Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Indian students on winning Gold Medals at the 58th International Chemistry Olympiad
19 JUL 2026 7:09PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today congratulated the Indian team of Debadatta Priyadarshi, Harshit Singhal, Kabeer Chhillar and Sandeep Kuchi for securing four Gold Medals at the 58th International Chemistry Olympiad, marking India's best-ever performance at the prestigious global competition. Shri Modi remarked that the team's brilliance, dedication and passion for science have made the entire nation proud, and it will also motivate countless young minds to study and excel in chemistry.
The Prime Minister posted on X:
India’s Yuva Shakti continues to make a mark globally!
Congratulations to our team of Debadatta Priyadarshi, Harshit Singhal, Kabeer Chhillar and Sandeep Kuchi for winning Gold Medals at the 58th International Chemistry Olympiad. This was India’s best performance at this prestigious platform.
Their brilliance, dedication and passion for science have made the entire nation proud. It will also motivate countless young minds to study and excel in chemistry.

पंतप्रधान कार्यालय
58 व्या आंतरराष्ट्रीय रसायनशास्त्र ऑलिम्पियाडमध्ये सुवर्णपदके जिंकल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केले भारतीय विद्यार्थ्यांचे अभिनंदन
19 JUL 2026 7:09PM by PIB Mumbai
58 व्या आंतरराष्ट्रीय रसायनशास्त्र ऑलिम्पियाडमध्ये चार सुवर्णपदके पटकावलेल्या भारतीय संघाचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज अभिनंदन केले. या प्रतिष्ठित जागतिक स्पर्धेतील ही भारताची आजवरची सर्वोत्तम कामगिरी ठरली आहे. भारताच्या या संघात देवदत्त प्रियदर्शी, हर्षित सिंघल, कबीर छिल्लर आणि संदीप कुची यांचा समावेश होता. या संघाची बुद्धिमत्ता, समर्पण आणि विज्ञानाबद्दल या सर्वांमध्ये असलेल्या ध्यासाचा संपूर्ण देशाला अभिमान वाटत आहे. त्यांच्यामुळे असंख्य युवा प्रतिभांना रसायनशास्त्राचा अभ्यास करण्याची आणि त्यात उत्कृष्ट कामगिरी करण्याची प्रेरणा मिळेल, असेही पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी म्हटले आहे.
यासंदर्भात पंतप्रधानांनी X या समाज माध्यमावर सामायिक केलेला संदेश:
भारताच्या युवा शक्तीने जागतिक पटलावर पुन्हा उमटवला आपला ठसा !
58 व्या आंतरराष्ट्रीय रसायनशास्त्र ऑलिम्पियाडमध्ये सुवर्णपदके जिंकल्याबद्दल देवदत्त प्रियदर्शी, हर्षित सिंघल, कबीर छिल्लर आणि संदीप कुची यांचा समावेश असलेल्या आपल्या संघाचे अभिनंदन. या प्रतिष्ठित मंचावरील भारताची ही आतापर्यंतची सर्वोत्तम कामगिरी ठरली आहे.
या सगळ्यांची बुद्धिमत्ता, समर्पण आणि विज्ञानाप्रती असलेल्या ध्यासाचा संपूर्ण देशाला त्यांचा अभिमान वाटत आहे. त्यांच्यामुळे असंख्य युवा प्रतिभांना रसायनशास्त्राचा अभ्यास करण्याची आणि त्यात उत्कृष्ट कामगिरी करण्याची प्रेरणाही मिळेल.