Ministry of Commerce & Industry
APEDA Facilitates First Export of Premium Areko Cherries and Scentrose Plums from Jammu & Kashmir to Singapore
18 JUL 2026 4:08PM by PIB Delhi
In another significant boost to the horticulture exports of Jammu & Kashmir, the Agricultural and Processed Food Products Export Development Authority (APEDA), under the Ministry of Commerce & Industry, facilitated the first export shipment of premium Areko Cherries (High-Density European Sweet Cherries) and Scentrose Plums from Shopian and Pulwama to Singapore. The milestone follows the successful export of fresh cherries and plums from the region to Abu Dhabi and Dubai in the UAE, further expanding the global footprint of Kashmir's premium temperate fruits.
APEDA organised a flag-off ceremony for the first export shipment to Singapore on 16 July 2026 in collaboration with M/s Osum Food Solutions LLP and M/s Fruit Master Agro Fresh Private Limited, Pulwama.
Jammu & Kashmir, known for its favourable agro-climatic conditions, produces premium-quality temperate fruits with excellent taste, texture and shelf life. The export consignment was scientifically harvested, graded, packed and transported through an efficient cold chain in compliance with international food safety and phytosanitary standards to ensure freshness and quality upon arrival in Singapore.
The initiative is expected to enable growers to realise over 50 per cent higher returns compared to conventional marketing channels. It is also expected to promote export-oriented production, adoption of scientific cultivation practices and improved post-harvest management, while reducing post-harvest losses, enhancing value realisation and generating sustainable livelihood opportunities for fruit-growing communities across Jammu & Kashmir.
The export reflects APEDA's continued efforts to strengthen India's horticultural exports through market diversification, export facilitation and improved logistics. By connecting growers with premium international markets, the initiative is expected to enhance farmers' incomes and further position Jammu & Kashmir as a reliable source of high-value fresh temperate fruits in global markets.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
జమ్మూ కాశ్మీర్ నుంచి సింగపూర్‌కు ప్రీమియం అరెకో చెర్రీలు, సెంట్రోస్ ప్లమ్‌ల తొలి ఎగుమతిని ప్రారంభించిన ఏపీఈడీఏ
18 JUL 2026 4:08PM by PIB Hyderabad
జమ్మూ కాశ్మీర్ ఉద్యానవన ఉత్పత్తుల ఎగుమతుల కోసం మరింత ప్రోత్సాహం కల్పిస్తూ కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని వ్యవసాయ, శుద్ధి చేసిన ఆహార ఉత్పత్తుల ఎగుమతి అభివృద్ధి సంస్థ (ఏపీఈడీఏ)... షోపియాన్, పుల్వామా నుంచి సింగపూర్‌కు ప్రీమియం అరెకో చెర్రీస్ (హై-డెన్సిటీ యూరోపియన్ స్వీట్ చెర్రీస్), సెంట్రోస్ ప్లమ్‌ల తొలి ఎగుమతి రవాణాను ప్రారంభించింది. ఈ ప్రాంతం నుంచి యూఏఈలోని అబుదాబి, దుబాయ్‌లకు తాజా చెర్రీలు, ప్లమ్‌లను విజయవంతంగా ఎగుమతి చేసిన తర్వాత, తాజాగా ఈ ఘనత సాధ్యమైంది. కాశ్మీర్‌లోని సమశీతోష్ణ వాతావరణంలో సాగు చేసిన ప్రీమియం నాణ్యత గల పండ్ల ప్రపంచవ్యాప్త ఎగుమతులను ఇది మరింత విస్తరింపజేస్తుంది.
ఎమ్/ఎస్ ఓసుమ్ ఫుడ్ సొల్యూషన్స్ ఎల్ఎల్‌పీ, పుల్వామాకు చెందిన ఎమ్/ఎస్ ఫ్రూట్ మాస్టర్ ఆగ్రో ఫ్రెష్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ సహకారంతో ఈ నెల 16న సింగపూర్‌కు తొలి ఎగుమతి కోసం సరుకు రవాణా ప్రారంభోత్సవాన్ని ఏపీఈడీఏ నిర్వహించింది..
సమశీతోష్ణ పండ్ల సాగుకు అనుకూలమైన వ్యవసాయ-వాతావరణ పరిస్థితులకు ప్రసిద్ధి చెందిన జమ్మూ కాశ్మీర్... అద్భుతమైన రుచి, ఆకృతి, నిల్వ సామర్థ్యం కలిగిన అత్యుత్తమ నాణ్యత గల పండ్లను ఉత్పత్తి చేస్తుంది. సింగపూర్‌కు చేరేసరికి తాజాదనం, నాణ్యతలో మార్పు లేకుండా చూసేందుకు గానూ... ఈ పండ్లను శాస్త్రీయంగా చెట్ల నుంచి కోసి, గ్రేడ్ చేసి, ప్యాక్ చేసి, సమర్థమైన కోల్డ్ చైన్ ద్వారా ఈ ఎగుమతి సరుకును అంతర్జాతీయ ఆహార భద్రత, ఫైటోశానిటరీ ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా రవాణా చేశారు.
సాంప్రదాయిక మార్కెటింగ్ మార్గాలతో పోలిస్తే, ఈ కార్యక్రమం ద్వారా రైతులు 50 శాతానికి పైగా అధిక రాబడిని పొందగలరని అంచనా. ఇది ఎగుమతి ఆధారిత ఉత్పత్తిని, శాస్త్రీయ సాగు పద్ధతులను, పంట కోతానంతర నిర్వహణనూ ప్రోత్సహిస్తుందని... పంట కోతానంతర నష్టాలను తగ్గిస్తుందని, విలువను పెంచుతుందని, జమ్మూ కాశ్మీర్ వ్యాప్తంగా పండ్లు సాగు చేసే వర్గాలకు స్థిరమైన జీవనోపాధి అవకాశాలనూ కల్పిస్తుందని భావిస్తున్నారు.
మార్కెట్ విస్తరణ, ఎగుమతి సౌలభ్యం, మెరుగైన సరుకు రవాణా వ్యవస్థల ద్వారా భారత ఉద్యానవన ఎగుమతుల బలోపేతం దిశగా ఏపీఈడీఏ నిరంతర కృషిని ఈ ఎగుమతి ప్రతిబింబిస్తోంది. రైతులను ప్రీమియం అంతర్జాతీయ మార్కెట్లతో అనుసంధానించడం ద్వారా... ఈ కార్యక్రమం రైతుల ఆదాయాలను పెంచుతుందనీ, ప్రపంచ మార్కెట్లలో అధిక విలువ కలిగిన తాజా సమశీతోష్ణ పండ్ల కోసం ఒక నమ్మకమైన వనరుగా జమ్మూ కాశ్మీర్‌ స్థానాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తుందని భావిస్తున్నారు.