Ministry of Textiles
Bharat Tex Trade Federation and Première Vision Paris Forge Strategic Partnership to Deepen India–EU Textile Collaboration
Collaboration to strengthen bilateral trade, promote innovation, sustainability, design excellence and position India as a global textile sourcing destination
15 JUL 2026 4:34PM by PIB Delhi
The Bharat Tex Trade Federation (BTTF) and Première Vision are forging closer ties to strengthen textile and apparel trade between India and the European Union, creating new opportunities for Indian manufacturers, exporters and designers to expand their presence, globally. At the same time, it will enable global brands, buyers and fashion houses to engage more deeply with India's diverse and competitive textile ecosystem. The partnership will also promote innovation, sustainability, design excellence, trend intelligence and global sourcing across the textile value chain.
The Letter of Intent (LoI) was signed by Ms Florence Rousson, Chief Executive Officer, Fashion Division, Première Vision SA, and Shri Naren Goenka, Chairman, Bharat Tex Trade Federation (BTTF). This LoI has been exchanged in the presence of Shri Giriraj Singh, Union Minister of Textiles, who graced the inaugural session of Bharat Tex 2026. The LoI marks an important milestone in strengthening institutional collaboration between India and France across the textile and apparel value chain. The collaboration also comes at an opportune time, following the successful conclusion of negotiations on the India–European Union Free Trade Agreement (FTA), which is expected to enhance market access and competitiveness for Indian textile and apparel exporters.
Speaking on the occasion, Union Minister of Textiles, Shri Giriraj Singh said, "This partnership is another significant step in positioning Bharat Tex as a truly global platform. It will help Indian MSMEs, first-time exporters and manufacturers connect with leading European buyers, while showcasing India's strengths as a reliable, innovative and sustainable sourcing destination. It also reinforces India's growing role as a trusted partner in the global textile value chain."
The signing ceremony was also witnessed by senior officials of the Ministry of Textiles, Government of India, representatives of the Bharat Tex Trade Federation, exporters, international buyers, buying houses, sourcing consultants, industry leaders, and other key stakeholders from across the textile value chain.
Première Vision’s PV Paris is globally recognised as one of the world's foremost textile and fashion sourcing exhibitions and an influential international platform for trend forecasting, innovation and design excellence. Held biannually in Paris, it convenes leading manufacturers, brands, designers, buyers and sourcing professionals from across the global fashion and textile industry, facilitating high-value business engagement, knowledge exchange, sustainable sourcing and the presentation of cutting-edge materials, technologies and creative developments.
The collaboration will provide Indian manufacturers, MSMEs, exporters and emerging brands with access to a globally recognised platform to showcase premium textiles, apparel, accessories, technical textiles, sustainable materials and fashion innovations before leading international buyers, designers and fashion houses. It will also provide Première Vision and its global network with enhanced access to India's integrated textile value chain through Bharat Tex, creating new opportunities for sourcing, business partnerships and long-term collaboration. In addition, the partnership will facilitate reciprocal participation at Bharat Tex and Première Vision Paris, strengthen buyer-seller engagement, and foster the exchange of trend and design intelligence.
Smt Neelam Shami Rao, Secretary, Ministry of Textiles, said the collaboration reflects India's evolving position in the global textile industry:
"The world is choosing to partner with India. Bharat Tex collaborating with Première Vision is creating a structured platform to connect Indian enterprise with international markets, design leadership and emerging global trends. It also advances the Prime Minister's 5F Vision by strengthening India's position as a sourcing and innovation partner for the global textile and apparel industry."
Bharat Tex 2026 is being held from 14–17 July 2026 at Bharat Mandapam, New Delhi.

ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಯುರೋಪಿಯನ್ ಒಕ್ಕೂಟದ ನಡುವೆ ಜವಳಿ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಗಟ್ಟಿಗೊಳಿಸಲು ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಟ್ರೇಡ್ ಫೆಡರೇಶನ್ ಮತ್ತು ಪ್ರೀಮಿಯರ್ ವಿಷನ್ ಪ್ಯಾರಿಸ್ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸಿವೆ
ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು, ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಸುಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು, ವಿನ್ಯಾಸ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತವನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಜವಳಿ ಮೂಲ ತಾಣವಾಗಿ ಇರಿಸಲು ಜಂಟಿ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ
15 JUL 2026 4:34PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಟ್ರೇಡ್ ಫೆಡರೇಶನ್ (ಬಿಟಿಟಿಎಫ್) ಮತ್ತು ಪ್ರೀಮಿಯರ್ ವಿಷನ್ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಯುರೋಪಿಯನ್ ಒಕ್ಕೂಟದ ನಡುವೆ ಜವಳಿ ಮತ್ತು ಉಡುಪು ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ನಿಕಟ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತಿವೆ, ಭಾರತೀಯ ತಯಾರಕರು, ರಫ್ತುದಾರರು ಮತ್ತು ವಿನ್ಯಾಸಕರು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ತಮ್ಮ ಅಸ್ತಿತ್ವವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತವೆ. ಹಾಗೂ, ಜಾಗತಿಕ ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಗಳು, ಖರೀದಿದಾರರು ಮತ್ತು ಫ್ಯಾಷನ್ ಹೌಸ್ ಗಳು ಭಾರತದ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಜವಳಿ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯೊಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಆಳವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಜವಳಿ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯಾದ್ಯಂತ ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ, ವಿನ್ಯಾಸ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆ, ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಬುದ್ಧಿವಂತಿಕೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸೋರ್ಸಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರೀಮಿಯರ್ ವಿಷನ್ ಎಸ್.ಎ.ಯ ಫ್ಯಾಷನ್ ವಿಭಾಗದ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಫ್ಲಾರೆನ್ಸ್ ರೂಸನ್ ಮತ್ತು ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಟ್ರೇಡ್ ಫೆಡರೇಶನ್ (ಬಿಟಿಟಿಎಫ್) ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ನರೇನ್ ಗೋಯೆಂಕಾ ಅವರು ಉದ್ದೇಶ ಪತ್ರಕ್ಕೆ (ಎಲ್.ಒ.ಐ.) ಸಹಿ ಹಾಕಿದರು. “ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026”ರ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದ ಕೇಂದ್ರ ಜವಳಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಗಿರಿರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ಈ ಉದ್ದೇಶ ಪತ್ರ (ಎಲ್.ಒ.ಐ.) ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಜವಳಿ ಮತ್ತು ಉಡುಪು ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಫ್ರಾನ್ಸ್ ನಡುವಿನ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಉದ್ದೇಶ ಪತ್ರವು (ಎಲ್.ಒ.ಐ.) ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲಾಗಿದೆ. ಭಾರತೀಯ ಜವಳಿ ಮತ್ತು ಉಡುಪು ರಫ್ತುದಾರರಿಗೆ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪ್ರವೇಶ ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿರುವ ಭಾರತ-ಯುರೋಪಿಯನ್ ಯೂನಿಯನ್ ಮುಕ್ತ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದ (ಎಫ್.ಟಿ.ಎ) ಕುರಿತ ಮಾತುಕತೆಗಳ ಯಶಸ್ವಿ ಮುಕ್ತಾಯದ ನಂತರ, ಈ ಸಹಯೋಗವು ಸೂಕ್ತ ಸಮಯ-ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ಬರುತ್ತದೆ.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಜವಳಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಗಿರಿರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು, "ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ನಿಜವಾದ ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಇರಿಸುವಲ್ಲಿ ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಮತ್ತೊಂದು ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಭಾರತೀಯ ಎಂ.ಎಸ್.ಎಸ್.ಇ.ಗಳು, ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ರಫ್ತುದಾರರು ಮತ್ತು ತಯಾರಕರು ಪ್ರಮುಖ ಯುರೋಪಿಯನ್ ಖರೀದಿದಾರರೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಸಾಧಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ, ನವೀನ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಸೋರ್ಸಿಂಗ್ ತಾಣವಾಗಿ ಅದರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಜಾಗತಿಕ ಜವಳಿ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಪಾಲುದಾರನಾಗಿ ಭಾರತದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ." ಎಂದು ಹೇಳಿದರು
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಟ್ರೇಡ್ ಫೆಡರೇಶನ್ ನ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ರಫ್ತುದಾರರು, ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಖರೀದಿದಾರರು, ಖರೀದಿ ಮನೆಗಳು, ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಸಲಹೆಗಾರರು, ಉದ್ಯಮ ಮುಖಂಡರು ಮತ್ತು ಜವಳಿ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯಾದ್ಯಂತದ ಇತರ ಪ್ರಮುಖ ಪಾಲುದಾರರು ಸಹಿ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದರು.
ವಿಶ್ವದ ಅಗ್ರಗಣ್ಯ ಜವಳಿ ಮತ್ತು ಫ್ಯಾಷನ್ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರೀಮಿಯರ್ ವಿಷನ್ ನ ಪಿವಿ ಪ್ಯಾರಿಸ್ ಒಂದೆಂದು ಮತ್ತು ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಮುನ್ಸೂಚನೆ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ವಿನ್ಯಾಸ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಗಾಗಿ ಪ್ರಭಾವಶಾಲಿ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ. ಪ್ಯಾರಿಸ್ ನಲ್ಲಿ ದ್ವೈವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ ನಡೆಯುವ ಇದು ಜಾಗತಿಕ ಫ್ಯಾಷನ್ ಮತ್ತು ಜವಳಿ ಉದ್ಯಮದಾದ್ಯಂತದ ಪ್ರಮುಖ ತಯಾರಕರು, ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್ಗಳು, ವಿನ್ಯಾಸಕರು, ಖರೀದಿದಾರರು ಮತ್ತು ಸಂಪನ್ಮೂಲ ವೃತ್ತಿಪರರನ್ನು ಕರೆಯುತ್ತದೆ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಮೌಲ್ಯದ ವ್ಯಾಪಾರ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆ, ಜ್ಞಾನ ವಿನಿಮಯ, ಸುಸ್ಥಿರ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ವಸ್ತುಗಳು, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಸೃಜನಶೀಲ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳ ಪ್ರಸ್ತುತಿಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಹಯೋಗವು ಭಾರತೀಯ ತಯಾರಕರು, ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳು, ರಫ್ತುದಾರರು ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಗಳಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಖರೀದಿದಾರರು, ವಿನ್ಯಾಸಕರು ಮತ್ತು ಫ್ಯಾಷನ್ ಮನೆಗಳ ಮುಂದೆ ಪ್ರೀಮಿಯಂ ಜವಳಿ, ಉಡುಪು, ಪರಿಕರಗಳು, ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿ, ಸುಸ್ಥಿರ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಫ್ಯಾಷನ್ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ವೇದಿಕೆಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಪ್ರೀಮಿಯರ್ ವಿಷನ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಜಾಗತಿಕ ಜಾಲಕ್ಕೆ ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ಸಮಗ್ರ ಜವಳಿ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಗೆ ವರ್ಧಿತ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಸಂಪನ್ಮೂಲ, ವ್ಯಾಪಾರ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಸಹಯೋಗಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ಇದರ ಜೊತೆಗೆ, ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಪ್ರೀಮಿಯರ್ ವಿಷನ್ ಪ್ಯಾರಿಸ್ ನಲ್ಲಿ ಪರಸ್ಪರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಖರೀದಿದಾರ-ಮಾರಾಟಗಾರರ ನಿಶ್ಚಿತಾರ್ಥವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಮತ್ತು ವಿನ್ಯಾಸ ಬುದ್ಧಿವಂತಿಕೆಯ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ನೀಲಂ ಶಮಿ ರಾವ್ ಅವರು, “ಈ ಸಹಯೋಗವು ಜಾಗತಿಕ ಜವಳಿ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು
"ಜಗತ್ತು ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ. ಪ್ರೀಮಿಯರ್ ವಿಷನ್ ನೊಂದಿಗೆ ಸಹಯೋಗ ಹೊಂದಿರುವ ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಭಾರತೀಯ ಉದ್ಯಮವನ್ನು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳು, ವಿನ್ಯಾಸ ನಾಯಕತ್ವ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ರಚನಾತ್ಮಕ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ರಚಿಸುತ್ತಿದೆ. ಜಾಗತಿಕ ಜವಳಿ ಮತ್ತು ಉಡುಪು ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಪಾಲುದಾರನಾಗಿ ಭಾರತದ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಇದು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ 5-ಎಫ್ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತದೆ."
“ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026” ಪ್ರದರ್ಶನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಜುಲೈ 14–17, 2026 ಅವಧಿ ವರೆಗೆ ನವದೆಹಲಿಯ ಭಾರತ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ.