Prime Minister's Office
Prime Minister shares the President's article recounting her faith in Mahaprabhu Jagannath
16 JUL 2026 2:25PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by the Honourable President, Smt. Droupadi Murmu Ji, tracing her lifelong devotion to Mahaprabhu Jagannath, from childhood memories to the spiritual experiences that have shaped her life. Shri Modi remarked that the President writes about the grandeur of the Rath Yatra and the faith that continues to guide her on her journey in the service of the people.
The Prime Minister posted on X:
In a deeply personal reflection, Honourable President Smt. Droupadi Murmu Ji traces her lifelong devotion to Mahaprabhu Jagannath, from childhood memories to the spiritual experiences that have shaped her life.
She writes about the grandeur of the Rath Yatra and the faith that continues to guide her on her journey in the service of the people.
@rashtrapatibhvn
hindustantimes.com/opinion/puri-rath-yatra-on-odisha-puris-grand-road-a-devotees-submission-101784133943590.html

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮਹਾਪ੍ਰਭੂ ਜਗਨਨਾਥ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੀ ਸ਼ਰਧਾ ਬਾਰੇ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
16 JUL 2026 2:25PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਮਾਣਯੋਗ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਜੀ ਦਾ ਲਿਖਿਆ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਬਚਪਨ ਦੀਆਂ ਯਾਦਾਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਆਪਣੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਨਵਾਂ ਰੂਪ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਤਜਰਬਿਆਂ ਤੱਕ ਮਹਾਪ੍ਰਭੂ ਜਗਨਨਾਥ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਜੀਵਨ ਭਰ ਦੀ ਸ਼ਰਧਾ ਦਾ ਵਰਣਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਰਥ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਵਿਸ਼ਾਲਤਾ ਅਤੇ ਉਸ ਸ਼ਰਧਾ ਬਾਰੇ ਲਿਖਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਫ਼ਰ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮਾਰਗ-ਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ 'ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
ਇੱਕ ਡੂੰਘੇ ਨਿੱਜੀ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬ ਵਿੱਚ, ਮਾਣਯੋਗ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਜੀ ਨੇ ਮਹਾਪ੍ਰਭੂ ਜਗਨਨਾਥ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਜੀਵਨ ਭਰ ਦੀ ਸ਼ਰਧਾ ਨੂੰ ਬਚਪਨ ਦੀਆਂ ਯਾਦਾਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਅਨੁਭਵਾਂ ਤੱਕ ਬਿਆਨ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਰੂਪ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਉਹ ਰਥ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਵਿਸ਼ਾਲਤਾ ਅਤੇ ਉਸ ਸ਼ਰਧਾ ਬਾਰੇ ਲਿਖਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਫ਼ਰ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮਾਰਗ-ਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।
@rashtrapatibhvn
hindustantimes.com/opinion/puri-rath-yatra-on-odisha-puris-grand-road-a-devotees-submission-101784133943590.html