Ministry of Textiles
Bharat Tex Trade Federation and Première Vision Paris Forge Strategic Partnership to Deepen India–EU Textile Collaboration
Collaboration to strengthen bilateral trade, promote innovation, sustainability, design excellence and position India as a global textile sourcing destination
15 JUL 2026 4:34PM by PIB Delhi
The Bharat Tex Trade Federation (BTTF) and Première Vision are forging closer ties to strengthen textile and apparel trade between India and the European Union, creating new opportunities for Indian manufacturers, exporters and designers to expand their presence, globally. At the same time, it will enable global brands, buyers and fashion houses to engage more deeply with India's diverse and competitive textile ecosystem. The partnership will also promote innovation, sustainability, design excellence, trend intelligence and global sourcing across the textile value chain.
The Letter of Intent (LoI) was signed by Ms Florence Rousson, Chief Executive Officer, Fashion Division, Première Vision SA, and Shri Naren Goenka, Chairman, Bharat Tex Trade Federation (BTTF). This LoI has been exchanged in the presence of Shri Giriraj Singh, Union Minister of Textiles, who graced the inaugural session of Bharat Tex 2026. The LoI marks an important milestone in strengthening institutional collaboration between India and France across the textile and apparel value chain. The collaboration also comes at an opportune time, following the successful conclusion of negotiations on the India–European Union Free Trade Agreement (FTA), which is expected to enhance market access and competitiveness for Indian textile and apparel exporters.
Speaking on the occasion, Union Minister of Textiles, Shri Giriraj Singh said, "This partnership is another significant step in positioning Bharat Tex as a truly global platform. It will help Indian MSMEs, first-time exporters and manufacturers connect with leading European buyers, while showcasing India's strengths as a reliable, innovative and sustainable sourcing destination. It also reinforces India's growing role as a trusted partner in the global textile value chain."
The signing ceremony was also witnessed by senior officials of the Ministry of Textiles, Government of India, representatives of the Bharat Tex Trade Federation, exporters, international buyers, buying houses, sourcing consultants, industry leaders, and other key stakeholders from across the textile value chain.
Première Vision’s PV Paris is globally recognised as one of the world's foremost textile and fashion sourcing exhibitions and an influential international platform for trend forecasting, innovation and design excellence. Held biannually in Paris, it convenes leading manufacturers, brands, designers, buyers and sourcing professionals from across the global fashion and textile industry, facilitating high-value business engagement, knowledge exchange, sustainable sourcing and the presentation of cutting-edge materials, technologies and creative developments.
The collaboration will provide Indian manufacturers, MSMEs, exporters and emerging brands with access to a globally recognised platform to showcase premium textiles, apparel, accessories, technical textiles, sustainable materials and fashion innovations before leading international buyers, designers and fashion houses. It will also provide Première Vision and its global network with enhanced access to India's integrated textile value chain through Bharat Tex, creating new opportunities for sourcing, business partnerships and long-term collaboration. In addition, the partnership will facilitate reciprocal participation at Bharat Tex and Première Vision Paris, strengthen buyer-seller engagement, and foster the exchange of trend and design intelligence.
Smt Neelam Shami Rao, Secretary, Ministry of Textiles, said the collaboration reflects India's evolving position in the global textile industry:
"The world is choosing to partner with India. Bharat Tex collaborating with Première Vision is creating a structured platform to connect Indian enterprise with international markets, design leadership and emerging global trends. It also advances the Prime Minister's 5F Vision by strengthening India's position as a sourcing and innovation partner for the global textile and apparel industry."
Bharat Tex 2026 is being held from 14–17 July 2026 at Bharat Mandapam, New Delhi.

કાપડ મંત્રાલય
ભારત ટેક્સ ટ્રેડ ફેડરેશન અને પ્રીમિયર વિઝન પેરિસે ભારત-ઈયુ ટેક્સટાઇલ સહયોગને ગાઢ બનાવવા વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી કરી
દ્વિપક્ષીય વેપારને મજબૂત કરવા, ઇનોવેશન, ટકાઉપણું, ડિઝાઇન શ્રેષ્ઠતાને પ્રોત્સાહન આપવા અને ભારતને વૈશ્વિક ટેક્સટાઇલ સોર્સિંગ ડેસ્ટિનેશન તરીકે સ્થાપિત કરવા માટેનો સહયોગ
15 JUL 2026 4:34PM by PIB Ahmedabad
ભારત ટેક્સ ટ્રેડ ફેડરેશન (BTTF) અને પ્રીમિયર વિઝન ભારત અને યુરોપિયન યુનિયન વચ્ચે ટેક્સટાઇલ અને એપેરલ વેપારને મજબૂત કરવા માટે ગાઢ સંબંધો બનાવી રહ્યા છે, જે ભારતીય ઉત્પાદકો, નિકાસકારો અને ડિઝાઇનરો માટે વૈશ્વિક સ્તરે તેમની હાજરી વિસ્તારવાની નવી તકો ઊભી કરશે. તેની સાથે જ, તે વૈશ્વિક બ્રાન્ડ્સ, ખરીદદારો અને ફેશન હાઉસને ભારતના વૈવિધ્યસભર અને સ્પર્ધાત્મક ટેક્સટાઇલ ઇકોસિસ્ટમ સાથે વધુ ઊંડાણપૂર્વક જોડાવા માટે સક્ષમ બનાવશે. આ ભાગીદારી ટેક્સટાઇલ વેલ્યુ ચેઇનમાં ઇનોવેશન, ટકાઉપણું, ડિઝાઇન શ્રેષ્ઠતા, ટ્રેન્ડ ઇન્ટેલિજન્સ અને વૈશ્વિક સોર્સિંગને પણ પ્રોત્સાહન આપશે.
આ લેટર ઓફ ઇન્ટેન્ટ (LoI) પર પ્રીમિયર વિઝન SA ના ફેશન ડિવિઝનના ચીફ એક્ઝિક્યુટિવ ઓફિસર સુશ્રી ફ્લોરેન્સ રુસન અને ભારત ટેક્સ ટ્રેડ ફેડરેશન (BTTF) ના ચેરમેન શ્રી નરેન ગોએન્કા દ્વારા હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા. LoIનું આદાનપ્રદાન કેન્દ્રીય ટેક્સટાઇલ મંત્રી શ્રી ગિરિરાજ સિંહની ઉપસ્થિતિમાં કરવામાં આવ્યું હતું, જેમણે ભારત ટેક્સ 2026ના ઉદ્ઘાટન સત્રને સુશોભિત કર્યું હતું. LoI ટેક્સટાઇલ અને એપેરલ વેલ્યુ ચેઇનમાં ભારત અને ફ્રાન્સ વચ્ચેના સંસ્થાકીય સહયોગને મજબૂત કરવામાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે. ભારત-યુરોપિયન યુનિયન મુક્ત વેપાર કરાર (FTA) પર વાટાઘાટોના સફળ સમાપન પછી આ સહયોગ યોગ્ય સમયે આવ્યો છે, જે ભારતીય ટેક્સટાઇલ અને એપેરલ નિકાસકારો માટે બજાર પહોંચ અને સ્પર્ધાત્મકતામાં વધારો કરશે તેવી અપેક્ષા છે.
આ પ્રસંગે બોલતા કેન્દ્રીય ટેક્સટાઇલ મંત્રી શ્રી ગિરિરાજ સિંહે જણાવ્યું હતું કે, "આ ભાગીદારી ભારત ટેક્સને ખરા અર્થમાં વૈશ્વિક પ્લેટફોર્મ તરીકે સ્થાપિત કરવા તરફનું બીજું એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે. તે ભારતીય MSMEs, પ્રથમ વખતના નિકાસકારો અને ઉત્પાદકોને અગ્રણી યુરોપિયન ખરીદદારો સાથે જોડાવામાં મદદ કરશે, જ્યારે એક વિશ્વસનીય, નવીન અને ટકાઉ સોર્સિંગ ડેસ્ટિનેશન તરીકે ભારતની શક્તિઓનું પ્રદર્શન કરશે. તે વૈશ્વિક ટેક્સટાઇલ વેલ્યુ ચેઇનમાં એક વિશ્વસનીય ભાગીદાર તરીકે ભારતની વધતી ભૂમિકાને પણ મજબૂત કરે છે."
હસ્તાક્ષર સમારોહના સાક્ષી ભારત સરકારના ટેક્સટાઇલ મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ, ભારત ટેક્સ ટ્રેડ ફેડરેશનના પ્રતિનિધિઓ, નિકાસકારો, આંતરરાષ્ટ્રીય ખરીદદારો, બાઇંગ હાઉસ, સોર્સિંગ કન્સલ્ટન્ટ્સ, ઉદ્યોગ જગતના અગ્રણીઓ અને ટેક્સટાઇલ વેલ્યુ ચેઇનના અન્ય મુખ્ય હિસ્સેદારો પણ બન્યા હતા.
પ્રીમિયર વિઝનનું PV પેરિસ વૈશ્વિક સ્તરે વિશ્વના અગ્રણી ટેક્સટાઇલ અને ફેશન સોર્સિંગ પ્રદર્શનોમાંના એક તરીકે અને વલણની આગાહી, ઇનોવેશન અને ડિઝાઇન શ્રેષ્ઠતા માટે એક પ્રભાવશાળી આંતરરાષ્ટ્રીય પ્લેટફોર્મ તરીકે ઓળખાય છે. પેરિસમાં વર્ષમાં બે વાર યોજાતો આ કાર્યક્રમ વૈશ્વિક ફેશન અને ટેક્સટાઇલ ઉદ્યોગના અગ્રણી ઉત્પાદકો, બ્રાન્ડ્સ, ડિઝાઇનરો, ખરીદદારો અને સોર્સિંગ વ્યાવસાયિકોને એકત્રિત કરે છે, જે ઉચ્ચ-મૂલ્યના વ્યવસાયિક જોડાણ, જ્ઞાનના આદાનપ્રદાન, ટકાઉ સોર્સિંગ અને અદ્યતન સામગ્રી, તકનીકો અને સર્જનાત્મક વિકાસની પ્રસ્તુતિને સરળ બનાવે છે.
આ સહયોગ ભારતીય ઉત્પાદકો, MSMEs, નિકાસકારો અને ઊભરતી બ્રાન્ડ્સને અગ્રણી આંતરરાષ્ટ્રીય ખરીદદારો, ડિઝાઇનરો અને ફેશન હાઉસ સમક્ષ પ્રીમિયમ ટેક્સટાઇલ્સ, એપેરલ, એસેસરીઝ, ટેકનિકલ ટેક્સટાઇલ્સ, ટકાઉ સામગ્રી અને ફેશન ઇનોવેશન્સ પ્રદર્શિત કરવા માટે વૈશ્વિક સ્તરે માન્યતા પ્રાપ્ત પ્લેટફોર્મની ઍક્સેસ પ્રદાન કરશે. તે પ્રીમિયર વિઝન અને તેના વૈશ્વિક નેટવર્કને ભારત ટેક્સ દ્વારા ભારતની સંકલિત ટેક્સટાઇલ વેલ્યુ ચેઇન સુધીની સારી પહોંચ પણ પ્રદાન કરશે, જે સોર્સિંગ, બિઝનેસ પાર્ટનરશિપ અને લાંબા ગાળાના સહયોગ માટે નવી તકો ઊભી કરશે. વધુમાં, આ ભાગીદારી ભારત ટેક્સ અને પ્રીમિયર વિઝન પેરિસમાં પરસ્પર ભાગીદારીની સુવિધા આપશે, ખરીદનાર-વિક્રેતાના જોડાણને મજબૂત કરશે અને ટ્રેન્ડ તથા ડિઝાઇન ઇન્ટેલિજન્સના આદાનપ્રદાનને પ્રોત્સાહન આપશે.
ટેક્સટાઇલ મંત્રાલયના સચિવ શ્રીમતી નીલમ શમી રાવે જણાવ્યું હતું કે આ સહયોગ વૈશ્વિક ટેક્સટાઇલ ઉદ્યોગમાં ભારતની વિકસતી સ્થિતિને પ્રતિબિંબિત કરે છે:
"વિશ્વ ભારત સાથે ભાગીદારી કરવાનું પસંદ કરી રહ્યું છે. ભારત ટેક્સનું પ્રીમિયર વિઝન સાથે સહયોગ કરવું એ ભારતીય સાહસોને આંતરરાષ્ટ્રીય બજારો, ડિઝાઇન નેતૃત્વ અને ઉભરતા વૈશ્વિક પ્રવાહો સાથે જોડવા માટે એક માળખાકીય પ્લેટફોર્મ બનાવી રહ્યું છે. તે વૈશ્વિક ટેક્સટાઇલ અને એપેરલ ઉદ્યોગ માટે સોર્સિંગ અને ઇનોવેશન પાર્ટનર તરીકે ભારતની સ્થિતિને મજબૂત કરીને પ્રધાનમંત્રીના 5F વિઝનને પણ આગળ વધારે છે."
ભારત ટેક્સ 2026નું આયોજન 14–17 જુલાઈ 2026 દરમિયાન ભારત મંડપમ, નવી દિલ્હી ખાતે કરવામાં આવી રહ્યું છે.