
Business at the Core: 7,000+ Buyers, 1,600+ Exhibitors, 1.6 Million Sq. Ft. of Trade
On the business front, the third edition expects participation from over 7,000 buyers, 1.3 lakh trade visitors, and 20,000+ textile products, spread across 1.6 million sq. ft. of exhibition space, driving meaningful commercial engagement throughout the event.
Over 1,600 exhibitors will showcase India’s complete textile value chain including fibre, yarn, fabric, apparel and fashion, home textiles, technical textiles and ancillary industries, along with India’s renowned textile clusters such as Tirupur, Ichalkaranji and Ahmedabad. International exhibitors from 14 countries, including the US, UK, Japan, Portugal, Spain, New Zealand, South Korea, South Africa and Nepal, will participate, alongside institutional representation from the United Nations and European Union. Key industry sponsors include Trident, Vardhman Textiles, RSWM, Shahi Exports, Colorjet, Arvind, PDS Limited and Sattva.
Over 4,000 B2B Meetings and 30+ MoUs Expected to Drive Trade Outcomes
The platform is set to facilitate over 4,000 curated B2B meetings, 100+ B2G meetings, and the signing of more than 30 MoUs. These agreements span trade, investment, technology, sustainability, and market access, directly benefiting manufacturers, exporters, and global partners.
Global Business and Government Delegations to Deepen Trade Partnerships
Bharat Tex 2026 will host over 350 speakers including international experts, industry leaders, CXOs, policymakers and thought leaders from more than 20 countries, supported by a dedicated International Pavilion for structured cross-border engagement.
Ministerial delegations from New Zealand, Sri Lanka, Jordan, Cambodia and Brunei have shown interest in participating, reflecting Bharat Tex’s growing role as a platform for international policy dialogue and bilateral cooperation.
Industry and business delegations from the United States, Japan, Spain, United Kingdom, Portugal, Russia, South Africa, New Zealand, the UAE, Thailand, Bangladesh, Sri Lanka, Myanmar, among others are also expected, creating fresh opportunities for trade, sourcing and investment. Special bilateral sessions include the India-US cotton partnership, India-New Zealand wool ecosystem, India-UK FTA in action, a Japan delegation engagement and Russia-focused textile discussions.
100+ Knowledge Sessions to Support Export Readiness and MSME Growth
The third edition will feature over 100 knowledge sessions, including 39 panel discussions, 16 roundtables, 37 masterclasses and 8 State sessions, supported by more than 50 knowledge partners. Covering themes such as trade and investment, sustainability, Industry 5.0, innovation, technical textiles, fashion, policy and global sourcing, these sessions are designed to strengthen export competitiveness, support MSMEs and address emerging global market trends.
CITI Textile Sustainability Awards 2026 to Recognise Responsible Business Practices
Bharat Tex 2026 will also host the CITI Textile Sustainability Awards 2026, built around seven focus areas: Resource Efficiency, Energy & Emissions, Circular Economy, Sustainable Materials, Social Responsibility, Responsible Business, and Industry Collaboration.
Digital Platforms Powering Business Matchmaking
To facilitate seamless engagement, Bharat Tex 2026 will leverage its Mobile App and Pre-Fair Directory as integrated digital business platforms. These tools will enable exhibitor discovery, meeting scheduling, event navigation, QR-based lead capture, digital badge access, AI-assisted support and advance buyer-seller matchmaking, creating a more efficient and data-driven business experience.
A Platform for India’s Textile Future
As Bharat Tex 2026 opens its doors tomorrow to the global textile community, it will showcase India’s textile capabilities while embodying India’s vision of building globally competitive, resilient and sustainable textile value chains. By bringing together governments, industry leaders, exporters, policymakers, investors and manufacturers on a single platform, Bharat Tex 2026 aims to deepen international partnerships, unlock trade and investment opportunities, and strengthen India’s position as a trusted partner across global textile value chains.
For more information, please visit https://bharat-tex.com/

કાપડ મંત્રાલય
ભારત ટેક્સ 2026ની પૂર્વ સંધ્યાએ, ભારત વિશ્વના સૌથી મોટા વૈશ્વિક કાપડ પ્રદર્શનનું યજમાન બનવા માટે સજ્જ
કેન્દ્રીય કાપડ મંત્રી શ્રી ગિરિરાજ સિંહ 14 જુલાઈના રોજ આ કાર્યક્રમનું ઉદ્ઘાટન કરશે
‘ભારત ટેક્સ 2026: વૈશ્વિક વિકાસના માળખામાં ભારતીય કાપડ ઉત્કૃષ્ટતાનું વણાટ’
13 JUL 2026 2:22PM by PIB Ahmedabad
ભારતના સૌથી મોટા વૈશ્વિક કાપડ કાર્યક્રમ, ભારત ટેક્સ 2026ની પૂર્વ સંધ્યાએ, નવી દિલ્હીના ભારત મંડપમ્ ખાતે અંતિમ તૈયારીઓ પૂર્ણ થવાના આરે હોવાથી દેશની કાપડ અને વસ્ત્ર ઇકોસિસ્ટમમાં ભારે ઉત્સાહ જોવા મળી રહ્યો છે. આવતીકાલથી શરૂ થઈને 14 થી 17 જુલાઈ 2026 સુધી ચાલનારો આ કાર્યક્રમ, એક સંયુક્ત વૈશ્વિક પ્લેટફોર્મ પર ભારતના કાપડ ઇકોસિસ્ટમની સંપૂર્ણ વ્યાપકતાને એકસાથે લાવશે. ભારત સરકારના કાપડ મંત્રાલયના સહયોગથી, ટેક્સટાઇલ એક્સપોર્ટ પ્રમોશન કાઉન્સિલ અને ઇન્ડસ્ટ્રી બોડીઝના કન્સોર્ટિયમ 'ભારત ટેક્સ ટ્રેડ ફેડરેશન' દ્વારા આયોજિત આ કાર્યક્રમ, કાપડ, ફેશન, ટકાઉપણાં, ટેકનોલોજી, રોકાણ અને આંતરરાષ્ટ્રીય વ્યાપારમાં ભારતના વધી રહેલા વૈશ્વિક નેતૃત્વને રેખાંકિત કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના 5F વિઝન – ફાર્મ ટુ ફાઇબર ટુ ફેક્ટરી ટુ ફેશન ટુ ફોરેનથી પ્રેરિત, ભારત ટેક્સ 2026 ટેક્સટાઇલ વેલ્યુ ચેઇનમાં વ્યાપાર, રોકાણ, સોર્સિંગ, નવીનતા, નીતિ વિષયક સંવાદ અને વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી માટે એક અગ્રણી પ્લેટફોર્મ તરીકે વિકસિત થયું છે. ભારત ટેક્સ 2026નું ઉદ્ઘાટન કેન્દ્રીય કાપડ મંત્રી શ્રી ગિરિરાજ સિંહ દ્વારા 14 જુલાઈની સવારે ભારત મંડપમ્ ખાતે કરવામાં આવશે. આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય કાપડ રાજ્ય મંત્રી શ્રી પબિત્ર માર્ગેરિટા, કાપડ સચિવ શ્રીમતી નીલમ શામી રાવ તેમજ મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ અને રાજ્યોના પ્રતિનિધિઓ, વિદેશી પ્રતિનિધિઓ, ઔદ્યોગિક ભાગીદારો વગેરે પણ ઉપસ્થિત રહેશે.
આ કાર્યક્રમની પૂર્વ સંધ્યાએ ભારત ટેક્સ ટ્રેડ ફેડરેશનના ચેરમેન શ્રી નરેન ગોએન્કાએ જણાવ્યું હતું કે: આવતીકાલે, હજારો પ્રદર્શકો, 20 થી વધુ દેશોના 7,000 ખરીદદારો અને પ્રતિનિધિઓ ભારત મંડપમ્ ખાતે ભારત ટેક્સની અત્યાર સુધીની સૌથી મહત્વાકાંક્ષી આવૃત્તિનો હિસ્સો બનવા માટે આવી પહોંચશે. ભારત ટેક્સ 2026 એ કાપડ મંત્રાલય, ટેક્સટાઇલ એક્સપોર્ટ પ્રમોશન કાઉન્સિલ અને ઇન્ડસ્ટ્રી એસોસિએશનો વચ્ચેના નોંધપાત્ર સહયોગનું પ્રમાણ છે, જેમનું સતત નેતૃત્વ અને અમૂલ્ય સમર્થન આ કાર્યક્રમને અગ્રણી વૈશ્વિક ટેક્સટાઇલ પ્લેટફોર્મ તરીકે આકાર આપવામાં મહત્વપૂર્ણ રહ્યું છે.
ભારત ટેક્સ ટ્રેડ ફેડરેશનના કો-ચેરમેન શ્રી ભદ્રેશ દોઢિયાએ ઉમેર્યું કે: આગામી ચાર દિવસ દરમિયાન 4,000 થી વધુ B2B બેઠકો અને 30 થી વધુ એમઓયુ સાઇન થવાની અપેક્ષા સાથે, આ આવૃત્તિ સંવાદને વાણિજ્યમાં અને તકોને સ્થાયી ભાગીદારીમાં રૂપાંતરિત કરવા માટે બનાવવામાં આવી છે. અમે ભારત ટેક્સ 2026ને એક એવું પ્લેટફોર્મ બનાવ્યું છે જ્યાં સોર્સિંગના નિર્ણયો, રોકાણની પ્રતિબદ્ધતાઓ અને ભાગીદારી માત્ર ચર્ચાવાને બદલે વાસ્તવિક સમયમાં નક્કી થાય છે.
ઇન્ડિયા એક્સપોઝિશન માર્ટ લિમિટેડ (IEML) ના ચેરમેન અને ભારત ટેક્સ 2026ની કોર કમિટીના સભ્ય ડૉ. રાકેશ કુમારે જણાવ્યું હતું કે: અમારા સ્ટેટ ઇન્વેસ્ટર કનેક્ટ સેશન્સથી લઈને વ્યાપાર, ટેકનોલોજી, ટકાઉપણાં અને શિલ્પને આવરી લેતા 100 થી વધુ નોલેજ સેશન્સ સુધી, આ આવૃત્તિ ભારતની ટેક્સટાઇલ ઇકોસિસ્ટમના દરેક ભાગને સેવા આપવા માટે બનાવવામાં આવી છે, જેમાં મોટામાં મોટા નિકાસકારથી લઈને નાનામાં નાના MSME નો સમાવેશ થાય છે. આવતીકાલે જ્યારે અમે અમારા દરવાજા ખોલી રહ્યા છીએ, ત્યારે મને વિશ્વાસ છે કે આ એક એવી આવૃત્તિ તરીકે યાદ રાખવામાં આવશે જ્યાં ભારત ટેક્સ સંપૂર્ણ રીતે પોતાની ઓળખ સ્થાપિત કરશે.
આઠ પાર્ટનર રાજ્યો અને નવ પ્રદર્શક રાજ્યો સરકારી ભાગીદારીનું નેતૃત્વ કરશે
આ આવૃત્તિમાં મજબૂત સરકારી જોડાણ જોવા મળ્યું છે, જેમાં આઠ સ્પોન્સર રાજ્યો: મધ્ય પ્રદેશ, બિહાર, ઉત્તર પ્રદેશ, પંજાબ, મહારાષ્ટ્ર, ગુજરાત, કર્ણાટક અને તમિલનાડુ અગ્રેસર છે. તેમની સાથે, આંધ્ર પ્રદેશ, આસામ, છત્તીસગઢ, ઝારખંડ, જમ્મુ અને કાશ્મીર, ઓડિશા, મણિપુર, રાજસ્થાન અને પશ્ચિમ બંગાળ સહિત નવ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો પ્રદર્શકો તરીકે ભાગ લઈ રહ્યા છે.
કેન્દ્ર-રાજ્ય-ઉદ્યોગ સહયોગને મજબૂત કરવા સ્ટેટ ઇન્વેસ્ટર કનેક્ટ સેશન્સ
કેન્દ્ર-રાજ્ય-ઉદ્યોગ સહયોગને મજબૂત કરવા માટે, સમર્પિત સત્રો ગુજરાત, ઉત્તર પ્રદેશ, કર્ણાટક, મધ્ય પ્રદેશ, પંજાબ, બિહાર, મહારાષ્ટ્ર, તેલંગાણા અને તમિલનાડુને રોકાણની તકો, ઔદ્યોગિક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, પીએમ મિત્ર લિંકેજ અને નીતિ વિષયક સમર્થન પ્રદર્શિત કરવાની મંજૂરી આપશે. આમાં ગુજરાત અને ઉત્તર પ્રદેશ માટે કેન્દ્રિત પીએમ મિત્ર માસ્ટર ડેવલપર સેશનનો પણ સમાવેશ થાય છે.
વ્યાપાર કેન્દ્ર સ્થાને: 7,000+ ખરીદદારો, 1,600+ પ્રદર્શકો, 1.6 મિલિયન ચોરસ ફૂટનો વ્યાપાર
વ્યાપારના મોરચે, આ ત્રીજી આવૃત્તિમાં 7,000 થી વધુ બાયર્સ, 1.3 લાખ બિઝનેસ મુલાકાતીઓ અને 20,000+ ટેક્સટાઇલ ઉત્પાદનોની ભાગીદારીની અપેક્ષા છે, જે 1.6 મિલિયન ચોરસ ફૂટના પ્રદર્શન ક્ષેત્રમાં ફેલાયેલી હશે અને સમગ્ર કાર્યક્રમ દરમિયાન સાર્થક વ્યાપારી જોડાણને પ્રોત્સાહન આપશે.
1,600 થી વધુ પ્રદર્શકો ફાઇબર, યાર્ન, ફેબ્રિક, એપેરલ અને ફેશન, હોમ ટેક્સટાઇલ્સ, ટેકનિકલ ટેક્સટાઇલ્સ અને આનુષંગિક ઉદ્યોગો સહિત ભારતની સંપૂર્ણ ટેક્સટાઇલ વેલ્યુ ચેઇન પ્રદર્શિત કરશે, સાથે જ તિરુપુર, ઇચલકરંજી અને અમદાવાદ જેવા ભારતના પ્રખ્યાત ટેક્સટાઇલ ક્લસ્ટરો પણ આમાં જોડાશે. અમેરિકા, યુકે, જાપાન, પોર્ટુગલ, સ્પેન, ન્યુઝીલેન્ડ, દક્ષિણ કોરિયા, દક્ષિણ આફ્રિકા અને નેપાળ સહિત 14 દેશોના આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રદર્શકો સંયુક્ત રાષ્ટ્ર (UN) અને યુરોપિયન યુનિયન (EU) ના સંસ્થાકીય પ્રતિનિધિત્વ સાથે ભાગ લેશે. મુખ્ય ઉદ્યોગ પ્રાયોજકોમાં ટ્રાઇડેન્ટ, વર્ધમાન ટેક્સટાઇલ્સ, RSWM, શાહી એક્સપોર્ટ્સ, કલરજેટ, અરવિંદ, પીડીએસ લિમિટેડ અને સત્વનો સમાવેશ થાય છે.
વ્યાપાર પરિણામો લાવવા 4,000+ B2B બેઠકો અને 30+ એમઓયુની અપેક્ષા
આ પ્લેટફોર્મ 4,000 થી વધુ ક્યુરેટેડ B2B બેઠકો, 100+ B2G બેઠકો અને 30 થી વધુ એમઓયુ (MoUs) ના હસ્તાક્ષરને સરળ બનાવવા માટે સજ્જ છે. આ કરારો વ્યાપાર, રોકાણ, ટેકનોલોજી, ટકાઉપણાં અને બજાર પહોંચ સુધી વિસ્તરેલા છે, જે ઉત્પાદકો, નિકાસકારો અને વૈશ્વિક ભાગીદારોને સીધો ફાયદો પહોંચાડશે.
વ્યાપાર ભાગીદારીને ઊંડી બનાવવા વૈશ્વિક વ્યવસાય અને સરકારી પ્રતિનિધિમંડળો
ભારત ટેક્સ 2026 માં 20 થી વધુ દેશોના આંતરરાષ્ટ્રીય નિષ્ણાતો, ઉદ્યોગ અગ્રણીઓ, સીએક્સઓ (CXOs), નીતિ નિર્માતાઓ અને વિચારકો સહિત 350 થી વધુ વક્તાઓ હોસ્ટ કરવામાં આવશે, જેને સરહદ પારના સંરચિત જોડાણ માટે સમર્પિત ઇન્ટરનેશનલ પેવેલિયન દ્વારા સહયોગ આપવામાં આવશે.
ન્યુઝીલેન્ડ, શ્રીલંકા, જોર્ડન, કમ્બોડિયા અને બ્રુનેઈના મંત્રી સ્તરના પ્રતિનિધિમંડળોએ ભાગ લેવામાં રસ દાખવ્યો છે, જે આંતરરાષ્ટ્રીય નીતિ સંવાદ અને દ્વિપક્ષીય સહયોગ માટેના પ્લેટફોર્મ તરીકે ભારત ટેક્સની વધતી જતી ભૂમિકાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
અમેરિકા, જાપાન, સ્પેન, યુનાઇટેડ કિંગડમ, પોર્ટુગલ, રશિયા, દક્ષિણ આફ્રિકા, ન્યુઝીલેન્ડ, યુએઈ, થાઇલેન્ડ, બાંગ્લાદેશ, શ્રીલંકા, મ્યાનમાર વગેરે દેશોના ઉદ્યોગ અને વ્યવસાયિક પ્રતિનિધિમંડળો પણ અપેક્ષિત છે, જે વ્યાપાર, સોર્સિંગ અને રોકાણ માટે નવી તકો ઊભી કરશે. વિશેષ દ્વિપક્ષીય સત્રોમાં ભારત-અમેરિકા કપાસ ભાગીદારી, ભારત-ન્યુઝીલેન્ડ ઊન ઇકોસિસ્ટમ, ભારત-યુકે એફટીએ (FTA) ઇન એક્શન, જાપાન પ્રતિનિધિમંડળ જોડાણ અને રશિયા-કેન્દ્રિત ટેક્સટાઇલ્સ ચર્ચાઓનો સમાવેશ થાય છે.
નિકાસ સજ્જતા અને MSME વૃદ્ધિને ટેકો આપવા 100+ નોલેજ સેશન્સ
ત્રીજી આવૃત્તિમાં 100 થી વધુ નોલેજ સેશન્સ રજૂ કરવામાં આવશે, જેમાં 39 પેનલ ચર્ચાઓ, 16 રાઉન્ડ ટેબલ, 37 માસ્ટરક્લાસ અને 8 સ્ટેટ સેશન્સનો સમાવેશ થાય છે, જેને 50 થી વધુ નોલેજ પાર્ટનર્સ દ્વારા સમર્થન આપવામાં આવ્યું છે. વ્યાપાર અને રોકાણ, ટકાઉપણાં, ઇન્ડસ્ટ્રી 5.0, ઇનોવેશન, ટેકનિકલ ટેક્સટાઇલ્સ, ફેશન, પોલિસી અને ગ્લોબલ સોર્સિંગ જેવા વિષયોને આવરી લેતા, આ સત્રો નિકાસ સ્પર્ધાત્મકતાને મજબૂત કરવા, MSMEs ને ટેકો આપવા અને ઉભરતા વૈશ્વિક બજારના વલણોને સંબોધવા માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવ્યા છે.
જવાબદાર વ્યાપારી પદ્ધતિઓને માન્યતા આપવા સીઆઈટીઆઈ ટેક્સટાઇલ સસ્ટેનેબિલિટી એવોર્ડ્સ 2026
ભારત ટેક્સ 2026 સીઆઈટીઆઈ ટેક્સટાઇલ સસ્ટેનેબિલિટી એવોર્ડ્સ 2026નું પણ આયોજન કરશે, જે સાત ધ્યાન કેન્દ્રિત ક્ષેત્રો પર આધારિત છે: સંસાધન કાર્યક્ષમતા, ઉર્જા અને ઉત્સર્જન, સર્ક્યુલર ઇકોનોમી, સસ્ટેનેબિલિટી મટિરિયલ્સ, સામાજિક જવાબદારી, જવાબદાર વ્યવસાય અને ઉદ્યોગ સહયોગ.
બિઝનેસ મેચમેકિંગ પાવરિંગ ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ્સ
સરળ જોડાણની સુવિધા માટે, ભારત ટેક્સ 2026 તેની મોબાઇલ એપ અને પ્રી-ફેર ડિરેક્ટરીનો સંકલિત ડિજિટલ બિઝનેસ પ્લેટફોર્મ તરીકે ઉપયોગ કરશે. આ સાધનો પ્રદર્શકની શોધ, મીટિંગ શેડ્યુલિંગ, ઇવેન્ટ નેવિગેશન, ક્યુઆર (QR) આધારિત લીડ કેપ્ચર, ડિજિટલ બેજ એક્સેસ, એઆઈ-સહાયિત સપોર્ટ અને અગાઉથી ખરીદનાર-વિક્રેતા મેચમેકિંગને સક્ષમ કરશે, જે વધુ કાર્યક્ષમ અને ડેટા આધારિત વ્યવસાય અનુભવ બનાવશે.
ભારતના ટેક્સટાઇલ ભવિષ્ય માટેનું પ્લેટફોર્મ
ભારત ટેક્સ 2026 આવતીકાલે જ્યારે વૈશ્વિક કાપડ સમુદાય માટે તેના દરવાજા ખોલશે, ત્યારે તે વૈશ્વિક સ્તરે સ્પર્ધાત્મક, સ્થિતિસ્થાપક અને ટકાઉ ટેક્સટાઇલ વેલ્યુ ચેઇન્સ બનાવવાના ભારતના વિઝનને મૂર્ત સ્વરૂપ આપવાની સાથે ભારતની કાપડ ક્ષમતાઓનું પ્રદર્શન કરશે. સરકારો, ઉદ્યોગ અગ્રણીઓ, નિકાસકારો, નીતિ નિર્માતાઓ, રોકાણકારો અને ઉત્પાદકોને એક જ પ્લેટફોર્મ પર લાવીને, ભારત ટેક્સ 2026નો ઉદ્દેશ્ય આંતરરાષ્ટ્રીય ભાગીદારીને ઊંડી બનાવવાનો, વ્યાપાર અને રોકાણની તકો ખોલવાનો અને વૈશ્વિક કાપડ મૂલ્ય શૃંખલાઓમાં એક વિશ્વસનીય ભાગીદાર તરીકે ભારતની સ્થિતિને મજબૂત કરવાનો છે.
વધુ માહિતી માટે, કૃપા કરીને મુલાકાત લો: https://bharat-tex.com/