Ministry of Science & Technology
BRIC-THSTI Hosts Third Industry Meet ‘SYNCHN 2026’
15 JUL 2026 11:08AM by PIB Delhi
The Translational Health Science and Technology Institute (THSTI), an institute of the Biotechnology Research and Innovation Council (BRIC), Department of Biotechnology, Government of India, today successfully hosted its third annual industry business meet, SYNCHN 2026 (Synergistic Collaboration in Healthcare Innovation), at the NCR Biotech Science Cluster campus in Faridabad. The event brought together prominent global health leaders, biotechnology experts, venture capitalists, startups, and policymakers to address coordination gaps and build a concrete pipeline to transfer lab-bench science into commercial-scale patient solutions.
Chief Guest Dr. Kiran Mazumdar-Shaw, Executive Chairperson, Biocon, delivered a virtual address outlining the profound technological transitions reshaping global healthcare:
"I believe the 21st century will increasingly belong to Biology and Biotechnology, led by AI. While India has built world-class scientific institutions, our challenge has never been science but its translation. Building an ecosystem that takes innovation seamlessly from discovery to commercialization is precisely why advanced institutes like THSTI and platforms like SYNCHN are so critical. Value is created only when scientific excellence matches translational excellence through cross-boundary trust and collaboration."
Welcoming delegates, Prof. Ganesan Karthikeyan, Executive Director of THSTI, outlined the summit's strategic trajectory, noting that while SYNCHN’s initial edition in 2024 saw 13 Letters of Intent signed, the second edition in 2025 reached a more robust milestone of 19 binding strategic agreements. Prof. Karthikeyan reasserted THSTI's accountability to outcomes rather than mere outputs, pledging the institute’s state-of-the-art facilities and research acumen to de-risk commercialization and drive continuous academia-industry dialogue. He highlighted THSTI’s robust translation capacity, its fully operationalised Medical Research Centre (MRC) and the Accelerated Productisation and Epidemic Preparedness (APEX) initiative. MRC has an early-phase clinical trial unit, an advanced CAR-T cell research unit, and India’s first Controlled Human Infection Studies (CHIS) facility. The APEX leverages a national-scale pilot production platform designed to aggressively close the "valley of death" between validated research leads and manufacturable biologics.
The summit also anchored pivotal strategy updates from national health administrators. Dr. Rajeev Singh Raghuvanshi (Drugs Controller General India, CDSCO) said that CDSCO is actively shaping a new regulatory system for biologics that integrates non-government industry experts to transform national policy and operational process flows. Concurrently, Prof. M. Srinivas (Member, NITI Aayog) focused on transforming scientific discoveries into affordable, scalable, and real-world healthcare solutions, advocating for reinforced collaboration corridors between premier clinical centers and core research hubs.
Addressing the deep-tech financial landscape, Dr Manish Diwan highlighted the newly operationalised BIRAC Research Development and Innovation (RDI) Fund as a primary catalyst to bridge lifecycle funding gaps for startups, industry, and national labs. This is supported by an impressive macro-environment, with Mr. Amit Pandey (IVCA) noting that India's bioeconomy is sustaining a remarkable 18% year-on-year growth.
There were crucial panel sessions during the SYNCHN 2026, as highlighted below:
Panel / Session
Key Takeaways
Plenary Panel: Global Health – Science, Manufacturing & Partnerships
This panel highlighted India's expanding influence in addressing global healthcare challenges by strengthening international scientific collaborations and integrated research ecosystems. The focus was on building competitive manufacturing, understanding the regulatory aspects, robust public-private partnerships, and resilient research ecosystems.
Panel 2: Accelerating Early Clinical Translation – From Discovery to First-in-Human
Streamlining pathways to transition academic breakthroughs to first-in-human trials faster and utilizing integrated clinical research platforms as critical enablers for real-world validation.
Panel 3: Building the Bridge – Enhancing the Efficiency of Translational Platforms
The discussion highlighted the need to bridge the gap to commercialisation by aligning innovators, investors, and accelerators to scale biotech startups.
The day concluded with open, interactive forums that allowed industry representatives to interface directly with THSTI scientists, alongside guided tours of the institute's state-of-the-art core infrastructure platforms.
6CTQ.jpeg)

વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી મંત્રાલય
BRIC-THSTI એ ત્રીજી ઇન્ડસ્ટ્રી મીટ ‘SYNCHN 2026’નું આયોજન કર્યું
15 JUL 2026 11:08AM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના જૈવ પ્રૌદ્યોગિકી વિભાગ હેઠળના બાયોટેક્નોલોજી રિસર્ચ એન્ડ ઇનોવેશન કાઉન્સિલ (BRIC)ની સંસ્થા ટ્રાન્સલેશનલ હેલ્થ સાયન્સ એન્ડ ટેક્નોલોજી ઇન્સ્ટિટ્યૂટ (THSTI) દ્વારા આજે ફરીદાબાદ સ્થિત એનસીઆર બાયોટેક સાયન્સ ક્લસ્ટર કેમ્પસમાં તેની ત્રીજી વાર્ષિક ઉદ્યોગ-વ્યવસાય બેઠક ‘SYNCHN 2026’ (સિનર્જિસ્ટિક કોલબોરશન ઇન હેલ્થકેર ઇનોવેશ)નું સફળ આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. આ ઇવેન્ટમાં વૈશ્વિક હેલ્થ લીડર્સ, બાયોટેકનોલોજી નિષ્ણાતો, વેન્ચર કેપિટલિસ્ટ્સ, સ્ટાર્ટઅપ્સ અને નીતિ નિર્માતાઓ એકસાથે આવ્યા હતા જેથી સંકલનની ખામીઓને દૂર કરી શકાય અને લેબ-બેન્ચ સાયન્સને વ્યાપારી સ્તરના દર્દીઓના ઉકેલોમાં રૂપાંતરિત કરવા માટે એક નક્કર પાઇપલાઇન બનાવી શકાય.
મુખ્ય અતિથિ તરીકે બાયોકોનનાં એક્ઝિક્યુટિવ ચેરપર્સન ડૉ. કિરણ મઝુમદાર-શૉએ વર્ચ્યુઅલ માધ્યમથી સંબોધન કરતાં વૈશ્વિક આરોગ્ય ક્ષેત્રમાં થઈ રહેલા મહત્ત્વપૂર્ણ ટેક્નોલોજીકલ પરિવર્તનો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો:
"હું માનું છું કે 21મી સદી AIના નેતૃત્વ હેઠળ બાયોલોજી અને બાયોટેકનોલોજીની વધુને વધુ બનશે. ભારતે વૈશ્વિક સ્તરની વૈજ્ઞાનિક સંસ્થાઓનું નિર્માણ કર્યું છે, પરંતુ આપણો પડકાર ક્યારેય વિજ્ઞાન નથી રહ્યો પરંતુ તેના રૂપાંતરણનો રહ્યો છે. એક એવી ઇકોસિસ્ટમનું નિર્માણ કરવું જે ઇનોવેશનને શોધથી લઈને વ્યાપારીકરણ સુધી એકીકૃત રીતે લઈ જાય, તે જ કારણે THSTI જેવી અદ્યતન સંસ્થાઓ અને SYNCHN જેવા પ્લેટફોર્મ્સ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. વૈજ્ઞાનિક શ્રેષ્ઠતા સાથે વ્યવહારુ રૂપાંતરણમાં પણ શ્રેષ્ઠતા હાંસલ થાય અને પરસ્પર વિશ્વાસ તથા વિવિધ ક્ષેત્રો વચ્ચેના સહયોગથી જ નવીનતાનું સાચું મૂલ્ય સર્જાય છે.”
પ્રતિનિધિઓનું સ્વાગત કરતા, THSTIના એક્ઝિક્યુટિવ ડિરેક્ટર પ્રો. ગણેશન કાર્થિકેયન એ સમિટના વ્યૂહાત્મક માર્ગની રૂપરેખા આપી હતી અને નોંધ્યું હતું કે 2024માં SYNCHNની પ્રથમ આવૃત્તિમાં 13 લેટર્સ ઓફ ઇન્ટેન્ટ પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા, જ્યારે 2025માં બીજી આવૃત્તિ 19 બંધનકર્તા વ્યૂહાત્મક કરારોના વધુ મજબૂત માઇલસ્ટોન પર પહોંચી હતી. પ્રો. કાર્થિકેયન એ માત્ર આઉટપુટને બદલે પરિણામો (આઉટકમ્સ) પ્રત્યે THSTI ની જવાબદારીને પુનઃપુષ્ટ કરી હતી, વ્યાપારીકરણના જોખમોને ઘટાડવા અને એકેડેમિયા-ઇન્ડસ્ટ્રી વચ્ચે સતત સંવાદ ચલાવવા માટે સંસ્થાની અત્યાધુનિક સુવિધાઓ અને સંશોધન કુશળતાનું વચન આપ્યું હતું. તેમણે THSTIની મજબૂત ટ્રાન્સલેશન ક્ષમતા, તેના સંપૂર્ણ કાર્યરત મેડિકલ રિસર્ચ સેન્ટર (MRC) અને એક્સિલરેટેડ પ્રોડક્ટાઇઝેશન એન્ડ એપિડેમિક પ્રિપેર્ડનેસ (APEX) પહેલ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. MRC પાસે પ્રારંભિક તબક્કાની ક્લિનિકલ ટ્રાયલ યુનિટ, અદ્યતન CAR-T સેલ રિસર્ચ યુનિટ અને ભારતની પ્રથમ કંટ્રોલ્ડ હ્યુમન ઇન્ફેક્શન સ્ટડીઝ (CHIS) સુવિધા છે. APEX રાષ્ટ્રીય સ્તરના પાઇલટ પ્રોડક્શન પ્લેટફોર્મનો ઉપયોગ કરે છે જે પ્રમાણિત સંશોધન લીડ્સ અને ઉત્પાદન કરી શકાય તેવા બાયોલોજિક્સ વચ્ચેની "વેલી ઓફ ડેથ" (મૃત્યુની ખીણ) ને આક્રમક રીતે બંધ કરવા માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવ્યું છે.
આ સમિટમાં રાષ્ટ્રીય આરોગ્ય વહીવટકર્તાઓ તરફથી મહત્વપૂર્ણ વ્યૂહાત્મક અપડેટ્સ પણ પ્રાપ્ત થયા હતા. ડૉ. રાજીવ સિંહ રઘુવંશી (ડ્રગ્સ કંટ્રોલર જનરલ ઇન્ડિયા, CDSCO) એ જણાવ્યું હતું કે CDSCO બાયોલોજિક્સ માટે એક નવી નિયમનકારી પ્રણાલીને સક્રિયપણે આકાર આપી રહ્યું છે જે રાષ્ટ્રીય નીતિ અને ઓપરેશનલ પ્રક્રિયાના પ્રવાહોને બદલવા માટે બિન-સરકારી ઉદ્યોગ નિષ્ણાતોને એકીકૃત કરે છે. તે જ સમયે, પ્રો. એમ. શ્રીનિવાસ (સભ્ય, નીતિ આયોગ) એ વૈજ્ઞાનિક શોધોને સસ્તા, સ્કેલેબલ અને વાસ્તવિક દુનિયાના હેલ્થકેર ઉકેલોમાં રૂપાંતરિત કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું, અને અગ્રણી ક્લિનિકલ કેન્દ્રો અને મુખ્ય સંશોધન હબ વચ્ચે પ્રબળ સહયોગ કોરિડોરની હિમાયત કરી.
ડીપ-ટેક નાણાકીય લેન્ડસ્કેપને સંબોધતા, ડૉ. મનીષ દિવાને સ્ટાર્ટઅપ્સ, ઉદ્યોગો અને રાષ્ટ્રીય લેબ્સ માટે લાઇફસાયકલ ફંડિંગ ગેપ્સને દૂર કરવા માટે પ્રાથમિક ઉત્પ્રેરક તરીકે નવી કાર્યરત કરાયેલ BIRAC રિસર્ચ ડેવલપમેન્ટ એન્ડ ઇનોવેશન (RDI) ફંડ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. આને એક પ્રભાવશાળી મેક્રો-એન્વાયરમેન્ટ દ્વારા સમર્થન મળી રહ્યું છે, જેમાં શ્રી અમિત પાંડે (IVCA) એ નોંધ્યું હતું કે ભારતનું બાયોઇકોનોમી વર્ષ-દર-વર્ષ 18% ની નોંધપાત્ર વૃદ્ધિ જાળવી રહ્યું છે.
SYNCHN 2026 દરમિયાન મહત્વપૂર્ણ પેનલ સત્રો યોજાયા હતા, જે નીચે મુજબ દર્શાવવામાં આવ્યા છે:
પેનલ / સત્ર
મહત્વના મુદ્દાઓ
પ્લીનરી પેનલ: ગ્લોબલ હેલ્થ – સાયન્સ, મેન્યુફેક્ચરિંગ એન્ડ પાર્ટનરશિપ્સ
આ પેનલે આંતરરાષ્ટ્રીય વૈજ્ઞાનિક સહયોગ અને એકીકૃત સંશોધન ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત કરીને વૈશ્વિક હેલ્થકેર પડકારોને હલ કરવામાં ભારતના વધતા પ્રભાવ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. સ્પર્ધાત્મક ઉત્પાદનનું નિર્માણ કરવા, નિયમનકારી પાસાઓને સમજવા, મજબૂત જાહેર-ખાનગી ભાગીદારી અને સ્થિતિસ્થાપક સંશોધન ઇકોસિસ્ટમ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું હતું.
પેનલ 2: એક્સિલરેટિંગ અર્લી ક્લિનિકલ ટ્રાન્સલેશન – ફ્રોમ ડિસ્કવરી ટુ ફર્સ્ટ-ઇન-હ્યુમન
શૈક્ષણિક સિદ્ધિઓને માનવ પરના પ્રથમ પરીક્ષણો (ફર્સ્ટ-ઇન-હ્યુમન ટ્રાયલ્સ) માં ઝડપથી સ્થાનાંતરિત કરવા માટેના માર્ગોને સુવ્યવસ્થિત કરવા અને વાસ્તવિક દુનિયાના માન્યતા માટે મહત્વપૂર્ણ સક્ષમકર્તા તરીકે એકીકૃત ક્લિનિકલ રિસર્ચ પ્લેટફોર્મનો ઉપયોગ કરવો.
પેનલ 3: બિલ્ડિંગ ધ બ્રિજ – એન્હાન્સિંગ ધ એફિશિયન્સી ઓફ ટ્રાન્સલેશનલ પ્લેટફોર્મ્સ
આ ચર્ચામાં બાયોટેક સ્ટાર્ટઅપ્સને સ્કેલ કરવા માટે ઇનોવેટર્સ, રોકાણકારો અને એક્સિલરેટર્સને એકસાથે લાવીને વ્યાપારીકરણ વચ્ચેના અંતરને દૂર કરવાની જરૂરિયાત પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો હતો.
દિવસની સમાપ્તિ ઓપન, ઇન્ટરેક્ટિવ ફોરમ્સ સાથે થઈ હતી જેણે ઉદ્યોગના પ્રતિનિધિઓને THSTIના વૈજ્ઞાનિકો સાથે સીધો સંવાદ કરવાની મંજૂરી આપી હતી, જેની સાથે સંસ્થાના અત્યાધુનિક કોર ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્લેટફોર્મ્સની માર્ગદર્શિત મુલાકાતો (ગાઇડેડ ટૂર્સ) પણ યોજાઈ હતી.
6CTQ.jpeg)