Ministry of Railways
Indian Railways Approves Doubling of Tadali–Ghugus Railway Section in Maharashtra at a Cost of ₹228 Crore
14 km Doubling Project to Enhance Freight Capacity and Improve Operational Efficiency on Delhi–Chennai High Density Network
16 JUL 2026 7:20PM by PIB Delhi
In a significant step towards augmenting railway infrastructure and improving freight movement, Indian Railways has approved the doubling of the Tadali–Ghugus railway section (14 km) in Maharashtra at a completion cost of ₹228 crore. The project has been sanctioned under the umbrella works for doubling/tripling/quadrupling/flyover/bypass works aimed at enhancing the capacity of the railway network.
The Tadali–Ghugus section is presently a single-line section located on the Wardha–Balharshah section, which forms part of the Delhi–Chennai High Density Network (HDN) route. The doubling work will help improve train operations and cater to the growing freight demand on this important route.
The section is primarily freight-oriented and handles transportation of essential commodities including coal, iron ore, gypsum, IOBT POL (petroleum products), sand and laterite ash, among others. With the existing line capacity expected to increase, the doubling project will provide much-needed additional capacity. On completion, the project is expected to facilitate additional traffic of 4.5 Million Tonnes Per Annum (MTPA), strengthening freight transportation capabilities and supporting economic growth in the region.
The doubling of the Tadali–Ghugus section reflects Indian Railways’ continued focus on capacity augmentation, improving freight efficiency and strengthening critical rail corridors across the country.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ 228 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਤਡਾਲੀ-ਘੁਘੁਸ ਰੇਲਵੇ ਸੈਕਸ਼ਨ ਨੂੰ ਦੋਹਰਾ ਕਰਨ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
ਇਹ 14 ਕਿੱਲੋਮੀਟਰ ਦਾ ਦੋਹਰਾ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਿੱਲੀ-ਚੇਨਈ ਹਾਈ ਡੈਨਸਿਟੀ ਨੈੱਟਵਰਕ ’ਤੇ ਮਾਲ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਸੰਚਾਲਨ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ
16 JUL 2026 7:20PM by PIB Chandigarh
ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਅਤੇ ਮਾਲ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਨੂੰ ਆਸਾਨ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਅਹਿਮ ਕਦਮ ਚੁੱਕਦੇ ਹੋਏ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਤਡਾਲੀ-ਘੁਘੁਸ ਰੇਲਵੇ ਸੈਕਸ਼ਨ (14 ਕਿੱਲੋਮੀਟਰ) ਨੂੰ ਦੋਹਰਾ ਕਰਨ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲਾਗਤ 228 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਰੇਲਵੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਡਬਲਿੰਗ/ਟ੍ਰਿਪਲਿੰਗ/ਕੁਆਡ੍ਰਪਲਿੰਗ/ਫਲਾਈਓਵਰ/ਬਾਈਪਾਸ ਵਰਗੇ ਕੰਮਾਂ ਤਹਿਤ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਤਡਾਲੀ-ਘੁੱਘਸ ਸੈਕਸ਼ਨ ਫਿਲਹਾਲ ਵਰਧਾ-ਬਲਹਾਰਸ਼ਾਹ ਸੈਕਸ਼ਨ ’ਤੇ ਇੱਕ ਸਿੰਗਲ-ਲਾਈਨ ਵਾਲਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਦਿੱਲੀ-ਚੇਨਈ ਹਾਈ ਡੈਂਸਿਟੀ ਨੈੱਟਵਰਕ (ਐੱਚਡੀਐੱਨ) ਰੂਟ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਇਸ ਸੈਕਸ਼ਨ ਨੂੰ ਦੁੱਗਣਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਰੇਲ ਸੰਚਾਲਨ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਇਸ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਰੂਟ 'ਤੇ ਮਾਲ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਦੀ ਵਧਦੀ ਮੰਗ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ ।
ਇਹ ਸੈਕਸ਼ਨ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ’ਤੇ ਮਾਲ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ’ਤੇ ਕੇਂਦਰਿਤ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਕੋਲਾ, ਲੋਹਾ, ਜਿਪਸਮ, ਆਈ.ਓ.ਬੀ.ਟੀ. ਪੀ.ਓ.ਐੱਲ. (ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦ), ਰੇਤ ਅਤੇ ਲੈਟਰਾਈਟ ਸੁਆਹ ਵਰਗੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਮੌਜੂਦਾ ਲਾਈਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਦੇ ਨਾਲ, ਡਬਲਿੰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਤੋਂ ਬੇਹੱਦ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਾਧੂ ਸਮਰੱਥਾ ਮਿਲੇਗੀ। ਪੂਰਾ ਹੋਣ ’ਤੇ, ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨਾਲ ਹਰ ਸਾਲ 4.5 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ (ਐੱਮਟੀਪੀਏ) ਵਾਧੂ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਮਾਲ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਇਲਾਕੇ ਵਿੱਚ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ।
ਤਡਾਲੀ-ਘੁਘੁਸ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦਾ ਡਬਲਿੰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ, ਮਾਲ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਦੀ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮ ਰੇਲ ਕੌਰੀਡੋਰਜ਼ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ’ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਲਗਾਤਾਰ ਧਿਆਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।