Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal Addresses India–Estonia Business Forum in Tallinn; Calls for Deeper Trade, Investment and Technology Partnership
Shri Piyush Goyal Highlights India's Growth Story and Investment Opportunities
18 JUL 2026 8:51PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, today addressed the India–Estonia Business Forum in Tallinn during his official visit to Estonia, calling for deeper collaboration in trade, investment, innovation and technology. The Forum brought together senior government representatives, industry leaders and business delegations from both countries to explore new avenues for strengthening bilateral economic cooperation.
The Forum commenced with welcome remarks by H.E. Mr. Margus Tsahkna, Minister of Foreign Affairs of Estonia, followed by the inaugural address by Shri Piyush Goyal. In his address, the Minister highlighted India's remarkable economic transformation over the past two decades and underscored its emergence as one of the world's fastest-growing major economies. He emphasised that India's strong growth trajectory, expanding manufacturing base, vibrant innovation ecosystem and progressive reforms present significant opportunities for global businesses and investors.
Senior Estonian government officials presented an overview of Estonia's business ecosystem, digital governance and innovation-led growth model. Representatives of Indian industry shared their perspectives on India's economic progress, growing investment potential and opportunities for enhanced business collaboration between the two countries.
The Business Forum provided a platform for businesses from India and Estonia to engage in discussions on expanding bilateral trade, promoting investment, fostering innovation-driven partnerships and identifying opportunities for collaboration in emerging sectors, including digital technologies, start-ups and advanced manufacturing. The networking sessions enabled direct interactions between industry leaders and stakeholders from both countries.
The day's engagements concluded with a networking reception hosted by the Ambassador of India to Estonia, providing an opportunity for business leaders and stakeholders to further strengthen commercial linkages and deepen business-to-business and people-to-people ties between India and Estonia.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે ટેલિનમાં ભારત-એસ્ટોનિયા બિઝનેસ ફોરમને સંબોધિત કર્યું; વેપાર, રોકાણ અને તકનીકી ક્ષેત્રે ઊંડા સહયોગ માટે આહ્વાન કર્યું
શ્રી પીયૂષ ગોયલે ભારતની વિકાસગાથા અને રોકાણની તકો પર પ્રકાશ પાડ્યો
18 JUL 2026 8:51PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે આજે તેમની એસ્ટોનિયાની સત્તાવાર મુલાકાત દરમિયાન ટેલિનમાં ભારત-એસ્ટોનિયા બિઝનેસ ફોરમને સંબોધિત કર્યું હતું, જેમાં વેપાર, રોકાણ, નવીનતા અને તકનીકી ક્ષેત્રે ઊંડા સહયોગ માટે આહ્વાન કર્યું હતું. આ ફોરમે બંને દેશો વચ્ચે દ્વિપક્ષીય આર્થિક સહયોગને મજબૂત કરવા માટે નવા માર્ગો શોધવા માટે વરિષ્ઠ સરકારી પ્રતિનિધિઓ, ઉદ્યોગ જગતના અગ્રણીઓ અને વ્યાપારી પ્રતિનિધિમંડળોને એકસાથે લાવ્યા હતા.
ફોરમની શરૂઆત એસ્ટોનિયાના વિદેશ મંત્રી મહામહિમ શ્રી માર્ગુસ ત્સાહકનાના સ્વાગત પ્રવચનથી થઈ હતી, ત્યારબાદ શ્રી પીયૂષ ગોયલ દ્વારા ઉદ્ઘાટન પ્રવચન આપવામાં આવ્યું હતું. તેમના સંબોધનમાં, મંત્રીએ છેલ્લા બે દાયકામાં ભારતના અસાધારણ આર્થિક પરિવર્તન પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને વિશ્વની સૌથી ઝડપથી વિકસતી મુખ્ય અર્થવ્યવસ્થાઓમાંના એક તરીકે તેના ઉદભવને રેખાંકિત કર્યો હતો. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભારતનો મજબૂત વિકાસ પથ, વિસ્તરતો ઉત્પાદન આધાર, જીવંત ઇનોવેશન ઇકોસિસ્ટમ અને પ્રગતિશીલ સુધારાઓ વૈશ્વિક વ્યવસાયો અને રોકાણકારો માટે નોંધપાત્ર તકો રજૂ કરે છે.
એસ્ટોનિયાના વરિષ્ઠ સરકારી અધિકારીઓએ એસ્ટોનિયાના બિઝનેસ ઇકોસિસ્ટમ, ડિજિટલ ગવર્નન્સ અને ઇનોવેશન-આધારિત વિકાસ મોડલની વિહંગાવલોકન રજૂ કરી હતી. ભારતીય ઉદ્યોગના પ્રતિનિધિઓએ ભારતના આર્થિક પ્રગતિ, વધતી જતી રોકાણ ક્ષમતા અને બંને દેશો વચ્ચે ઉન્નત વ્યાપારી સહયોગની તકો પર પોતાના દ્રષ્ટિકોણ શેર કર્યા હતા.
બિઝનેસ ફોરમે ભારત અને એસ્ટોનિયાના વ્યવસાયોને દ્વિપક્ષીય વેપારના વિસ્તરણ, રોકાણને પ્રોત્સાહન આપવા, ઇનોવેશન-આધારિત ભાગીદારીને પ્રોત્સાહિત કરવા અને ડિજિટલ તકનીકો, સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને અદ્યતન ઉત્પાદન સહિતના ઉભરતા ક્ષેત્રોમાં સહયોગની તકો ઓળખવા અંગેની ચર્ચાઓમાં જોડાવા માટે એક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડ્યું હતું. નેટવર્કિંગ સત્રોએ બંને દેશોના ઉદ્યોગ અગ્રણીઓ અને હિસ્સેદારો વચ્ચે સીધી વાતચીતને સક્ષમ બનાવી હતી.
દિવસના કાર્યક્રમો એસ્ટોનિયામાં ભારતના રાજદૂત દ્વારા આયોજિત નેટવર્કિંગ રિસેપ્શન સાથે સમાપ્ત થયા હતા, જેણે વ્યાપારી અગ્રણીઓ અને હિસ્સેદારોને વ્યાપારી જોડાણોને વધુ મજબૂત કરવા અને ભારત તથા એસ્ટોનિયા વચ્ચે બિઝનેસ-ટુ-બિઝનેસ અને લોકો-થી-લોકો વચ્ચેના સંબંધોને ઊંડા બનાવવાની તક પૂરી પાડી હતી.