Ministry of Law and Justice
Draft Advocates (Amendment) Bill, 2026 Released for Stakeholder and Public Consultation
20 JUL 2026 5:38PM by PIB Delhi
A Draft of Advocates (Amendment) Bill, 2026 as prepared, in consultation with the Bar Council of India (BCI), has been placed by the BCI for stakeholder consultation.
The Bar Council of India has hosted the Draft Advocates (Amendment) Bill, 2026 on its official website on 18th July, 2026 for inviting comments and suggestions from all stakeholders. The draft Bill may be accessed at https://www.barcouncilofindia.org/home.
The inputs received during the consultation process will be examined. The Department remains committed to a transparent, participative and consultative legislative process in line with the evolving needs of the legal profession and to achieve the goals of Viksit Bharat @2047.

നിയമ, നീതി മന്ത്രാലയം
ബന്ധപ്പെട്ട കക്ഷികളുടേയും പൊതുജനങ്ങളുടേയും കൂടിയാലോചനയ്ക്കായി 2026-ലെ അഭിഭാഷക (ഭേദഗതി) ബില്ലിൻ്റെ കരട് പുറത്തിറക്കി
20 JUL 2026 5:38PM by PIB Thiruvananthpuram
ബാർ കൗൺസിൽ ഓഫ് ഇന്ത്യയുമായി (ബി.സി.ഐ) കൂടിയാലോചിച്ച് തയ്യാറാക്കിയ 2026-ലെ അഭിഭാഷക (ഭേദഗതി) ബില്ലിൻ്റെ കരട്, ബന്ധപ്പെട്ട കക്ഷികളുടെ അഭിപ്രായം തേടുന്നതിനായി ബി.സി.ഐ പുറത്തിറക്കി.
എല്ലാ ബന്ധപ്പെട്ട കക്ഷികളിൽ നിന്നും അഭിപ്രായങ്ങളും നിർദ്ദേശങ്ങളും ക്ഷണിക്കുന്നതിനായി, 2026 ജൂലൈ 18-ന് ബാർ കൗൺസിൽ ഓഫ് ഇന്ത്യ, 2026-ലെ അഭിഭാഷക (ഭേദഗതി) ബില്ലിൻ്റെ കരട് അവരുടെ ഔദ്യോഗിക വെബ്‌സൈറ്റിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ചു. ഈ കരട് ബിൽ https://www.barcouncilofindia.org/homeഎന്ന വെബ്‌സൈറ്റിൽ ലഭ്യമാണ്.
കൂടിയാലോചനാ പ്രക്രിയയിലൂടെ ലഭിക്കുന്ന അഭിപ്രായങ്ങളും നിർദ്ദേശങ്ങളും വിശദമായി പരിശോധിക്കുന്നതാണ്. നിയമരംഗത്തെ മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന ആവശ്യങ്ങൾക്കനുസൃതമായി സുതാര്യവും പങ്കാളിത്തത്തോടുകൂടിയതും, കൂടിയാലോചനകളിൽ അധിഷ്ഠിതവുമായ ഒരു നിയമനിർമ്മാണ പ്രക്രിയ ഉറപ്പാക്കുന്നതിനും വികസിത ഭാരതം @2047 എന്ന ലക്ഷ്യം കൈവരിക്കുന്നതിനും വകുപ്പ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.