Ministry of Defence
Kargil Vijay Diwas 2026: Raksha Mantri flags-off motorcycle expedition from National War Memorial to Kargil War Memorial
Over next 13 days, 28 riders to cover 1,900 kms to honour the courage, resolve & supreme sacrifice of Indian bravehearts
1999 Kargil war victory represents India's enduring resolve to respond with full might to any hostile gaze upon our land, identity & honour: Shri Rajnath Singh
14 JUL 2026 1:00PM by PIB Delhi
As part of the nationwide observance of Kargil Vijay Diwas 2026, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, on July 14, 2026, flagged-off the 13-day ‘Shaurya Vijay Yatra’, a commemorative motorcycle expedition, from the National War Memorial, New Delhi to the Kargil War Memorial in Dras, Ladakh. The expedition will witness 28 riders, including serving & retired defence forces personnel, and their family members, cover 1,900 kilometers while traversing through the demanding terrain of the northern Himalayas to honour the courage, resolve & supreme sacrifice of the Indian bravehearts who ensured victory in the 1999 Kargil War. The motto of the expedition is ‘One Ride, One Nation, One Salute’.
In his address, Raksha Mantri paid glowing tributes to the gallant Indian soldiers, who, he said, wrote a golden chapter of courage, patience, discipline, and unmatched patriotism that militaries across the world still study and regard with respect. “At an altitude of nearly 20,000 feet and temperatures plummeting to minus 40 degrees celsius, our soldiers achieved their objectives with courage and resilience. They reclaimed every peak, hill & bunker from enemy control and upheld the honour of the Tricolour. The victory represents India's enduring resolve to respond with full might to any hostile gaze upon our land, identity and honour,” he added.
Shri Rajnath Singh expressed deep gratitude to all the Indian bravehearts, including Param Vir Chakra awardees Captain Vikram Batra, Lieutenant Manoj Kumar Pandey, Subedar Major (Honorary Captain) Yogendra Singh Yadav (Retd) and Subedar Major (Honorary Captain) Sanjay Kumar (Retd), for their invaluable contribution in ensuring victory in the war. He stated that these valiant soldiers serve as an inspiration to the youth, and will continue to inspire future generations.
Enroute, the riders will pay homage at prominent military memorials, including the Chandimandir War Memorial, Rezang La War Memorial and Leh War Memorial. They will also interact with and felicitate Veer Naris, recognising their courage and resilience. The expedition will culminate at the Kargil War Memorial on the Kargil Vijay Diwas on July 26, 2026.
During the expedition, riders will carry an urn containing the National War Memorial’s sacred soil, which will be offered at Kargil in the memory of the fallen heroes. “When the soil from here unites with the one in Kargil, it would symbolise the confluence of the reverence of the nation's current generation and the valour of the nation’s heroes,” stated Raksha Mantri.
Highlighting a key aspect of the Shaurya Vijay Yatra, Shri Rajnath Singh said the expedition brings together serving officers, veterans, and civilians from different parts of the country. “Diverse backgrounds, languages, and traditions, yet one Tricolour, one Nation, and a shared reverence for our heroes - this is the very identity of our country,” he said.
With National Cadet Corps (NCC) cadets in attendance at the flag-off ceremony, Raksha Mantri exuded confidence that the expedition will awaken a renewed sense of patriotism among the people, especially the youth. He added that it will convey a message to future generations that the defence of the nation’s freedom and honour takes place not only at the borders, but also in our memories and values.
Chief of Defence Staff General NS Raja Subramani, Chief of the Army Staff General Dhiraj Seth and other senior officials were present on the occasion. Shaurya Vijay Yatra reflects the Indian Army’s commitment to carrying forward the values exemplified during Operation Vijay. By retracing this journey of courage, the expedition seeks to inspire future generations to uphold duty, honour and selfless service.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
કારગિલ વિજય દિવસ 2026: સંરક્ષણ મંત્રીએ નેશનલ વોર મેમોરિયલથી કારગિલ વોર મેમોરિયલ સુધીની મોટરસાઇકલ રેલીને લીલી ઝંડી બતાવી પ્રસ્થાન કરાવ્યું
આગામી 13 દિવસમાં, 28 બાઇક સવારો ભારતીય વીર જવાનોના સાહસ, સંકલ્પ અને સર્વોચ્ચ બલિદાનને સન્માન આપવા માટે 1,900 કિલોમીટરનું અંતર કાપશે
1999ના કારગિલ યુદ્ધની જીત આપણી જમીન, ઓળખ અને સન્માન પર કોઈ પણ પ્રતિકૂળ દ્રષ્ટિનો સંપૂર્ણ તાકાત સાથે જવાબ આપવાના ભારતના કાયમી સંકલ્પનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે: શ્રી રાજનાથ સિંહ
14 JUL 2026 1:00PM by PIB Ahmedabad
દેશવ્યાપી કારગિલ વિજય દિવસ 2026ની ઉજવણીના ભાગરૂપે, સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે 14 જુલાઈ 2026ના રોજ નવી દિલ્હીના રાષ્ટ્રીય યુદ્ધ સ્મારક થી દ્રાસ, લદ્દાખ ખાતેના કારગિલ વોર મેમોરિયલ સુધીની 13 દિવસની સ્મરણાર્થે યોજાયેલી મોટરસાઇકલ રેલી 'શૌર્ય વિજય યાત્રા' ને લીલી ઝંડી બતાવી પ્રસ્થાન કરાવ્યું હતું. આ અભિયાનમાં સેવામાં કાર્યરત અને નિવૃત્ત સંરક્ષણ દળોના કર્મચારીઓ અને તેમના પરિવારના સભ્યો સહિત 28 બાઇક સવારો જોડાશે, જેઓ 1999ના કારગિલ યુદ્ધમાં વિજય સુનિશ્ચિત કરનારા ભારતીય વીરોના સાહસ, સંકલ્પ અને સર્વોચ્ચ બલિદાનને સન્માનિત કરવા માટે ઉત્તરીય હિમાલયના પડકારજનક ભૂપ્રદેશોમાંથી પસાર થઈને 1,900 કિલોમીટરનું અંતર કાપશે. આ અભિયાનનું સૂત્ર ‘વન રાઇડ, વન નેશન, વન સેલ્યુટ’ છે.
પોતાના સંબોધનમાં, સંરક્ષણ મંત્રીએ બહાદુર ભારતીય સૈનિકોને ભાવભીની શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી હતી, જેમણે, તેમણે જણાવ્યું હતું કે, સાહસ, ધીરજ, શિસ્ત અને અજોડ દેશભક્તિનો એક એવો સુવર્ણ અધ્યાય લખ્યો છે જેનો વિશ્વભરની સેનાઓ આજે પણ અભ્યાસ કરે છે અને આદર સાથે જુએ છે. તેમણે ઉમેર્યું કે, “આશરે 20,000 ફૂટની ઊંચાઈએ અને માઈનસ 40 ડિગ્રી સેલ્સિયસ સુધી ઘટી જતા તાપમાનમાં, આપણા સૈનિકોએ સાહસ અને સ્થિતિસ્થાપકતા સાથે તેમના લક્ષ્યો હાંસલ કર્યા હતા. તેમણે દુશ્મનના નિયંત્રણમાંથી દરેક ચોટી, ટેકરી અને બંકર પાછા મેળવ્યા અને ત્રિરંગાની શાન જાળવી રાખી. આ જીત આપણી જમીન, ઓળખ અને સન્માન પર પડનારી કોઈપણ પ્રતિકૂળ દ્રષ્ટિનો સંપૂર્ણ તાકાત સાથે જવાબ આપવાના ભારતના કાયમી સંકલ્પનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે.
શ્રી રાજનાથ સિંહે યુદ્ધમાં વિજય સુનિશ્ચિત કરવા માટે અમૂલ્ય યોગદાન આપવા બદલ પરમવીર ચક્ર વિજેતાઓ કેપ્ટન વિક્રમ બાત્રા, લેફ્ટનન્ટ મનોજ કુમાર પાંડે, સુબેદાર મેજર (માનદ કેપ્ટન) યોગેન્દ્ર સિંહ યાદવ (નિવૃત્ત) અને સુબેદાર મેજર (માનદ કેપ્ટન) સંજય કુમાર (નિવૃત્ત) સહિત તમામ ભારતીય વીરો પ્રત્યે ઊંડી કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરી હતી. તેમણે જણાવ્યું હતું કે આ બહાદુર સૈનિકો યુવાનો માટે પ્રેરણારૂપ છે અને ભવિષ્યની પેઢીઓને પ્રેરણા આપતા રહેશે.
માર્ગમાં, આ બાઇક સવારો ચંડીમંદિર વોર મેમોરિયલ, રેઝાંગ લા વોર મેમોરિયલ અને લેહ વોર મેમોરિયલ સહિતના અગ્રણી લશ્કરી સ્મારકો પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરશે. તેઓ વીર નારીઓ સાથે મુલાકાત કરીને તેમના અદમ્ય સાહસ અને ધૈર્યને સન્માનિત પણ કરશે. આ અભિયાનનું સમાપન 26 જુલાઈ, 2026ના રોજ કારગિલ વિજય દિવસ નિમિત્તે કારગિલ યુદ્ધ સ્મારક ખાતે થશે.
અભિયાન દરમિયાન, બાઇક સવારો નેશનલ વોર મેમોરિયલની પવિત્ર માટી ધરાવતો એક કળશ સાથે લઈ જશે, જે કારગિલમાં શહીદ વીર જવાનોની સ્મૃતિને સમર્પિત કરવામાં આવશે. સંરક્ષણ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, "અહીંની પવિત્ર માટી જ્યારે કારગિલની માટી સાથે ભળશે, ત્યારે તે દેશની વર્તમાન પેઢીની શ્રદ્ધા અને આપણા વીર શહીદોના અદમ્ય શૌર્યના પવિત્ર સંગમનું પ્રતીક બનશે."
શૌર્ય વિજય યાત્રાના એક મુખ્ય પાસા પર પ્રકાશ પાડતા શ્રી રાજનાથ સિંહે જણાવ્યું હતું કે આ અભિયાન દેશના વિવિધ ભાગોમાંથી કાર્યરત અધિકારીઓ, અનુભવી સૈનિકો અને નાગરિકોને એકસાથે લાવે છે. તેમણે કહ્યું કે, “વિવિધ પૃષ્ઠભૂમિ, ભાષાઓ અને પરંપરાઓ હોવા છતાં, એક ત્રિરંગો, એક રાષ્ટ્ર અને આપણા વીર શહીદો માટે એક સમાન આદર - આ જ આપણા દેશની ઓળખ છે.
ફ્લેગ-ઓફ સમારોહમાં નેશનલ કેડેટ કોર્પ્સ (NCC) ના કેડેટ્સની ઉપસ્થિતિ વચ્ચે, રક્ષા મંત્રીએ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે આ અભિયાન લોકોમાં, ખાસ કરીને યુવાનોમાં દેશભક્તિની એક નવી ભાવના જગાડશે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે તે ભવિષ્યની પેઢીઓને સંદેશ આપશે કે દેશની સ્વતંત્રતા અને સન્માનનું રક્ષણ માત્ર સરહદો પર જ નહીં, પરંતુ આપણી સ્મૃતિઓ અને મૂલ્યોમાં પણ થાય છે.
આ પ્રસંગે ચીફ ઑફ ડિફેન્સ સ્ટાફ જનરલ એનએસ રાજા સુબ્રમણિ, ચીફ ઑફ ધ આર્મી સ્ટાફ જનરલ ધીરજ સેઠ અને અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. શૌર્ય વિજય યાત્રા ઑપરેશન વિજય દરમિયાન પ્રદર્શિત કરાયેલા મૂલ્યોને આગળ ધપાવવા માટે ભારતીય સેનાની પ્રતિબદ્ધતાને દર્શાવે છે. સાહસની આ સફરને પુનઃ રેખાંકિત કરીને, આ અભિયાન ભવિષ્યની પેઢીઓને કર્તવ્ય, સન્માન અને નિઃસ્વાર્થ સેવાના આદર્શો જાળવી રાખવા માટે પ્રેરિત કરવાનો પ્રયાસ કરે છે.