Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal Leads High-Level Delegation to Finland to Strengthen Trade and Investment Ties
Two MoUs Signed to Deepen India–Finland Industry Cooperation
16 JUL 2026 6:59PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, commenced his official visit to Finland by leading a high-level Indian delegation comprising senior business leaders and government officials to strengthen bilateral trade, investment and industry cooperation. The visit witnessed the signing of two institutional Memoranda of Understanding (MoUs), ministerial-level discussions, and extensive engagements between Indian and Finnish industry across key sectors.
The visit builds on the elevation of India–Finland relations to a Strategic Partnership in Digitalisation and Sustainability during the State Visit of President Alexander Stubb to India in March 2026 and follows the conclusion of the India–European Union Free Trade Agreement on 27 January 2026.
On the first day of the visit, Shri Piyush Goyal held bilateral discussions with Dr. Sakari Puisto, Minister of Economic Affairs of Finland. The discussions focused on strengthening cooperation in financial markets, innovation, enterprise financing, and expanding bilateral trade and investment.
Shri Piyush Goyal also addressed the India–Finland Business Forum held at the House of the Estates in Helsinki. The Forum featured keynote addresses by Dr. Sakari Puisto and Shri Piyush Goyal, followed by interventions by Mr. Narayan Sethuramon, Chairman, CII Trade Policy Council, and Mr. Lassi Noponen, Director General, Business Finland.
On the sidelines of the Business Forum, two Memoranda of Understanding were signed between the Confederation of Indian Industry (CII) and Business Finland, and between CII and the Confederation of Finnish Industries (EK), creating new institutional mechanisms to promote industry collaboration and facilitate greater business engagement between the two countries.
Indian and Finnish companies also participated in sector-specific interactions covering digital and frontier technologies, space, clean energy, bioeconomy, circular economy, infrastructure and advanced manufacturing, exploring opportunities for collaboration, investment and technology partnerships.
In his address, Shri Piyush Goyal highlighted the shared ambition of India and Finland to double bilateral trade by 2030 and emphasised the opportunities created by the India–EU Free Trade Agreement to expand trade, investment, manufacturing and innovation partnerships.
The day's engagements concluded with a networking reception hosted by the Embassy of India in Helsinki, providing an opportunity for business leaders, policymakers and stakeholders from both countries to further strengthen institutional and commercial ties.
The engagements on the first day of the visit reflect the growing momentum in India–Finland economic relations and reaffirm the commitment of both countries to building a resilient, innovation-driven and future-oriented partnership.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી, શ્રી પીયૂષ ગોયલે વેપાર અને રોકાણ સંબંધોને મજબૂત કરવા માટે ફિનલેન્ડમાં ઉચ્ચ સ્તરીય પ્રતિનિધિમંડળનું નેતૃત્વ કર્યું
ભારત-ફિનલેન્ડ ઉદ્યોગ સહયોગને ગાઢ બનાવવા માટે બે MoUs પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા
16 JUL 2026 6:59PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી, શ્રી પીયૂષ ગોયલે દ્વિપક્ષીય વેપાર, રોકાણ અને ઉદ્યોગ સહયોગને મજબૂત કરવા માટે વરિષ્ઠ વ્યવસાયિક અગ્રણીઓ અને સરકારી અધિકારીઓના બનેલા ઉચ્ચ સ્તરીય ભારતીય પ્રતિનિધિમંડળનું નેતૃત્વ કરીને ફિનલેન્ડની તેમની સત્તાવાર મુલાકાતની શરૂઆત કરી હતી. આ મુલાકાત દરમિયાન સંસ્થાકીય બે સમજૂતી કરારો (MoUs) પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા, મંત્રી સ્તરની ચર્ચાઓ થઈ અને મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં ભારતીય અને ફિનિશ ઉદ્યોગો વચ્ચે વ્યાપક જોડાણો થયા.
આ મુલાકાત માર્ચ 2026 માં રાષ્ટ્રપતિ એલેક્ઝાન્ડર સ્ટબની ભારતની સત્તાવાર મુલાકાત દરમિયાન ડિજિટલાઇઝેશન અને ટકાઉપણુંમાં ભારત-ફિનલેન્ડ સંબંધોને વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં પરિવર્તિત કરવા પર આધારિત છે અને 27 જાન્યુઆરી 2026ના રોજ ભારત-યુરોપિયન યુનિયન મુક્ત વેપાર કરારના નિષ્કર્ષને અનુસરે છે.
મુલાકાતના પ્રથમ દિવસે, શ્રી પીયૂષ ગોયલે ફિનલેન્ડના આર્થિક બાબતોના મંત્રી ડૉ. સાકરી પુઈસ્ટો સાથે દ્વિપક્ષીય ચર્ચા કરી હતી. આ ચર્ચા નાણાકીય બજારો, નવપ્રવર્તન (ઇનોવેશન), એન્ટરપ્રાઇઝ ફાઇનાન્સિંગ અને દ્વિપક્ષીય વેપાર તેમજ રોકાણના વિસ્તરણમાં સહયોગ મજબૂત કરવા પર કેન્દ્રિત હતી.
શ્રી પીયૂષ ગોયલે હેલસિંકીમાં હાઉસ ઓફ ધ એસ્ટેટ્સ ખાતે આયોજિત ભારત-ફિનલેન્ડ બિઝનેસ ફોરમને પણ સંબોધન કર્યું હતું. આ ફોરમમાં ડૉ. સાકરી પુઈસ્ટો અને શ્રી પીયૂષ ગોયલ દ્વારા મુખ્ય વક્તવ્ય આપવામાં આવ્યા હતા, ત્યારબાદ સીઆઈઆઈ (CII) ટ્રેડ પોલિસી કાઉન્સિલના ચેરમેન શ્રી નારાયણ સેથુરામોન અને બિઝનેસ ફિનલેન્ડના ડાયરેક્ટર જનરલ શ્રી લાસી નોપોનેન દ્વારા સંબોધન કરવામાં આવ્યા હતા.
બિઝનેસ ફોરમની સાથે સાથે, કોન્ફેડરેશન ઓફ ઇન્ડિયન ઇન્ડસ્ટ્રી (CII) અને બિઝનેસ ફિનલેન્ડ વચ્ચે, તેમજ સીઆઈઆઈ (CII) અને કોન્ફેડરેશન ઓફ ફિનિશ ઇન્ડસ્ટ્રીઝ (EK) વચ્ચે બે સમજૂતી કરારો પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા, જે બંને દેશો વચ્ચે ઉદ્યોગ સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા અને બહેતર વ્યવસાયિક જોડાણને સરળ બનાવવા માટે નવી સંસ્થાકીય પ્રણાલીઓનું નિર્માણ કરે છે.
ભારતીય અને ફિનિશ કંપનીઓએ ડિજિટલ અને ફ્રન્ટિયર ટેક્નોલોજી, અવકાશ (સ્પેસ), સ્વચ્છ ઊર્જા, બાયોઇકોનોમી, સર્ક્યુલર ઇકોનોમી, ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને અદ્યતન ઉત્પાદનને આવરી લેતા ક્ષેત્ર-વિશિષ્ટ વાર્તાલાપમાં પણ ભાગ લીધો હતો, જેમાં સહયોગ, રોકાણ અને ટેકનોલોજી ભાગીદારી માટેની તકો શોધવામાં આવી હતી.
શ્રી પીયૂષ ગોયલે તેમના સંબોધનમાં 2030 સુધીમાં દ્વિપક્ષીય વેપારને બમણો કરવાની ભારત અને ફિનલેન્ડની સહિયારી આકાંક્ષા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને વેપાર, રોકાણ, ઉત્પાદન તેમજ ઇનોવેશન ભાગીદારીના વિસ્તરણ માટે ભારત-ઇયુ મુક્ત વેપાર કરાર દ્વારા સર્જાયેલી તકો પર ભાર મૂક્યો હતો.
દિવસની પ્રવૃત્તિઓ હેલસિંકીમાં ભારતીય દૂતાવાસ દ્વારા આયોજિત નેટવર્કિંગ રિસેપ્શન સાથે પૂર્ણ થઈ હતી, જેણે બંને દેશોના વ્યાપારી અગ્રણીઓ, નીતિ નિર્માતાઓ અને હિતધારકોને સંસ્થાકીય અને વ્યાપારી સંબંધોને વધુ મજબૂત કરવાની તક પૂરી પાડી હતી.
મુલાકાતના પ્રથમ દિવસની પ્રવૃત્તિઓ ભારત-ફિનલેન્ડ આર્થિક સંબંધોમાં વધતી ગતિને પ્રતિબિંબિત કરે છે અને સ્થિતિસ્થાપક, નવપ્રવર્તન-સંચાલિત અને ભવિષ્યલક્ષી ભાગીદારીના નિર્માણ માટે બંને દેશોની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કરે છે.