Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Mr. Andy Burnham on assuming office as Prime Minister of the United Kingdom
21 JUL 2026 8:09AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today extended congratulations to Mr. Andy Burnham on assuming office as Prime Minister of the United Kingdom.
Shri Modi noted that India and the UK are bound by shared democratic values and enjoy wide-ranging cooperation across trade, investment, technology, defence, and people-to-people relations. With CETA entering into force this month, the Prime Minister pointed out that the bilateral partnership is poised to grow even stronger.
The Prime Minister stated that he looks forward to working closely with him to further deepen the India-UK Comprehensive Strategic Partnership and advance their shared Vision 2035.
In a post on X, the Prime Minister shared:
"Warmest congratulations to Mr. Andy Burnham on assuming office as Prime Minister of the United Kingdom.
India and the UK are bound by shared democratic values and enjoy wide-ranging cooperation across trade, investment, technology, defence and people-to-people relations. With CETA entering into force this month, our bilateral partnership is poised to grow even stronger.
I look forward to working closely with you to further deepen the India-UK Comprehensive Strategic Partnership and advance our shared Vision 2035.
@andyburnham"

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
യു.കെ പ്രധാനമന്ത്രിയായി ചുമതലയേറ്റ ആൻഡി ബേൺഹാമിനെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു
21 JUL 2026 8:09AM by PIB Thiruvananthpuram
യു.കെ പ്രധാനമന്ത്രിയായി ചുമതലയേറ്റ ആൻഡി ബേൺഹാമിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് അഭിനന്ദനങ്ങളറിയിച്ചു.
ഇന്ത്യയും യുകെയും പൊതു ജനാധിപത്യ മൂല്യങ്ങളാൽ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നുവെന്നും വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, സാങ്കേതികവിദ്യ, പ്രതിരോധം, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം എന്നിവയിലുടനീളം വിപുലമായ സഹകരണം ആസ്വദിക്കുന്നുവെന്നും ശ്രീ മോദി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. ഈ മാസം സി.ഇ.ടി.എ പ്രാബല്യത്തിൽ വരുന്നതോടെ ഇരുരാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ഉഭയകക്ഷി പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ കരുത്താർജ്ജിക്കാൻ ഒരുങ്ങുകയാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി വ്യക്തമാക്കി.
ഇന്ത്യ-യുകെ സമഗ്ര തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കുന്നതിനും ഇരുരാജ്യങ്ങളുടെയും പങ്കിട്ട വിഷൻ 2035 മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിനും അദ്ദേഹത്തോടൊപ്പം ചേർന്ന് പ്രവർത്തിക്കാൻ താൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രസ്താവിച്ചു.
എക്സിലെ ഒരു പോസ്റ്റിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കുവെച്ചു:
"യു.കെ പ്രധാനമന്ത്രിയായി ചുമതലയേറ്റ ആൻഡി ബേൺഹാമിന് ഹൃദയം നിറഞ്ഞ അഭിനന്ദനങ്ങൾ.
ഇന്ത്യയും യുകെയും പൊതു ജനാധിപത്യ മൂല്യങ്ങളാൽ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുകയും വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, സാങ്കേതികവിദ്യ, പ്രതിരോധം, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം എന്നിവയിലുടനീളം വിപുലമായ സഹകരണം ആസ്വദിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഈ മാസം സി.ഇ.ടി.എ പ്രാബല്യത്തിൽ വരുന്നതോടെ നമ്മുടെ ഉഭയകക്ഷി പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ കരുത്താർജ്ജിക്കാൻ ഒരുങ്ങുകയാണ്.
ഇന്ത്യ-യുകെ സമഗ്ര തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കുന്നതിനും നമ്മുടെ പങ്കിട്ട വിഷൻ 2035 മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിനും താങ്കളോടൊപ്പം ചേർന്ന് പ്രവർത്തിക്കാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു.
@andyburnham"