Ministry of Communications
TRAI Assesses Mobile Network Quality Across Uttara Kannada District, Karnataka LSA
16 JUL 2026 2:15PM by PIB Delhi
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) has released findings of Independent Drive Test (IDT) conducted across Uttara Kannada District, Karnataka LSA, during the month of May 2026, for information of general telecom consumers. The purpose of this drive test is to assess and verify real time quality of mobile network services (both voice & data) provided by Telecom Service Providers (TSPs). During the IDT, TRAI captures performance of TSPs for key Quality of Service (QoS) parameters like Coverage, Call Drop Rate (CDR), Call Setup Success Rate (CSSR), data Download (DL) and Upload (UL) throughput etc., which are then published to inform Consumers and encourage TSPs to improve their services.
These IDTs have been designed to capture on ground mobile network performance of all TSPs across diverse usages environment like cities, hotspots, public transport hubs, etc. In this type of drive testing, live data and voice sessions are established using SIM cards from all TSPs over 2G, 3G, 4G, and 5G networks. Multiple advanced test handsets are used, and the sessions are monitored and analysed in real-time using advanced Software Systems.
TRAI, through its appointed agency, conducted drive tests across City drive – 440.5 KMs, Hotspot locations - 12, Walk Test – 8.7 KMs, Railway – 761.0 KMs, in Karwar city & nearby areas from 18th May 2026 to 21st May 2026 in Karnataka LSA. These tests were conducted under the supervision of the TRAI Regional Office Bengaluru. The observations presented in drive test reports represent the performance of the TSPs on the area/ route under test on the day/ time of conducting the drive test.
Drive Test Route Map: The following map provides overview of drive test routes indicating City drive, Inter-operator calling, Hotspots and Walk tests, as per the legends shown on the map:-
Key Parameters Assessed
1. Coverage Gap: Percentage of samples, for which signal strength observed less than the minimum prescribed signal strength for respective technology (2G/ 3G/ 4G/ 5G).
2. Voice Services: Call Setup Success Rate (CSSR), Drop Call Rate (DCR), Call Setup Time, Call Silence Rate, Speech Quality (MOS).
3. Call Silence Instance: Number of call silence instance occurred during the calls.
4. Data Servies: Download/ Upload Throughput, Latency, Jitter, Packet Drop Rate
The overall mobile network performance in Uttara Kannada District for the key parameters has been summarised below:-
a) Coverage Gap - The signal strength observed during voice testing on the drive test route in auto-selection mode (5G/4G/3G/2G), measured as the number of samples having poor signal strength out of the total samples collected, was 5104/34323 for Airtel, 10378/35480 for BSNL, 7089/37941 for RJIL and 6626/28580 for VIL. Details of the coverage gaps have been provided in the map Annexed.
b) Dropped Calls - Dropped calls, measured as the number of dropped calls out of the number of successfully established calls, were 14/311 for Airtel, 28/306 for BSNL, 17/346 for RJIL and 12/260 for VIL. Details of the dropped call locations have been provided in the map Annexed.
c) Call Silence Instance - Call silence instances, measured as the total number of silence instances observed for > 3 seconds out of the total calls established, were 17/ 304 for Airtel, 8/ 274 for BSNL, 12/331 for RJIL and 8/230 for VIL. Details of the call silence instance locations have been provided in the map Annexed.
d) Data Download and Upload Throughput:
i) Data Download performance (Overall): Average download speed was observed as 109.02 Mbps for Airtel (5G/4G), 5.73 Mbps for BSNL (4G), 229.12 Mbps for RJIL (5G/4G) and 25.04 Mbps for VIL (5G/4G/2G). Detail of Download throughput has been provided in the map Annexed.
ii) Data Upload performance (Overall): Average upload speed was observed as 26.02 Mbps for Airtel (5G/4G), 2.07 Mbps for BSNL (4G), 18.19 Mbps for RJIL (5G/4G) and 10.78 Mbps for VIL (5G/4G/2G). Detail of Upload throughput has been provided in the map Annexed.
Locations of Dropped Calls and Call Silence instances can be seen by clicking red dot on the map Annexed.
Details of drive test route and area covered during the IDT is as under:-
a) City - The areas covered in the city drive are Shirwada, Kodibag, Hattikeri, Ankola, Mirjan, Bhatkal, Anantwadi, Kasarkoda, Kumta, Devimane, Sirsi, Manchikere, Yellapur, Bhagavati, Ambikanagar, Dandeli, Bapeli, Ganeshgudi and Haliyal etc. in Uttara Kannada District.
b) Railway Route - Bengaluru to Karwar passing through Hassan, Mangaluru, Udupi, Murdeshwar and Ankola etc.
c) Hotspot - The hot spot locations, capturing stationary user experience, are Ankola Bus Stand, Bhatkal Bus Stand, Dandeli Bus Stand, District Hospital Karwar, Government Hospital Dandeli, Government Hospital Haliyal, Haliyal Bus Stand, Honnavar Bus Stand, Karwar Bus Stand, Kumta Bus Stand, Sirsi Bus Stand, and Yellapura Bus Stand.
d) Walk Test - The walk tests conducted on 19th to 20th May 2026, covered Bhatkal Old Town Walkway, Karwar Beach Promenade Stretch, Kumta Town Bazaar Walk, Murdeshwar Beach & Temple Walkway, and Sirsi Sri Marikamba Temple.etc.
The findings of this IDT report have been shared with respective TSPs for taking further necessary action at their end. Detailed reports of IDT are made available on the TRAI website at www.trai.gov.in. For any clarification or additional information, an email can be sent to adv.bengaluru@trai.gov.in or Regional Office of TRAI at Bengaluru RO can be contacted on telephone No. +91-80-22865004.
Click here for annexure

ಸಂವಹನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಟ್ರಾಯ್ ನಿಂದ ಕರ್ನಾಟಕದ ಉತ್ತರ ಕನ್ನಡ ಜಿಲ್ಲೆಯಾದ್ಯಂತ ಮೊಬೈಲ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ಗುಣಮಟ್ಟ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ
16 JUL 2026 2:15PM by PIB Bengaluru
ಸಾಮಾನ್ಯ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಗ್ರಾಹಕರ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ 2026ರ ಮೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಕರ್ನಾಟಕದ ಉತ್ತರ ಕನ್ನಡ ಜಿಲ್ಲೆಯಾದ್ಯಂತ ಪರವಾನಗಿ ಸೇವಾ ಪ್ರದೇಶ (ಎಲ್ ಎಸ್ ಎ)ದಲ್ಲಿ ನಡೆಸಿದ ಸ್ವತಂತ್ರ ಡ್ರೈವ್ ಟೆಸ್ಟ್ (ಐಡಿಟಿ) ಯ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನದ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಭಾರತೀಯ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ನಿಯಂತ್ರಣ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಟ್ರಾಯ್) ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ. ಟೆಲಿಕಾಂ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರು (TSPs) ಒದಗಿಸಿದ ಮೊಬೈಲ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ಸೇವೆಗಳ (ಧ್ವನಿ ಮತ್ತು ಡೇಟಾ ಎರಡೂ) ನೈಜ ಸಮಯದ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ನಿರ್ಣಯಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಪರಿಶೀಲಿಸುವುದು ಈ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ಐಡಿಟಿ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಕವರೇಜ್, ಕಾಲ್ ಡ್ರಾಪ್ ದರ (ಸಿಡಿಆರ್), ಕಾಲ್ ಸೆಟಪ್ ಯಶಸ್ಸಿನ ದರ (ಸಿಎಸ್ ಎಸ್ ಆರ್), ಡೇಟಾ ಡೌನ್‌ಲೋಡ್ (ಡಿಎಲ್ ) ಮತ್ತು ಅಪ್‌ಲೋಡ್ (ಯುಎಲ್) ಥ್ರೋಪುಟ್ ಮುಂತಾದ ಪ್ರಮುಖ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಸೇವಾ (QoS) ನಿಯತಾಂಕಗಳಿಗಾಗಿ ಟಿಎಸ್ ಪಿ ಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಟ್ರಾಯ್ ಸೆರೆಹಿಡಿಯುತ್ತದೆ, ನಂತರ ಅವುಗಳನ್ನು ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ತಿಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಟಿಎಸ್ ಪಿಗಳು ತಮ್ಮ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವಂತೆ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ಆ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗುವುದು.
ನಗರಗಳು, ಹಾಟ್‌ಸ್ಪಾಟ್‌ಗಳು, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಾರಿಗೆ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಮುಂತಾದ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಬಳಕೆಯ ಪರಿಸರದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಟಿಎಸ್‌ಪಿಗಳ ಭೂಮಿಯ ಮೇಲಿನ ಮೊಬೈಲ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಸೆರೆಹಿಡಿಯಲು ಈ ಐಡಿಟಿಗಳನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ರೀತಿಯ ಡ್ರೈವ್ ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ, 2 ಜಿ, 3 ಜಿ, 4 ಜಿ ಮತ್ತು 5 ಜಿ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ ಎಲ್ಲಾ ಟಿಎಸ್‌ಪಿಗಳಿಂದ ಸಿಮ್ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಲೈವ್ ಡೇಟಾ ಮತ್ತು ಧ್ವನಿ ಸೆಷನ್‌ಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬಹು ಸುಧಾರಿತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಹ್ಯಾಂಡ್‌ಸೆಟ್‌ಗಳನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ಸಾಫ್ಟ್‌ವೇರ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಸೆಷನ್‌ಗಳನ್ನು ನೈಜ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ಲೇಷಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಟ್ರಾಯ್ ತನ್ನ ನಿಯೋಜಿತ ಏಜೆನ್ಸಿಯ ಮೂಲಕ, ಕಾರವಾರ ನಗರ ಮತ್ತು ಹತ್ತಿರದ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 2026ರ ಮೇ 18 ರಿಂದ ಮೇ 21 ರವರೆಗೆ ಕರ್ನಾಟಕದ ಎಲ್‌ಎಸ್‌ಎಯಲ್ಲಿ ಸಿಟಿ ಡ್ರೈವ್ - 440.5 ಕಿಮೀ, ಹಾಟ್‌ಸ್ಪಾಟ್ ಸ್ಥಳಗಳು - 12, ವಾಕ್ ಟೆಸ್ಟ್ - 8.7 ಕಿಮೀ, ರೈಲ್ವೆ - 761.0 ಕಿಮೀಗಳಲ್ಲಿ ಡ್ರೈವ್ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿತು. ಈ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಟ್ರಾಯ್ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಯ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ಡ್ರೈವ್ ಪರೀಕ್ಷಾ ವರದಿಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಾದ ಅವಲೋಕನಗಳು ಡ್ರೈವ್ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ನಡೆಸುವ ದಿನ/ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರದೇಶ/ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಟಿಎಸ್‌ಪಿಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತವೆ.
ಡ್ರೈವ್ ಟೆಸ್ಟ್ ಮಾರ್ಗದ ನಕ್ಷೆ: ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಿರುವ ಪ್ರಕಾರ, ಸಿಟಿ ಡ್ರೈವ್, ಇಂಟರ್-ಆಪರೇಟರ್ ಕರೆ, ಹಾಟ್‌ಸ್ಪಾಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ವಾಕ್ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಸೂಚಿಸುವ ಡ್ರೈವ್ ಪರೀಕ್ಷಾ ಮಾರ್ಗಗಳ ಅವಲೋಕನವನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನ ನಕ್ಷೆಯು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ:-
ಮೌಲ್ಯಮಾಪದನ ಪ್ರಮುಖ ಮಾನದಂಡಗಳು:
ಎ. ಕವರೇಜ್ ಗ್ಯಾಪ್ : ಸಂಬಂಧಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಕ್ಕೆ (2G/ 3G/ 4G/ 5G) ಕನಿಷ್ಠ ನಿಗದಿತ ಸಿಗ್ನಲ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಸಿಗ್ನಲ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹೊಂದಿರುವ ಮಾದರಿಗಳ ಶೇಕಡಾವಾರು.
ಬಿ. ಧ್ವನಿ ಸೇವೆಗಳು: ಕರೆ ಸೆಟಪ್ ಯಶಸ್ಸಿನ ದರ (CSSR), ಡ್ರಾಪ್ ಕಾಲ್ ದರ (DCR), ಕರೆ ಸೆಟಪ್ ಸಮಯ, ಕಾಲ್ ಸೈಲೆನ್ಸ್ ರೇಟ್ , ಮಾತಿನ ಗುಣಮಟ್ಟ (MOS).
ಸಿ. ಕಾಲ್ ಸೈಲೆನ್ಸ್ ಇನ್ ಸ್ಟಾನ್ಸ್ : ಕರೆಗಳ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸಿದ ಸೈಲೆನ್ಸ್ ಇನ್ ಸ್ಟಾನ್ಸ್ ನಿದರ್ಶನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ.
ಡಿ. ಡೇಟಾ ಸೇವೆಗಳು: ಡೌನ್‌ಲೋಡ್/ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್, ಲೇಟೆನ್ಸಿ, ಜಿಟರ್, ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಡ್ರಾಪ್ ದರ
ಪ್ರಮುಖ ನಿಯತಾಂಕಗಳಿಗಾಗಿ ಉತ್ತರ ಕನ್ನಡ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಮೊಬೈಲ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಕೆಳಗೆ ಸಂಕ್ಷೇಪಿಸಲಾಗಿದೆ
ಎ) ಕವರೇಜ್ ಗ್ಯಾಪ್ - ಆಟೋ-ಸೆಲೆಕ್ಷನ್ ಮೋಡ್‌ನಲ್ಲಿ (5G/4G/3G/2G) ಡ್ರೈವ್ ಟೆಸ್ಟ್ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಧ್ವನಿ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬಂದ ಸಿಗ್ನಲ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ, ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ ಒಟ್ಟು ಮಾದರಿಗಳಲ್ಲಿ ಕಳಪೆ ಸಿಗ್ನಲ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಮಾದರಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಾಗಿ ಅಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ, ಏರ್‌ಟೆಲ್‌ಗೆ 5104/34323, BSNL ಗೆ 10378/35480, RJIL ಗೆ 7089/37941 ಮತ್ತು VIL ಗೆ 6626/28580. ಕವರೇಜ್ ಅಂತರಗಳ ವಿವರಗಳನ್ನು ಲಗತ್ತಿಸಲಾದ ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಬಿ) ಡ್ರಾಪ್ಡ್ ಕಾಲ್ಸ್ - ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ಕರೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಡ್ರಾಪ್ ಮಾಡಿದ ಕರೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಾಗಿ ಅಳೆಯಲಾದ ಡ್ರಾಪ್ಡ್ ಕರೆಗಳು, ಏರ್‌ಟೆಲ್‌ಗೆ 14/311, BSNL ಗೆ 28/306, RJIL ಗೆ 17/346 ಮತ್ತು VIL ಗೆ 12/260. ಡ್ರಾಪ್ಡ್ ಕರೆ ಸ್ಥಳಗಳ ವಿವರಗಳನ್ನು ಲಗತ್ತಿಸಲಾದ ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಸಿ) ಕಾಲ್ ಸೈಲೆನ್ಸ್ ನಿದರ್ಶನ - ಕರೆ ಸೈಲೆನ್ಸ್ ನಿದರ್ಶನಗಳನ್ನು, ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ಒಟ್ಟು ಕರೆಗಳಲ್ಲಿ 3 ಸೆಕೆಂಡುಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಗಮನಿಸಿದ ಒಟ್ಟು ಮೌನ ನಿದರ್ಶನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಾಗಿ ಅಳೆಯಲಾಗಿದೆ, ಏರ್‌ಟೆಲ್‌ಗೆ 17/304, BSNL ಗೆ 8/274, RJIL ಗೆ 12/331 ಮತ್ತು VIL ಗೆ 8/230. ಕರೆ ಸೈಲೆನ್ಸ್ ನಿದರ್ಶನ ಸ್ಥಳಗಳ ವಿವರಗಳನ್ನು ಲಗತ್ತಿಸಲಾದ ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ
ಡಿ) ಡೇಟಾ ಡೌನ್‌ಲೋಡ್ ಮತ್ತು ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್:
i) ಡೇಟಾ ಡೌನ್‌ಲೋಡ್ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ (ಒಟ್ಟಾರೆ): ಏರ್‌ಟೆಲ್ (5G/4G) ಗೆ ಸರಾಸರಿ ಡೌನ್‌ಲೋಡ್ ವೇಗ 109.02 Mbps, BSNL (4G) ಗೆ 5.73 Mbps, RJIL (5G/4G) ಗೆ 229.12 Mbps ಮತ್ತು VIL (5G/4G/2G) ಗೆ 25.04 Mbps ಎಂದು ಗಮನಿಸಲಾಗಿದೆ. ಡೌನ್‌ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್‌ನ ವಿವರವನ್ನು ಲಗತ್ತಿಸಲಾದ ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ii) ಡೇಟಾ ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ (ಒಟ್ಟಾರೆ): ಏರ್‌ಟೆಲ್ (5G/4G) ಗೆ 26.02 Mbps, BSNL (4G) ಗೆ 2.07 Mbps, RJIL (5G/4G) ಗೆ 18.19 Mbps ಮತ್ತು VIL (5G/4G/2G) ಗೆ 10.78 Mbps ಎಂದು ಗಮನಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ಥ್ರೋಪುಟ್‌ನ ವಿವರವನ್ನು ಲಗತ್ತಿಸಲಾದ ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಡ್ರಾಪ್ ಮಾಡಿದ ಕರೆಗಳ ಸ್ಥಳಗಳು ಮತ್ತು ಕಾಲ್ ಸೈಲೆನ್ಸ್ ನಿದರ್ಶನಗಳನ್ನು ಮ್ಯಾಪ್ ಅನೆಕ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಕೆಂಪು ಚುಕ್ಕೆ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ನೋಡಬಹುದು.
ಐಡಿಟಿ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಡ್ರೈವ್ ಪರೀಕ್ಷಾ ಮಾರ್ಗ ಮತ್ತು ಪ್ರದೇಶದ ವಿವರಗಳು ಕೆಳಕಂಡಂತಿವೆ:-
ಎ) ನಗರ - ಉತ್ತರ ಕನ್ನಡ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಶಿರವಾಡ, ಕೋಡಿಬಾಗ, ಹಟ್ಟಿಕೇರಿ, ಅಂಕೋಲಾ, ಮಿರ್ಜಾನ್, ಭಟ್ಕಳ, ಅನಂತವಾಡಿ, ಕಾಸರಕೋಡ, ಕುಮಟಾ, ದೇವಿಮನೆ, ಸಿರಸಿ, ಮಂಚಿಕೆರೆ, ಯಲ್ಲಾಪುರ, ಭಗವತಿ, ಅಂಬಿಕಾನಗರ, ದಾಂಡೇಲಿ, ಬಾಪೇಲಿ, ಗಣೇಶಗುಡಿ ಮತ್ತು ಹಳಿಯಾಳ ಮೊದಲಾದ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಸಿಟಿ ಡ್ರೈವ್‌ನಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಂಡಿವೆ.
ಬಿ) ರೈಲ್ವೆ ಮಾರ್ಗ - ಬೆಂಗಳೂರಿನಿಂದ ಕಾರವಾರಕ್ಕೆ ಹಾಸನ, ಮಂಗಳೂರು, ಉಡುಪಿ, ಮುರ್ಡೇಶ್ವರ ಮತ್ತು ಅಂಕೋಲಾ ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಮೂಲಕ ಹಾದು ಹೋಗುತ್ತದೆ.
ಸಿ) ಹಾಟ್ ಸ್ಪಾಟ್ - ಬಳಕೆದಾರರ ಅನುಭವವನ್ನು ಸೆರೆಹಿಡಿಯುವ ಹಾಟ್ ಸ್ಪಾಟ್ ಸ್ಥಳಗಳು ಅಂಕೋಲಾ ಬಸ್ ನಿಲ್ದಾಣ, ಭಟ್ಕಳ ಬಸ್ ನಿಲ್ದಾಣ, ದಾಂಡೇಲಿ ಬಸ್ ನಿಲ್ದಾಣ, ಜಿಲ್ಲಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಕಾರವಾರ, ಸರ್ಕಾರಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆ ದಾಂಡೇಲಿ, ಸರ್ಕಾರಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಹಳಿಯಾಳ, ಹಳಿಯಾಳ ಬಸ್ ನಿಲ್ದಾಣ, ಹೊನ್ನಾವರ ಬಸ್ ನಿಲ್ದಾಣ, ಕಾರವಾರ ಬಸ್ ನಿಲ್ದಾಣ, ಕುಮಟಾ ಬಸ್ ನಿಲ್ದಾಣ, ಶಿರಸಿ ಬಸ್ ನಿಲ್ದಾಣ ಮತ್ತು ಯಲ್ಲಾಪುರ ಬಸ್ ನಿಲ್ದಾಣ.
ಡಿ) ವಾಕ್ ಟೆಸ್ಟ್ - 2026 ರ ಮೇ 19 ರಿಂದ 20 ರವರೆಗೆ ನಡೆದ ನಡಿಗೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಭಟ್ಕಳ ಓಲ್ಡ್ ಟೌನ್ ವಾಕ್‌ವೇ, ಕಾರವಾರ ಬೀಚ್ ಪ್ರೊಮೆನೇಡ್ ಸ್ಟ್ರೆಚ್, ಕುಮಟಾ ಟೌನ್ ಬಜಾರ್ ವಾಕ್, ಮುರ್ಡೇಶ್ವರ ಬೀಚ್ ಮತ್ತು ಟೆಂಪಲ್ ವಾಕ್‌ವೇ ಮತ್ತು ಸಿರ್ಸಿ ಶ್ರೀ ಮಾರಿಕಾಂಬಾ ದೇವಸ್ಥಾನ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ.
ಈ ಐಡಿಟಿ ವರದಿಯ ಸಂಶೋಧನೆಗಳನ್ನು ಆಯಾ ಟಿಎಸ್‌ಪಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಅವರ ಕಡೆಯಿಂದ ಮುಂದಿನ ಅಗತ್ಯ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಐಡಿಟಿಯ ವಿವರವಾದ ವರದಿಗಳನ್ನು www.trai.gov.in ನಲ್ಲಿ TRAI ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಯಾವುದೇ ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಣ ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ, adv.bengaluru@trai.gov.in ಗೆ ಇಮೇಲ್ ಕಳುಹಿಸಬಹುದು ಅಥವಾ ಬೆಂಗಳೂರು ಆರ್‌ಒದಲ್ಲಿರುವ ಟ್ರಾಯ್ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಯನ್ನು ದೂರವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ +91-80-22865004 ನಲ್ಲಿ ಸಂಪರ್ಕಿಸಬಹುದು.
Click here for annexure