Ministry of Heavy Industries
CYBERSECURITY VULNERABILITIES IN E-RICKSHAW BMS AND ROLE OF CERTIFICATION AGENCIES
21 JUL 2026 5:03PM by PIB Delhi
The Indian Computer Emergency Response Team (CERT-In) has received reports of safety concern involving electric three-wheelers (e-rickshaws). It has been reported that it is possible for unauthorized individuals to abruptly power off moving e-rickshaws by using a publicly available BMS mobile application. The issue lies in the Bluetooth module of the Battery Management System (BMS) chip, which is embedded in the battery module. The BMS commonly found in the low-cost e-rickshaws, have default or no credentials, which allows unauthorised users to connect and modify the settings and/or cut off the battery’s discharge, causing sudden vehicle shutdowns. CERT-In has identified the mobile apps which can be used to abruptly power-off batteries of erickshaws and reported to MeitY to remove the apps from application play stores.
MHI has issued advisory for addressing Bluetooth BMS vulnerabilities in e-rickshaws to SIAM, ACMA Industry bodies and testing agencies.
As per the information received from Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH) cyber security regulations have not been framed in respect of E-rickshaw and E-kart. However, the Battery Safety Requirements for L-category EVs shall meet the standards prescribed in AIS 156 and Electric Power Train Safety shall comply with AIS 038 Rev. (2). The Government in the Ministry of Road Transport and Highways vide G.S.R. 503(E) dated 17th June, 2026 has published draft rules for approval of vehicles about cyber security in respect of vehicles of category L, M and N as per AIS- 189 and AIS- 190. Further, Rule 126 of the CMVR, 1989 mandates that every manufacturer or importer of a motor vehicle, including electric vehicles, shall submit the prototype to a testing agency notified under Rule 126. The testing agency issues a Type Approval Certificate certifying compliance with the provisions of the Motor Vehicles Act, 1988 and the CMVR, 1989.
This information was given by the Minister of State for Heavy Industries, Shri Bhupathiraju Srinivasa Varma in a written reply in the Lok Sabha today.

ભારે ઉદ્યોગ મંત્રાલય
ઈ-રિક્ષા BMSમાં સાયબર સુરક્ષાની ખામીઓ અને સર્ટિફિકેશન એજન્સીઓની ભૂમિકા
21 JUL 2026 5:03PM by PIB Ahmedabad
ઇન્ડિયન કોમ્પ્યુટર ઇમરજન્સી રિસ્પોન્સ ટીમ (CERT-In)ને ઇલેક્ટ્રિક થ્રી-વ્હીલર્સ (ઈ-રિક્ષા)થી સંબંધિત સુરક્ષા ચિંતાના અહેવાલો મળ્યા છે. એવું અહેવાલ આપવામાં આવ્યું છે કે સાર્વજનિક રૂપે ઉપલબ્ધ BMS મોબાઇલ એપ્લિકેશનનો ઉપયોગ કરીને અનધિકૃત વ્યક્તિઓ દ્વારા ચાલુ ઈ-રિક્ષાને અચાનક બંધ કરવી શક્ય છે. આ સમસ્યા બેટરી મોડ્યુલમાં જોડાયેલી બેટરી મેનેજમેન્ટ સિસ્ટમ (BMS) ચિપના બ્લૂટૂથ મોડ્યુલમાં રહેલી છે. ઓછી કિંમતની ઈ-રિક્ષાઓમાં સામાન્ય રીતે જોવા મળતા BMS માં ડિફોલ્ટ અથવા કોઈ ક્રેડેન્શિયલ્સ (પાસવર્ડ/સુરક્ષા પિન) હોતા નથી, જે અનધિકૃત વપરાશકર્તાઓને કનેક્ટ થવા અને સેટિંગ્સમાં ફેરફાર કરવા અને/અથવા બેટરીનું ડિસ્ચાર્જ બંધ કરવાની મંજૂરી આપે છે, જેના કારણે વાહન અચાનક બંધ થઈ જાય છે. CERT-In એ એવી મોબાઇલ એપ્સની ઓળખ કરી છે જેનો ઉપયોગ ઈ-રિક્ષાની બેટરીઓને અચાનક બંધ કરવા માટે થઈ શકે છે અને તે એપ્સને એપ્લિકેશન પ્લે સ્ટોર્સમાંથી હટાવવા માટે MeitY ને અહેવાલ આપ્યો છે.
ભારે ઉદ્યોગ મંત્રાલય (MHI) એ ઈ-રિક્ષામાં બ્લૂટૂથ BMS ખામીઓને દૂર કરવા માટે SIAM, ACMA ઉદ્યોગ સંસ્થાઓ અને ટેસ્ટિંગ એજન્સીઓને એડવાઈઝરી જારી કરી છે.
રોડ ટ્રાન્સપોર્ટ અને હાઇવે મંત્રાલય (MoRTH) પાસેથી મળેલી માહિતી મુજબ, ઈ-રિક્ષા અને ઈ-કાર્ટ માટે સાયબર સુરક્ષા નિયમો બનાવવામાં આવ્યા નથી. જોકે, L-કેટેગરીના EV માટે બેટરી સુરક્ષા જરૂરિયાતો AIS 156 માં નિર્ધારિત ધોરણોને પૂર્ણ કરશે અને ઇલેક્ટ્રિક પાવર ટ્રેન સુરક્ષા AIS 038 Rev. (2) નું પાલન કરશે. રોડ ટ્રાન્સપોર્ટ અને હાઇવે મંત્રાલય દ્વારા સરકારના તારીખ 17 જૂન, 2026 ના રોજ જાહેર કરાયેલા G.S.R. 503(E) દ્વારા AIS- 189 અને AIS- 190 અનુસાર L, M અને N કેટેગરીના વાહનો સંબંધિત સાયબર સુરક્ષા અંગે વાહનોની મંજૂરી માટેના ડ્રાફ્ટ નિયમો પ્રકાશિત કરવામાં આવ્યા છે. વધુમાં, CMVR, 1989 ના નિયમ 126 માં મૌલિક જોગવાઈ છે કે ઇલેક્ટ્રિક વાહનો સહિતના મોટર વાહનના દરેક ઉત્પાદક અથવા આયાતકારે નિયમ 126 હેઠળ સૂચિત ટેસ્ટિંગ એજન્સીને પ્રોટોટાઇપ સબમિટ કરવાનો રહેશે. ટેસ્ટિંગ એજન્સી મોટર વ્હીકલ એક્ટ, 1988 અને CMVR, 1989 ની જોગવાઈઓનું પાલન થતું હોવાનું પ્રમાણિત કરતું ટાઇપ એપ્રુવલ સર્ટિફિકેટ જારી કરે છે.
આ માહિતી ભારે ઉદ્યોગ રાજ્ય મંત્રી શ્રી ભૂપતિરાજુ શ્રીનિવાસ વર્માએ આજે લોકસભામાં એક લેખિત જવાબમાં આપી હતી.