Ministry of Railways
Beta Version of New IRCTC Website to Go Live at 2100 hrs Today
15 JUL 2026 7:34PM by PIB Delhi
The beta version of the new IRCTC website is being launched today at 2100 hrs for users to experience the new look and feel of the website and provide feedback on its features. It can be accessed at the link: https://www.irctc.co.in/eticket/ . The link to the beta version is also provided on the existing website on the homepage.
These improvements were suggested by the students of Malaviya National Institute of Technology (MNIT) during their interaction with Hon'ble Minister of Railways Shri Ashwini Vaishnaw.
The IRCTC website was first launched in 2002 and currently handles an average of around 14.5 lakh tickets per day. The new website features a clean user interface and a simplified user experience.
IRCTC has made four major improvements in the beta version:
1.⁠ ⁠Captcha: No unnecessary captchas. No unnecessary pop-ups. No flashing graphics. No distracting elements.
2.⁠ ⁠Seat availability: Visible across all classes.
3.⁠ ⁠Faster checkout: Reduction in the number of steps required for booking.
4.⁠ ⁠Easier repeat booking: Saved passenger details.
The students were made a part of the design process wherein they gave suggestions on improving the look and feel of the website. Based on the feedback received, the new website is ready for trial.
The beta version will facilitate user feedback on further improvements, which will be incorporated in future releases to enhance customer satisfaction. Very soon, the IRCTC website will also be integrated with the upcoming new Passenger Reservation Engine. Since the Passenger Reservation Engine is also being revamped in parallel, the fully functional new IRCTC portal will be available in a few weeks.
In parallel, IRCTC is revamping the decades-old Passenger Reservation Engine that powers various train booking apps. This required extensive work because the system had to remain operational throughout the upgradation process. The new Passenger Reservation Engine will be launched very soon.
We request our users to provide valuable suggestions and feedback on the new design, which will help us further improve the IRCTC website.

રેલવે મંત્રાલય
નવી આઈઆરસીટીસી (IRCTC) વેબસાઇટનું બીટા વર્ઝન આજે 21:00 વાગ્યે લાઈવ થશે
15 JUL 2026 7:34PM by PIB Ahmedabad
વપરાશકર્તાઓ (યુઝર્સ) વેબસાઇટના નવા લુક અને ફીલનો અનુભવ કરી શકે અને તેની વિશેષતાઓ પર પ્રતિભાવો (ફીડબેક) આપી શકે તે માટે નવી આઈઆરસીટીસી (IRCTC) વેબસાઇટનું બીટા વર્ઝન આજે 21:00 વાગ્યે લોન્ચ કરવામાં આવી રહ્યું છે. તેને આ લિંક પરથી એક્સેસ કરી શકાય છે: https://www.irctc.co.in/eticket/ . બીટા વર્ઝનની લિંક હાલની વેબસાઇટના હોમપેજ પર પણ આપવામાં આવી છે.
આ સુધારાઓ માલવીયા નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ટેકનોલોજી (MNIT) ના વિદ્યાર્થીઓ દ્વારા માનનીય રેલવે મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ સાથેની તેમની વાતચીત દરમિયાન સૂચવવામાં આવ્યા હતા.
આઈઆરસીટીસી (IRCTC) વેબસાઇટ સૌપ્રથમ 2002 માં લોન્ચ કરવામાં આવી હતી અને હાલમાં તે દરરોજ સરેરાશ આશરે 14.5 લાખ ટિકિટોનું સંચાલન કરે છે. નવી વેબસાઇટ સ્વચ્છ યુઝર ઇન્ટરફેસ અને સરળ યુઝર અનુભવ ધરાવે છે.
આઈઆરસીટીસી (IRCTC) એ બીટા વર્ઝનમાં ચાર મોટા સુધારા કર્યા છે:
1. કેપ્ચા (Captcha): કોઈ બિનજરૂરી કેપ્ચા નહીં. કોઈ બિનજરૂરી પોપ-અપ્સ નહીં. કોઈ ફ્લેશિંગ ગ્રાફિક્સ નહીં. કોઈ ધ્યાન ભટકાવતા તત્વો નહીં.
2. સીટની ઉપલબ્ધતા (Seat availability): તમામ ક્લાસમાં સ્પષ્ટપણે જોઈ શકાશે.
3. ઝડપી ચેકઆઉટ (Faster checkout): બુકિંગ માટે જરૂરી સ્ટેપ્સ (પગલાંઓ) ની સંખ્યામાં ઘટાડો.
4. સરળ રિપીટ બુકિંગ (Easier repeat booking): મુસાફરોની વિગતો સેવ (સુરક્ષિત) રહેશે.
વિદ્યાર્થીઓને આ ડિઝાઇન પ્રક્રિયાનો એક ભાગ બનાવવામાં આવ્યા હતા જેમાં તેઓએ વેબસાઇટના લુક અને ફીલમાં સુધારો કરવા માટે સૂચનો આપ્યા હતા. મળેલા પ્રતિભાવોના આધારે નવી વેબસાઇટ ટ્રાયલ માટે તૈયાર છે.
બીટા વર્ઝન વધુ સુધારાઓ માટે યુઝર્સના ફીડબેક મેળવવામાં સુવિધા આપશે, જેને ગ્રાહક સંતોષ વધારવા માટે ભવિષ્યના પ્રકાશન (રિલીઝ) માં સામેલ કરવામાં આવશે. ખૂબ જ ટૂંક સમયમાં, આઈઆરસીટીસી (IRCTC) વેબસાઇટ આગામી નવા પેસેન્જર રિઝર્વેશન એન્જિન સાથે પણ સંકલિત (ઇન્ટિગ્રેટેડ) કરવામાં આવશે. પેસેન્જર રિઝર્વેશન એન્જિનને પણ સમાંતર રીતે નવેસરથી તૈયાર કરવામાં આવી રહ્યું હોવાથી, સંપૂર્ણ રીતે કાર્યરત નવું આઈઆરસીટીસી (IRCTC) પોર્ટલ થોડા અઠવાડિયામાં ઉપલબ્ધ થશે.
સમાંતર રીતે, આઈઆરસીટીસી (IRCTC) દાયકાઓ જૂના પેસેન્જર રિઝર્વેશન એન્જિનને નવેસરથી તૈયાર કરી રહ્યું છે જે વિવિધ ટ્રેન બુકિંગ એપ્સને સંચાલિત કરે છે. આ માટે વ્યાપક કામગીરીની જરૂર હતી કારણ કે અપગ્રેડેશન પ્રક્રિયા દરમિયાન સિસ્ટમ ચાલુ રાખવી જરૂરી હતી. નવું પેસેન્જર રિઝર્વેશન એન્જિન ખૂબ જ ટૂંક સમયમાં લોન્ચ કરવામાં આવશે.
અમે અમારા યુઝર્સને નવી ડિઝાઇન પર તેમના મૂલ્યવાન સૂચનો અને પ્રતિભાવો આપવા વિનંતી કરીએ છીએ, જે અમને આઈઆરસીટીસી (IRCTC) વેબસાઇટને વધુ બહેતર બનાવવામાં મદદ કરશે.