Ministry of Statistics & Programme Implementation
PRESS RELEASE OF CONSUMER PRICE INDEX ON BASE 2024=100 FOR JUNE, 2026
13 JUL 2026 4:00PM by PIB Delhi
Highlights
Retail inflation based on Consumer Price Index in June, 2026 is 4.38%
Year on year food inflation, based on Consumer Food Price Index, in June, 2026 is 5.32%
I. Key Statistics
1. National Level Indices
• Year-on-year inflation rate based on All India Consumer Price Index (CPI) with base year 2024 for the month of June, 2026 over June, 2025 is 4.38%(Provisional). Corresponding inflation rates for rural and urban are 4.74% and 3.92%, respectively.
June, 2026 (Provisional)
May, 2026 (Final)
Rural
Urban
Combined
Rural
Urban
Combined
Inflation (%)
CPI (General)
4.74
3.92
4.38
4.25
3.53
3.93
CFPI
5.45
5.09
5.32
4.85
4.66
4.78
Index
CPI (General)
107.24
106.69
107.00
106.11
105.66
105.91
CFPI
106.82
107.72
107.15
105.07
105.84
105.35
• Food Inflation: - Year-on-year inflation rate based on All India Consumer Food Price Index (CFPI) for the month of June, 2026 over June, 2025 is 5.32% (Provisional). Corresponding inflation rates for rural and urban are 5.45% and 5.09%, respectively.
• Housing Inflation: - Year-on-year Housing inflation rate for the month of June, 2026 is 2.10% (Provisional) and the corresponding inflation rates for rural and urban are 2.66% and 1.90%, respectively.
• At National level, division wise inflation for the month of June, 2026 in the Combined sector may be seen from the graph below-
• Top 5 key items with low inflation at All India combined level in June, 2026 are given in table below:
S.No.
Item
Weight
Inflation (%)
May, 2026
Inflation (%)
June, 2026
1
Potato
Image of fresh raw potatoes on white background
0.7549
-23.71
-20.34
2
Peas
0.1254
-11.47
-9.67
3
Motor car and jeep
0.4665
-7.19
-6.89
4
Cumin(Jeera)
Cumin (Cuminum cyminum): Benefits, Uses, and Growing Tips
0.3655
-4.59
-3.75
5
Motor cycle and scooter
Hero MoroCorp vs Honda — Who takes the crown in June 2025 sales - Bike News | The Financial Express
0.6581
-3.59
-3.49
• Top 5 key items with high inflation at All India combined level in June, 2026 are given in table below:
S.No.
Item
Weight
Inflation (%)
May, 2026
Inflation (%)
June, 2026
1
Silver Jewellery
Image of elegant silver jewelry sets necklace earrings and bracelets on white background
0.3127
155.25
133.21
2
Ginger
0.2556
32.50
50.41
3
Gold/Diamond/Platinum Jewellery
0.6230
40.91
36.82
4
Tomato
Image of fresh red tomatoes
0.4961
48.43
31.92
5
Raisin (kishmish) and monacca
Raisins in glass bowl on white
0.1639
21.98
20.52
1. State level Indices
Top five States (having more than 50 lakhs population as per Census 2011) with highest inflation in June, 2026 are given below-
1. May 2026 (Final) figures for CPI base 2024=100
All India CPI, CFPI and corresponding inflation rates for the month of May 2026 (Final) with base year 2024 are given as follows-
May, 2026 (Final) at Base 2024=100
Rural
Urban
Combined
Inflation (%)
CPI (General)
4.25
3.53
3.93
CFPI
4.85
4.66
4.78
Index
CPI (General)
106.11
105.66
105.91
CFPI
105.07
105.84
105.35
1. Response Rate- Real time price data are collected from selected 1407 urban Markets (including
online markets) and 1465 villages covering all States/UTs through personal visits by field staff of
Field Operations Division of NSO, MoSPI on a weekly roster. During June 2026, the response rate was 100% in both rural and urban markets.
CPI for July 2026 will be released on 12th August, 2026 (Wednesday) or the next working day in case of 12th being a holiday.
State and Item wise indices for June 2026 may be downloaded from eSankhyiki portal of MoSPI- https://esankhyiki.mospi.gov.in/
State-level item indices, available on the portal, should be interpreted cautiously in view of thin samples of price used for index compilation in some of the cases.
Indices at all levels and inflation rates are compiled using the actual index values without rounding off. However, the indices published are rounded off to two decimal places. Therefore, higher-level indices, if calculated from the published figures may observe minute differences.
The reference period for price reporting for petrol, diesel and LPG prices are 15th of the corresponding month.
IV. Annexures
Annexure
Title
I
All India General (Rural, Urban and Combined) division wise indices and inflation for June, 2026 (Provisional)
II
All India General (Rural, Urban and Combined) group wise indices and inflation for June, 2026 (Provisional)
III
State/UT wise general index and inflation in June, 2026 (Provisional)
IV
All India Combined (General) level index and inflation
Annexure- I
All India General (Rural, Urban and Combined) division wise indices and inflation for June, 2026 (Provisional)
Division code
Division name
Index
Inflation
Rural
Urban
Comb.
Rural
Urban
Comb.
(i)
(ii)
(iii)
(iv)
(v)
(vi)
(vii)
(viii)
01
Food and beverages
106.70
107.46
106.98
5.21
4.79
5.05
02
Paan, tobacco and intoxicants
107.88
108.10
107.94
4.61
5.31
4.83
03
Clothing and footwear
108.93
106.41
107.97
3.78
2.32
3.23
04
Housing, water, electricity, gas and other fuels
104.24
103.13
103.54
2.42
1.75
1.99
05
Furnishings, household equipment and routine household maintenance
105.16
104.32
104.80
2.54
1.73
2.19
06
Health
104.28
104.88
104.51
1.41
1.44
1.42
07
Transport
105.54
105.34
105.45
4.37
4.24
4.31
08
Information and communication
104.31
103.66
104.02
0.55
0.28
0.43
09
Recreation, sport and culture
104.76
103.97
104.36
2.07
1.43
1.75
10
Education services
106.18
108.40
107.52
2.67
3.78
3.34
11
Restaurants and accommodation services
110.74
112.11
111.46
6.75
7.06
6.91
13
Personal care, social protection and miscellaneous goods and services
125.62
123.51
124.71
17.71
15.43
16.72
All India
107.24
106.69
107.00
4.74
3.92
4.38
Note: Comb.: Combined
Annexure- II
All India General (Rural, Urban and Combined) group wise indices and inflation for June, 2026 (provisional)
S.No.
Group code
Group name
Index
Inflation
Rural
Urban
Comb.
Rural
Urban
Comb.
(i)
(ii)
(iii)
(iv)
(v)
(vi)
(vii)
(viii)
(ix)
1.
01.1
Food
106.82
107.72
107.15
5.45
5.09
5.32
1.
01.2
Beverages
103.72
103.30
103.54
0.25
0.01
0.15
1.
01.3
Services for processing primary goods for food
108.01
108.07
108.02
3.40
3.24
3.35
1.
02.1
Alcoholic beverages
107.24
105.97
106.83
2.83
2.32
2.67
1.
02.3
Paan and tobacco
108.45
110.31
108.99
6.24
8.48
6.89
1.
03.1
Clothing
109.42
107.06
108.53
4.12
2.84
3.64
1.
03.2
Footwear
105.71
102.29
104.37
1.48
-0.93
0.54
1.
04.1
Actual rental payments made for housing
103.78
103.21
103.34
2.43
1.87
1.99
1.
04.3
Maintenance, repair and security of the dwelling
106.95
105.92
106.57
3.53
2.71
3.23
1.
04.4
Water supply and miscellaneous services relating to the dwelling
101.91
102.82
102.54
1.08
1.38
1.29
1.
04.5
Electricity, gas and other fuels
104.02
102.27
103.33
2.17
1.09
1.75
1.
05.1
Furniture, furnishings, and loose carpets
107.36
105.97
106.83
3.59
2.76
3.27
1.
05.2
Household textiles
107.36
105.12
106.52
3.43
1.57
2.73
1.
05.3
Household appliances
105.03
102.82
104.00
2.41
0.61
1.57
1.
05.4
Glassware, tableware and household utensils
109.74
107.30
108.81
5.44
3.50
4.70
1.
05.5
Tools and equipment for house and garden
98.94
99.32
99.07
-1.34
0.15
-0.85
1.
05.6
Goods and services for routine household maintenance
103.78
104.21
103.97
1.82
1.71
1.77
1.
06.1
Medicines and health products
105.14
104.93
105.06
1.66
0.95
1.39
1.
06.2
Outpatient care services
102.38
104.84
103.38
0.87
2.48
1.53
1.
06.3
Inpatient care services
103.37
105.94
104.44
1.03
2.61
1.69
1.
06.4
Other health services
102.75
103.66
103.09
0.98
1.57
1.21
1.
07.1
Purchase of vehicles
98.78
97.65
98.21
-4.38
-4.80
-4.59
1.
07.2
Operation of personal transport equipment
107.35
107.40
107.37
7.34
7.37
7.35
1.
07.3
Passenger transport services
104.86
105.21
105.01
2.49
2.76
2.60
1.
07.4
Transport services for goods
107.77
108.01
107.91
7.50
7.84
7.70
1.
08.1
Information and communication equipment
100.72
99.67
100.24
1.42
0.30
0.91
1.
08.3
Information and communication services
105.28
104.84
105.09
0.32
0.28
0.31
1.
09.1
Recreational durables
97.37
101.08
99.97
-3.03
0.26
-0.72
1.
09.2
Other recreational goods
106.64
106.48
106.57
3.23
2.72
3.02
(i)
(ii)
(iii)
(iv)
(v)
(vi)
(vii)
(viii)
(ix)
1.
09.3
Garden products and pets
111.22
109.60
110.35
3.55
3.96
3.76
1.
09.4
Recreational services
106.43
102.15
103.86
4.62
0.85
2.36
1.
09.5
Cultural goods
103.19
105.58
104.38
1.83
2.20
2.02
1.
09.6
Cultural services
104.66
104.87
104.79
2.50
1.56
1.92
1.
09.7
Newspapers, books and stationery
102.88
102.87
102.88
0.83
0.84
0.84
1.
10.1
Early childhood and primary education
108.10
109.34
108.87
3.49
3.90
3.75
1.
10.2
Secondary education
107.46
109.83
108.97
3.27
3.85
3.64
1.
10.4
Higher education
102.96
107.96
106.20
1.65
5.25
3.99
1.
10.5
Education not defined by level
103.56
104.14
103.84
1.28
1.74
1.51
1.
11.1
Food and beverage serving services
110.79
112.14
111.50
6.78
7.07
6.94
1.
11.2
Accommodation services
103.23
105.88
104.42
1.38
3.09
2.15
1.
13.1
Personal care
105.45
106.03
105.70
2.29
2.38
2.33
1.
13.2
Other personal effects
179.81
168.30
174.72
54.19
45.07
50.17
1.
13.9
Other services
103.64
102.49
103.19
2.01
1.11
1.66
Note: Comb.: Combined
Annexure-III
State/UT wise general index and inflation in June, 2026 (Provisional)
S.No.
State/UT
CPI
Inflation
Rural
Urban
Combined
Rural
Urban
Combined
(i)
(ii)
(iii)
(iv)
(v)
(vi)
(vii)
(viii)
1.
Andaman And Nicobar Islands
111.95
107.00
109.52
6.42
3.67
5.08
1.
Andhra Pradesh
106.90
106.86
106.88
5.71
4.89
5.39
1.
Arunachal Pradesh
104.90
104.94
104.91
2.33
2.87
2.47
1.
Assam
105.51
104.16
105.23
3.93
2.26
3.59
1.
Bihar
105.39
104.80
105.30
3.38
2.67
3.28
1.
Chandigarh*
107.25
107.25
4.26
4.26
1.
Chhattisgarh
104.71
104.13
104.51
4.44
2.89
3.91
1.
Goa
105.66
105.95
105.85
2.58
3.39
3.10
1.
Gujarat
106.47
106.16
106.29
4.39
3.74
4.01
1.
Haryana
107.11
106.59
106.85
4.12
3.49
3.81
1.
Himachal Pradesh
106.41
107.84
106.64
3.12
4.48
3.33
1.
Jammu And Kashmir
106.91
105.92
106.63
3.50
3.38
3.47
1.
Jharkhand
106.08
104.55
105.56
4.65
3.59
4.29
1.
Karnataka
108.54
107.35
107.94
5.25
4.34
4.80
1.
Kerala
110.06
107.92
108.88
5.07
3.74
4.34
1.
Ladakh
107.60
106.51
107.33
4.16
3.64
4.03
1.
Lakshadweep
105.99
107.54
107.12
2.65
3.39
3.19
1.
Madhya Pradesh
107.68
107.07
107.44
5.26
4.82
5.09
1.
Maharashtra
107.91
106.26
106.91
4.79
3.18
3.81
1.
Manipur
103.87
104.71
104.14
3.23
2.33
2.94
1.
Meghalaya
106.04
104.76
105.71
2.70
2.46
2.64
1.
Mizoram
104.62
103.36
103.90
1.88
1.43
1.63
1.
Nagaland
106.47
104.33
105.65
2.87
2.76
2.83
1.
NCT of Delhi
104.48
104.76
104.75
3.92
2.94
2.96
1.
Odisha
106.43
105.82
106.27
5.40
4.47
5.15
1.
Puducherry
108.87
108.32
108.49
6.05
5.10
5.39
1.
Punjab
107.97
106.76
107.41
4.25
3.34
3.83
1.
Rajasthan
107.73
106.94
107.45
5.09
3.98
4.70
1.
Sikkim
107.80
107.22
107.61
4.61
4.27
4.49
1.
Tamil Nadu
108.25
108.10
108.16
5.49
5.05
5.24
1.
Telangana
109.99
109.19
109.53
6.94
5.94
6.36
1.
The Dadra And Nagar Haveli And Daman And Diu
107.58
106.89
107.07
4.68
4.11
4.25
1.
Tripura
103.49
103.53
103.50
1.46
2.27
1.65
1.
Uttar Pradesh
107.46
106.56
107.18
4.94
3.75
4.56
1.
Uttarakhand
108.36
105.91
107.46
4.60
3.32
4.13
1.
West Bengal
106.23
105.84
106.06
4.38
3.42
3.95
*: No rural market in Chandigarh
Annexure-IV
All India Combined (General) level index and inflation
Month
Index
Inflation (%)
Rural
Urban
Combined
Rural
Urban
Combined
(i)
(ii)
(iii)
(iv)
(v)
(vi)
(vii)
Jan-25
101.81
101.49
101.67
Feb-25
101.33
101.30
101.32
Mar-25
101.34
101.47
101.39
Apr-25
101.49
101.71
101.58
May-25
101.78
102.06
101.90
Jun-25
102.39
102.66
102.51
Jul-25
103.34
103.36
103.35
Aug-25
103.84
103.60
103.74
Sep-25
103.80
103.66
103.74
Oct-25
103.85
103.61
103.74
Nov-25
104.16
103.83
104.01
Dec-25
104.19
103.98
104.10
Jan-26
104.59
104.28
104.45
2.73
2.75
2.74
Feb-26
104.74
104.36
104.57
3.37
3.02
3.21
Mar-26
105.02
104.62
104.84
3.63
3.11
3.40
Apr-26
105.28
104.92
105.12
3.74
3.16
3.48
May-26
106.11
105.66
105.91
4.25
3.53
3.93
June-26*
107.24
106.69
107.00
4.74
3.92
4.38
*Index and Inflation for the month of June 2026 are provisional.

ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಅನುಷ್ಠಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
2024=100 ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಜೂನ್, 2026 ರ ಗ್ರಾಹಕ ಬೆಲೆ ಸೂಚ್ಯಂಕದ ಪತ್ರಿಕಾ ಪ್ರಕಟಣೆ
13 JUL 2026 4:00PM by PIB Bengaluru
ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು:
• ಜೂನ್ 2026ರಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಹಕ ಬೆಲೆ ಸೂಚ್ಯಂಕವನ್ನು (CPI) ಆಧರಿಸಿದ ಚಿಲ್ಲರೆ ಹಣದುಬ್ಬರವು 4.38% ರಷ್ಟಿದೆ.
• ಜೂನ್ 2026ರಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಹಕ ಆಹಾರ ಬೆಲೆ ಸೂಚ್ಯಂಕವನ್ನು (CFPI) ಆಧರಿಸಿದ ವಾರ್ಷಿಕ ಆಹಾರ ಹಣದುಬ್ಬರವು 5.32% ರಷ್ಟಿದೆ.
I. ಪ್ರಮುಖ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು
A. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು
· 2024ರ ಮೂಲ ವರ್ಷವನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಗ್ರಾಹಕ ಬೆಲೆ ಸೂಚ್ಯಂಕದ (CPI) ಪ್ರಕಾರ, ಜೂನ್ 2025ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಜೂನ್ 2026ರ ತಿಂಗಳ ವಾರ್ಷಿಕ ಹಣದುಬ್ಬರ ದರವು 4.38% (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ) ಆಗಿದೆ. ಗ್ರಾಮೀಣ ಮತ್ತು ನಗರ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಹಣದುಬ್ಬರ ದರಗಳು ಕ್ರಮವಾಗಿ 4.74% ಮತ್ತು 3.92% ರಷ್ಟಿವೆ.
ವಿವರಗಳು
ಜೂನ್, 2026 (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ)
ಗ್ರಾಮೀಣ
ನಗರ
ಸಂಯೋಜಿತ
ಮೇ, 2026 (ಅಂತಿಮ)
ಗ್ರಾಮೀಣ
ನಗರ
ಸಂಯೋಜಿತ
ಹಣದುಬ್ಬರ (%)
CPI (ಸಾಮಾನ್ಯ)
4.74
3.92
4.38
4.25
3.53
3.93
CFPI
5.45
5.09
5.32
4.85
4.66
4.78
ಸೂಚ್ಯಂಕ (Index)
CPI (ಸಾಮಾನ್ಯ)
107.24
106.69
107
106.11
105.66
105.91
CFPI
106.82
107.72
107.15
105.07
105.84
105.35
• ಆಹಾರ ಹಣದುಬ್ಬರ: 2025ರ ಜೂನ್‌ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 2026ರ ಜೂನ್ ತಿಂಗಳ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಗ್ರಾಹಕ ಆಹಾರ ಬೆಲೆ ಸೂಚ್ಯಂಕವನ್ನು (CFPI) ಆಧರಿಸಿದ ವಾರ್ಷಿಕ ಹಣದುಬ್ಬರ ದರವು 5.32% (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ) ಆಗಿದೆ. ಗ್ರಾಮೀಣ ಮತ್ತು ನಗರ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಹಣದುಬ್ಬರ ದರಗಳು ಕ್ರಮವಾಗಿ 5.45% ಮತ್ತು 5.09% ರಷ್ಟಿವೆ.
• ವಸತಿ ಹಣದುಬ್ಬರ: 2026ರ ಜೂನ್ ತಿಂಗಳ ವಾರ್ಷಿಕ ವಸತಿ ಹಣದುಬ್ಬರ ದರವು 2.10% (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ) ಆಗಿದೆ. ಹಾಗೆಯೇ ಗ್ರಾಮೀಣ ಮತ್ತು ನಗರ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಹಣದುಬ್ಬರ ದರಗಳು ಕ್ರಮವಾಗಿ 2.66% ಮತ್ತು 1.90% ರಷ್ಟಿವೆ.
• ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ, 2026ರ ಜೂನ್ ತಿಂಗಳ ಸಂಯೋಜಿತ ವಲಯದ ವಿಭಾಗವಾರು ಹಣದುಬ್ಬರವನ್ನು ಕೆಳಗಿನ ಗ್ರಾಫ್‌ನಲ್ಲಿ ನೋಡಬಹುದು:
• 2026ರ ಜೂನ್‌ನಲ್ಲಿ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸಂಯೋಜಿತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಹಣದುಬ್ಬರ ಹೊಂದಿರುವ ಟಾಪ್ 5 ಪ್ರಮುಖ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಕೆಳಗಿನ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ:
ಕ್ರಮಸಂಖ್ಯೆ
ವಸ್ತುವಿನ ಹೆಸರು
ತೂಕ
ಹಣದುಬ್ಬರ (%) ಮೇ, 2026
ಹಣದುಬ್ಬರ (%) ಜೂನ್, 2026
1
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ
0.7549
-23.71
-20.34
2
ಬಟಾಣಿ
0.1254
-11.47
-9.67
3
ಮೋಟಾರ್ ಕಾರ್ ಮತ್ತು ಜೀಪ್
0.4665
-7.19
-6.89
4
ಜೀರಿಗೆ
0.3655
-4.59
-3.75
5
ಮೋಟಾರ್ ಸೈಕಲ್ ಮತ್ತು ಸ್ಕೂಟರ್
0.6581
-3.59
-3.49
• ಜೂನ್ 2026 ರಲ್ಲಿ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸಂಯೋಜಿತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಹಣದುಬ್ಬರ ಹೊಂದಿರುವ ಪ್ರಮುಖ 5 ವಸ್ತುಗಳ ವಿವರಗಳನ್ನು ಕೆಳಗಿನ ಕೋಷ್ಟಕದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ.
ವಸ್ತು
ತೂಕ
ಹಣದುಬ್ಬರ (%) ಮೇ, 2026
ಹಣದುಬ್ಬರ (%) ಜೂನ್, 2026
1
ಬೆಳ್ಳಿ ಆಭರಣ
0.3127
155.25
133.21
2
ಶುಂಠಿ
0.2556
32.5
50.41
3
ಚಿನ್ನ/ವಜ್ರ/ಪ್ಲಾಟಿನಂ ಆಭರಣ
0.623
40.91
36.82
4
ಟೊಮೆಟೊ
0.4961
48.43
31.92
5
ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ (ಕಿಶ್‌ಮಿಶ್) ಮತ್ತು ಮುನಕ್ಕಾ
0.1639
21.98
20.52
B. ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು
2011ರ ಜನಗಣತಿಯ ಪ್ರಕಾರ 50 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಜನಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಜೂನ್ 2026 ರಲ್ಲಿ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಹಣದುಬ್ಬರ ದಾಖಲಿಸಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಐದು ರಾಜ್ಯಗಳ ವಿವರಗಳನ್ನು ಕೆಳಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ-
II . ಸಿಪಿಐ (CPI) ಮೂಲ 2024=100 ಗಾಗಿ ಮೇ 2026 ರ (ಅಂತಿಮ) ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು
2024 ರ ಮೂಲ ವರ್ಷವನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಮೇ 2026 ರ (ಅಂತಿಮ) ತಿಂಗಳ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸಿಪಿಐ (CPI), ಸಿ ಎಫ್‌ ಪಿ ಐ (CFPI) ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಹಣದುಬ್ಬರ ದರಗಳನ್ನು ಈ ಕೆಳಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ-
ಮೇ, 2026 (ಅಂತಿಮ) ಮೂಲ 2024=100 ರಲ್ಲಿ
ವಿವರಗಳು
ಗ್ರಾಮೀಣ
ನಗರ
ಸಂಯೋಜಿತ
ಹಣದುಬ್ಬರ (%)
ಸಿಪಿಐ (ಸಾಮಾನ್ಯ)
4.25
3.53
3.93
ಸಿಎಫ್‌ಪಿಐ (CFPI)
4.85
4.66
4.78
ಸೂಚ್ಯಂಕ
ಸಿಪಿಐ (ಸಾಮಾನ್ಯ)
106.11
105.66
105.91
ಸಿಎಫ್‌ಪಿಐ (CFPI)
105.07
105.84
105.35
ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ದರ- ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಆಯ್ಕೆಮಾಡಿದ 1407 ನಗರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಂದ (ಆನ್‌ಲೈನ್ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ) ಮತ್ತು 1465 ಹಳ್ಳಿಗಳಿಂದ ನೈಜ-ಸಮಯದ ಬೆಲೆ ಡೇಟಾವನ್ನು NSO, MoSPI ಯ ಕ್ಷೇತ್ರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ವಿಭಾಗದ ಕ್ಷೇತ್ರ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳು ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ರೋಸ್ಟರ್ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಖುದ್ದಾಗಿ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸುತ್ತಾರೆ. ಜೂನ್ 2026 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಗ್ರಾಮೀಣ ಮತ್ತು ನಗರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳೆರಡರಲ್ಲೂ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ದರವು 100% ಆಗಿತ್ತು.
ಜುಲೈ 2026 ರ CPI (ಗ್ರಾಹಕ ಬೆಲೆ ಸೂಚ್ಯಂಕ) ಅನ್ನು ಆಗಸ್ಟ್ 12, 2026 (ಬುಧವಾರ) ರಂದು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ, ಅಥವಾ 12 ರಂದು ರಜಾದಿನವಿದ್ದಲ್ಲಿ ಅದರ ಮುಂದಿನ ಕೆಲಸದ ದಿನದಂದು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಜೂನ್ 2026 ರ ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ವಸ್ತು-ವಾರು ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳನ್ನು MoSPI ಯ eSankhyiki ಪೋರ್ಟಲ್‌ನಿಂದ ಡೌನ್‌ಲೋಡ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು- https://esankhyiki.mospi.gov.in/
ಕೆಲವು ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಸೂಚ್ಯಂಕ ಸಂಕಲನಕ್ಕಾಗಿ ಬಳಸಲಾದ ಬೆಲೆಯ ಮಾದರಿಗಳು (samples) ಕಡಿಮೆ ಇರುವುದರಿಂದ, ಪೋರ್ಟಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ರಾಜ್ಯ-ಮಟ್ಟದ ವಸ್ತು ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳನ್ನು ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ಅರ್ಥೈಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಎಲ್ಲಾ ಹಂತಗಳಲ್ಲಿನ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರ ದರಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಾಂಕಗೊಳಿಸದೆ (without rounding off) ನೈಜ ಸೂಚ್ಯಂಕ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಸಂಕಲಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಪ್ರಕಟಿಸಲಾದ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳನ್ನು ಎರಡು ದಶಮಾಂಶ ಸ್ಥಾನಗಳಿಗೆ ಪೂರ್ಣಾಂಕಗೊಳಿಸಲಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಪ್ರಕಟಿತ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳಿಂದ ಉನ್ನತ-ಮಟ್ಟದ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳನ್ನು ಲೆಕ್ಕಹಾಕಿದರೆ ಅದರಲ್ಲಿ ಸಣ್ಣ ವ್ಯತ್ಯಾಸಗಳು ಕಂಡುಬರಬಹುದು.
ಪೆಟ್ರೋಲ್, ಡೀಸೆಲ್ ಮತ್ತು ಎಲ್‌ಪಿಜಿ ಬೆಲೆಗಳ ವರದಿಗಾಗಿ ಆಯಾ ತಿಂಗಳ 15 ನೇ ತಾರೀಖನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖದ ಅವಧಿಯಾಗಿ ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
IV. ಅನುಬಂಧಗಳು
ಅನುಬಂಧ
ಶೀರ್ಷಿಕೆ
I
ಜೂನ್, 2026 ರ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸಾಮಾನ್ಯ (ಗ್ರಾಮೀಣ, ನಗರ ಮತ್ತು ಸಂಯೋಜಿತ) ವಿಭಾಗವಾರು ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ)
II
ಜೂನ್, 2026 ರ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸಾಮಾನ್ಯ (ಗ್ರಾಮೀಣ, ನಗರ ಮತ್ತು ಸಂಯೋಜಿತ) ಗುಂಪುವಾರು ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ)
III
ಜೂನ್, 2026 ರಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶವಾರು ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ)
IV
ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸಂಯೋಜಿತ (ಸಾಮಾನ್ಯ) ಮಟ್ಟದ ಸೂಚ್ಯಂಕ ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರ
ಅನುಬಂಧ- I
ಜೂನ್, 2026 ರ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸಾಮಾನ್ಯ (ಗ್ರಾಮೀಣ, ನಗರ ಮತ್ತು ಸಂಯೋಜಿತ) ವಿಭಾಗವಾರು ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ)
ವಿಭಾಗದ ಕೋಡ್ (i)
ವಿಭಾಗದ ಹೆಸರು (ii)
ಸೂಚ್ಯಂಕ ಗ್ರಾಮೀಣ (iii)
ಸೂಚ್ಯಂಕ ನಗರ (iv)
ಸಂಯೋಜಿತ (v)
ಹಣದುಬ್ಬರ ಗ್ರಾಮೀಣ (vi)
ಹಣದುಬ್ಬರ ನಗರ (vii)
ಸಂಯೋಜಿತ (viii)
1
ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪಾನೀಯಗಳು
106.7
107.46
106.98
5.21
4.79
5.05
2
ಪಾನ್, ತಂಬಾಕು ಮತ್ತು ಅಮಲು ಪದಾರ್ಥಗಳು
107.88
108.1
107.94
4.61
5.31
4.83
3
ಉಡುಪು ಮತ್ತು ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳು
108.93
106.41
107.97
3.78
2.32
3.23
4
ವಸತಿ, ನೀರು, ವಿದ್ಯುತ್, ಅನಿಲ ಮತ್ತು ಇತರೆ ಇಂಧನಗಳು
104.24
103.13
103.54
2.42
1.75
1.99
5
ಗೃಹಾಲಂಕಾರ, ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ದೈನಂದಿನ ಗೃಹ ನಿರ್ವಹಣೆ
105.16
104.32
104.8
2.54
1.73
2.19
6
ಆರೋಗ್ಯ
104.28
104.88
104.51
1.41
1.44
1.42
7
ಸಾರಿಗೆ
105.54
105.34
105.45
4.37
4.24
4.31
8
ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಸಂವಹನ
104.31
103.66
104.02
0.55
0.28
0.43
9
ಮನರಂಜನೆ, ಕ್ರೀಡೆ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿ
104.76
103.97
104.36
2.07
1.43
1.75
10
ಶಿಕ್ಷಣ ಸೇವೆಗಳು
106.18
108.4
107.52
2.67
3.78
3.34
11
ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ವಸತಿ ಸೇವೆಗಳು
110.74
112.11
111.46
6.75
7.06
6.91
13
ವೈಯಕ್ತಿಕ ಕಾಳಜಿ, ಸಾಮಾಜಿಕ ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಇತರೆ ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳು
125.62
123.51
124.71
17.71
15.43
16.72
ಅಖಿಲ ಭಾರತ
107.24
106.69
107
4.74
3.92
4.38
ಸೂಚನೆ: Comb.: ಸಂಯೋಜಿತ
ಅನುಬಂಧ- II
ಜೂನ್, 2026 ರ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸಾಮಾನ್ಯ (ಗ್ರಾಮೀಣ, ನಗರ ಮತ್ತು ಸಂಯೋಜಿತ) ಗುಂಪುವಾರು ಸೂಚ್ಯಂಕಗಳು ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ)
ಕ್ರ.ಸಂ. (i)
ಗುಂಪಿನ ಕೋಡ್
(ii)
ಗುಂಪಿನ ಹೆಸರು
(iii)
ಸೂಚ್ಯಂಕ
ಗ್ರಾಮೀಣ
(iv)
ನಗರ
(v)
ಸಂಯೋಜಿತ
(vi)
ಹಣದುಬ್ಬರ
ಗ್ರಾಮೀಣ
(vii)
ನಗರ
(viii)
ಸಂಯೋಜಿತ
(ix)
1
1.1
ಆಹಾರ
106.82
107.72
107.15
5.45
5.09
5.32
2
1.2
ಪಾನೀಯಗಳು
103.72
103.3
103.54
0.25
0.01
0.15
3
1.3
ಆಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಸಂಸ್ಕರಿಸುವ ಸೇವೆಗಳು
108.01
108.07
108.02
3.4
3.24
3.35
4
2.1
ಆಲ್ಕೊಹಾಲ್ಯುಕ್ತ ಪಾನೀಯಗಳು
107.24
105.97
106.83
2.83
2.32
2.67
5
2.3
ಪಾನ್ ಮತ್ತು ತಂಬಾಕು
108.45
110.31
108.99
6.24
8.48
6.89
6
3.1
ಉಡುಪು
109.42
107.06
108.53
4.12
2.84
3.64
7
3.2
ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳು
105.71
102.29
104.37
1.48
-0.93
0.54
8
4.1
ವಸತಿಗಾಗಿ ಪಾವತಿಸಿದ ನೈಜ ಬಾಡಿಗೆಗಳು
103.78
103.21
103.34
2.43
1.87
1.99
9
4.3
ವಸತಿಯ ನಿರ್ವಹಣೆ, ದುರಸ್ತಿ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆ
106.95
105.92
106.57
3.53
2.71
3.23
10
4.4
ನೀರು ಸರಬರಾಜು ಮತ್ತು ವಸತಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಇತರೆ ಸೇವೆಗಳು
101.91
102.82
102.54
1.08
1.38
1.29
11
4.5
ವಿದ್ಯುತ್, ಅನಿಲ ಮತ್ತು ಇತರೆ ಇಂಧನಗಳು
104.02
102.27
103.33
2.17
1.09
1.75
12
5.1
ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳು, ಗೃಹಾಲಂಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಬಿಡಿ ಕಾರ್ಪೆಟ್‌ಗಳು
107.36
105.97
106.83
3.59
2.76
3.27
13
5.2
ಗೃಹಬಳಕೆಯ ಜವಳಿ (ಟೆಕ್ಸ್‌ಟೈಲ್ಸ್)
107.36
105.12
106.52
3.43
1.57
2.73
14
5.3
ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ ಉಪಕರಣಗಳು
105.03
102.82
104
2.41
0.61
1.57
15
5.4
ಗಾಜಿನ ವಸ್ತುಗಳು, ಟೇಬಲ್‌ವೇರ್ ಮತ್ತು ಗೃಹಬಳಕೆಯ ಪಾತ್ರೆಗಳು
109.74
107.3
108.81
5.44
3.5
4.7
16
5.5
ಮನೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಾನವನದ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಧನಗಳು
98.94
99.32
99.07
-1.34
0.15
-0.85
17
5.6
ದೈನಂದಿನ ಗೃಹ ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳು
103.78
104.21
103.97
1.82
1.71
1.77
18
6.1
ಔಷಧಗಳು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
105.14
104.93
105.06
1.66
0.95
1.39
19
6.2
ಹೊರರೋಗಿ ಆರೈಕೆ ಸೇವೆಗಳು
102.38
104.84
103.38
0.87
2.48
1.53
20
6.3
ಒಳರೋಗಿ ಆರೈಕೆ ಸೇವೆಗಳು
103.37
105.94
104.44
1.03
2.61
1.69
21
6.4
ಇತರೆ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಳು
102.75
103.66
103.09
0.98
1.57
1.21
22
7.1
ವಾಹನಗಳ ಖರೀದಿ
98.78
97.65
98.21
-4.38
-4.8
-4.59
23
7.2
ವೈಯಕ್ತಿಕ ಸಾರಿಗೆ ಸಾಧನಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ
107.35
107.4
107.37
7.34
7.37
7.35
24
7.3
ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸಾರಿಗೆ ಸೇವೆಗಳು
104.86
105.21
105.01
2.49
2.76
2.6
25
7.4
ಸರಕುಗಳ ಸಾರಿಗೆ ಸೇವೆಗಳು
107.77
108.01
107.91
7.5
7.84
7.7
26
8.1
ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಸಂವಹನ ಉಪಕರಣಗಳು
100.72
99.67
100.24
1.42
0.3
0.91
27
8.3
ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಸಂವಹನ ಸೇವೆಗಳು
105.28
104.84
105.09
0.32
0.28
0.31
28
9.1
ಮನರಂಜನಾ ಬಾಳಿಕೆ ಬರುವ ವಸ್ತುಗಳು
97.37
101.08
99.97
-3.03
0.26
-0.72
29
9.2
ಇತರೆ ಮನರಂಜನಾ ಸರಕುಗಳು
106.64
106.48
106.57
3.23
2.72
3.02
30
9.3
ಉದ್ಯಾನವನದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಕುಪ್ರಾಣಿಗಳು
111.22
109.6
110.35
3.55
3.96
3.76
31
9.4
ಮನರಂಜನಾ ಸೇವೆಗಳು
106.43
102.15
103.86
4.62
0.85
2.36
32
9.5
ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸರಕುಗಳು
103.19
105.58
104.38
1.83
2.2
2.02
33
9.6
ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸೇವೆಗಳು
104.66
104.87
104.79
2.5
1.56
1.92
34
9.7
ದಿನಪತ್ರಿಕೆಗಳು, ಪುಸ್ತಕಗಳು ಮತ್ತು ಲೇಖನ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
102.88
102.87
102.88
0.83
0.84
0.84
35
10.1
ಆರಂಭಿಕ ಬಾಲ್ಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಶಿಕ್ಷಣ
108.1
109.34
108.87
3.49
3.9
3.75
36
10.2
ಪ್ರೌಢ ಶಿಕ್ಷಣ
107.46
109.83
108.97
3.27
3.85
3.64
37
10.4
ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ
102.96
107.96
106.2
1.65
5.25
3.99
38
10.5
ಹಂತದಿಂದ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸದ ಶಿಕ್ಷಣ
103.56
104.14
103.84
1.28
1.74
1.51
39
11.1
ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪಾನೀಯ ಬಡಿಸುವ ಸೇವೆಗಳು
110.79
112.14
111.5
6.78
7.07
6.94
40
11.2
ವಸತಿ ಸೇವೆಗಳು
103.23
105.88
104.42
1.38
3.09
2.15
41
13.1
ವೈಯಕ್ತಿಕ ಕಾಳಜಿ
105.45
106.03
105.7
2.29
2.38
2.33
42
13.2
ಇತರೆ ವೈಯಕ್ತಿಕ ವಸ್ತುಗಳು
179.81
168.3
174.72
54.19
45.07
50.17
43
13.9
ಇತರೆ ಸೇವೆಗಳು
103.64
102.49
103.19
2.01
1.11
1.66
ಸೂಚನೆ: Comb.: ಸಂಯೋಜಿತ
ಅನುಬಂಧ-III
ಜೂನ್, 2026 ರಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶವಾರು ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೂಚ್ಯಂಕ ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರ (ತಾತ್ಕಾಲಿಕ)
ಕ್ರ.ಸಂ. (i)
ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ (ii)
ಸಿಪಿಐ (CPI)
ಗ್ರಾಮೀಣ (iii)
ನಗರ (iv)
ಸಂಯೋಜಿತ (v)
ಹಣದುಬ್ಬರ
ಗ್ರಾಮೀಣ (vi)
ನಗರ (vii)
ಸಂಯೋಜಿತ (viii)
1
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು
111.95
107
109.52
6.42
3.67
5.08
2
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
106.9
106.86
106.88
5.71
4.89
5.39
3
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
104.9
104.94
104.91
2.33
2.87
2.47
4
ಅಸ್ಸಾಂ
105.51
104.16
105.23
3.93
2.26
3.59
5
ಬಿಹಾರ
105.39
104.8
105.3
3.38
2.67
3.28
6
ಚಂಡೀಗಢ*
107.25
107.25
4.26
4.26
7
ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢ
104.71
104.13
104.51
4.44
2.89
3.91
8
ಗೋವಾ
105.66
105.95
105.85
2.58
3.39
3.1
9
ಗುಜರಾತ್
106.47
106.16
106.29
4.39
3.74
4.01
10
ಹರಿಯಾಣ
107.11
106.59
106.85
4.12
3.49
3.81
11
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
106.41
107.84
106.64
3.12
4.48
3.33
12
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
106.91
105.92
106.63
3.5
3.38
3.47
13
ಜಾರ್ಖಂಡ್
106.08
104.55
105.56
4.65
3.59
4.29
14
ಕರ್ನಾಟಕ
108.54
107.35
107.94
5.25
4.34
4.8
15
ಕೇರಳ
110.06
107.92
108.88
5.07
3.74
4.34
16
ಲಡಾಖ್
107.6
106.51
107.33
4.16
3.64
4.03
17
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
105.99
107.54
107.12
2.65
3.39
3.19
18
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
107.68
107.07
107.44
5.26
4.82
5.09
19
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
107.91
106.26
106.91
4.79
3.18
3.81
20
ಮಣಿಪುರ
103.87
104.71
104.14
3.23
2.33
2.94
21
ಮೇಘಾಲಯ
106.04
104.76
105.71
2.7
2.46
2.64
22
ಮಿಜೋರಾಂ
104.62
103.36
103.9
1.88
1.43
1.63
23
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
106.47
104.33
105.65
2.87
2.76
2.83
24
ದೆಹಲಿ (NCT of Delhi)
104.48
104.76
104.75
3.92
2.94
2.96
25
ಒಡಿಶಾ
106.43
105.82
106.27
5.4
4.47
5.15
26
ಪುದುಚೇರಿ
108.87
108.32
108.49
6.05
5.1
5.39
27
ಪಂಜಾಬ್
107.97
106.76
107.41
4.25
3.34
3.83
28
ರಾಜಸ್ಥಾನ
107.73
106.94
107.45
5.09
3.98
4.7
29
ಸಿಕ್ಕಿಂ
107.8
107.22
107.61
4.61
4.27
4.49
30
ತಮಿಳುನಾಡು
108.25
108.1
108.16
5.49
5.05
5.24
31
ತೆಲಂಗಾಣ
109.99
109.19
109.53
6.94
5.94
6.36
32
ದಾದ್ರಾ ಮತ್ತು ನಗರ ಹವೇಲಿ ಮತ್ತು ದಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು
107.58
106.89
107.07
4.68
4.11
4.25
33
ತ್ರಿಪುರ
103.49
103.53
103.5
1.46
2.27
1.65
34
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
107.46
106.56
107.18
4.94
3.75
4.56
35
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
108.36
105.91
107.46
4.6
3.32
4.13
36
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
106.23
105.84
106.06
4.38
3.42
3.95
*: ಚಂಡೀಗಢದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಗ್ರಾಮೀಣ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಇಲ್ಲ
ಅನುಬಂಧ-IV
ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸಂಯೋಜಿತ (ಸಾಮಾನ್ಯ) ಮಟ್ಟದ ಸೂಚ್ಯಂಕ ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರ
ತಿಂಗಳು (i)
ಸೂಚ್ಯಂಕ
ಗ್ರಾಮೀಣ (ii)
ನಗರ (iii)
ಸಂಯೋಜಿತ (iv)
ಹಣದುಬ್ಬರ (%)
ಗ್ರಾಮೀಣ (v)
ನಗರ (vi)
ಸಂಯೋಜಿತ (vii)
ಜನವರಿ-25
101.81
101.49
101.67
ಫೆಬ್ರವರಿ-25
101.33
101.3
101.32
ಮಾರ್ಚ್-25
101.34
101.47
101.39
ಏಪ್ರಿಲ್-25
101.49
101.71
101.58
ಮೇ-25
101.78
102.06
101.9
ಜೂನ್-25
102.39
102.66
102.51
ಜುಲೈ-25
103.34
103.36
103.35
ಆಗಸ್ಟ್-25
103.84
103.6
103.74
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್-25
103.8
103.66
103.74
ಅಕ್ಟೋಬರ್-25
103.85
103.61
103.74
ನವೆಂಬರ್-25
104.16
103.83
104.01
ಡಿಸೆಂಬರ್-25
104.19
103.98
104.1
ಜನವರಿ-26
104.59
104.28
104.45
2.73
2.75
2.74
ಫೆಬ್ರವರಿ-26
104.74
104.36
104.57
3.37
3.02
3.21
ಮಾರ್ಚ್-26
105.02
104.62
104.84
3.63
3.11
3.4
ಏಪ್ರಿಲ್-26
105.28
104.92
105.12
3.74
3.16
3.48
ಮೇ-26
106.11
105.66
105.91
4.25
3.53
3.93
ಜೂನ್-26*
107.24
106.69
107
4.74
3.92
4.38
* ಜೂನ್ 2026 ರ ತಿಂಗಳ ಸೂಚ್ಯಂಕ ಮತ್ತು ಹಣದುಬ್ಬರವು ತಾತ್ಕಾಲಿಕವಾಗಿದೆ.