Ministry of Electronics & IT
Aadhaar App Crosses 40 Million Downloads, Driving Convenient Digital Identity Services
Almost 49 lakh residents update mobile number; 11.65 lakh update address using Aadhaar App
Residents use Aadhaar App to lock/unlock biometrics more than 19 million times
18 JUL 2026 3:55PM by PIB Delhi
The Aadhaar App has crossed a significant milestone of 40 million (4 crore) downloads, underscoring the growing trust of residents in convenient and digital-first identity services.
The increasing adoption of the Aadhaar App reflects its emergence as a one-stop digital platform for accessing a wide range of Aadhaar related services, including address update from the comfort of home, mobile number update, email update, biometric lock/unlock and e-Aadhaar download.
Since its launch, the Aadhaar App has facilitated 11.65 lakh address updates, enabling residents to conveniently keep their Aadhaar details up to date without visiting an Aadhaar centre.
The app has also enabled almost 49 lakh mobile number updates, helping residents maintain accurate contact information linked to their Aadhaar.
Since the launch of the email update feature on 1 July, around 12.5 lakh email addresses have been added or updated through the Aadhaar App, further strengthening communication between residents and UIDAI, wherever applicable. This feature, which was priced at Rs 75 earlier, has been made Free of charge till 31st Dec 2026 on the Aadhaar App.
The app has also witnessed strong adoption of its privacy and security features. Residents have used the Biometric Lock/Unlock facility more than 19.1 million (1.91 crore) times. This feature empowers Aadhaar number holders with greater control over their personal information by allowing them to instantly lock or unlock their biometrics whenever required, adding an extra layer of security with just a few taps.
The Aadhaar App is designed to provide Aadhaar Number Holders with a convenient and privacy-first way to show, share and verify their identity and it is playing an important role in further improving ease of living in alignment to Digital India Mission for a Viksit Bharat.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
આધાર એપ 40 મિલિયન ડાઉનલોડ્સ વટાવી ગઈ, જે સુવિધાજનક ડિજિટલ ઓળખ સેવાઓને વેગ આપી રહી છે
લગભગ 49 લાખ રહેવાસીઓએ મોબાઈલ નંબર અપડેટ કર્યો; 11.65 લાખ લોકોએ આધાર એપનો ઉપયોગ કરીને સરનામું અપડેટ કર્યું
રહેવાસીઓએ બાયોમેટ્રિક્સ લોક/અનલોક કરવા માટે 19 મિલિયનથી વધુ વખત આધાર એપનો ઉપયોગ કર્યો
18 JUL 2026 3:55PM by PIB Ahmedabad
આધાર એપએ 40 મિલિયન (4 કરોડ) ડાઉનલોડ્સનો એક મહત્વપૂર્ણ માઈલસ્ટોન વટાવી દીધો છે, જે સુવિધાજનક અને ડિજિટલ-ફર્સ્ટ ઓળખ સેવાઓમાં રહેવાસીઓના વધતા વિશ્વાસને રેખાંકિત કરે છે.
આધાર એપનો વધતો સ્વીકાર એ ઘર બેઠા સરનામું અપડેટ કરવું, મોબાઈલ નંબર અપડેટ, ઈમેલ અપડેટ, બાયોમેટ્રિક લોક/અનલોક અને ઈ-આધાર ડાઉનલોડ સહિતની આધાર સંબંધિત સેવાઓની વ્યાપક શ્રેણીને એક્સેસ કરવા માટેના વન-સ્ટોપ ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ તરીકેના તેના ઉભરતા સ્વરૂપને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
તેના લોન્ચિંગ સમયથી, આધાર એપ દ્વારા 11.65 લાખ સરનામા અપડેટ કરવાની સુવિધા પૂરી પાડવામાં આવી છે, જેનાથી રહેવાસીઓ આધાર કેન્દ્રની મુલાકાત લીધા વિના સરળતાથી તેમની આધાર વિગતો અપ-ટુ-ડેટ રાખી શકે છે.
આ એપ દ્વારા લગભગ 49 લાખ મોબાઈલ નંબર અપડેટ પણ સક્ષમ બન્યા છે, જે રહેવાસીઓને તેમના આધાર સાથે જોડાયેલી સચોટ સંપર્ક માહિતી જાળવી રાખવામાં મદદ કરે છે.
1 જુલાઈના રોજ ઈમેલ અપડેટ સુવિધા શરૂ થયા પછી, આધાર એપ દ્વારા આશરે 12.5 લાખ ઈમેલ એડ્રેસ ઉમેરવામાં આવ્યા છે અથવા અપડેટ કરવામાં આવ્યા છે, જે જ્યાં લાગુ પડતું હોય ત્યાં રહેવાસીઓ અને યુઆઈડીએઆઈ (UIDAI) વચ્ચેના સંપર્કને વધુ મજબૂત બનાવે છે. આ સુવિધા, જે અગાઉ ₹75 ના દરે ઉપલબ્ધ હતી, તેને આધાર એપ પર 31 ડિસેમ્બર 2026 સુધી નિઃશુલ્ક કરવામાં આવી છે.
એપની ગોપનીયતા અને સુરક્ષા સુવિધાઓનો પણ વ્યાપક સ્વીકાર જોવા મળ્યો છે. રહેવાસીઓએ બાયોમેટ્રિક લોક/અનલોક સુવિધાનો 19.1 મિલિયનથી વધુ વખત ઉપયોગ કર્યો છે. આ સુવિધા આધાર નંબર ધારકોને જ્યારે પણ જરૂર પડે ત્યારે તેમના બાયોમેટ્રિક્સને તાત્કાલિક લોક અથવા અનલોક કરવાની મંજૂરી આપીને તેમની વ્યક્તિગત માહિતી પર વધુ નિયંત્રણ પ્રદાન કરે છે, જે માત્ર થોડા ટેપ સાથે સુરક્ષાનું એક વધારાનું સ્તર ઉમેરે છે.
આધાર એપ આધાર નંબર ધારકોને તેમની ઓળખ દર્શાવવા, શેર કરવા અને ચકાસવા માટે એક સુવિધાજનક અને પ્રાઇવસી-ફર્સ્ટ રીત પ્રદાન કરવા માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવી છે અને તે વિકસિત ભારતના ડિજિટલ ઇન્ડિયા મિશનને અનુરૂપ જીવનની સરળતાને વધુ બહેતર બનાવવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી રહી છે.