Ministry of Law and Justice
India to Host 12th Labour & Employment Ministers Meeting in Hyderabad
BRICS Labour and Employment Ministers to Advance Cooperation on Social Protection, Women’s inclusion in workforce, Skills and Digital Public Infrastructure for Workers Welfare
14 JUL 2026 6:55PM by PIB Delhi
India will host the 2026 BRICS Labour and Employment Ministers' Meeting (LEMM) in Hyderabad on 15–16 July 2026. The meeting will bring together Ministers and senior officials from the BRICS member States, marking one of the key ministerial engagements of India's BRICS chairship in 2026.
The meeting is being convened under India's BRICS Chairship theme: "Building for Resilience, Innovation, Cooperation and Sustainability (BRICS)". Union Minister for Labour & Employment, Shri Mansukh Mandaviya will chair the BRICS Labour & Employment Ministers’ Meeting.
The LEMM follows the Third BRICS Employment Working Group (EWG) Meeting, held in Hyderabad on 13–14 July 2026, where member countries shared best practices and national experiences across the four priority areas.
• Advancing social security and formalisation of labour markets
• Enhancing women's participation and inclusion in the workforce
• Cooperation on employability, skills mapping and development
• Leveraging digital technologies for all workers, including gig and platform workers
Ministers will deliberate upon these four priority areas and share best practices and innovative approaches drawn from their national experiences, ranging from social protection reforms and formalisation strategies to skilling initiatives and inclusive models for platform-based work.
The Working Group also concluded discussions on a draft declaration, which will now be placed before the Ministers for their consideration and adoption at the LEMM.
The meeting will offer a platform for sustained dialogue among BRICS Member States on shared labour market and employment challenges in a fast-changing world of work. Discussions will centre on strengthening cooperation in advancing social protection, workforce skilling, and labour market policy, with the aim of promoting inclusive, resilient and sustainable growth across BRICS countries.
The deliberations are also intended to focus on practical, replicable policy tools and identify pathways through which labour markets across BRICS countries can remain inclusive, adaptable and responsive to changing economic and technological realities.
The Hyderabad meeting is expected to strengthen cooperation among BRICS nations and contribute to practical, forward-looking outcomes on labour, employment and worker welfare. Through continued dialogue and knowledge-sharing, BRICS countries aim to advance policies that support decent work, broaden social protection, foster skills development and prepare their workforces for the opportunities and challenges of the future of work.

કાયદો અને ન્યાય મંત્રાલય
ભારત હૈદરાબાદમાં 12મી શ્રમ અને રોજગાર મંત્રીઓની બેઠકનું આયોજન કરશે
બ્રિક્સ શ્રમ અને રોજગાર મંત્રીઓ કામદારોના કલ્યાણ માટે સામાજિક સુરક્ષા, કાર્યબળમાં મહિલાઓનો સમાવેશ, કૌશલ્ય અને ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પર સહયોગ આગળ વધારશે
14 JUL 2026 6:55PM by PIB Ahmedabad
ભારત 15–16 જુલાઈ 2026 ના રોજ હૈદરાબાદમાં 2026 બ્રિક્સ શ્રમ અને રોજગાર મંત્રીઓની બેઠક (લેબર એન્ડ એમ્પ્લોયમેન્ટ મિનિસ્ટર્સ મીટિંગ - LEMM) નું આયોજન કરશે. આ બેઠક બ્રિક્સ સભ્ય દેશોના મંત્રીઓ અને વરિષ્ઠ અધિકારીઓને એકસાથે લાવશે, જે 2026 માં ભારતના બ્રિક્સ અધ્યક્ષપદની મુખ્ય મંત્રી સ્તરની વ્યસ્તતાઓ પૈકીની એક છે.
આ બેઠક ભારતના બ્રિક્સ અધ્યક્ષપદની થીમ: "બિલ્ડિંગ ફોર રેઝિલિયન્સ, ઇનોવેશન, કોઓપરેશન એન્ડ સસ્ટેનેબિલિટી (BRICS)" હેઠળ બોલાવવામાં આવી રહી છે. કેન્દ્રીય શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી શ્રી મનસુખ માંડવિયા બ્રિક્સ શ્રમ અને રોજગાર મંત્રીઓની બેઠકની અધ્યક્ષતા કરશે.
LEMM એ ત્રીજી બ્રિક્સ એમ્પ્લોયમેન્ટ વર્કિંગ ગ્રુપ (EWG) ની બેઠકને અનુસરે છે, જે 13–14 જુલાઈ 2026 ના રોજ હૈદરાબાદમાં યોજાઈ હતી, જ્યાં સભ્ય દેશોએ ચાર અગ્રતા ધરાવતા ક્ષેત્રોમાં શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓ અને રાષ્ટ્રીય અનુભવો શેર કર્યા હતા.
• સામાજિક સુરક્ષાને આગળ વધારવી અને શ્રમ બજારોનું ઔપચારિકીકરણ (ફોર્મલાઇઝેશન) કરવું
• કાર્યબળમાં મહિલાઓની ભાગીદારી અને સમાવેશને વધારવો
• રોજગારી ક્ષમતા, કૌશલ્ય મેપિંગ અને વિકાસ પર સહયોગ
• ગીગ અને પ્લેટફોર્મ કામદારો સહિત તમામ કામદારો માટે ડિજિટલ તકનીકોનો લાભ લેવો
મંત્રીઓ આ ચાર અગ્રતા ધરાવતા ક્ષેત્રો પર વિચાર-વિમર્શ કરશે અને સામાજિક સુરક્ષા સુધારાઓ અને ઔપચારિકીકરણની વ્યૂહરચનાઓથી લઈને કૌશલ્ય પહેલ અને પ્લેટફોર્મ-આધારિત કાર્ય માટે સમાવેશી મોડલ્સ સુધીના તેમના રાષ્ટ્રીય અનુભવોમાંથી મેળવેલી શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓ અને નવીન અભિગમો શેર કરશે.
વર્કિંગ ગ્રુપે ડ્રાફ્ટ ડિક્લેરેશન (જાહેરાતના મુસદ્દા) પરની ચર્ચાઓ પણ પૂર્ણ કરી લીધી છે, જેને હવે LEMM માં મંત્રીઓની વિચારણા અને દત્તક લેવા (અપનાવવા) માટે તેમની સમક્ષ મૂકવામાં આવશે.
આ બેઠક કામની ઝડપથી બદલાતી દુનિયામાં વહેંચાયેલા શ્રમ બજાર અને રોજગારના પડકારો પર બ્રિક્સ સભ્ય દેશો વચ્ચે સતત સંવાદ માટે એક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડશે. બ્રિક્સ દેશોમાં સમાવેશી, સ્થિતિસ્થાપક અને ટકાઉ વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે સામાજિક સુરક્ષા, કાર્યબળના કૌશલ્ય વિકાસ અને શ્રમ બજારની નીતિને આગળ વધારવામાં સહયોગને મજબૂત કરવા પર ચર્ચાઓ કેન્દ્રિત રહેશે.
આ વિચાર-વિમર્શનો હેતુ વ્યવહારુ, રેપ્લિકેબલ નીતિ વિષયક સાધનો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાનો અને એવા માર્ગો ઓળખવાનો પણ છે કે જેના દ્વારા બ્રિક્સ દેશોમાં શ્રમ બજારો બદલાતી આર્થિક અને તકનીકી વાસ્તવિકતાઓ સામે સમાવેશી, અનુકૂલનશીલ અને પ્રતિભાવશીલ રહી શકે.
હૈદરાબાદની બેઠકથી બ્રિક્સ રાષ્ટ્રો વચ્ચે સહયોગ મજબૂત બનવાની અને શ્રમ, રોજગાર અને કામદારોના કલ્યાણ પર વ્યવહારુ, પ્રગતિશીલ પરિણામોમાં યોગદાન મળવાની અપેક્ષા છે. સતત સંવાદ અને જ્ઞાનની વહેંચણી દ્વારા, બ્રિક્સ દેશો એવી નીતિઓને આગળ વધારવાનું લક્ષ્ય રાખે છે જે ગૌરવપૂર્ણ કાર્યને સમર્થન આપે, સામાજિક સુરક્ષાને વિસ્તૃત કરે, કૌશલ્ય વિકાસને પ્રોત્સાહન આપે અને ભવિષ્યના કાર્યની તકો અને પડકારો માટે તેમના કાર્યબળને સજ્જ કરે.