Prime Minister's Office
Prime Minister speaks with the Amir of Qatar
PM conveys heartfelt condolences on the passing of the Father Amir of Qatar
PM recalls the Father Amir’s visionary leadership and his contribution to strengthening India-Qatar relations
The two leaders reaffirm their resolve to carry forward the Father Amir’s legacy
16 JUL 2026 9:37PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the Amir of the State of Qatar, H.H. Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani.
Prime Minister conveyed his heartfelt condolences on the passing of H.H. Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani, the Father Amir of Qatar.
Recalling the Father Amir’s significant contributions as the chief architect of modern Qatar, Prime Minister paid tribute to his visionary leadership, and recalled his pivotal role in strengthening India-Qatar relations over the years as well as his deep affection for India and the Indian community in Qatar.
The Amir of Qatar thanked Prime Minister for his call and conveyed his appreciation for the words of support in this difficult hour.
The two leaders reaffirmed their resolve to carry forward the Father Amir’s legacy and further strengthen the India-Qatar Strategic Partnership and people-to-people ties.
They agreed to remain in close touch.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કતારના અમીર સાથે ટેલિફોનિક વાતચીત કરી
પ્રધાનમંત્રીએ કતારના ફાધર અમીરના નિધન પર હાર્દિક સંવેદના વ્યક્ત કરી
પ્રધાનમંત્રીએ ફાધર અમીરના દૂરદર્શી નેતૃત્વ અને ભારત-કતાર સંબંધોને મજબૂત કરવામાં તેમના યોગદાનને યાદ કર્યું
બંને નેતાઓએ ફાધર અમીરના વારસાને આગળ ધપાવવાના તેમના સંકલ્પનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
16 JUL 2026 9:37PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે કતાર રાજ્યના અમીર હિઝ હાઇનેસ (H.H.) શેખ તમીમ બિન હમાદ અલ થાની સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ કતારના ફાધર અમીર હિઝ હાઇનેસ (H.H.) શેખ હમાદ બિન ખલીફા અલ થાનીના નિધન પર પોતાની હાર્દિક સંવેદના વ્યક્ત કરી હતી.
આધુનિક કતારના મુખ્ય શિલ્પી તરીકે ફાધર અમીરના મહત્વપૂર્ણ યોગદાનને યાદ કરતા, પ્રધાનમંત્રીએ તેમના દૂરદર્શી નેતૃત્વને શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી, અને વર્ષોથી ભારત-કતાર સંબંધોને મજબૂત કરવામાં તેમની મુખ્ય ભૂમિકા તેમજ ભારત અને કતારમાં રહેતા ભારતીય સમુદાય પ્રત્યેના તેમના ઊંડા સ્નેહને યાદ કર્યો હતો.
કતારના અમીરે પ્રધાનમંત્રીના ફોન માટે તેમનો આભાર માન્યો હતો અને આ મુશ્કેલ ઘડીમાં સમર્થનના શબ્દો બદલ તેમની પ્રશંસા વ્યક્ત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ ફાધર અમીરના વારસાને આગળ ધપાવવા અને ભારત-કતાર વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી તેમજ લોકો વચ્ચેના સંબંધોને વધુ મજબૂત કરવાના તેમના સંકલ્પનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
તેઓ નજીકના સંપર્કમાં રહેવા માટે સંમત થયા હતા.