Ministry of Defence
Kargil Vijay Diwas 2026: Raksha Mantri flags-off motorcycle expedition from National War Memorial to Kargil War Memorial
Over next 13 days, 28 riders to cover 1,900 kms to honour the courage, resolve & supreme sacrifice of Indian bravehearts
1999 Kargil war victory represents India's enduring resolve to respond with full might to any hostile gaze upon our land, identity & honour: Shri Rajnath Singh
14 JUL 2026 1:00PM by PIB Delhi
As part of the nationwide observance of Kargil Vijay Diwas 2026, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, on July 14, 2026, flagged-off the 13-day ‘Shaurya Vijay Yatra’, a commemorative motorcycle expedition, from the National War Memorial, New Delhi to the Kargil War Memorial in Dras, Ladakh. The expedition will witness 28 riders, including serving & retired defence forces personnel, and their family members, cover 1,900 kilometers while traversing through the demanding terrain of the northern Himalayas to honour the courage, resolve & supreme sacrifice of the Indian bravehearts who ensured victory in the 1999 Kargil War. The motto of the expedition is ‘One Ride, One Nation, One Salute’.
In his address, Raksha Mantri paid glowing tributes to the gallant Indian soldiers, who, he said, wrote a golden chapter of courage, patience, discipline, and unmatched patriotism that militaries across the world still study and regard with respect. “At an altitude of nearly 20,000 feet and temperatures plummeting to minus 40 degrees celsius, our soldiers achieved their objectives with courage and resilience. They reclaimed every peak, hill & bunker from enemy control and upheld the honour of the Tricolour. The victory represents India's enduring resolve to respond with full might to any hostile gaze upon our land, identity and honour,” he added.
Shri Rajnath Singh expressed deep gratitude to all the Indian bravehearts, including Param Vir Chakra awardees Captain Vikram Batra, Lieutenant Manoj Kumar Pandey, Subedar Major (Honorary Captain) Yogendra Singh Yadav (Retd) and Subedar Major (Honorary Captain) Sanjay Kumar (Retd), for their invaluable contribution in ensuring victory in the war. He stated that these valiant soldiers serve as an inspiration to the youth, and will continue to inspire future generations.
Enroute, the riders will pay homage at prominent military memorials, including the Chandimandir War Memorial, Rezang La War Memorial and Leh War Memorial. They will also interact with and felicitate Veer Naris, recognising their courage and resilience. The expedition will culminate at the Kargil War Memorial on the Kargil Vijay Diwas on July 26, 2026.
During the expedition, riders will carry an urn containing the National War Memorial’s sacred soil, which will be offered at Kargil in the memory of the fallen heroes. “When the soil from here unites with the one in Kargil, it would symbolise the confluence of the reverence of the nation's current generation and the valour of the nation’s heroes,” stated Raksha Mantri.
Highlighting a key aspect of the Shaurya Vijay Yatra, Shri Rajnath Singh said the expedition brings together serving officers, veterans, and civilians from different parts of the country. “Diverse backgrounds, languages, and traditions, yet one Tricolour, one Nation, and a shared reverence for our heroes - this is the very identity of our country,” he said.
With National Cadet Corps (NCC) cadets in attendance at the flag-off ceremony, Raksha Mantri exuded confidence that the expedition will awaken a renewed sense of patriotism among the people, especially the youth. He added that it will convey a message to future generations that the defence of the nation’s freedom and honour takes place not only at the borders, but also in our memories and values.
Chief of Defence Staff General NS Raja Subramani, Chief of the Army Staff General Dhiraj Seth and other senior officials were present on the occasion. Shaurya Vijay Yatra reflects the Indian Army’s commitment to carrying forward the values exemplified during Operation Vijay. By retracing this journey of courage, the expedition seeks to inspire future generations to uphold duty, honour and selfless service.

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
കാർഗിൽ വിജയ് ദിവസ് 2026: ദേശീയ യുദ്ധസ്മാരകത്തിൽ നിന്ന് കാർഗിൽ യുദ്ധസ്മാരകത്തിലേക്കുള്ള മോട്ടോർ സൈക്കിൾ പര്യടനം രക്ഷാമന്ത്രി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്തു
14 JUL 2026 1:00PM by PIB Thiruvananthpuram
കാർഗിൽ വിജയ് ദിവസ്-2026 രാജ്യവ്യാപകമായി ആചരിക്കുന്നതിൻ്റെ ഭാഗമായി, 13 ദിവസം നീണ്ടുനിൽക്കുന്ന ‘ശൗര്യ വിജയ് യാത്ര’ രക്ഷാമന്ത്രി ശ്രീ. രാജ്‌നാഥ് സിംഗ് 2026 ജൂലൈ 14-ന് ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്തു. ന്യൂഡൽഹിയിലെ ദേശീയ യുദ്ധസ്മാരകത്തിൽ നിന്ന് ലഡാക്കിലെ ദ്രാസിലുള്ള കാർഗിൽ യുദ്ധസ്മാരകം വരെയുള്ള ഈ അനുസ്മരണ മോട്ടോർ സൈക്കിൾ പര്യടനത്തിൽ സർവീസിലുള്ളവരും വിരമിച്ചവരുമായ പ്രതിരോധ സേനാംഗങ്ങളും അവരുടെ കുടുംബാംഗങ്ങളും ഉൾപ്പെടെ 28 റൈഡർമാർ പങ്കെടുക്കുന്നുണ്ട്. 1999-ലെ കാർഗിൽ യുദ്ധത്തിൽ വിജയം ഉറപ്പാക്കിയ ഇന്ത്യയുടെ വീരസൈനികരുടെ ധീരതയ്ക്കും ദൃഢനിശ്ചയത്തിനും പരമോന്നതമായ ത്യാഗത്തിനും ആദരവർപ്പിക്കുന്നതിനായി, വടക്കൻ ഹിമാലയത്തിലെ ദുർഘടമായ ഭൂപ്രദേശങ്ങളിലൂടെ 1,900 കിലോമീറ്റർ ദൂരമാണ് ഈ സംഘം സഞ്ചരിക്കുക. ‘ഒരു യാത്ര, ഒരു രാജ്യം, ഒരു പ്രണാമം' എന്നതാണ് ഈ പര്യടനത്തിൻ്റെ മുദ്രാവാക്യം.
ചടങ്ങിൽ സംസാരിച്ച രക്ഷാമന്ത്രി, ധീരരായ ഇന്ത്യൻ സൈനികർക്ക് ആദരാഞ്ജലികൾ അർപ്പിച്ചു. നമ്മുടെ സൈനികർ എഴുതിച്ചേർത്ത ധീരതയുടെയും ക്ഷമയുടെയും അച്ചടക്കത്തിൻ്റെയും അനുപമമായ രാജ്യസ്നേഹത്തിൻ്റെയും സുവർണ്ണ ലിഖിതങ്ങൾ ലോകമെമ്പാടുമുള്ള സൈന്യങ്ങൾ ഇന്നും ബഹുമാനത്തോടെ വീക്ഷിക്കുകയും പഠിക്കുകയും ചെയ്യുന്നതായി അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. “ഏകദേശം 20,000 അടി ഉയരത്തിലും, മൈനസ് 40 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് താപനിലയിലും നമ്മുടെ സൈനികർ ധീരതയോടും സഹിഷ്ണുതയോടും കൂടി ലക്ഷ്യങ്ങൾ കൈവരിച്ചു. എല്ലാ മലനിരകളും ബങ്കറുകളും അവർ ശത്രുക്കളുടെ നിയന്ത്രണത്തിൽ നിന്ന് തിരിച്ചുപിടിക്കുകയും ത്രിവർണ്ണ പതാകയുടെ അന്തസ്സ് ഉയർത്തിപ്പിടിക്കുകയും ചെയ്തു. നമ്മുടെ ഭൂമി, വ്യക്തിത്വo, അന്തസ് എന്നിവയുടെ നേരെയുണ്ടാകുന്ന ഏതൊരു ശത്രുതാപരമായ നീക്കത്തിനും പൂർണ്ണ ശക്തിയോടെ മറുപടി നൽകാനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ശാശ്വത ദൃഢനിശ്ചയത്തെയാണ് ഈ വിജയം പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നത്,” അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
യുദ്ധത്തിൽ വിജയം ഉറപ്പാക്കുന്നതിൽ വിലമതിക്കാനാവാത്ത സംഭാവനകൾ നൽകിയ പരംവീർ ചക്ര ജേതാക്കളായ ക്യാപ്റ്റൻ വിക്രം ബത്ര, ലെഫ്റ്റനൻ്റ് മനോജ് കുമാർ പാണ്ഡെ, സുബേദാർ മേജർ (ഹോണററി ക്യാപ്റ്റൻ) യോഗേന്ദ്ര സിംഗ് യാദവ് (റിട്ട.), സുബേദാർ മേജർ (ഹോണററി ക്യാപ്റ്റൻ) സഞ്ജയ് കുമാർ (റിട്ട.) ഉൾപ്പെടെയുള്ള എല്ലാ ഇന്ത്യൻ യോദ്ധാക്കൾക്കും ശ്രീ. രാജ്‌നാഥ് സിംഗ് അഗാധ കൃതജ്ഞത രേഖപ്പെടുത്തി. ഈ ധീരരായ സൈനികർ യുവാക്കൾക്ക് പ്രചോദനമാണെന്നും ഭാവി തലമുറകളെ അവർ തുടർന്നും പ്രചോദിപ്പിക്കുമെന്നും അദ്ദേഹം പ്രസ്താവിച്ചു.
യാത്രയ്ക്കിടയിൽ റൈഡർമാർ ചണ്ഡിമന്ദിർ യുദ്ധസ്മാരകം, റെസാങ് ലാ യുദ്ധസ്മാരകം, ലേ യുദ്ധസ്മാരകം എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള പ്രമുഖ സൈനിക സ്മാരകങ്ങളിൽ ആദരാഞ്ജലി അർപ്പിക്കും. വീരനാരിമാരുമായി സംവദിക്കുകയും അവരുടെ ധീരതയെയും സഹിഷ്ണുതയെയും ആദരിക്കുകയും ചെയ്യും.2026 ജൂലൈ 26-ന് കാർഗിൽ വിജയ് ദിവസ് ദിനത്തിൽ ഈ പര്യടനം കാർഗിൽ യുദ്ധസ്മാരകത്തിൽ സമാപിക്കും.
പര്യടനത്തിനിടയിൽ, റൈഡർമാർ ദേശീയ യുദ്ധസ്മാരകത്തിലെ പവിത്രമായ മണ്ണ് അടങ്ങിയ ഒരു കലശം കൈയ്യിൽ കരുതും. ഇത് കാർഗിലിൽ രാജ്യത്തിനായി ജീവൻ വെടിഞ്ഞ വീരന്മാരുടെ സ്മരണയ്ക്കായി സമർപ്പിക്കും. “ഇവിടുത്തെ മണ്ണ് കാർഗിലിലെ മണ്ണുമായി ചേരുമ്പോൾ, അത് രാജ്യത്തെ ഇന്നത്തെ തലമുറയുടെ ആദരവിൻ്റെയും രാജ്യത്തിൻ്റെ യോദ്ധാക്കളുടെ ധീരതയുടെയും സംഗമത്തെ പ്രതീകപ്പെടുത്തും,” രക്ഷാമന്ത്രി പ്രസ്താവിച്ചു.
ശൗര്യ വിജയ് യാത്രയുടെ പ്രധാന സവിശേഷത എടുത്തുപറഞ്ഞ ശ്രീ. രാജ്‌നാഥ് സിംഗ്, ഈ പര്യടനം രാജ്യത്തിൻ്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള സേനാ ഉദ്യോഗസ്ഥരെയും മുൻ സൈനികരെയും സിവിലിയന്മാരെയും ഒന്നിപ്പിക്കുന്നുവെന്ന് പറഞ്ഞു. “വ്യത്യസ്തമായ പശ്ചാത്തലങ്ങൾ, ഭാഷകൾ, പാരമ്പര്യങ്ങൾ, എങ്കിലും ഒരു ത്രിവർണ്ണ പതാക, ഒരു രാജ്യം, നമ്മുടെ നായകന്മാരോടുള്ള ആദരവ് - ഇതാണ് നമ്മുടെ രാജ്യത്തിൻ്റെ യഥാർത്ഥ വ്യക്തിത്വം,” അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
നാഷണൽ കേഡറ്റ് കോർപ്സ് കേഡറ്റുകൾ പങ്കെടുത്ത ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചടങ്ങിൽ, ഈ പര്യടനം ജനങ്ങളിൽ, പ്രത്യേകിച്ച് യുവാക്കളിൽ രാജ്യസ്‌നേഹത്തിൻ്റെ ഒരു പുതിയ ഉണർവ് ഉണ്ടാക്കുമെന്ന് രക്ഷാമന്ത്രി ആത്മവിശ്വാസം പ്രകടിപ്പിച്ചു. രാജ്യത്തിൻ്റെ സ്വാതന്ത്ര്യവും അന്തസും അതിർത്തികളിൽ മാത്രമല്ല, നമ്മുടെ ഓർമ്മകളിലും മൂല്യങ്ങളിലും കൂടിയാണ് സംരക്ഷിക്കപ്പെടേണ്ടത് എന്ന സന്ദേശം ഇത് ഭാവി തലമുറകൾക്ക് നൽകുമെന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
ചീഫ് ഓഫ് ഡിഫൻസ് സ്റ്റാഫ് ജനറൽ എൻ.എസ്. രാജ സുബ്രമണി, ചീഫ് ഓഫ് ദി ആർമി സ്റ്റാഫ് ജനറൽ ധീരജ് സേഥ് എന്നിവരും മറ്റ് മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥരും ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുത്തു. 'ഓപ്പറേഷൻ വിജയ്' കാലത്ത് കാണിച്ച മൂല്യങ്ങൾ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകാനുള്ള ഇന്ത്യൻ സൈന്യത്തിൻ്റെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയാണ് ശൗര്യ വിജയ് യാത്ര പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നത്.
ധീരതയുടെ ഈ യാത്ര പുനരാവിഷ്കരിക്കുന്നതിലൂടെ, കർത്തവ്യം, അന്തസ്സ്, നിസ്വാർത്ഥ സേവനം എന്നിവ ഉയർത്തിപ്പിടിക്കാൻ ഭാവി തലമുറയെ പ്രചോദിപ്പിക്കാൻ ഈ പര്യടനം ലക്ഷ്യമിടുന്നു.