વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
આધાર વર્ષ 2022-23 સાથેના કોર ઇન્ડસ્ટ્રીઝના સૂચકાંકની નવી શ્રેણીની પ્રથમ પ્રેસ રિલીઝ
આધાર વર્ષ 2022-23 સાથે કોર ઇન્ડસ્ટ્રીઝના સૂચકાંકની નવી શ્રેણી પર અખબારી યાદી
20 JUL 2026 5:00PM by PIB Ahmedabad
ઇકોનોમિક એડવાઇઝરની ઓફિસ (OEA), ડિપાર્ટમેન્ટ ફોર પ્રમોશન ઓફ ઇન્ડસ્ટ્રી એન્ડ ઇન્ટરનલ ટ્રેડ (DPIIT) આધાર વર્ષ 2022-23 સાથે ઇન્ડેક્સ ઓફ કોર ઇન્ડસ્ટ્રીઝ (ICI) ની સુધારેલી શ્રેણી બહાર પાડી રહી છે. નવી શ્રેણી આધાર વર્ષ 2011-12 સાથેના ICI ની વર્તમાન શ્રેણીનું સ્થાન લેશે.
માસિક ધોરણે સંકલિત થતો ICI, જૂન 2026 મહિના માટે (વચગાળાના અંદાજો) બહાર પાડવામાં આવી રહ્યો છે. એપ્રિલ 2023 થી આગળની ICI ની બેક સિરીઝ (આધાર વર્ષ 2022-23), OEA ના વેબ પોર્ટલ પર વેબલિંક (https://eaindustry.nic.in/ici_download_data.asp) પર મૂકવામાં આવી છે.
નવી ICI શ્રેણી (આધાર વર્ષ 2022-23) ની મુખ્ય લાક્ષણિકતાઓ નીચે મુજબ છે: -
ઉત્પાદન પ્રક્રિયામાં આયર્ન ઓર (લોખંડની કાચી ધાતુ) ના સઘન ઉપયોગ અને ઔદ્યોગિક વિકાસમાં તેના યોગદાનને કારણે, તેને ICI ની સુધારેલી શ્રેણી (આધાર વર્ષ 2022-23) માં એક નવી આઇટમ તરીકે મુખ્ય ઉદ્યોગોની યાદીમાં શામેલ કરવામાં આવ્યું છે. તદનુસાર, નવી શ્રેણીમાં મુખ્ય ઉદ્યોગોની સંખ્યા આઠથી વધીને નવ થઈ ગઈ છે.
ઔદ્યોગિક ઉત્પાદનના સૂચકાંક (IIP[1]) સાથે સુસંગત બનાવવા માટે, નવી ICI શ્રેણીમાં સ્ટીલ ઇન્ડેક્સના સંકલન માટે ગ્રોસ પ્રોડક્શન ડેટાનો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો છે, જેણે ICI (2011-12) શ્રેણીમાં નેટ પ્રોડક્શન ડેટાના ઉપયોગનું સ્થાન લીધું છે.
બેવડી ગણતરી દૂર કરવા માટે માત્ર રો કોલસા (Raw Coal) ને જ ICI ની નવી શ્રેણીમાં જાળવી રાખવામાં આવ્યો છે, જ્યારે કોલ મિડલિંગ અને વૉશ્ડ કોલસાને બાકાત રાખવામાં આવ્યા છે, કારણ કે કોલ મિડલિંગ અને વૉશ્ડ કોલસો રો કોલસામાંથી બનાવવામાં આવે છે.
અગાઉની પ્રેક્ટિસને અનુસરીને, ICI (2022-23) શ્રેણીના વજન (weights) IIP (2022-23) શ્રેણીની સંબંધિત આઇટમ્સના વજનમાંથી મેળવવામાં આવ્યા છે, જે 100 માં પ્રમાણસર (pro-rata) વિતરિત કરવામાં આવ્યા છે.
IIP (2022-23) શ્રેણીમાં લિંકિંગ ફેક્ટર મેળવવા માટે ઉપયોગમાં લેવાયેલી પદ્ધતિને અનુરૂપ, ICI (2011-12) અને ICI (2022-23) શ્રેણી વચ્ચેના લિંકિંગ ફેક્ટરની ગણતરી પણ નીચેના ફોર્મ્યુલાનો ઉપયોગ કરીને કરવામાં આવી છે: -
Linking Factor=2022-23 માટે જૂની શ્રેણીના માસિક ICI નું જીઓમેટ્રિક મીન2022-23 માટે નવી શ્રેણીના માસિક ICI નું જીઓમેટ્રિક મીન
તદનુસાર, કોર ઇન્ડસ્ટ્રીઝના સમગ્ર ઇન્ડેક્સ માટે લિંકિંગ ફેક્ટર 1.47 છે. યુઝર્સ સમાન ફોર્મ્યુલા લાગુ કરીને સંબંધિત ક્ષેત્રો માટે લિંકિંગ ફેક્ટરની ગણતરી કરી શકે છે.
રિલીઝ શિડ્યુલ
સંદર્ભ મહિના માટે ICI નો અંતરિમ ઇન્ડેક્સ પછીના મહિનાની 20મી તારીખે (જો તે કામકાજનો દિવસ હોય, અન્યથા પછીના કામકાજના દિવસે) બહાર પાડવામાં આવશે. નવી ICI શ્રેણી (આધાર વર્ષ 2022-23) બહાર પાડવામાં આવી રહી હોવાથી, જૂની શ્રેણી (આધાર વર્ષ 2011-12) નો ઇન્ડેક્સ બંધ કરવામાં આવશે. જુલાઈ 2026 મહિના માટેનો ICI ગુરુવાર, 20 ઓગસ્ટ 2026 ના રોજ બહાર પાડવામાં આવશે.
જૂન 2026 મહિના માટે કોર ઇન્ડસ્ટ્રીઝના સૂચકાંકના અંતરિમ અંદાજો (આધાર વર્ષ 2022-23)
જૂન 2026 મહિના માટે ICI ના મુખ્ય અંશો
જૂન 2025 ની સરખામણીમાં જૂન 2026 માં વર્ષ-દર-વર્ષ (year-on-year) ધોરણે ઇન્ડેક્સ ઓફ કોર ઇન્ડસ્ટ્રીઝ (ICI) માં 5.0 ટકાનો (અંતરિમ અંદાજ) ગ્રોથ થયો છે. આ મે 2026 માં નોંધાયેલા 3.2 ટકાના ગ્રોથ રેટ (આખરી અંદાજ) કરતાં સુધારો દર્શાવે છે.
આયર્ન ઓર, વીજળી, સિમેન્ટ, સ્ટીલ અને કોલસામાં અનુક્રમે 43.9 ટકા, 9.8 ટકા, 9.8 ટકા, 4.6 ટકા અને 1.4 ટકાનો (Y-o-Y) ગ્રોથ રેટ જોવા મળ્યો હતો, જ્યારે નેચરલ ગેસ, ક્રૂડ ઓઇલ, રિફાઇનરી પ્રોડક્ટ્સ અને ફર્ટિલાઇઝર્સમાં જૂન 2026 માં નકારાત્મક ગ્રોથ જોવા મળ્યો હતો.
આયર્ન ઓર અને વીજળી તાજેતરના મહિનાઓ દરમિયાન ICI ના એકંદર ગ્રોથના મુખ્ય ચાલક રહ્યા છે.
અગાઉના વર્ષના સમાન ગાળામાં 1.0 ટકાની સરખામણીમાં એપ્રિલ-જૂન 2026 દરમિયાન ICI નો સંચયી (cumulative) ગ્રોથ રેટ 3.6 ટકા (અંતરિમ અંદાજ) હતો.
નીચેના ચાર્ટ (1 થી 4) છેલ્લા 13 મહિના માટે ICI અને તેના ગ્રોથ રેટમાં ટ્રેન્ડ, મે અને જૂન 2026 માટે ઉદ્યોગવાર સૂચકાંક અને ગ્રોથ રેટ અને જૂન 2026 માં એકંદર ICI ગ્રોથમાં ક્ષેત્રવાર યોગદાન દર્શાવે છે.
ચાર્ટ 1: ICI અને ગ્રોથ રેટ
(P)-અંતરિમ
ચાર્ટ 2: મે અને જૂન 2026 માં ક્ષેત્રવાર ઇન્ડેક્સ
(P)-અંતરિમ
ચાર્ટ 3: મે અને જૂન 2026 માં ક્ષેત્રવાર ગ્રોથ રેટ
(P)-અંતરિમ
ચાર્ટ 4: ગ્રોથમાં ક્ષેત્રવાર યોગદાન
(P)-અંતરિમ
છેલ્લા 13 મહિના માટે કોર ઇન્ડસ્ટ્રીઝનો ઇન્ડેક્સ અને વર્ષ-દર-વર્ષ (YoY) ગ્રોથ રેટ એનેક્સચર-I અને એનેક્સચર-II માં આપવામાં આવ્યા છે. એપ્રિલ 2023 થી આગળના મહિનાઓ માટેનો ICI, OEA ના વેબ પોર્ટલ પર વેબ લિંક (https://eaindustry.nic.in/ici_download_data.asp) પર મૂકવામાં આવ્યો છે.
વાર્ષિક અને સંચયી ઇન્ડેક્સ અને YoY ગ્રોથ રેટ એનેક્સચર-III અને એનેક્સચર-IV માં આપવામાં આવ્યા છે.
પરિશિષ્ટ-I
Table 1: Index of Core Industries for last 13 months
Sector
Coal
Natural Gas
Crude Oil
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Iron Ore
Overall Index
Weight
5.596
3.841
7.43
22.572
2.731
17.584
4.41
30.932
4.905
100.00
Jun-25
106.1
101.9
96.6
105.7
105.8
129.6
125.9
118.8
102.9
113.9
Jul-25
87.2
104.4
99.3
108.3
113.1
137.0
114.2
123.3
80.9
115.0
Aug-25
93.3
104.6
98.2
105.7
114.9
135.9
109.6
119.4
91.1
113.7
Sep-25
91.5
100.7
93.3
99.0
109.5
133.0
110.1
115.2
91.5
109.6
Oct-25
104.1
103.9
96.6
108.9
117.5
131.7
115.4
104.4
115.7
111.0
Nov-25
124.6
102.1
93.9
105.1
114.9
131.3
119.0
97.9
134.6
110.0
Dec-25
136.5
103.2
96.5
113.1
116.3
141.4
141.2
110.6
146.5
120.0
Jan-26
141.5
102.5
96.2
112.5
115.2
148.1
143.3
114.5
146.7
122.5
Feb-26
133.9
91.9
86.7
101.2
103.3
134.7
137.6
107.1
137.3
112.7
Mar-26
152.9
101.2
95.7
113.1
76.5
149.2
151.1
119.5
160.6
124.9
Apr-26
99.8
98.0
93.4
100.6
82.5
134.3
129.5
122.9
137.1
115.3
May-26
105.0
99.6
95.8
100.3
101.2
137.5
132.5
131.2
148.5
120.1
Jun-26
107.6
94.4
92.5
100.7
102.3
135.6
138.2
130.5
148.1
119.6
Data for June 2026 is Provisional
Annexure-II
Table 2: YoY growth rate of ICI for last 13 months
Sector
Coal
Natural Gas
Crude Oil
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Iron Ore
Overall Index
Weight
5.596
3.841
7.43
22.572
2.731
17.584
4.41
30.932
4.905
100.00
Jun-25
-6.8
-3.0
-0.5
3.3
-1.2
10.2
7.9
-1.2
-16.4
1.1
Jul-25
-12.3
-3.3
-0.8
-1.4
1.9
15.7
11.1
3.7
-7.1
3.2
Aug-25
10.8
-2.2
-0.7
3.4
4.5
15.3
5.4
4.2
7.9
6.2
Sep-25
-1.1
-3.7
-0.7
-3.2
1.7
14.3
5.1
3.1
0.8
3.1
Oct-25
-8.4
-5.2
-0.8
5.3
7.4
9.5
5.2
-7.0
8.7
0.8
Nov-25
2.2
-2.5
-2.6
-0.2
5.5
11.6
15.1
-1.5
19.3
3.5
Dec-25
3.7
-4.4
-5.1
-0.3
4.1
11.1
14.0
6.2
22.3
5.6
Jan-26
0.9
-4.9
-5.4
0.4
3.7
13.8
11.3
5.1
12.8
5.2
Feb-26
1.4
-5.0
-4.8
-0.4
3.5
9.9
9.1
2.3
8.5
3.2
Mar-26
-4.0
-3.7
-5.3
0.9
-24.6
9.6
4.7
0.8
33.3
2.9
Apr-26
-9.0
-4.2
-3.2
-0.2
-8.5
4.7
8.3
5.5
12.5
2.7
May-26
-9.5
-5.0
-4.2
-8.2
-1.0
5.1
8.4
11.2
19.0
3.2
Jun-26
1.4
-7.4
-4.2
-4.7
-3.3
4.6
9.8
9.8
43.9
5.0
Data for June 2026 is Provisional
Annexure-III
Table 3: Annual Index of Core Industries
Sector
Coal
Natural Gas
Crude Oil
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Iron Ore
Overall Index
Weight
5.596
3.841
7.43
22.572
2.731
17.584
4.41
30.932
4.905
100.00
2023-24
111.7
106.1
100.6
103.6
103.7
113.6
108.9
107.1
107.3
107.2
2024-25
117.3
105.7
98.4
106.5
106.7
121.8
115.9
112.6
112.2
111.8
2025-26
116.4
102.0
95.8
106.9
106.6
135.9
125.8
113.8
121.2
115.2
Apr-June 25
110.6
103.0
97.7
105.2
99.4
129.6
122.6
117.8
116.5
114.2
Apr-June 26
104.1
97.3
93.9
100.5
95.3
135.8
133.4
128.2
144.6
118.3
Data for Apr-June 2026 is Provisional
Annexure-IV
Table 3: YoY growth rate of Annual Index of Core Industries
Sector
Coal
Natural Gas
Crude Oil
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Iron Ore
Overall Index
Weight
5.596
3.841
7.43
22.572
2.731
17.584
4.41
30.932
4.905
100.00
2024-25
5.0
-0.3
-2.2
2.8
2.9
7.3
6.4
5.2
4.6
4.3
2025-26
-0.7
-3.6
-2.7
0.4
-0.1
11.6
8.5
1.0
8.0
3.0
Apr-June 25
-0.2
-2.7
-1.8
0.0
-3.8
9.4
7.3
-1.5
-5.1
1.0
Apr-June 26
-5.8
-5.5
-3.9
-4.5
-4.1
4.8
8.8
8.9
24.1
3.6
Data for Apr-June 2026 is Provisional

Ministry of Commerce & Industry
FIRST PRESS RELEASE OF INDEX OF CORE INDUSTRIES OF NEW SERIES WITH BASE YEAR 2022-23
PRESS RELEASE ON NEW SERIES OF INDEX OF CORE INDUSTRIES WITH BASE YEAR 2022-23
20 JUL 2026 5:00PM by PIB Delhi
The Office of Economic Adviser (OEA), Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) is releasing the revised series of Index of Core Industries (ICI) with Base Year 2022-23. The new series will replace the existing series of ICI with Base Year 2011- 12.
ICI, being compiled on a monthly basis, is being released for the month of June 2026 (Provisional Estimates). The back series of ICI (Base Year 2022-23), from April 2023 onward, is placed on the web portal of the OEA at weblink (https://eaindustry.nic.in/ici_download_data.asp).
Key features of the new ICI series (Base Year 2022-23) are as follows: -
1. Owing to intensive use of Iron ore in the production process, and its contribution to industrial development, it has been included in the list of core industries as a new item in the revised series of ICI (Base Year 2022-23). Accordingly, the number of core industries have increased from eight to nine in the new series.
2. Gross production data has been used for compilation of the Steel index in the new ICI series, replacing the use of net production data in ICI (2011-12) series, to make it consistent with Index of Industrial Production (IIP[1]).
3. Only Raw Coal has been retained in the new series of ICI, by excluding Coal Middling and Washed Coal in order to remove double counting, since Coal Middling and Washed Coal are made from Raw Coal.
4. Following the earlier practice, the weights of the ICI (2022–23) series have been derived from the weights of the corresponding items of IIP (2022–23) series, which have been pro-rata distributed to 100.
5. In line with the methodology, used for derivation of Linking Factor in IIP (2022-23) series, the linking factor between ICI (2011-12) and ICI (2022-23) series has also been calculated using the following formula: -
Linking Factor= Geometric Mean of the monthly ICI of old series for 2022-23
Geometric Mean of the monthly ICI of new series for 2022-23
Accordingly, Linking Factor for Overall Index of Core Industries is 1.47. The users may calculate the linking factor for the respective sectors by applying the same formula.
Release Schedule
Provisional index of ICI for a reference month will be released on the 20th of the following month (if it is a working day, else on next working day). Since new ICI series (Base Year 2022-23) is being released, index for old series (Base Year 2011-12) will be discontinued. The ICI for the month of July 2026 will be released on Thursday, 20th August 2026.
Provisional Estimates of Index of Core Industries for the month of June 2026 (Base Year 2022-23)
Key highlights of ICI for the month of June 2026
1. The Index of Core Industries (ICI) grew by 5.0 per cent in June 2026 (Provisional Estimate) on a year-on-year basis, compared with June 2025. This marks an improvement over the growth rate of 3.2 per cent recorded in May 2026 (Final Estimate).
2. Iron Ore, Electricity, Cement, Steel, and Coal observed (Y-o-Y) growth rate of 43.9 per cent, 9.8 per cent, 9.8 per cent, 4.6 per cent, and 1.4 per cent respectively, whereas Natural Gas, Crude Oil, Refinery Products, and Fertilizers witnessed negative growth in June 2026.
3. Iron Ore and Electricity have been the major drivers of overall growth of ICI during recent months.
4. Cumulative growth rate of ICI during April-June 2026 was 3.6 per cent (Provisional Estimate) compared to 1.0 per cent in the corresponding period of the previous year.
5. The charts (1 to 4) below show trend in ICI and its growth rate for the last 13 months, industry-wise indices and growth rates for May and June 2026, and sector-wise contribution to overall ICI growth in June 2026.
Chart 1: ICI and growth rate
(P)-Provisional
Chart 2: Sector-wise index in May and June 2026
(P)-Provisional
Chart 3: Sector-wise growth rate in May and June 2026
(P)-Provisional
Chart 4: Sector-wise contribution to growth
(P)-Provisional
1. Index of Core Industries, and Year-on-Year (YoY) growth rate for the last 13 months is given at Annexure-I and Annexure-II. ICI for the months of April 2023 onward have been placed on the web portal of OEA at web link (https://eaindustry.nic.in/ici_download_data.asp).
2. Annual and Cumulative Index and YoY growth rate is given at Annexure-III and Annexure-IV.
Annexure-I
Table 1: Index of Core Industries for last 13 months
Sector
Coal
Natural Gas
Crude Oil
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Iron Ore
Overall Index
Weight
5.596
3.841
7.43
22.572
2.731
17.584
4.41
30.932
4.905
100.00
Jun-25
106.1
101.9
96.6
105.7
105.8
129.6
125.9
118.8
102.9
113.9
Jul-25
87.2
104.4
99.3
108.3
113.1
137.0
114.2
123.3
80.9
115.0
Aug-25
93.3
104.6
98.2
105.7
114.9
135.9
109.6
119.4
91.1
113.7
Sep-25
91.5
100.7
93.3
99.0
109.5
133.0
110.1
115.2
91.5
109.6
Oct-25
104.1
103.9
96.6
108.9
117.5
131.7
115.4
104.4
115.7
111.0
Nov-25
124.6
102.1
93.9
105.1
114.9
131.3
119.0
97.9
134.6
110.0
Dec-25
136.5
103.2
96.5
113.1
116.3
141.4
141.2
110.6
146.5
120.0
Jan-26
141.5
102.5
96.2
112.5
115.2
148.1
143.3
114.5
146.7
122.5
Feb-26
133.9
91.9
86.7
101.2
103.3
134.7
137.6
107.1
137.3
112.7
Mar-26
152.9
101.2
95.7
113.1
76.5
149.2
151.1
119.5
160.6
124.9
Apr-26
99.8
98.0
93.4
100.6
82.5
134.3
129.5
122.9
137.1
115.3
May-26
105.0
99.6
95.8
100.3
101.2
137.5
132.5
131.2
148.5
120.1
Jun-26
107.6
94.4
92.5
100.7
102.3
135.6
138.2
130.5
148.1
119.6
Data for June 2026 is Provisional
Annexure-II
Table 2: YoY growth rate of ICI for last 13 months
Sector
Coal
Natural Gas
Crude Oil
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Iron Ore
Overall Index
Weight
5.596
3.841
7.43
22.572
2.731
17.584
4.41
30.932
4.905
100.00
Jun-25
-6.8
-3.0
-0.5
3.3
-1.2
10.2
7.9
-1.2
-16.4
1.1
Jul-25
-12.3
-3.3
-0.8
-1.4
1.9
15.7
11.1
3.7
-7.1
3.2
Aug-25
10.8
-2.2
-0.7
3.4
4.5
15.3
5.4
4.2
7.9
6.2
Sep-25
-1.1
-3.7
-0.7
-3.2
1.7
14.3
5.1
3.1
0.8
3.1
Oct-25
-8.4
-5.2
-0.8
5.3
7.4
9.5
5.2
-7.0
8.7
0.8
Nov-25
2.2
-2.5
-2.6
-0.2
5.5
11.6
15.1
-1.5
19.3
3.5
Dec-25
3.7
-4.4
-5.1
-0.3
4.1
11.1
14.0
6.2
22.3
5.6
Jan-26
0.9
-4.9
-5.4
0.4
3.7
13.8
11.3
5.1
12.8
5.2
Feb-26
1.4
-5.0
-4.8
-0.4
3.5
9.9
9.1
2.3
8.5
3.2
Mar-26
-4.0
-3.7
-5.3
0.9
-24.6
9.6
4.7
0.8
33.3
2.9
Apr-26
-9.0
-4.2
-3.2
-0.2
-8.5
4.7
8.3
5.5
12.5
2.7
May-26
-9.5
-5.0
-4.2
-8.2
-1.0
5.1
8.4
11.2
19.0
3.2
Jun-26
1.4
-7.4
-4.2
-4.7
-3.3
4.6
9.8
9.8
43.9
5.0
Data for June 2026 is Provisional
Annexure-III
Table 3: Annual Index of Core Industries
Sector
Coal
Natural Gas
Crude Oil
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Iron Ore
Overall Index
Weight
5.596
3.841
7.43
22.572
2.731
17.584
4.41
30.932
4.905
100.00
2023-24
111.7
106.1
100.6
103.6
103.7
113.6
108.9
107.1
107.3
107.2
2024-25
117.3
105.7
98.4
106.5
106.7
121.8
115.9
112.6
112.2
111.8
2025-26
116.4
102.0
95.8
106.9
106.6
135.9
125.8
113.8
121.2
115.2
Apr-June 25
110.6
103.0
97.7
105.2
99.4
129.6
122.6
117.8
116.5
114.2
Apr-June 26
104.1
97.3
93.9
100.5
95.3
135.8
133.4
128.2
144.6
118.3
Data for Apr-June 2026 is Provisional
Annexure-IV
Table 3: YoY growth rate of Annual Index of Core Industries
Sector
Coal
Natural Gas
Crude Oil
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Iron Ore
Overall Index
Weight
5.596
3.841
7.43
22.572
2.731
17.584
4.41
30.932
4.905
100.00
2024-25
5.0
-0.3
-2.2
2.8
2.9
7.3
6.4
5.2
4.6
4.3
2025-26
-0.7
-3.6
-2.7
0.4
-0.1
11.6
8.5
1.0
8.0
3.0
Apr-June 25
-0.2
-2.7
-1.8
0.0
-3.8
9.4
7.3
-1.5
-5.1
1.0
Apr-June 26
-5.8
-5.5
-3.9
-4.5
-4.1
4.8
8.8
8.9
24.1
3.6
Data for Apr-June 2026 is Provisional