Ministry of Labour & Employment
MoS Labour & Employment, Shobha Karandlaje, leads Visit of BRICS Labour and Employment Ministers to Bosch Global Software Technologies and CII Green Business Centre in Hyderabad
16 JUL 2026 4:58PM by PIB Delhi
The Labour and Employment Ministers and Heads of Delegation from BRICS countries, accompanied by the Union Minister of State for Labour & Employment and Micro, Small & Medium Enterprises, Sushri Shobha Karandlaje, visited the Bosch Global Software Technologies campus and the CII Green Business Centre (CII-GBC) in Hyderabad today. This is a part of the 12th BRICS Labour and Employment Ministers' Meeting (LEMM), organised in Hyderabad under India's BRICS Presidency. The visits highlighted India's growing leadership in digital innovation, artificial intelligence (AI), Global Capability Centres (GCCs), future-ready skilling and sustainable industrial development.
During the visit to Bosch Global Software Technologies, the delegation interacted with senior industry leaders from Bosch, CII (Confederation of Indian Industry) and Global Capability Centres (GCCs) representing sectors such as healthcare, automotive and manufacturing. The discussions showcased how GCCs are driving innovation, research and development, product engineering, AI-enabled solutions and global business transformation. The interaction also focused on strengthening industry-academia collaboration, promoting women's leadership, leveraging AI to transform workplaces, and building an inclusive, future-ready workforce.
The delegation was apprised of India's rapidly expanding GCC ecosystem, comprising over 2,100 Global Capability Centres employing more than 2.36 million professionals. Hyderabad, home to nearly 400 GCCs, has emerged as one of the country's leading innovation hubs, reinforcing India's position as a preferred global destination for technology, engineering and digital transformation.
At the CII Green Business Centre, the Ministers were briefed on India's efforts to promote green buildings, resource efficiency, Environmental, Social, and Governance (ESG) practices and sustainable industrial development. The Centre of Excellence has played a pioneering role in enabling Indian industry to adopt environmentally responsible business practices while enhancing competitiveness, resilience and quality employment.
As part of the programme, the BRICS Ministers and Heads of Delegation participated in a ceremonial sapling plantation at the CII Green Business Centre, reaffirming the collective commitment of BRICS countries towards environmental sustainability and a greener future.
The visit provided the BRICS delegations with an opportunity to witness India's vibrant innovation ecosystem, highly skilled workforce and strong commitment to sustainable development. It underscored India's vision of leveraging technology, innovation, skills and sustainability to shape the future of work and foster inclusive, resilient and sustainable economic growth under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi.

શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
શ્રમ અને રોજગાર રાજ્ય મંત્રી, શોભા કરંદલાજે, હૈદરાબાદમાં બોશ ગ્લોબલ સોફ્ટવેર ટેક્નોલોજીસ અને CII ગ્રીન બિઝનેસ સેન્ટરની બ્રિક્સ શ્રમ અને રોજગાર મંત્રીઓની મુલાકાતનું નેતૃત્વ કર્યું
16 JUL 2026 4:58PM by PIB Ahmedabad
બ્રિક્સ (BRICS) દેશોના શ્રમ અને રોજગાર મંત્રીઓ અને પ્રતિનિધિમંડળના વડાઓએ, કેન્દ્રીય શ્રમ અને રોજગાર તેમજ સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ રાજ્ય મંત્રી સુશ્રી શોભા કરંદલાજેની સાથે આજે હૈદરાબાદમાં બોશ ગ્લોબલ સોફ્ટવેર ટેક્નોલોજીસ કેમ્પસ અને સીઆઈઆઈ (CII) ગ્રીન બિઝનેસ સેન્ટર (CII-GBC) ની મુલાકાત લીધી હતી. આ મુલાકાત ભારતની બ્રિક્સ પ્રમુખપદ હેઠળ હૈદરાબાદમાં આયોજિત 12મી બ્રિક્સ શ્રમ અને રોજગાર મંત્રીઓની બેઠક (LEMM) નો એક ભાગ છે. આ મુલાકાતો ડિજિટલ નવપ્રવર્તન (ઇનોવેશન), આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ (AI), ગ્લોબલ કેપેબિલિટી સેન્ટર્સ (GCCs), ભવિષ્ય માટે તૈયાર કૌશલ્ય અને ટકાઉ ઔદ્યોગિક વિકાસમાં ભારતના વધતા નેતૃત્વને પ્રકાશિત કરે છે.
બોશ ગ્લોબલ સોફ્ટવેર ટેક્નોલોજીસની મુલાકાત દરમિયાન, પ્રતિનિધિમંડળે હેલ્થકેર, ઓટોમોટિવ અને ઉત્પાદન જેવા ક્ષેત્રોનું પ્રતિનિધિત્વ કરતાં બોશ, સીઆઈઆઈ (CII - કોન્ફેડરેશન ઓફ ઇન્ડિયન ઇન્ડસ્ટ્રી) અને ગ્લોબલ કેપેબિલિટી સેન્ટર્સ (GCCs) ના વરિષ્ઠ ઉદ્યોગ અગ્રણીઓ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો હતો. આ ચર્ચાઓ દર્શાવે છે કે કેવી રીતે જીસીસી (GCCs) નવપ્રવર્તન, સંશોધન અને વિકાસ, પ્રોડક્ટ એન્જિનિયરિંગ, એઆઈ (AI)-સક્ષમ ઉકેલો અને વૈશ્વિક વ્યાપારી પરિવર્તનને વેગ આપી રહ્યા છે. આ વાર્તાલાપ ઉદ્યોગ-શૈક્ષણિક જગતના સહયોગને મજબૂત કરવા, મહિલાઓના નેતૃત્વને પ્રોત્સાહન આપવા, કાર્યસ્થળોને બદલવા માટે એઆઈ (AI) નો ઉપયોગ કરવા અને સમાવેશી, ભવિષ્ય માટે તૈયાર કાર્યબળના નિર્માણ પર પણ કેન્દ્રિત હતો.
પ્રતિનિધિમંડળને ભારતના ઝડપથી વિસ્તરી રહેલા જીસીસી (GCC) ઇકોસિસ્ટમથી વાકેફ કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં 2,100 થી વધુ ગ્લોબલ કેપેબિલિટી સેન્ટર્સનો સમાવેશ થાય છે જે 2.36 મિલિયનથી વધુ વ્યાવસાયિકોને રોજગારી આપે છે. આશરે 400 જીસીસી ધરાવતું હૈદરાબાદ દેશના અગ્રણી ઇનોવેશન હબ તરીકે ઉભરી આવ્યું છે, જે ટેકનોલોજી, એન્જિનિયરિંગ અને ડિજિટલ પરિવર્તન માટે પસંદગીના વૈશ્વિક સ્થળ તરીકે ભારતની સ્થિતિને મજબૂત બનાવે છે.
સીઆઈઆઈ (CII) ગ્રીન બિઝનેસ સેન્ટર ખાતે, મંત્રીઓને ગ્રીન બિલ્ડીંગ્સ, સંસાધન કાર્યક્ષમતા, પર્યાવરણીય, સામાજિક અને ગવર્નન્સ (ESG) પ્રથાઓ અને ટકાઉ ઔદ્યોગિક વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ભારતના પ્રયાસો વિશે માહિતી આપવામાં આવી હતી. આ સેન્ટર ઓફ એક્સેલન્સે ભારતીય ઉદ્યોગોને સ્પર્ધાત્મકતા, સ્થિતિસ્થાપકતા અને ગુણવત્તાયુક્ત રોજગાર વધારવાની સાથે સાથે પર્યાવરણ પ્રત્યે જવાબદાર વ્યવસાયિક પ્રથાઓ અપનાવવા માટે સક્ષમ બનાવવામાં અગ્રેસર ભૂમિકા ભજવી છે.
કાર્યક્રમના ભાગરૂપે, બ્રિક્સ (BRICS) મંત્રીઓ અને પ્રતિનિધિમંડળના વડાઓએ સીઆઈઆઈ (CII) ગ્રીન બિઝનેસ સેન્ટર ખાતે ઔપચારિક વૃક્ષારોપણ કાર્યક્રમમાં ભાગ લીધો હતો, જે પર્યાવરણીય સ્થિરતા અને હરિયાળા ભવિષ્ય પ્રત્યે બ્રિક્સ દેશોની સામૂહિક પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કરે છે.
આ મુલાકાતે બ્રિક્સ (BRICS) પ્રતિનિધિમંડળોને ભારતની જીવંત ઇનોવેશન ઇકોસિસ્ટમ, ઉચ્ચ કુશળ કાર્યબળ અને ટકાઉ વિકાસ પ્રત્યેની મજબૂત પ્રતિબદ્ધતાને પ્રત્યક્ષ જોવાની તક પૂરી પાડી હતી. તે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળ કામના ભવિષ્યને આકાર આપવા અને સમાવેશી, સ્થિતિસ્થાપક અને ટકાઉ આર્થિક વૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ટેકનોલોજી, નવપ્રવર્તન, કૌશલ્ય અને ટકાઉપણાંનો ઉપયોગ કરવાના ભારતના વિઝનને રેખાંકિત કરે છે.