Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Mr. Andy Burnham on assuming office as Prime Minister of the United Kingdom
21 JUL 2026 8:09AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today extended congratulations to Mr. Andy Burnham on assuming office as Prime Minister of the United Kingdom.
Shri Modi noted that India and the UK are bound by shared democratic values and enjoy wide-ranging cooperation across trade, investment, technology, defence, and people-to-people relations. With CETA entering into force this month, the Prime Minister pointed out that the bilateral partnership is poised to grow even stronger.
The Prime Minister stated that he looks forward to working closely with him to further deepen the India-UK Comprehensive Strategic Partnership and advance their shared Vision 2035.
In a post on X, the Prime Minister shared:
"Warmest congratulations to Mr. Andy Burnham on assuming office as Prime Minister of the United Kingdom.
India and the UK are bound by shared democratic values and enjoy wide-ranging cooperation across trade, investment, technology, defence and people-to-people relations. With CETA entering into force this month, our bilateral partnership is poised to grow even stronger.
I look forward to working closely with you to further deepen the India-UK Comprehensive Strategic Partnership and advance our shared Vision 2035.
@andyburnham"

पंतप्रधान कार्यालय
युनायटेड किंगडमचे पंतप्रधान म्हणून पदभार स्वीकारल्याबद्दल ऍन्डी बर्नहॅम यांचे पंतप्रधानांनी केले अभिनंदन
21 JUL 2026 8:09AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज ऍन्डी बर्नहॅम यांचे युनायटेड किंगडमचे पंतप्रधान म्हणून पदभार स्वीकारल्याबद्दल अभिनंदन केले आहे.
भारत आणि युनायटेड किंगडम हे सामायिक लोकशाही मूल्यांनी बांधलेले आहेत आणि व्यापार, गुंतवणूक, तंत्रज्ञान, संरक्षण व परस्पर संबंध या क्षेत्रांमध्ये त्यांच्यात व्यापक सहकार्य आहे, असे मोदी यांनी नमूद केले. CETA या महिन्यापासून लागू होत असल्याने, दोन्ही देशांमधील द्विपक्षीय भागीदारी अधिक भक्कम होण्यासाठी सज्ज आहे, असे पंतप्रधानांनी अधोरेखित केले.
भारत-यूके सर्वसमावेशक धोरणात्मक भागीदारी अधिक दृढ करण्यासाठी आणि सामायिक 'व्हिजन 2035' पुढे नेण्यासाठी त्यांच्यासोबत जवळून काम करण्यास उत्सुक असल्याचे पंतप्रधानांनी स्पष्ट केले.
एक्सवरील एका पोस्टमध्ये पंतप्रधानांनी सामायिक केले:
“युनायटेड किंग्डमच्या पंतप्रधानपदाची सूत्रे स्वीकारल्याबद्दल ऍन्डी बर्नहॅम यांचे हार्दिक अभिनंदन.
भारत आणि यूके हे सामायिक लोकशाही मूल्यांनी बांधलेले आहेत आणि व्यापार, गुंतवणूक, तंत्रज्ञान, संरक्षण व परस्पर संबंध या क्षेत्रांमध्ये त्यांच्यात व्यापक सहकार्य आहे. CETA या महिन्यापासून लागू होत असल्याने, आपली द्विपक्षीय भागीदारी अधिक बळकट होण्यासाठी सज्ज आहे.
भारत-यूके सर्वसमावेशक धोरणात्मक भागीदारी अधिक दृढ करण्यासाठी आणि आपले सामायिक व्हिजन 2035 पुढे नेण्यासाठी मी तुमच्यासोबत जवळून काम करण्यास उत्सुक आहे.
@andyburnham"