Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Mr. Andy Burnham on assuming office as Prime Minister of the United Kingdom
21 JUL 2026 8:09AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today extended congratulations to Mr. Andy Burnham on assuming office as Prime Minister of the United Kingdom.
Shri Modi noted that India and the UK are bound by shared democratic values and enjoy wide-ranging cooperation across trade, investment, technology, defence, and people-to-people relations. With CETA entering into force this month, the Prime Minister pointed out that the bilateral partnership is poised to grow even stronger.
The Prime Minister stated that he looks forward to working closely with him to further deepen the India-UK Comprehensive Strategic Partnership and advance their shared Vision 2035.
In a post on X, the Prime Minister shared:
"Warmest congratulations to Mr. Andy Burnham on assuming office as Prime Minister of the United Kingdom.
India and the UK are bound by shared democratic values and enjoy wide-ranging cooperation across trade, investment, technology, defence and people-to-people relations. With CETA entering into force this month, our bilateral partnership is poised to grow even stronger.
I look forward to working closely with you to further deepen the India-UK Comprehensive Strategic Partnership and advance our shared Vision 2035.
@andyburnham"

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ શ્રી એન્ડી બર્નહામને યુનાઇટેડ કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી તરીકે કાર્યભાર સંભાળવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા
21 JUL 2026 8:09AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે શ્રી એન્ડી બર્નહામને યુનાઇટેડ કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી તરીકે કાર્યભાર સંભાળવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
શ્રી મોદીએ કહ્યું કે ભારત અને યુકે સહિયારા લોકશાહી મૂલ્યોથી બંધાયેલા છે અને વેપાર, રોકાણ, ટેકનોલોજી, સંરક્ષણ અને લોકો-થી-લોકોના સંબંધોના ક્ષેત્રોમાં વ્યાપક સહયોગ ધરાવે છે. આ મહિને CETA અમલમાં આવતાની સાથે, પ્રધાનમંત્રીએ નિર્દેશ કર્યો કે દ્વિપક્ષીય ભાગીદારી વધુ મજબૂત બનવાની તૈયારીમાં છે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે તેઓ ભારત-યુકે વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવા અને તેમના સહિયારા વિઝન 2035ને આગળ વધારવા માટે તેમની સાથે નજીકથી કામ કરવા આતુર છે.
X પર એક પોસ્ટમાં, પ્રધાનમંત્રીએ શેર કર્યું:
"યુનાઇટેડ કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી તરીકે કાર્યભાર સંભાળવા બદલ શ્રી એન્ડી બર્નહામને હાર્દિક અભિનંદન.
ભારત અને યુકે સહિયારા લોકશાહી મૂલ્યો દ્વારા બંધાયેલા છે અને વેપાર, રોકાણ, ટેકનોલોજી, સંરક્ષણ અને લોકો-થી-લોકોના સંબંધોમાં વ્યાપક સહયોગ ધરાવે છે. આ મહિને CETA અમલમાં આવતાની સાથે, અમારી દ્વિપક્ષીય ભાગીદારી વધુ મજબૂત બનવા માટે તૈયાર છે.
હું ભારત-યુકે વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવા અને અમારા સહિયારા વિઝન 2035 ને આગળ વધારવા માટે તમારી સાથે નજીકથી કામ કરવા આતુર છું.
@andyburnham"